Chia sẻ IEO là gì? Review các dự án IEO của Binance từ A-Z

Tổng hợp IEO là gì? Tìm hiểu các dự án IEO của Binance từ A-Z là conpect trong nội dung hôm nay của Sentayho.com.vn. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Năm 2018 là một năm đánh dấu mốc cho sự chững lại của tiền điện tử qua các dự án ICO. Cụ thể là rất nhiều cuộc bán tháo “bỏ của chạy lấy người” của các chủ đầu tư đã dẫn đến giá của tiền điện tử giảm mạnh xuống còn 50-95%. Giá tiền điện tử lao dốc ảnh hưởng trực tiếp đến các dự án ICO dẫn đến cuộc chia 20 đến 40. Đứng trước tình hình này cần có một xu hướng mới ra đời để khắc phục và làm bệ phóng cho tiền điện tử phát triển hơn nữa trong tương lai. Đó là hình thức huy động vốn IEO. Vậy IEO là gì?ieo-la-gi

IEO là gì?

IEO là gì? IEO được viết tắt bởi Initial Exchange Offering nghĩa là cung cấp trao đổi ban đầu và được thực hiện trên nền tảng của một sàn giao dịch tiền điện tử. Trái ngược với Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO),  dự án IEO được quản lý bởi một sàn giao dịch tiền điện tử thay mặt cho công ty khởi nghiệp tìm cách gây quỹ bằng các mã token mới được phát hành.

Vì việc bán mã token được tiến hành trên nền tảng của sàn giao dịch, các nhà phát hành mã token phải trả phí niêm yết cùng với tỷ lệ phần trăm mã token được bán trong IEO. Đổi lại, mã token của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử được bán trên các nền tảng của sàn giao dịch và đồng tiền của họ được liệt kê sau khi IEO kết thúc.

Bời vì sàn giao dịch tiền điện tử lấy tỷ lệ phần trăm số mã token được bán bởi công ty khởi nghiệp, nên sàn giao dịch này được khuyến khích để trợ giúp các hoạt động tiếp thị của nhà phát hành mã token.

Những người tham gia IEO không gửi đóng góp cho một hợp đồng thông minh, chẳng hạn như điều chỉnh một ICO. Thay vào đó, họ phải tạo một tài khoản trên nền tảng của sàn giao dịch nơi IEO được tiến hành. Sau đó, những người đóng góp tài trợ cho ví trao đổi của họ bằng tiền xu và sử dụng số tiền đó để mua các mã token của công ty gây quỹ.

Tình hình IEO trong những năm gần đây

Sandbox ĐÃ KẾT THÚC 13/08/2020
Cartesi ĐÃ KẾT THÚC 21/04/2020
WazirX ĐÃ KẾT THÚC 03/02/2020
MATIC Network ĐÃ KẾT THÚC 24/04/2019
Celer Network ĐÃ KẾT THÚC 19/03/2019
Kava ĐÃ KẾT THÚC 23/10/2019
Brand Protocol ĐÃ KẾT THÚC 16/09/2019

IEO trên các nền tảng giao dịch

Ngày càng có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử bắt đầu chấp nhận IEO. Một trong những công ty đầu tiên là Binance, đã tung ra nền tảng IEO Binance Launchpad. Vào tháng 1, BitTorrent – được TRON mua lại – đã bắt đầu bán mã thông báo trên Binance Launchpad và huy động được 7,2 triệu đô la trong vòng chưa đầy 15 phút, đạt mức hardcap của crowdsale.

Trong khi 15 phút để bán tất cả các mã thông báo trong một lễ hội đám đông là tốt hơn bất cứ điều gì mà một công ty khởi nghiệp tiền điện tử có thể mơ ước, một công ty phát hành mã thông báo trên Binance Launchpad đã thiết lập một kỷ lục thậm chí còn tốt hơn. IEO thứ hai trên nền tảng trao đổi tiền điện tử, Fetch.AI , đạt mức giới hạn cứng là 6 triệu đô la chỉ trong 22 giây.

