Phân tích IOStoken là gì? Tổng hợp kiến thức về IOStoken từ A-Z

Nhận xét IOStoken là gì? Tổng hợp kiến thức về IOStoken từ A-Z là chủ đề trong bài viết hôm nay của Sen Tây Hồ. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Các IOS (Internet of-dịch vụ) còn khá mới mẻ trên thị trường và được ghi cho việc cung cấp cung cấp dịch vụ với một loại nhanh chóng và đáng tin cậy của cơ sở hạ tầng. Trong thời gian dài nhất, các blockchain đã hỗ trợ tiền điện tử, nhưng sức mạnh của chúng với tư cách là một thực thể riêng biệt đã bị suy giảm.Để khắc phục những nhược điểm mà các nền tảng blockchain đang xảy ra thì IOStoken ra đời để thực hiện sứ mệnh tạo ra một platform thuận tiện rất cho người dùng. Vậy IOStoken là gì? Cách mua bán mã token trong các dự án IOS? Có nên đầu tư vào IOStoken hay không? Câu trả lời sẽ được thể hiện chi tiết dưới bài viết dưới đây.

iostoken-la-gi

IOStokenlà gì?

IOStoken là gì? IOStoken (hay còn được viết tắt là IOST) là một nền tảng “Internet Of Services” phi tập trung dựa trên sàn giao dịch blockchain có quy mô mở rộng và an toàn cho các nhà đầu tư mua bán mã token.

Cơ chế đồng thuận Proof of Believability (POB), công nghệ Sharding phân tán hiệu quả (EDS) và hệ thống quy trình giao dịch siêu cao (TPS) mang lại yếu tố khả năng mở rộng độc đáo giúp tiền điện tử này tạo được dấu ấn và nổi bật so với phần còn lại.

Được sáng lập bởi các chuyên gia có trình độ cao, những người đồng sáng lập IOST – Terrence Wang, Jimmy Zhong, Ray Xiao, Bosch Lee và Kelvin Tan, tiền điện tử này đã được bán lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2018 trong một ICO chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức. Ngoài ra, công ty đã nhận được các khoản đầu tư từ ZhenFund, Sequoia, Matrix Partners, Banyan Capital và nhiều hơn nữa.

Lợi ích của IOST 

IOST đang là xu hướng đầu tư tiền điện tử của các nhà đầu tư hiện nay bởi những lợi ích mà hình thức đầu tư này mang lại. Cụ thể như sau:

Công nghệ IOST

Công nghệ IOST hứa hẹn ước tính có khoảng 100.000 giao dịch mỗi giây, IOST nhắm đến khả năng mở rộng và thông lượng giao dịch cao như các biện pháp hữu hình để cải thiện blockchain.

Cơ sở hạ tầng hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến với giao diện dễ dàng thực hiện các giao dịch phức tạp và an toàn trên quy mô lớn do một số công nghệ tiên tiến của nó:

 • EDS (Mài sắc phân tán hiệu quả)
 • PoB (Bằng chứng về độ tin cậy)
 • HUDS (Hệ thống phân tán siêu vũ trụ)
 • FTFS (Hệ thống phản hồi công bằng và minh bạch

Mã thông báo iOS sử dụng một số phương pháp để có khả năng mở rộng bao gồm:

 • Scaleout tạo điều kiện cho trạng thái phân vùng hoàn hảo cho nhiều nhóm xử lý song song.
 • Atomix đề cập đến giao thức cam kết cấp nhanh để thực thi tính nhất quán giữa các giao dịch chéo phân đoạn.
 • BRDR (Tính ngẫu nhiên phân tán chống thiên vị ) cung cấp cho người dùng một cách thức sáng tạo, an toàn và hiệu quả cho các giao dịch – nó phân chia mạng một cách đồng nhất để họ có thể đưa tính ngẫu nhiên cân bằng vào mạng IOS.  

Quy trình giao dịch

Trên blockchain IOST, bạn có thể coi tất cả những gì tôi KHÔNG thể làm được ở các nền tảng khác thì với IOST đều đó lại hoàn toàn khả thi. Tất cả các chức năng của IOST được gọi là “các nút hạng nhất”.

Mỗi node có dấu hiệu nhận biết độc đáo giúp đảm bảo rằng các node hoạt động và đăng ký một cách hiệu quả và dễ dàng thông quan hệ thống. Trong khi đó, bạn có thể không sử dụng blockchain IOS bằng tài khoản chứa các thông tin cá nhân như các tài sản số và các thông tin cá nhân khác.

