Review về sàn giao dịch Huobi OTC và cách đăng ký tài khoản

Phân tích Giới thiệu về sàn giao dịch Huobi OTC và cách đăng ký tài khoản là conpect trong content hôm nay của Sen Tây Hồ. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Ngày nay, việc giao dịch đồng tiền kỹ thuật số rất phổ biến và trên thị trường có rất nhiều sàn giao dịch loại tiền này. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về sàn Huobi OTC. Ngoài ra bài viết cũng sẽ chỉ cách sử dụng sàn giao dịch Huobi OTC từ A đến Z cho những nhà đầu tư mới tìm hiểu về sàn giao dịch này nhé!huobi-otc

Sàn giao dịch Huobi OTC là gì?

Sàn giao dịch Huobi OTC là một nền tảng giao dịch ngoài quầy, OTC là viết tắt của từ Over The Counter. Đây là nơi mà các nhà đầu tư dùng để giao dịch mua bán các loại tiền kỹ thuật số một cách tiện lợi và nhanh chóng. Sàn giao dịch Huobi OTC được thành lập vào tháng 11/2017 và đến tháng 5/2018 thì sàn Huobi OTC chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam.

Những đồng tiền kỹ thuật số được hỗ trợ giao dịch tại sàn Huobi OTC bao gồm Bitcoin BTC, Ethereum ETH, EOS, Ripple XRP, Huobi Token HT,… Sàn giao dịch Huobi OTC sẽ hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch các đồng coin bằng tiền Việt Nam

Ưu điểm và nhược điểm của sàn giao dịch Huobi OTC

Ưu điểm của Huobi OTC

  • Sàn giao dịch Huobi OTC được người dùng nhận xét là an toàn và đáng để tin cậy. Các giao dịch được thực hiện tại sàn được hệ thống kiểm soát một cách chặt chẽ. Kể từ khi Huobi OTC hoạt động cho đến nay, sàn giao dịch chưa từng gây thất thoát tài sản của người sử dụng.
  • Khi bạn thực hiện giao dịch tại sàn Huobi OTC, bạn sẽ không bị tính phí giao dịch mua bán. Sàn Huobi OTC hỗ trợ giao dịch cho những nhà đầu tư tại Việt Nam với phí là 0 đồng. Nếu nhà đầu tư muốn chuyển coin từ Huobi OTC lên sàn giao dịch Huobi Pro thì sẽ không mất thêm phí
  • Huobi OTC hỗ trợ cho khách hàng nhiều phương thức thanh toán giao dịch linh hoạt như chuyển khoản ngân hàng tại Việt Nam và chuyển khoản quốc tế như AliPay, Paypal, SWIFT,…
  • Sàn Huobi OTC hỗ trợ người sử dụng tại Việt Nam 24/7 cực kỳ tận tình và nhanh chóng. Giao diện sàn cũng được hỗ trợ tiếng Việt dành cho thị trường Việt Nam.

Nhược điểm của Huobi OTC

  • Sàn giao dịch Huobi OTC vẫn còn khá ít người đầu tư tại Việt Nam biết đến và thị trường giao dịch tiền kỹ thuật số đang có xu hướng giảm lại. Điều này gây nên việc khối lượng giao dịch tại sàn còn thấp.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link https://otc.hbg.com/. Nếu nhà đầu tư đã có tại khoản của sàn giao dịch Huobi Global thì bạn có thể sử dụng tài khoản đấy để đăng nhập vào sàn Huobi OTC. Nếu chưa có tài khoản, bạn nhấn vào chữ Sign Up Now để tạo tài khoản giao dịch sàn Huobi OTC.

Bước 2: Người sử dụng sẽ nhập những thông tin được yêu cầu để tiến hành đăng ký. Với khung Nationality (Quốc tịch), bạn cần chọn Vietnam. Bạn nhập địa chỉ email của bạn tại khung Email address. Tiếp theo, bạn cần nhập mật khẩu tài khoản của bạn và nhập lại mật khẩu ở trên để xác nhận. Cuối cùng bạn sẽ chọn ô Create Account để xác nhận tạo tài khoản.

