Tìm hiểu IOST Coin là gì? Những câu hỏi hay gặp về đồng IOST

Bình luận IOST Coin là gì? Những câu hỏi thường gặp về đồng IOST là chủ đề trong content hiện tại của Sen Tây Hồ. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Hiện nay, thị trường tiền điện tử đang được biết đến rộng rãi hơn và nhiều người dùng tham gia hơn vào các hệ sinh thái này. Trong thời gian gần đây thì IOST Coin đã và đang được đánh giá cao về tiềm năng phát triển cũng như là đồng tiền điện tử được nhiều nhà đầu tư nhắm đến. Để hiểu rõ hơn về tiền điện tử IOST Coin, mời bạn tham khảo bài viết tổng hợp thông tin chi tiết của chúng tôi nhé.iost-coin

Iost coin là gì? 

Theo trang web IOST, “IOS” trong IOST là viết tắt của “Internet Of Services”. IOST đã được thiết kế để cung cấp nền tảng cho một hệ sinh thái blockchain hướng đến dịch vụ. IOST tuyên bố cung cấp khả năng xử lý khối lượng lưu lượng truy cập cao cần thiết cho việc áp dụng hàng loạt blockchain. Công ty tuyên bố họ có thể làm điều này bằng cách sử dụng loại sharding đặc biệt (sharding phân tán hiệu quả, hoặc EDS) và một thuật toán đồng thuận mới (Proof-of-Believability), IOST không tính phí giao dịch và lên đến 8.000 giao dịch mỗi giây với độ tin cậy bảo mật tối đa.

Mạng IOST được phân cấp, có nghĩa là người dùng IOST cung cấp năng lượng cho mạng thông qua các máy tính cá nhân của họ, thay vì một máy chủ duy nhất cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ thống. Ưu điểm của điều này là ngay cả khi một số máy tính lưu trữ mạng, hoặc ‘các nút’ như chúng được gọi là gặp sự cố, nó sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ mạng IOST. Mục tiêu cuối cùng của nền tảng là hỗ trợ các lựa chọn thay thế phi tập trung cho các ứng dụng phổ biến mà chúng ta sử dụng và yêu thích ngày nay, chẳng hạn như Facebook, Amazon và các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số. 

Proof-of-Believability là gì?

Proof-of-Believability là một phương pháp xác định độ tin cậy của một nút. Để làm điều này, người ta kiểm tra hành vi và lịch sử hoạt động trước đó. Kết hợp với công nghệ sharding mang lại sự thuận tiện tối đa cho người dùng và tốc độ giao dịch cao.

Thuật toán đồng thuận được phát triển bởi nhóm IOST vào năm 2018 và chưa được sử dụng rộng rãi. Nó cung cấp thuật toán để xác thực các khối dựa trên hành vi và đóng góp trước đây của nút.

Bằng cách này, blockchain vẫn giữ được bản chất phi tập trung của nó trong khi các xác thực được bảo mật và có thể mở rộng. Cơ chế đồng thuận PoB triển khai một mã thông báo phụ mới được gọi là servi.

Đội ngũ phát triển của IOST Coin

Dự án IOST Coin được dẫn dắt bởi các đồng sáng lập gồm:

 • Terrence Wang: với nhiều năm kinh nghiệm về tiền điện tử và nghiên cứu về các thuật toán liên quan đến phân tán. Terrence Wang còn là thành viên của đội ngũ phát triển CoinLang thuộc Princeton, đây là ngôn ngữ lập trình được ứng dụng để nâng cấp tiền điện tử Bitcoin.
 • Jimmy Zhong: Là người sáng lập ra nhiều công ty thành công trong thị trường tiền điện tử. Và ông thuộc nhóm những người đầu tiên khai thác BTC và ETH. 
 • Ray Xiao: đến từ quỹ đầu tư Zhenfund với nhiều kinh nghiệm cố vấn đầu tư và xây dựng nền tảng cho các công ty khởi nghiệp tại New York Và Bắc Kinh.
 • Bosch Lee: là chuyên gia chiến lược cao cấp thuộc về lĩnh vực blockchain tại Mobike.
 • Kelvin Tan: là người đã chiến thắng huy chương vàng Tin học – Khu vực ACM / ICPC, và cũng là CTO của EtherCap.