Cách hoạt động của IOST

Ra mắt vào tháng 1 năm 2018, IOS được tạo ra với mục đích khắc phục một số vấn đề chính liên quan đến nhiều dự án blockchain: xử lý giao dịch thấp và tập trung chuyên biệt vào một số ứng dụng cụ thể hạn chế.

Công nghệ Sharding phân tán hiệu quả

Công nghệ này nhằm mục đích giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng mà nhiều blockchain khác phải đối mặt, biến các dịch vụ phi tập trung với khối lượng giao dịch lớn trở thành hiện thực. Điều này được làm bằng cách phân vùng mạng IOS thành các không gian con bằng cách sử dụng công nghệ Phân tán hiệu quả (EDS). 

Đây là một điều tuyệt vời, đặc biệt đối với các dự án kinh doanh vì nó chuyển thành khả năng xử lý hàng chục nghìn giao dịch trong một giây. Hầu hết các doanh nghiệp đều ghen tị với mức độ nhanh chóng và khả năng này vì nó sẽ mang lại nhiều công việc hơn trong thời gian rất ngắn.

Thuật toán đồng thuận bằng chứng về độ tin cậy

Phương pháp này xác định độ tin cậy của một nút bằng cách xem xét các đóng góp và hành vi trong quá khứ của nó. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu khai thác, vốn đang tỏ ra có vấn đề trong thời gian gần đây. Ví dụ: blockchain của Bitcoin sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work

Nhiều người chỉ trích nó vì tiêu thụ nhiều điện trong khi khai thác và cũng hạn chế khả năng. Khi thuật toán này hoạt động cùng với công nghệ sharding phân tán hiệu quả, người dùng sẽ có được sự thoải mái và tốc độ tối đa khi sử dụng blockchain này.

Atomix

Bạn sẽ cần thực hiện các giao dịch trên các phân đoạn trong bất cứ hệ thống Sharding nào. Điều này gây ra thêm một lớp phức tạp khiến mạng lưới tăng gấp đôi số lần hack chi tiêu và sự không chính xác giữa các sổ cái giao dịch của các phân đoạn khác nhau.

Việc iOS triển khai giao thức Byzantine Shard Atomic cam kết (Atomix ) sẽ khiến những vấn đề đó trở thành vấn đề không đáng có. Đây là cách nó hoạt động:

 • Node một trong phân đoạn A muốn gửi tiền đến nút b nào trong phân đoạn B .
 • Nếu các nút ở A chấp thuận giao dịch, họ sẽ đăng nhập nó vào blockchain của A.
 • Đồng thời, khách hàng sẽ khóa một quỹ vào một tin nhắn giao dịch và gửi cho B .
 • A gửi giao dịch đến chuỗi khối của B để xác thực.
 • Nếu các nút ở B chấp thuận giao dịch, b sẽ nhận được tiền.
 • Nếu tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình các nút từ chối giao dịch, tiền sẽ quay trở lại a .

HUDS

Dự án rất chú trọng vào các cách thức lưu trữ thông tin phi tập trung và an toàn. Nó cũng cung cấp Dapps và hợp đồng thông minh, và bất kỳ ai quen thuộc với công nghệ blockchain đều biết hai khái niệm này đã trở nên không thể tách rời như thế nào.

Cuối cùng, dự án cung cấp cho người dùng một nền tảng để phát sóng phản hồi, lượt xem và xếp hạng của họ. Điều này đặc biệt hứa hẹn vì nó dường như đặt giá trị lớn vào ý kiến, sự thoải mái và an toàn của người dùng.  

TransEpoch

Hệ điều hành iOS chuyển đổi hàng loạt nút vào và ra khi chuyển đổi giữa các kỷ nguyên. Để làm như vậy, nó sử dụng TransEpoch, một giao thức gán chuyển đổi nút thành phân đoạn cho phép các nút còn lại tiếp tục hoạt động trong khi có các nút mới khởi động và tải xuống dữ liệu lịch sử. 

Thuật toán TransEpoch giữ sự đồng thuận của Byzantine Fault Tolerance (BFT) trên mỗi phân đoạn. Điều này về cơ bản có nghĩa là các nút độc hại sẽ không thể tiếp quản phân đoạn trong quá trình chuyển đổi.

Giá IOST

Dự án mã token IOS còn khá non trẻ, chỉ mới hoàn thành việc bán mã token của mình. Nó chính thức bắt đầu giao dịch vào giữa tháng 1 năm 2018. Các mã token iOS đã trải qua mức cao nhất mọi thời đại là 0,13 đô la, đẩy vốn hóa thị trường của nó lên gần 1 tỷ đô la. IOStoken có tổng nguồn cung là 21.000.000.000 IOST và hiện có 6.794.109.922 IOST đang được lưu hành.

