Tìm hiểu Hold Coin là gì? Làm thế nào để Hold thành công?

Nhận xét Hold Coin là gì? Nên có chiến thuật như thế nào để Hold thành công? là chủ đề trong content hôm nay của Sentayho.com.vn. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Để làm một nhà đầu tư tiền ảo chuyên nghiệp, việc đầu tiên chúng ta cần làm là tìm hiểu các thuật ngữ cố định. Một trong số đó là Hold Coin. Đây là thuật ngữ vô cùng quen thuộc trong giới đầu tư tiền điện tử. Nếu bạn đang quan tâm đến thuật ngữ này thì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây. Chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lựa chọn hướng đầu tư của bạn trong tương lai.hold-coin

Hold Coin là gì?

Hold Coin xuất hiện vào cuối năm 2013 do anh chàng Game Kyuubi phát minh ra. Anh chàng đã đăng tải bài viết có tiêu đề “I AM HODLING”. Ngay sau đó, thuật ngữ này đã được sử dụng rộng rãi trong thị trường đầu tư tiền ảo.

Vậy Hold Coin là gì? Hold Coin là thuật ngữ dùng để nói đến việc nắm giữ một đồng tiền điện tử trong thời gian dài. Cho dù giá trị của đồng coin đó có biến đổi như thế nào đi chăng nữa thì chủ nhân cũng không bán đi.

Hold Coin là việc người dùng lựa chọn một đồng coin mà theo như nhìn nhận của họ nó có tiềm năng cũng như cơ hội để phát triển trong tương lai. Thời gian các nhà đầu tư giữ đồng coin này sẽ kéo dài từ từ 5, 6 tháng thậm chí đến vài năm. Chúng ta có thể giữ tiền cho đến khi giá trị của chúng tăng lên đúng với mức target ban đầu đã đặt ra thì mới bán để kiếm lời.

Tuy nhiên, Hold Coin tiềm ẩn rất nhiều rủi ro bởi không phải lúc nào chúng cũng mang đến lợi nhuận. Nếu như nhà đầu tư không chọn được một đồng coin tốt thì chắc chắn khả năng thua lỗ sẽ rất cao.

Holder là gì?

Holder có nghĩa trái ngược hoàn toàn với Trader. Trader là những người đầu tư ngắn hạn, chỉ là đầu tư lướt sóng trên thị trường mà thôi. Còn Holder là những nhà đầu tư áp dụng phương pháp Hold coin để có được lợi nhuận dài hạn.

Để trở thành một Trader thì đòi hỏi các nhà đầu tư phải có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng, đầu óc phân tích thật nhanh nhạy để nhìn nhận chính xác sự biến động của các con số. Từ đó thực hiện “chốt kèo” đúng thời điểm. Làm sao để có thể mua coin với giá rẻ nhưng bán đi với giá cao trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Nhưng Holder thì lại khác. Họ cần có kỹ năng nhất định cũng như phân tích, phán đoán dài hạn cho một đồng coin tiềm năng. Các kỹ năng cần có đó là: phân tích ý tưởng, tình hình thực tế của thị trường, của đồng coin, đội ngũ phát triển của đồng coin… Từ đó, chọn được những đồng coin có giá trị lâu dài.

Chiến lược Hold Coin hiệu quả nhất

Để đầu tư Hold Coin hiệu quả, chúng ta có thể tham khảo 3 chiến lược là: Hold tới target thì bán, HOLD linh hoạt, HOLD dài hạn. Cụ thể như sau:

Hold tới target thì bán

Tức là khi mua coi, chúng ta sẽ tính toán mức giá mà mình muốn bán. Đến khi đạt đến giá trị như mong muốn, chúng ta sẽ bán đi để lấy lãi. Đây là một cách Hold cơ bản nhưng lại ít hiệu quả nhất. Bởi nếu như giá trị của tiền gần chạm đến mức đó nhưng lại quay đầu thì chúng ta buộc phải chờ thêm 1 thời gian nữa.

HOLD linh hoạt

Đây được coi là cách Hold tối ưu và đạt được hiệu quả cao nhất. Mấu chốt là nhà đầu tư phải biết lấy số coin làm trọng tâm làm cách nào để tăng tối đa giá trị của chúng. Đến thời điểm cảm thấy giá trị đó phù hợp rồi thì nên bán đi.

HOLD dài hạn

Chúng ta chỉ nên áp dụng chiến lược Hold dài hạn đối với những dự án/đồng tiền thực sự đáng để tin tưởng mà thôi. Với phương pháp này, chúng ta sẽ mua coin sau đó đợi cho thị trường bão hòa và đi tới những điều rõ ràng hơn nữa thì mới bán ra.

Đây mới chính là cốt lõi của Hold Coin. Chiến lược này có tỷ lệ thành công rất thấp và rủi ro cao. Nhưng nếu chọn đúng coin thì kết quả mà bạn gặp hái được sẽ thành công ngoài mong đợi.

