Tìm hiểu hướng dẫn cách tạo ví Ethereum cực nhanh đơn giản

Đánh giá Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum cực nhanh chỉ sau 5 phút là chủ đề trong bài viết hiện tại của Sen Tây Hồ. Đọc content để biết đầy đủ nhé.

Ethereum (ETH) hiện là đồng tiền điện tử quyền lực thứ 2 thị trường chỉ sau Bitcoin. Ngoài ra, mạng Ethereum cũng đang là nơi khởi chạy của hàng ngàn mã thông báo ERC20. Trước khi giao dịch hay khai thác ETH, bạn sẽ cần phải sở hữu ít nhất một tài khoản ví lưu trữ. Dưới đây, Sen Tây Hồ đã tổng hợp các bước hướng dẫn tạo ví Ethereum trên nền tảng Myetherwallet khá chi tiết. Vậy nếu chưa có một ví lưu trữ riêng, bạn hãy chú ý theo dõi nhé!cach-tao-vi-ethereum

Ví Ethereum là gì?

Ví Ethereum hiểu đơn giản là một ứng dụng cho phép người dùng tương tác với tài khoản Ethereum của chính họ. Chúng giống như một ứng dụng ngân hàng trực tuyến, cung cấp các tiện ích giao dịch quản lý từ xa. Khi đăng nhập vào tài khoản ví, người dùng có thể dùng có thể truy cứu số dư tiền lưu trữ, thực hiện giao dịch và kết nối với nhiều nền tảng khác.

Sử dụng ví Ethereum giúp bạn quản lý dễ dàng đồng ETH hoặc các loại mã thông báo ERC20 khác. Một số nền tảng lưu trữ như Myetherwallet ngày càng củng cố hàng rào bảo vệ với nhiều lớp bảo mật. Nhờ vậy, người sử dụng có thể yên tâm hơn phần nào khi lưu trữ coin trên môi trường internet.

Phân biệt giữa ví Ethereum và tài khoản Ethereum

Vẫn còn không ít người dùng nhầm lẫn giữa ví và tài khoản Ethereum. Tuy nhiên, bản chất của chúng lại không hẳn giống nhau mặc dù có liên hệ mật thiết với nhau.

  • Tài khoản Ethereum: Giống như một thực thể cho phép gửi giao dịch, có địa chỉ Ethereum riêng biệt, tương tự như địa chỉ email. Người dùng chỉ có thể sử dụng nó để gửi và nhận tiền.
  • Ví Ethereum: Ứng dụng cho phép người dùng quản lý tài khoản Ethereum. Ví thường được tích hợp nhiều chức năng hơn. Chẳng hạn như theo dõi sống dư, gửi giao dịch, kết nối với nhiều nền tảng giao dịch khác.

Phần lớn tài khoản Ethereum đều cho phép người dùng tạo tài khoản. Do đó, bạn không cần nhất thiết phải tải ví xuống trước.

Nên lựa chọn ví Ethereum nào?

Hiện nay, có vô số ứng dụng ví Ethereum, người sử dụng có thể thỏa sức lựa chọn. Tuy nhiên được tin dùng nhất vẫn là ví Myetherwallet. Nền ví này không hề lưu trữ khóa cá nhân của người dùng trên máy chủ. Có nghĩa họ không hề giữ Ethereum hay những mã thông báo khác của khách hàng.

Ví Myetherwallet hỗ trợ cực tốt cho người dùng khi cần tương tác với Ethereum và một số mã thông báo khác trong cùng hệ sinh thái Ethereum. Khi đó, bạn có thể dễ dàng gửi và nhận ETH bất kỳ khi nào.

Trong tình huống xấu nhất khi website của nền tảng ví này bị đánh sập, bạn cũng vẫn sẽ đăng nhập được vào ví Ethereum từng tạo trước đó trên Myetherwallet.

Hướng dẫn tạo ví Ethereum

Cách tạo ví Ethereum không có gì quá cầu kỳ hay phức tạp nếu như bạn đã lựa chọn được một nền tảng lưu trữ phù hợp. Ở phần dưới đây, Sen Tây Hồ sẽ lựa chọn ví Myetherwallet để minh họa cho cách khởi tạo.