Bán mã token cá nhân

IOS đã chọn một con đường khác với các blockchain khác bằng cách chỉ tiến hành bán riêng lẻ thay vì Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) sẽ thu hút tiền từ công chúng. Trang web của dự án chỉ ra rằng việc bán token riêng chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức.

Ngoài ra, các nhà đầu tư ở Trung Quốc, Mỹ và Hàn Quốc đã bị loại. Việc bán riêng lẻ đã kết thúc vào tháng 1 năm 2018 và dự án vẫn chưa tiết lộ kết quả.

Mua IOStoken ở đâu?

IOStoken hiện tại là một mã token ERC20 và do đó là một phần của chuỗi khối Ethereum. Cuối cùng, khi blockchain IOStoken gốc đã sẵn sàng, sẽ có tỷ lệ chuyển đổi 1: 1 của mã token ERC20 sang blockchain mới. IOST có sẵn để mua trên các sàn giao dịch phổ biến như Houbi và Binance, cũng như KuCoin gần đây đã thông báo rằng họ đang giao dịch IOST.

Khách hàng mục tiêu

Hệ điều hành iOS được coi có tính kinh doanh cao bởi nó cung cấp các giải pháp cho các vấn đề mà các doanh nghiệp lớn với cơ sở khách hàng lớn như nhau phải đối mặt hàng ngày.

Nó dường như chủ yếu nhằm mục tiêu đến doanh nghiệp theo định hướng dịch vụ và chỉ ra trong sách trắng của mình rằng: “IOS là công nghệ blockchain thế hệ tiếp theo cung cấp cơ sở hạ tầng mạng để hỗ trợ hệ sinh thái hướng dịch vụ”.

Nhóm đứng sau IOST

Terrace Wang, Kimmy Zhong và Ray Xiao, những người cực kỳ xuất sắc, đã đồng sáng lập dự án. Ngoài ba nhân viên ban đầu này, dự án có 12 nhân viên và 4 cố vấn. Ngoài ra Ryan Bubiski, người đồng sáng lập CodeAcademy và từng đoạt giải Người có ảnh hưởng nhất của Times đóng vai trò chính trong ban cố vấn của dự án.

Nhóm nghiên cứu đã hợp tác với khoảng mười sáu blockchain và cryptocurrency định hướng các công ty như Sequoia, Nirvana Capital, và DFund. Dự án, do đó, có các nhà đầu tư mạnh mẽ. Đội ngũ mạnh, có năng lực và năng lực cao; onus là trên họ để cung cấp. 

Cách  mua và lưu trữ IOST?

Sau khi đã tìm hiểu IOStoken là gì và những thông tin cơ bản liên quan đến IOST, giờ đây bạn đọc sẽ tìm hiểu tiếp cách mua và lưu trữ IOST bằng cách nào.

Hướng dẫn từng bước để mua IOST

Bạn muốn biết cách mua IOST? Đọc tiếp để biết hướng dẫn từng bước đơn giản:

Bước 1. Đăng ký tài khoản với sàn giao dịch tiền điện tử liệt kê IOST

Điều đầu tiên cần lưu ý là IOST chỉ được liệt kê trên một số sàn giao dịch, vì vậy bạn sẽ cần tìm kiếm một nền tảng có tính năng này trong một hoặc nhiều cặp tiền tệ. Khi bạn đã tìm thấy một nền tảng phù hợp, hãy đăng ký tài khoản bằng cách cung cấp địa chỉ email của bạn và tạo mật khẩu.

Tùy thuộc vào sàn giao dịch bạn chọn, bạn cũng có thể cần cung cấp một số thông tin cá nhân và bằng chứng về ID trước khi được phép giao dịch. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên bật xác thực 2 yếu tố trên tài khoản của mình để thêm yên tâm.

Bước 2. Gửi tiền vào tài khoản của bạn

Hầu hết các sàn giao dịch sẽ không cho phép bạn trao đổi đô la Mỹ (USD) trực tiếp sang IOStokens, vì vậy, trước tiên bạn có thể cần phải mua một loại tiền điện tử được liệt kê trong một cặp với IOST. Ví dụ bao gồm bitcoin (BTC)Ether (ETH) . Để gửi tiền điện tử vào tài khoản của bạn, hãy sao chép địa chỉ ví trao đổi của bạn và sau đó gửi số lượng tiền xu hoặc mã token cần thiết.

