Tìm hiểu Grt coin là gì? Tổng hợp cụ thể từ A-Z về Grt coin

Tổng hợp Grt coin là gì? Tất tần tật từ A-Z về Grt coin bạn nhất định phải biết là conpect trong bài viết hôm nay của Sen Tây Hồ. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

Khi The Graph (GRT) được giới thiệu vào tháng 7 năm 2018, mục tiêu của dự án là xây dựng một giao thức lập chỉ mục phi tập trung cho Web3. Giao thức là cơ sở hạ tầng cốt lõi cho Web3, một thành phần cần thiết để cung cấp các ứng dụng phi tập trung với hiệu suất cấp người dùng trên sàn giao dịch tiền điện tử.Trong bài viết này, sentayho.com.vn sẽ giới thiệu về Grt Coin là gì? và hướng dẫn cho bạn về The Graph (GRT) – một thị trường dựa trên Ethereum cung cấp năng lượng cho nhiều dApp được sử dụng nhiều nhất trong hệ sinh thái DeFi và Web3 rộng lớn hơn.

grt-coin-la-gi

The Graph là gì?

Vậy The Graph là gì? The Graph là một giao thức lập chỉ mục để truy vấn các mạng như Ethereum (ETH) và Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS). Bất kỳ cá nhân nào cũng có khả năng xây dựng hoặc xuất bản các API mở được gọi là The Graph con, giúp dữ liệu dễ dàng truy cập.

The Graph đã hoàn thành tích hợp thành công với Chuỗi liên kết (LIÊN KẾT), mạng lưới oracle phi tập trung hàng đầu thị trường. Việc tích hợp cho phép dữ liệu được lập chỉ mục từ các API của The Graph, được gọi là The Graph con chuyển tiếp đến các hợp đồng thông minh thông qua Chainlink oracles. Do đó, có cơ hội cho các nhà phát triển sử dụng các tập dữ liệu được lập chỉ mục để xây dựng các ứng dụng thực sự phi tập trung mạnh mẽ.

Trong khi đó, lập chỉ mục là một cách cấu trúc và phân loại dữ liệu để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy vấn. Một tính năng quan trọng khác là làm cho dữ liệu được The Graph lập chỉ mục có sẵn cho các hợp đồng thông minh thông qua các phép toán bảo mật và đáng tin cậy. Chain Link là một khuôn khổ để xây dựng các mạng tiên tri phi tập trung, rất quan trọng đối với việc chia sẻ dữ liệu giữa các ứng dụng phi tập trung.

Nó cho phép người dùng phân quyền cả nhà điều hành nút và nguồn dữ liệu của mạng oracle. Bên cạnh đó, nó cung cấp kết hợp các tính năng nâng cao như môi trường thực thi đáng tin cậy và tính ngẫu nhiên có thể xác minh được.

Là mạng lưới tiên tri được sử dụng rộng rãi nhất trên số lượng ngày càng nhiều các blockchain khác nhau, Chainlink oracles tạo nên sự kết hợp hoàn hảo với The Graph dành cho dApp trên các môi trường blockchain để lập chỉ mục dữ liệu và cung cấp dữ liệu đó tới các hợp đồng thông minh.

Sự phát triển và tăng trưởng của The Graph

Mã thông báo Graph (GRT) đáng được chú ý, vì kể từ khi được giới thiệu vào tháng 7 năm 2018, nó đã phát triển và mở rộng cộng đồng một cách đáng kể. Được thành lập bởi Yaniv Tal (trưởng dự án), Brandon Ramirez (trưởng nhóm nghiên cứu) và Jannis Pohlmann (trưởng nhóm công nghệ) đã thu hút một nhóm các chuyên gia khác.

Trong số họ có các chuyên gia từ Quỹ Ethereum, OpenZeppelin, Decentraland, Orchid, MuleSoft, dẫn đến IPO và mua lại bởi Lực lượng bán hàng, Redhat và Barclays.

