Đổi đơn vị từ inch sang cm như nào? Cách đổi chính xác nhất

Inch sang cm là một trong những chủ đề được rất nhiều quan tâm. Bởi vì Inch và cm là những đơn vị đo lường được sử dụng rất nhiều trên thế giới và tại Việt Nam. Đây là 2 đơn vị đo lường được dùng gần như cho tất cả các sản phẩm khác nhau.

Trong đó Inch là một đơn vị đo được dùng nhiều nước ngoài, nhưng ở Việt Nam lại không được phổ biến lăm. Điều này làm cho nhiều người thấy lúng túng khi cần chuyển đổi từ inch sang cm như thế nào chuẩn và nhanh. Nhất là với những doanh nghiệp làm việc trực tiếp với công ty nước ngoài.Các bạn đừng qua lo, vì trong bài viết hôm nay của nhà hàng Sen Tây Hồ sẽ chia sẻ tới bạn cách chuyển đổi đơn vị đo từ inch sang cm một cách đơn giản nhất và nhanh nhất.

inch-sang-cm

Tìm hiểu Đơn vị đo lường inch, cm là gì

Inch là gì

Inch là đơn vị đo chiều dài được sử dụng nhiều trong hệ đo lường của Anh và Mỹ. Thường thì đơn vị này được sử dụng nhiều ở nước Mỹ, Canada và Anh quốc.

Mặc dù đây là đơn vị đo lường không phổ biến ở trên thế giới nhưng nó vẫn được sử dụng nhiều ở trong công việc và học tập.

Chúng ta có thể bắt gặp người ta nhắc đến inch khi đo kích thước của các sản phẩm điện tử, công nghệ như màn hình điện thoại, màn hình máy tính, tivi,…

Cm là gì

Cm là đơn vị đo chiều dài được quy ước chuẩn trên thế giới và được sử dụng ở hầu hết các quốc gia. Gần như tất cả mọi người đều đã từng nghe và sử dụng đến đơn vị này rồi.

Cách đo lường và chuyển đổi chúng sang các đơn vị tương đương cũng rất dễ dàng như mét, kilomet, khiến người dùng không mấy khó khăn trong việc áp dụng. Chính vì sự dễ dàng quy đổi này khiến đơn vị cm được sử dụng phổ biến đến thế.

Tại sao cần bước quy đổi inch sang cm?

Như chúng ta đã biết inch là đơn vị chỉ sử dụng ở một vài quốc gia trên thế giới, nên muốn hiểu về các thông số, kích thước các sản phẩm của quốc gia đó thì bắt buộc chúng ta phải tiến hành chuyển đổi đơn vị đo lường.

Ngoài ra, trên các thiết bị công nghệ cũng sử dụng phổ biến đơn vị này. Thật khó khăn cho những ai lần đầu tiên khi tiếp xúc, khi họ không thể hiểu được ý nghĩa của chúng đem lại là gì và rất lúng túng trong việc xác định kích thước thông dụng của chúng.

Là một chuyên gia kĩ thuật thì bước quy đổi này rất cần thiết. Vì bước quy đổi này sẽ là cách dễ dàng nhất để họ giới thiệu sản phẩm của mình tới khách hàng, để khách hàng thấy hiểu sản phẩm hơn về cấu tạo và tính năng, đặc biệt là các sản phẩm có độ tinh vị cao.

Cách đổi inch sang cm chuẩn và nhanh nhất

Tính nhẩm dựa trên hiệp ước về đơn vị đo lường năm 1959

Vào năm 1959, các nước phát triển như Mỹ và một số nước khác đã kí hiệp ước xác nhận và tiêu chuẩn hoá đơn vị inch về đơn vị cm, m, mm thuộc hai hệ đo lường khác nhau để dễ dàng quy đổi và tính toán khi cần thiết.

Sự hợp nhất này có tín hiệu rất tích cực, vừa thống nhất được hai đơn vị đo lường bên cạnh đó cũng là đánh dấu sự hoà nhập của nên kinh tế thế giới. Dươi đây là tiêu chuẩn khi đổi từ inch sang cm, mm hay m.

  • 1 inch = 2, 54 cm
  • 1 inch = 25,4 mm
  • 1 inch = 0,0254 m

Hoặc các bạn có thể xem chi tiết trong hình ảnh dưới đây.

Sử dụng các công cụ chuyển đổi đơn vị đo từ inch sang cm trực tuyến

Ngoài cách chuyển đổi đơn vị đo một cách truyền thống đó là tự tính nhẩm, cách này có vẻ khá khó khăn và chỉ phù hợp cho việc chuyển đổi cho các đơn vị có giá trị không lớn.

Bên cạnh đó chúng ta có thể sử dụng một số công cụ chuyển đổi trực tuyến có trực tiếp trên trang web. Cách này rất nhanh và tiện lợi, kết quả rất chính xác.

Người dùng sẽ nhận được kết quả chỉ trong vòng vài  phần trăm giây vì thế nó luôn là sự lựa chọn hàng đầu của một số người sử dụng.

Một số trang web dành cho bạn tham khảo.

Chuyển đổi đơn vị qua Google

Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ Google và gõ kí tự tìm kiếm đó là “1 in to cm” hoặc “1 inch to cm”, tương tự chúng ta có “1 in to m” hoặc  “1 in to mm”. Khá nhiều sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Sau khi truy cập sẽ xuất hiện một cửa sổ làm việc mới, bạn chỉ cần nhập số liệu cần quy đổi và enter là đã có kết quả rồi.

Chuyển đổi đơn vị qua ConvertWord

Đầu tiên, bạn phải tiến hành truy cập vào trang web ConvertWord, sau đó lần lượt chọn các mục hiển thị là Kích thước sau đó chọn chiều dài

Sau đó bạn hãy lựa chọn đơn vị mình đang muốn quy đổi, trong trường hợp này đó là inch về cm hoặc m và mm.

Hướng dẫn chuyển đổi inch về cm trực tiếp trên Word và Excel

Đổi icnh sang cm trong Word

Chọn File, sau đó chọn Options. Xuất hiện hộp thoại Word options, kích chọn thẻ Advanced, kéo thanh cuộn phải tích chọn Display.

Trong mục Display có phần Show measurements in units of, để đổi inch sang cm thì kéo chọn centimets. Tiếp đến chỉ cần nhấn Ok là thao tác chuyển đổi đã hoàn thành.

Đổi inch sang cm trong Excel

Các bước thực hiện tương tự như trong Word. Đầu tiên các bạn vào File, tại đây chọn tiếp Options. Sau đó chúng ta sẽ thấy xuất hiện hộp thoại Excel options, chọn thẻ Advanced và cuộn thanh tìm đến Display. Để đổi đơn vị từ inch sang cm tìm trong mục Ruler units chọn centimets. Thực hiện các bước xong nhấn OK để hoàn thành thao tác.

Lời kết

Trên đây là những kiến thức cần biết về cách đổi từ inch sang cm mà Sen Tây Hồ muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn đặc biệt là những người làm mảng kĩ thuật. Nếu thấy hay thì hãy like và share bài viết này nhé!