Sau khi quan sát sự thành công của Binance Launchpad, các sàn giao dịch đáng chú ý khác đã công bố ra mắt nền tảng IEO của riêng họ. Trong số các nền tảng IEO có Bitmax Launchpad, Bittrex IEO, OK Jumpstart (OKEx), KuCoin Spotlight và Huobi Prime.

Chỉ số ROI của IEO  trong thời gian gần đây

 • 1,251%
 • Giao thức băng tần
 • -77%
 • Toàn bộ mạng
 • -72%
 • Perlin
 • 55%
 • Hòa hợp

Phân biệt giữa IEO và ICO 

Để bạn đọc có thể lựa chọn được hình thức đầu tư tốt nhất đem lại hiệu quả đầu tư thì trước tiên bạn nên phân biệt được IEO và ICO có sự khác nhau như thế nào? Từ đó các nhà đầu tư có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho thương vụ đầu tư của mình.

Ưu điểm và nhược điểm của IEO

Các dự án IEO đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tài chính tham gia đầu tư vào tiền điện tử. Hình thức đầu tư này đang có những ưu điểm và những nhược điểm xảy ra trong quá trình giao dịch mã token. Mời bạn đọc theo dõi ở phần dưới đây.

Ưu điểm

IEO trở thành xu hướng đầu tư tiền ảo của các nhà đầu tư trong những năm gần đây bởi những ưu điểm mà hình thức đầu tư này đem lại. Vậy các ưu điểm của đầu tư IEO là gì?

Một trong những lợi thế chính của IEO là sự uy tín của phương thức đầu tư khiến các nhà đầu tư tin tưởng. Khi crowdsale được tiến hành trên nền tảng trao đổi tiền điện tử, đối tác sẽ sàng lọc mọi dự án tìm cách khởi chạy IEO trên trang web của họ. Các sàn giao dịch làm điều này để duy trì danh tiếng tốt của họ bằng cách kiểm tra cẩn thận các nhà phát hành mã token.

Do đó, IEO có thể loại bỏ các dự án lừa đảo và không rõ ràng khỏi việc huy động vốn thông qua các nền tảng trao đổi tiền điện tử và việc lừa đảo những người đóng góp bằng IEO sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Các RAID IEO trường hợp là một ví dụ tuyệt vời. Gần đây, Bittrex đã thông báo rằng họ đã hủy bỏ IEO cho dự án RAID vài giờ trước khi bắt đầu crowdsale. Lý do hủy bỏ kế hoạch của RAID để huy động 6 triệu đô la từ những người đóng góp là mối quan hệ đối tác đã chấm dứt giữa RAID và công ty phân tích dữ liệu trò chơi điện tử OP.GG.

Theo Bittrex, quan hệ đối tác giữa hai công ty là một phần quan trọng của dự án và khi sàn giao dịch tiền điện tử biết về sự kiện này, họ đã quyết định hủy giao dịch bán mã token vì họ tin rằng nó không vì lợi ích của khách hàng của Bittrex.

 • Tăng cường bảo mật

Các nhà phát hành mã token không phải lo lắng về tính bảo mật của crowdsale vì sàn giao dịch đang quản lý hợp đồng thông minh của IEO. Quy trình KYC / AML cũng được xử lý bởi sàn giao dịch tiền điện tử vì hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ thực hiện KYC / AML cho khách hàng của họ sau khi họ tạo tài khoản.

 • Quy trình đầu tư dự án trở nên dễ dàng 

Các công ty khởi nghiệp phát hành mã token được hưởng lợi từ quy trình hoàn hảo hơn của việc khởi chạy IEO trên các nền tảng trao đổi – so với việc thực hiện các ICO của họ “một mình”. Trong khi các tổ chức gây quỹ phải trả phí niêm yết và tỷ lệ phần trăm số token của họ, sàn giao dịch sẽ giúp họ tiếp thị.

Vì vậy, các công ty khởi nghiệp tung ra IEO của họ yêu cầu ngân sách tiếp thị thấp hơn so với việc họ quyết định thực hiện ICO. Hơn nữa, các nhà phát hành mã token có thể tận dụng cơ sở khách hàng ổn định của sàn giao dịch để nhận được nhiều đóng góp hơn cho các dự án của họ.