Bước 3: Bạn cần nhấn chọn vào Verification để xác nhận là bạn không phải là robot. Sau đó, bạn chọn những hình ảnh yêu cầu tương ứng để nhận được mã captcha và nhấn Verify.

Bước 4: Sau khi hoàn thành 3 bước trên, hệ thống Huobi OTC sẽ gửi cho bạn mã xác minh qua email bạn vừa đăng ký. Bạn cần sử dụng mã vừa gửi đến bạn và nhập vào để xác minh là bạn hoàn thành việc đăng ký. 

Hướng dẫn mua bán các đồng tiền kỹ thuật số tại sàn giao dịch Huobi OTC

Với tất cả đồng tiền kỹ thuật số thì sẽ có thao tác như nhau. Bài viết này sẽ lấy ví dụ là giao dịch Bitcoin cho bạn dễ hình dung. Việc đầu tiên, bạn cần phải đăng nhập vào sàn giao dịch Huobi OTC thông qua website https://otc.huobi.com/ hoặc là https://huobi.com/ và nhấn vào mục OTC.

Hướng dẫn mua đồng tiền kỹ thuật số tại sàn Huobi OTC

Khi bạn muốn mua các đồng tiền kỹ thuật số, điều cần làm là bạn sẽ chọn mục Mua và chọn đồng tiền mà bạn muốn giao dịch là Bitcoin. Sau đó sẽ xuất hiện một danh sách người bán, người sử dụng sẽ tiến hành chọn lựa người bán phù hợp và số lượng Bitcoin mà bạn muốn mua và ấn vào “Mua Bitcoin”.

Tiếp theo, bạn cần đặt tên cho giao dịch mà bạn vừa thực hiện và mật khẩu cho từng lần giao dịch và nhấn hoàn tất. Điều này sẽ giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra như tài khoản của bạn bị xâm nhập bởi hacker. 

Để điền thêm và kiểm tra lại thông tin giao dịch, bạn sẽ nhấn vào mục Mua BTC, giao diện của cuộc giao dịch sẽ hiện ra. Tại đây sẽ hiện thông tin số lượng Bitcoin bạn đã mua và số tiền phải trả tương ứng cho người bán. Bạn nhấn vào nút Tạo đơn hàng để hiển thị thông tin cần chuyển khoản cho người bán. 

Sau khi hoàn thành việc chuyển khoản, bạn sẽ nhấn vào dòng chữ Tôi đã trả tiền và chờ cho người bán xác nhận rồi chuyển số Bitcoin bạn vừa mua vào tài khoản của bạn.

Hướng dẫn bán đồng tiền kỹ thuật số tại sàn Huobi OTC

Để bán Bitcoin, thay vì chọn mục Mua thì bạn sẽ chọn vào mục Bán và nhấn vào coin bạn muốn bán. Một danh sách người mua sẽ xuất hiện và bạn sẽ chọn một người dùng để Bán BTC. Tiếp theo, bạn sẽ nhập số lượng Bitcoin mà bạn muốn bán vào ô trống, sàn Huobi sẽ tính ra tiền Việt tương đương mà người mua phải trả. Sau khi hoàn thành, bạn nhập mật khẩu giao dịch và nhấn nút xác nhận.

Sau đó, bạn sẽ chọn một phương thức thanh toán thuận tiện nhất cho bạn để hiển thị cho người bán. Sau khi người bán thanh toán tiền cho bạn và bạn đã nhận được tiền, bạn sẽ nhấn vào xác nhận và chuyển đồng Bitcoin vào ví Huobi của người bán.

Nền tảng giao dịch Huobi OTC còn khá mới đối với những nhà đầu tư ở Việt Nam nhưng đã được ưa chuộng tại nhiều quốc gia khác. Về cơ bản, đây là một trong những kênh đầu tư khá tiềm năng mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua. Thông qua bài viết này, hy vọng những nhà đầu tư đã được giải đáp những câu hỏi về sàn giao dịch Huobi OTC và chúc bạn ngày càng thao tác thành thạo, an toàn tại sàn Huobi OTC nhé!