Thời điểm vàng để Hold Coin

Vậy khi nào thì chúng ta nên Hold Coin. Có 4 thời điểm thuận lợi nhất để chúng ta thực hiện điều này đó là:

Thị trường biến động mạnh

Thị trường đầu tư chắc chắn sẽ luôn biến động không ngừng và có lúc này lúc khác. Nếu là những biến động lớn thì đó chính là cơ hội để thực hiện Hold Coin.

Bản chất của biến động thị trường chính là để tìm ra một cán cân cân bằng mới. Vậy nên, thực hiện Hold vào lúc này là phù hợp nhất. Đây cũng là cách an toàn để có thể bảo vệ được khoản đầu tư của mình bạn nhé.

Nhà đầu tư khôn ngoan cũng có thể bán coin ra thị trường vào thời điểm mà mọi thứ đã quay lại với trạng thái cân bằng mới. Như vậy lợi nhuận cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Suy thoái kinh tế

Suy thoái kinh tế là thời điểm mà các hoạt động kinh tế tụt giảm. Điều này cũng sẽ kéo theo sự suy giảm của các chỉ số đầu tư và sản xuất hay kinh doanh. Dù suy thoái kinh tế diễn ra theo chiều hướng nào đi chăng nữa thì đây cũng là đòn bẩy vô cùng tốt để giúp nền kinh tế có thể vượt qua được những khó khăn và từ đó chạm đến trạng thái bình thường mới.

Khi thị trường bắt đầu bước vào thời kỳ suy thoái, thay vì bán tháo coin với mục đích chuyển đổi thành tiền vốn thì Hold chính là chiến lược mà chúng ta nên áp dụng để tránh việc trượt đà giá trị của đồng tiền. Đợi đến khi kinh tế phục hồi thì đó là thời cơ tốt nhất để chúng ta thu được những khoản lợi nhuận khủng.

Khi chưa đủ kiến thức để Trade

Hold là phương pháp được nhiều newbie, nhà đầu tư tập sự lựa chọn. Bởi lúc này chúng ta mới bắt đầu chập chững bước vào đầu tư, kinh nghiệm chưa có, chưa thể xử lý được nhiều loại thông tin một lúc.

Nếu như lúc này bạn đã tiến hành Trade thì chắc chắn là chỉ có thất bại và dẫn đến cháy túi, nợ nần. Thay vào đó, hãy tiến hành Hold Coin để có thể học cách tìm hiểu thị trường, nghiên cứu cơ cấu hành động và đưa ra những bước đi tiếp theo thực sự khôn ngoan.

Thị trường quá cạnh tranh

Nếu như thị trường cạnh tranh quá lớn thì cũng là một điểm đến hoàn hảo để bạn thực hiện Hold Coin. Bởi khi thị trường đạt đến được một mức độ nhất định, cạnh tranh là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Cạnh tranh chính là cách để giải quyết xung đột một cách tốt nhất. Sau khi mọi thứ đã được giải quyết xong thì sẽ là một con đường mới với tương lai sáng lạng hơn. Vậy nên, hãy áp dụng Hold Coin vào thời điểm này.

Cạnh tranh được đẩy lên tột đỉnh thì nên Hold thay vì Trade. Khi nào thị trường kém cạnh tranh hơn thì bán coin để có thể thu về được nguồn kinh tế khổng lồ cho bản thân.

Điều kiện trở thành một Holder

Để có thể trở thành một Holder chuyên nghiệp không khó. Điều kiện để bạn có thể đạt được là sở hữu cho mình một lượng kiến thức cơ bản có liên quan đến tiền kỹ thuật số là được. KIến thức này bao gồm: thuật ngữ cơ bản về tiền điện tử, sàn giao dịch, các phương thức giao dịch mua bán, cách thức tạo ví để trữ tiền điện tử, tìm hiểu kiến thức phân tích thị trường…

Một điều lợi thế của Holder đó là nhà đầu tư sẽ không phải ngồi cả ngày để phân tích biểu đồ cũng như sự biến đổi của thị trường như Trader. Việc mà một nhà đầu tư Hold Coin cần làm chỉ là chọn đồng coin chúng ta cảm thấy ổn sau đó mua nó là được. Dự trữ trong ví cho đến khi nào giá tăng lên và thấy phù hợp thì kiếm đi để lấy lời.

Vậy làm sao để chọn được coin tiềm năng? Cách đầu tiên mà bạn có thể áp dụng là nghe theo lời khuyên của những chuyên gia có kinh nghiệm hoặc Pro Holder. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng thị trường không có gì là chắc chắn cả, chúng có thể thay đổi mà bạn không ngờ tới. Vì thế, tốt nhất là hãy học hỏi và phân tích theo cách của riêng mình để đầu tư đúng đắn nhất.

Như vậy bạn đã hiểu về Hold Coin chưa nào? Nghiên cứu kỹ hơn ở các nền tảng kiến thức tiền ảo khác để có sự lựa chọn đúng đắn.