 • Danh sách mã token được thống nhất

Vì danh sách mã token cũng nằm trong “thỏa thuận”, đó là một quá trình tự nhiên mà sàn giao dịch tiền điện tử nơi IEO được tiến hành liệt kê đồng tiền của công ty khởi nghiệp sau khi kết thúc crowdsale.

Trong khi IEO có vẻ như là một giải pháp thay thế an toàn và hiệu quả hơn cho ICO, chi phí liên quan đến việc bán mã thông báo có thể cao đối với các công ty khởi nghiệp. Phí niêm yết có thể lên tới 20 BTC, trong khi các sàn giao dịch thậm chí có thể cắt giảm 10% từ token của các công ty gây quỹ.

Nhược điểm của IEO

Không có giải pháp nào có thể hoàn hảo và IEO không phải là trường hợp ngoại lệ. Vậy nhược điểm của dự án IEO là gì?

Nhược điểm chính của IEO nằm ở giá niêm yết. Không thể phủ nhận rằng IEO là một giải pháp thay thế an toàn và hiệu quả hơn cho ICO. Tuy nhiên, chi phí liên quan đến việc bán token có thể khá cao đối với các công ty khởi nghiệp. 

Ví dụ: phí niêm yết có thể lên đến 20 BT và một số nền tảng trao đổi có thể cắt giảm thậm chí 10% so với các mã thông báo được bán trong chiến dịch gây quỹ. Đó là lý do tại sao các công ty khởi nghiệp muốn khởi chạy IEO nên biết về chi phí của nó và tính tất cả vào ngân sách của họ.

 • Quy trình trao đổi nghiêm ngặt

Khi các nền tảng trao đổi tiền điện tử cộng tác với các dự án, danh tiếng của họ sẽ được đặt lên hàng đầu. Và nếu nhóm phát triển không đáp ứng các yêu cầu đã nêu hoặc dự án không thành công, thì sàn giao dịch sẽ chịu đòn chính. 

Đó là lý do tại sao các sàn giao dịch tiền điện tử thường thẩm định trước khi chấp nhận các dự án vào dịch vụ của họ. Họ kiểm tra whitepaper (sách trắng) của sản phẩm, sàng lọc các thành viên và đảm bảo rằng các mục tiêu của dự án là thực tế và có thể đạt được.

Họ có thể rút lui khỏi IEO bất kỳ lúc nào trước khi nó diễn ra nếu họ phát hiện ra bất kỳ điều gì mờ ám về dự án. Các sàn giao dịch bảo vệ danh tiếng tốt nhất có thể và điều này có nghĩa là họ sẽ nghiêm ngặt trong lựa chọn của mình và có thể không thực hiện mọi dự án.

 • Kiểm tra tính minh bạch của dự án

Đây là một trong những mối quan tâm lớn đối với các nhà đầu tư tiềm năng. Sàn giao dịch đặt danh tiếng và doanh thu tiềm năng của mình bằng cách tung ra IEO, chắc chắn. Nhưng là một nhà đầu tư, điều quan trọng là bạn phải hiểu quy trình kiểm tra mà nền tảng sử dụng và loại quy định mà sàn giao dịch đặt ra cho chính nó.

 • Sở hữu mã token tối thiểu

Lưu ý rằng các dự án IEO có lượng nắm giữ mã token gốc tối thiểu cao hơn nhiều so với ICO. Bằng cách thiết lập mức tối thiểu, các đơn vị phát hành tiền điện tử sẽ phải đối mặt với hai vấn đề. Điều đầu tiên là mức tối thiểu sẽ có khả năng loại trừ một số nhóm nhà đầu tư tiềm năng.

Vấn đề thứ hai là bằng cách thiết lập mức tối thiểu bắt buộc, các sàn giao dịch có thể tăng giá trị của mã thông báo gốc một cách giả tạo bằng cách tạo ra cảm giác khan hiếm.