Để tài trợ cho sự phát triển mạng, The Graph đã huy động vốn từ các thành viên cộng đồng, các VC chiến lược và các cá nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng blockchain. Nó đã nhận được sự hỗ trợ từ Coinbase Ventures, DCG, Framework, ParaFi Capital, CoinFund, DTC, Multicoin, Reciprocal Ventures, SPC, Tally Capital và những người khác. Graph Foundation cũng đã hoàn thành thành công Bán GRT công khai với sự tham gia của 99 quốc gia (không bao gồm Hoa Kỳ).

Tính đến tháng 4 năm 2021, The Graph đã vượt qua con số 20 triệu tỷ truy vấn hàng tháng. Để so sánh, đó là 1 tỷ truy vấn vào tháng 6 năm 2020, có nghĩa là tăng 20 lần trong vòng chưa đầy một năm. Việc sử dụng Ethereum và Web3 chưa từng có là những yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng.

Đặc điểm của Grt Coin

Dưới đây là một số thông tin chung và cơ bản về Grt Coin mà bất kì ai khi mới bắt đầu tìm hiểu về Grt Coin đều cần nắm được. Cụ thể như sau:

Thông số kỹ thuật của The Graph

Tính năng đầu tiên của The Graph là các The Graph con. Họ chỉ định cách cấu trúc dữ liệu blockchain mà các nhà phát triển ứng dụng và dApp sẽ sử dụng. Các nhà phát triển ứng dụng và dApp có thể truy vấn Mạng Graph bằng bản đồ The Graph con với GraphQL được thanh toán bằng mã thông báo The Graph (GRT).

Người lập chỉ mục hoạt động như các nút phân phát những dữ liệu này và khuyến khích sử dụng bằng mã thông báo GRT. Điều này là để đảm bảo rằng API luôn sẵn có theo cách phi tập trung và dữ liệu được cung cấp một cách chính xác.

Vì có thể có nhiều The Graph con, nhiệm vụ của người phụ trách là tìm ra các The Graph con hữu ích nhất cho các nhà phát triển. Người quản lý cũng được khuyến khích với mã thông báo GRT để tìm ra bài báo con tốt nhất mà những người khác sẽ thấy hữu ích.

Mạng The Graph

Mạng The Graph phân cấp API và lớp truy vấn của ngăn xếp ứng dụng internet. Lần đầu tiên, Mạng The Graph giúp bạn có thể truy vấn dữ liệu chuỗi khối một cách hiệu quả mà không cần phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ tập trung.

Đáng chú ý, các nhà phát triển có thể chạy Graph Node trên cơ sở hạ tầng của riêng họ hoặc họ có thể xây dựng trên dịch vụ lưu trữ của nó. Trong Mạng The Graph, bất kỳ Người lập chỉ mục nào cũng có thể đặt cược Mã thông báo The Graph (GRT) để tham gia vào mạng và kiếm phần thưởng cho việc lập chỉ mục các The Graph con và phí phục vụ truy vấn trên các The Graph con đó.

Hơn nữa, người tiêu dùng sẽ có thể truy vấn bộ “Chỉ mục” đa dạng này bằng cách trả tiền cho việc sử dụng được đo lường của họ. Do đó, chúng chứng minh một mô hình mà luật cung và cầu duy trì các dịch vụ được cung cấp bởi giao thức. Có các vai trò tương tác với hệ thống, các hành vi mà họ phải tham gia để giao thức hoạt động chính xác và dùng các phần thưởng để  khuyến khích người dùng sử dụng.

Những người tham gia chính của mạng như sau:

  • Người dùng. Họ trả tiền cho Người lập chỉ mục cho các truy vấn. Đây thường sẽ là người dùng cuối nhưng cũng có thể là dịch vụ web hoặc phần mềm trung gian tích hợp với The Graph.
  • Bộ lập chỉ mục. Đây là các toán tử nút của The Graph. Động lực của họ là kiếm được phần thưởng tài chính.
  • Giám tuyển. Họ sử dụng GRT để báo hiệu những The Graph con nào có giá trị để lập chỉ mục. Đây thường sẽ là những nhà phát triển chia sẻ động lực của họ. Tuy nhiên, họ cũng có thể là người dùng cuối hỗ trợ một dịch vụ có giá trị mà họ dựa vào hoặc một danh tính hoàn toàn có động cơ tài chính.
  • Các đại biểu. Họ đặt GRT thay mặt cho Người lập chỉ mục để kiếm một phần phần thưởng và phí của người lập chỉ mục. Đáng chú ý, không cần phải tự mình chạy một Graph Node.