Đặc điểm của IOST token

 • Ứng dụng hệ thống lưu trữ dữ liệu Hyper Universe Distributed System – HUDS: được sử dụng để lưu trữ dữ liệu của các blockchain. Nhờ hệ thống HUDS, các thông tin của IOST coin như giao dịch phát sinh, chuỗi, node,… đề được đảm bảo về mặt bảo mật cũng như khả năng truy xuất dữ liệu nhanh chóng chính xác. Khi sử dụng HUDS thì đồng thời cũng tiết kiệm được thời gian cũng như dung lượng thông tin lưu trữ.
 • Hệ thống phân tán riêng EDS: được thiết kế bởi đội ngũ nhà phát triển IOST Coin nhằm mang đến hiệu suất tối giản hóa các quy trình xử lý giao dịch trong mỗi lần thực hiện xác nhận giao dịch. Nhờ đó, tăng thêm tổng dung lượng cho hệ thống từ đó có thể xử lý các giao dịch nhanh chóng hơn và tiết kiệm tài nguyên hơn.
 • Thiết lập hệ thống phản hồi thông tin nhanh chóng và minh bạch với ứng dụng FTFS được nhóm phát triển tự thiết kế. Sau khi hoàn thành các giao dịch hoặc thao tác trên sàn, người dùng sẽ nhận được phản hồi từ hệ thống. Việc sử dụng FTFS giúp cho quá trình phản hồi diễn ra minh bạch và đáng tin cậy hơn cho người dùng.

IOST hoạt động như thế nào?

Dựa trên Hyperledger Fabric, IOST vượt xa các nền tảng khác và có thể tiếp cận được với các công ty muốn tích hợp và phát triển nó.

Để đạt được mục tiêu đó, IOST đã thiết kế các giải pháp thương mại để cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp truyền thống nhằm giúp họ áp dụng hoặc chuyển đổi sang blockchain.

Nền tảng cho chuỗi khối hướng đến dịch vụ của IOST là mã thông báo. Chúng có thể giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau.

Nền tảng hiện có thể xử lý tới 8.000 giao dịch mỗi giây mà không ảnh hưởng đến bảo mật. Mạng được phân cấp và có hơn 400 nút trong hệ sinh thái.

IOST thân thiện với nhà phát triển, vì nó sử dụng ngôn ngữ lập trình Javascript được sử dụng rộng rãi. Mục tiêu của các nhà phát triển là hỗ trợ các lựa chọn thay thế phi tập trung cho các ứng dụng phổ biến mà chúng ta đã sử dụng ngày nay, chẳng hạn như Facebook, Amazon và trao đổi tài sản kỹ thuật số.

IOST BaaS dựa trên sáu công nghệ blockchain cốt lõi cơ bản sau:

 • Hỗ trợ đa đám mây
 • Hỗ trợ đa chuỗi
 • Quản lý ủy quyền
 • Hợp đồng thông minh
 • Sự riêng tư
 • Cơ chế đồng thuận

Những câu hỏi thường gặp về IOST Coin 

Giao dịch đồng IOST ở đâu?

Hiện nay, IOST đã được phát hành trên các sàn giao dịch như Binance, Huobi , OKEx, BigONE, Kucoin, DDEX, Lykke Exchange, OTCBTC, Cobinhood. IOST Coin sẽ được giao dịch theo hệ thống cặp như IOST/BTC, IOST/ETH và IOST/USDT. 

Làm thế nào để lưu trữ tiền điện tử IOST?

IOST Coin được thiết kế dựa theo tiêu chuẩn đồng ERC20 của Ethereum nên rất dễ để lưu trữ trên các loại ví tiền điện tử có hỗ trợ cho ERC20. Tiêu chuẩn này khá phổ biến nên người dùng có thể tìm được những ứng dụng lưu trữ phù hợp như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet,..

Ngoài ra, người dùng cũng có thể lưu trữ trực tiếp trên ví điện tử của sàn giao dịch mà không cần phải trang bị thêm ứng dụng khác bên ngoài. Tuy nhiên, để đảm bảo việc quản lý cũng như an toàn hơn khi đầu tư dài hạn thì người dùng nên lựa chọn những ví lưu trữ tiền điện tử ngoài sàn giao dịch.

Có nên đầu tư vào IOST Coin không? 

Việc đầu tư vào một loại tiền điện tử thường dựa vào nhiều yếu tố khác nhau trong đó có khẩu vị đầu tư của mỗi người phù hợp với loại tiền đó. Nếu bạn có mong muốn đầu tư vào IOST Coin thì nên tìm hiểu rõ thị trường, thông tin chi tiết của loại tiền điện tử này đảm bảo phù hợp với khả năng tài chính và chiến lược đầu tư mà bạn mong muốn. 

Hy vọng bài viết chi tiết về IOST Coin đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về đồng tiền điện tử này. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư hoặc cần tìm hiểu thêm những thông tin khác về tiền điện tử thì có thể tìm đọc những bài viết có chủ đề khác của chúng tôi trên website nhé.