 • Cơ sở người dùng hạn chế 

IEO được giới hạn cho người dùng trao đổi. Có nghĩa là, nếu sàn giao dịch không có sẵn ở một quốc gia cụ thể, những người đó sẽ tự động bị loại khỏi IEO. Hiện nay, có một số quốc gia vẫn cấm các nhà đầu tư tài chính tham gia mua bán mã token các dự án IEO của Binance bởi một số quy định pháp lý về thị trường tiền tệ quốc gia.

Một số quốc gia không thể tham gia các dự án IEO của Binance là Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái LAn, Venezuela, Iran, Yemen, Burundi,…

Hướng dẫn cách thức tham gia vào dự án IEO của Binance

Trước khi tìm hiểu các thức tham gia vào dự án IEO của Binance thì bạn đọc nên biết IEO Binance là gì? 

IEO Binance là gì?

Vậy IEO Binance là gì? IEO Binance là hình thức trao đổi mua bán các mã token của cacsd dự án IEO trên sàn giao dịch của Binance. Sàn giao dịch Binance hiện đang là nơi mua bán của hơn 10 triệu người dùng với hệ sinh thái tiền điện tử được các nhà đầu tư tài chính đánh giá rất cao.

Cách thức đăng ký IEO

Quá trình để tham gia vào dự án đầu tư IEO  khá đơn giản cho các nhà đầu tư tài chính, cụ thể quy trình tham gia vào IEO như sau:

 • Tìm một dự án sẵn sàng tiến hành IEO. Điều này sẽ được thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội / trang web của dự án / sàn giao dịch.
 • Xem những sàn giao dịch nào sẽ tham gia IEO. Dự án có thể quyết định thực hiện với một sàn giao dịch duy nhất hoặc cuối cùng với nhiều người trong số họ; điều này cho đến nay vẫn chưa xảy ra.
 • Đăng ký trên sàn giao dịch và hoàn thành đăng ký KYC / AML của bạn.
 • Tìm hiểu loại tiền điện tử nào bạn sẽ cần để mua mã thông báo.
 • Tìm hiểu ngày IEO của bạn bắt đầu và đặt giá thầu trên các mã thông báo của bạn khi đến thời điểm.

Các bước trên có thể sẽ thay đổi nhỏ đối với từng dự án thông qua sự trao đổi mã token của dự án này sang dự án khác. Tuy nhiên, nhìn chung các bước để tham gia đầu tư vào các dự án IEO của Binance được thực hiện theo các thao tác trên.

Vì IEO hiện tại được đánh giá là tương đối phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử, nên không khó để tìm thấy một cái mà bạn thích. Sau khi bạn đã tìm thấy IEO của mình, bạn cần tìm những sàn giao dịch nào đang tổ chức crowdsale.

Bước tiếp theo là đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử và hoàn tất quy trình xác minh KYC và AML. Sau khi bạn hoàn thành việc đó, hãy kiểm tra các loại tiền điện tử mà bạn có thể sử dụng để đóng góp cho IEO và tài trợ cho tài khoản của bạn bằng một loại tiền được chấp nhận trong crowdsale. Bước cuối cùng là đợi cho đến khi IEO bắt đầu mua mã token của bạn.

Sự phát triển của các dự án IEO của Binance 

Các ICO đã tạo ra một đợt bùng nổ gây quỹ vào năm 2017 và 2018. Tuy nhiên, một tỷ lệ phần trăm đáng kể các dự án tiền điện tử được vận hành bởi những kẻ lừa đảo hoặc có bản chất đáng ngờ. Vì điều này, cũng như các lệnh cấm ICO, chúng ta có thể nói rằng đây không phải là một mô hình gây quỹ hiệu quả cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Mặt khác, IEO cung cấp mức độ tin cậy cao hơn giữa các dự án tiền điện tử, vì các sàn giao dịch tổ chức crowdsales tham gia tích cực vào quá trình gây quỹ, giúp cải thiện hiệu quả của crowdsale. Do đó, IEO có tiềm năng trở thành mô hình tiêu chuẩn để huy động vốn trong không gian tiền điện tử và thậm chí có thể tạo ra sự bùng nổ gây quỹ tiếp theo.