Mã thông báo The Graph (GRT)

Đồng xu The Graph (GRT) là mã thông báo gốc của mạng. Công dụng chính của nó là điều phối công việc trên The Graph. GRT là một mã thông báo ERC20. Các nhà khai thác nút, được gọi là Người lập chỉ mục, đặt cược và kiếm GRT để xử lý các truy vấn. Bất kỳ ai cũng có thể ủy quyền GRT cho Người lập chỉ mục để bảo mật mạng và kiếm phần thưởng.

Người quản lý sắp xếp dữ liệu trên The Graph bằng cách báo hiệu GRT trên các API hữu ích, được gọi là The Graph con. Người lập chỉ mục, Người ủy quyền và Người quản lý làm việc cùng nhau để tổ chức dữ liệu cho nền kinh tế tiền điện tử và duy trì một API toàn cầu hữu ích cho DeFi và Web3.

Tổng nguồn cung GRT tạo nên 1.224.999.438 mã thông báo. Mã thông báo có sẵn trên một số thị trường trao đổi, nhưng Digifine là sàn giao dịch tích cực nhất.

ICO The Graph

Vào tháng 10 năm 2020, The Graph đã tiến hành một ICO. Nó đã đóng một đợt bán token riêng trị giá 5 triệu đô la được tài trợ bởi Coinbase Ventures, Framework Ventures, Digital Currency Group, v.v. trong khi cũng hoàn thành vòng gọi vốn 2,5 triệu đô la do Multicoin Capital dẫn đầu.

Một đợt bán công khai trị giá 12 triệu đô la cũng kết thúc vài tháng trước khi ra mắt mạng lưới chính. Trong quá trình bán, 4% tổng nguồn cung cấp mã thông báo (400 triệu mã thông báo) đã được phân bổ cho hơn 4.500 cá nhân bên ngoài Hoa Kỳ đã thành công vượt qua tuân thủ KYC, từ hơn 90 quốc gia.

Lợi ích của The Graph

Ưu điểm chính của The Graph là các nhà phát triển có thể lấy được hầu hết các dữ liệu Ethereum thiết yếu thông qua nền tảng này. Nó bao gồm dữ liệu cho Uniswap (UNI), Cân bằng (BAL), Đường cong (CRV), Aave (AAVE), Moloch DAO, Hợp chất (COMP), và nhiều hơn nữa. Các ứng dụng và dApp đang sử dụng The Graph bao gồm CoinGecko, Uniswap Info, Decentraland, Synthetix, Aragon, v.v.

Phần kết luận

Bạn có thể tự hỏi liệu mình có nên đầu tư vào GRT coin  hay không. Đối với một nhà giao dịch cá nhân trên thị trường chứng khoán, điều quan trọng hơn là phải bảo vệ các khoản đầu tư của bạn thông qua các thiết bị an toàn như tính toán rủi ro / phần thưởng. Điều này đặc biệt liên quan đến thị trường tự do vì có sự không chắc chắn và rủi ro tiềm ẩn trong lộ trình đó.

Tuy nhiên, bạn có thể bằng cách tìm kiếm các cơ hội đầu tư và giao dịch mà khả năng thua lỗ nhỏ hơn so với khả năng thu được. The Graph chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng và  có thể cân nhắc để mở rộng danh mục đầu tư của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin kiến thức giúp bạn đọc có thể tự trả lời câu hỏi liên quan đến GRT coin là gì? sentayho.com.vn hy vọng đã cung cấp bài viết chất lượng đến cho bạn đọc đang tìm hiểu về The Graph và chúc bạn đầu tư thành công với Grt coin.