Hướng dẫn tạo ví Myetherwallet

Bước 1: Tìm đến trang cuối của nền tảng ví Myetherwallet, chọn mục tạo ví “Create A New Wallet”. Một cửa sổ mới bắt đầu hiện ra, khi đó bạn cần điền thông tin cá nhân cơ bản. Sau đó, chuyển sang bước kế tiếp bằng cách chọn “Next”.

Bước 2: Lựa chọn 1 trong 3 đề xuất dưới đây.

  • Tải app MEW Wallet về smartphone để bắt đầu tạo ví Ethereum.
  • Dùng Key Store File, bạn tải xuống và lưu lại. Từ lần sau, bạn sẽ sử dụng chính file này khi cần đăng nhập.
  • Sử dụng chuỗi Mnemonic Phrase từ đã sắp xếp theo trình tự cụ thể.

Lựa chọn 1 trong 3 đề xuất

Bước 3: Giả dụ ở bước trên, bạn đã lựa chọn Key Store File. Tiếp theo, bạn sẽ cần thiết lập mật khẩu rồi ấn chọn “Next”. Chúng ý đây là mật khẩu tạo dãy ký tự bí mật cần dùng đến khi đăng nhập vào ví.

Bước 4: Trong mục “Save Key Store File”, bạn hãy tải file về máy bằng cách ấn chọn vào nút “Download Keystone File”. Lưu trữ, bạn cần lưu file này vào một nơi thật an toàn nhé.

Đăng nhập Myetherwallet

Khi đã tạo xong ví Ethereum, tiếp theo bạn hãy thử đăng nhập vào ví và sử dụng các tiện ích có trên ví.

Cách 1: Đăng nhập trên nền tảng web

Bước 1: Truy cập đến đường link. Sau đó chọn phần “Software” để bắt đầu sử dụng file hoặc mật khẩu bí mật để đăng nhập. Chính xác file mà bạn đã lưu trước đó.

Bước 2: Click chọn vào “Key Store File”.

Bước 3: Ấn chọn “Continue. Nếu đã cung cấp chính xác thông tin có nghĩa bạn đã đăng nhập thành công vào chính ví Này vừa tạo.

Cách 2: Đăng nhập vào ví Ethereum từ tiện ích mở rộng trên Chrome

Bước 1: Truy cập vào đường link để tiến hành cài đặt Addon.

Bước 2: Khi đã cài đặt hoàn tất Addon, bạn tiếp tục chọn biểu tượng Addon và tìm đến ví của mình “My Wallet”. Tại đây, người dùng có thể bắt quản lý ví, thực hiện chuyển / nhận tiền, kết nối với một số nền tảng khác.

Giải đáp thắc mắc thường gặp về ví Ethereum

Sau phần hướng dẫn tạo ví Ethereum, Sen Tây Hồ sẽ tiếp tục trả lời một thắc mắc liên quan đến quá trình sử dụng nền tảng lưu trữ này.

Có thể tạo nhiều ví Ethereum cùng lúc không?

Trả lời: Một người dùng có thể cùng lúc tạo nhiều ví Ethereum miễn sao lưu cẩn thận khóa Private Key.

Giao dịch trên ví Ethereum có mất tiền không?

Trả lời: Tùy thuộc vào nền tảng giao dịch, người dùng thường vẫn phải trả một khoản phí nhất định. Phí giao dịch thường tăng khi mạng Ethereum rơi vào tình trạng tắc nghẽn.

Ví Ethereum có lưu được loại coin nào khác ngoài ETH không?

Trả lời: Nhìn chung các ứng dụng ví Ethereum vẫn hỗ trợ người dùng lưu trữ cả ETH và những mã thông báo ERC20 cùng hoạt động trên mạng Ethereum.

Tổng kết

Trên đây Sen Tây Hồ đã hướng dẫn tạo ví Ethereum trên nền tảng ví Myetherwallet. Ngoài ra, nếu muốn bạn có thể tạo ví trên những nền tảng giao dịch khác. Khi sử dụng ví Ethereum, bạn cần chú ý tuyệt mật khóa Private Key và thông tin liên quan đến ví. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công với phần hướng dẫn của chúng tôi?