Các dự án IEO của Binance hoạt động tốt hơn các dự án ICO cạnh tranh

Trong 12 tháng qua IEO (Cung cấp trao đổi ban đầu) đã thay thế ICO (Cung cấp tiền xu ban đầu) làm phương thức gây quỹ được các công ty blockchain lựa chọn. Có những lợi thế không thể phủ nhận đối với IEO so với ICO.

Đảm bảo an toàn cho quỹ đầu tư đối với dự án IEO của Binance

Một trong những lợi thế lớn nhất là giảm nguy cơ các quỹ đầu tư bị tấn công từ một trang web đen. Một ví dụ về điều này xảy ra với ICO là vụ hack Etherparty, theo đó tin tặc đã sửa đổi một cách kín đáo địa chỉ Ethereum được hiển thị trên trang web của ICO để định tuyến lại các khoản đầu tư đến địa chỉ Ethereum của Hacker.

Rào cản gia nhập khởi chạy ICO khó hơn ICO

Rào cản gia nhập để khởi chạy IEO cũng cao hơn đáng kể so với ICO, điều này có lợi cho các nhà đầu tư. Các sàn giao dịch đáng tin cậy sẽ chỉ liệt kê các dự án có uy tín sau khi họ thực hiện thẩm định rộng rãi.

So sánh điều này với các ICO, nhiều trong số đó sao chép và dán các sách trắng hiện có, tạo hồ sơ người sáng lập LinkedIn giả, sau đó quảng cáo cho các nhà đầu tư không nghi ngờ bằng Google Adwords.

Tóm lại, IEO là một giải pháp thay thế tốt hơn nhiều cho ICO. Các nhà đầu tư có nhiều thời gian dễ dàng hơn trong việc tiếp cận cơ hội gây quỹ cũng như tài trợ cho khoản đầu tư. Điều này được cung cấp trong một môi trường an toàn (nhưng không được kiểm soát) do sàn giao dịch cung cấp.

Các sàn giao dịch khác nhau cung cấp các thông số khác nhau để niêm yết IEO. Ví dụ: chúng tôi nhận thấy danh sách IEO chất lượng cao hơn nhiều với sàn giao dịch hàng đầu thị trường BinanceKucoin, so với một số sàn giao dịch nhỏ hơn như LATokenYobit.

Số lượng mã token của các dự án IEO của Binance cao hơn so với các sàn giao dịch khác

Mặc dù IEO cung cấp lợi ích tài chính cho cả sàn giao dịch chủ và các công ty khởi nghiệp, nhưng điều này không thể được nêu rõ đối với các lợi ích tài chính được cung cấp cho các nhà đầu tư. Từ việc xử lý các con số mà IEO có được cho đến nay hoạt động kém.

Khi nghiên cứu bài viết này, chúng tôi đã xem xét IEO từ tất cả các sàn giao dịch lớn. Hơn 50% IEO trên các sàn giao dịch nhỏ hơn không được liệt kê trên CoinMarketCap .

Tuy nhiên, trong khi phần lớn các IEO hoạt động kém và mang lại lợi nhuận âm trên phần lớn các sàn giao dịch, thì Binance là sàn giao dịch lẻ thực sự có số lượng mã token cao hơn so với thị trường. Điều này đặc biệt đúng với các IEO ra mắt vào năm 2019.

Dưới đây, chúng tôi theo dõi ngày ra mắt của một số IEO trên sàn giao dịch Binance, số tiền huy động được, cũng như giá bán IEO của mỗi mã thông báo và giá trị thị trường hiện tại của mỗi mã token.

Lý do chúng tôi không sử dụng bản đồ thị trường là con số này rất dễ gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư, vì tổng vốn hóa thị trường bao gồm toàn bộ giá trị của một dự án mã thông báo, so với mã token IEO ban đầu được bán cho các nhà đầu tư..

Tóm lại, điều quan trọng hơn dự án thực tế đang được liệt kê hiện nay là nơi dự án được liệt kê. Chúng tôi dự đoán rằng một khi các mã token bảo mật đang ngày càng trở nên phổ biến với các nhà đầu tư tài chính. Do đó các dự án IEO có thể là một lựa chọn hấp dẫn để đầu tư các mã token bảo mật này trên các sàn giao dịch. Điều này sẽ tương tự như cách các sàn giao dịch chứng khoán hiện đang hoạt động.

Lịch sử và tương lai của IEO

Sàn giao dich thực hiện IEO đầu tiên là Binance đã mở dịch vụ token Launchpad vào năm 2017. Doanh số bán token của Bread (6 triệu đô la) và Gifto (3,4 triệu đô la) là những dự án đầu tiên nhảy ra khỏi Launchpad và tiếp theo là BTT gần đây , Fetch.AI và mã thông báo Mạng Celer ra mắt.

Sàn giao dịch chủ yếu chấp nhận mã token tiện ích BNB của riêng mình làm phương tiện thanh toán cho các mã token IEO này; có kế hoạch khởi động các dự án bổ sung trong tương lai, vì vậy hãy tích trữ trên BNB và theo dõi các thông báo trong tương lai nếu bạn quan tâm đến một phần của những tính năng Binance Launchpad đó.

Các sàn giao dịch khác cũng làm theo, tung ra nỗ lực khởi động mã token của riêng họ không lâu sau đó. Bittrex đã cố gắng tung ra mã thông báo đầu tiên của mình vào giữa tháng 3 năm 2019 nhưng một số hành vi không lường trước được từ dự án đã dẫn đến việc IEO bị hủy .

Bitmax gần đây đã giới thiệu chương trình Launchpad của mình bằng cách giới thiệu DOS, một dịch vụ tiên tri phi tập trung, cho các nhà đầu tư của mình. Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Malta OKEx đã công bố chương trình của riêng mình có tên là OK Jumpstart , một chương trình  sẽ nhằm mục đích ươm tạo các dự án tiềm năng cao và hỗ trợ các doanh nhân ban đầu.

Nền tảng tiền điện tử EXMO đã ra mắt IEO vào tháng 2 năm 2019, chọn Paytomat làm dự án đối tác đầu tiên. KuCoin Spotlight và Huobi Prime nằm trong số các dự án Launchpad lớn khác đã được xác nhận gần đây.

Có nên tham gia đầu tư vào IEO không?

Không ai thực sự có thể cho bạn một câu trả lời thẳng thắn cho câu hỏi này. IEO giới thiệu một lớp giám sát và bảo mật tập trung không có trong các ICO. Một số nhà đầu tư có thể đánh giá cao hình thức ủy thác mới đó; những người khác có thể thấy nó xâm nhập và “không theo tinh thần của tiền điện tử”.

Cuối cùng, những lợi ích mà mô hình này mang lại so với các ICO cổ điển dường như lớn hơn những tiêu cực đáng kể, liên quan đến các dự án và sàn giao dịch tung ra mã thông báo.

Điều này có nghĩa là bạn thậm chí có thể không có lựa chọn nào khác và sẽ buộc phải đi theo quy trình và chấp nhận IEO, nếu bạn muốn tham gia sớm vào mã thông báo 100x tiềm năng đó. Điều này có lẽ sẽ không tệ như vậy, vì xu hướng đầu tư mới IEO có thể giúp tạo dựng lại niềm tin mà mọi người đã mất vào tiền điện tử do ICO. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi IEO là gì? Bên cạnh đó, bài viết còn cung cấp các thông tin hữu ích về kiến thức đầu tư vào các dự án IEO của Biannce. Sentayho.com.vn chuyên cung cấp các kiến thức về tài chính đón đầu xu thế tiền điện tử với các hình thức đầu tư mới nhất trên thị trường. Cảm ơn bạn đọc đã tin tưởng lựa chọn Sen Tây Hồ là nơi tìm hiểu về các kiến thức tài chính đầu tư. Chúc bạn đọc thành công.