Bước 3. Mua IOST

Bước cuối cùng là điều hướng theo cách của bạn đến phần trao đổi hoặc thị trường trên nền tảng bạn đã chọn và tìm kiếm IOST. Chọn ghép nối mong muốn của bạn, chẳng hạn như IOST / BTC và nhập số lượng IOST bạn muốn mua hoặc số BTC bạn muốn chi tiêu. Đảm bảo rằng bạn tiết lộ toàn bộ chi tiết và chi phí giao dịch của mình trước khi nhấp vào “Mua IOST”.

Bộ nhớ IOSToken

Mặc dù bạn có thể lưu trữ các mã thông báo IOStokens của mình trong một ví trao đổi nếu bạn muốn, nhưng điều này khiến bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro bảo mật liên quan đến các sàn giao dịch. Thay vào đó, bạn nên chuyển các mã token của mình vào một ví riêng tư, an toàn.

Có vô số ví có sẵn để lưu trữ IOST vì nó là mã thông báo ERC20 (điều này cũng có nghĩa là khai thác IOST không được hỗ trợ). Do đó, bất kỳ ví Ethereum nào cũng sẽ hoạt động tốt như một ví IOST. Một số cái phổ biến là:

 • TREZOR
 • Ledger Blue
 • Cuộc di cư
 • Ledger Nano S
 • MyEtherWallet

Trong đó, MyEtherWallet (MEW) là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trong số đó.

Những điều cần cân nhắc khi mua IOST

Mua tiền điện tử là một động thái đầu cơ. Không chỉ tiền kỹ thuật số và mã token có tính biến động cao, chúng còn là những tài sản khá phức tạp với giá cả có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư phải tự nghiên cứu trước khi mua. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua bất kỳ IOST nào, trước tiên hãy đảm bảo xem xét các yếu tố sau:

 • Cung cấp: Theo CoinMarketCap, nguồn cung lưu hành của IOST tại thời điểm viết bài là 8.400.000.000 trong tổng nguồn cung là 21.000.000.000 IOST. Hãy xem xét ảnh hưởng mà sự xuất hiện của nhiều nguồn cung tiền xu trên thị trường mở hơn có thể có đối với giá.
 • Phân phối: 21 tỷ IOST được phân phối như sau:
  • 40% thông qua bán mã thông báo riêng tư
  • 35% cho IOS Foundation để phát triển hệ sinh thái
  • 12,5% cho cộng đồng được sử dụng làm động lực trong hệ sinh thái
  • 10% cho nhóm
  • 2,5% cho các nhà đầu tư và cố vấn ban đầu
 • Sử dụng: Trong hệ sinh thái IOS, IOST có thể được sử dụng để:
  • Thanh toán cho các dịch vụ và hàng hóa
  • Thanh toán cho trình xác thực để chạy các hợp đồng thông minh, xử lý tin nhắn và giao dịch, cũng như sử dụng các tài nguyên được chia sẻ bởi hệ sinh thái
  • Tính độ tin cậy của người dùng
 • Kiếm IOST: Người dùng của hệ sinh thái IOS có thể nhận được IOStokens bằng cách:
  • Xác thực giao dịch
  • Đóng góp tài nguyên cho cộng đồng, chẳng hạn như cung cấp không gian lưu trữ
  • Lấy chúng thông qua trao đổi hoặc thông qua tích hợp bên thứ ba IOS
 • Sách trắng (whitepaper): Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công nghệ đằng sau hệ sinh thái IOS, hãy xem sách trắng IOS .
 • Chưa chính thức: Theo lộ trình được tìm thấy trong tài liệu ban đầu, IOS sẽ không chính thức phát hành mạng của mình cho đến quý 3 năm 2019. Do đó, vẫn chưa chứng minh được liệu dự án có thể phát huy được tiềm năng của nó hay không. Cũng cần chỉ ra rằng khi mạng hoạt động, các Mã thông báo IOS ERC20 sẽ được chuyển đổi 1: 1 thành Mã thông báo IOS gốc.
 • Đối thủ cạnh tranh: Một yếu tố sẽ ảnh hưởng đến việc áp dụng nền tảng IOS và do đó giá trị của IOST sẽ là cách nó vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh. Một số dự án quan trọng khác cần để mắt đến là Ethereum , NEOIOTA .
 • Nền tảng iOS: Blockchain IOS đang được phát triển bởi IOS Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập tại Singapore.

Nếu bạn xem xét cẩn thận phạm vi các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá IOST trong tương lai, bạn sẽ có đủ cơ sở để quyết định xem mình có nên mua và bán mã thông báo hay không.

Có thể thấy tiền điện tử mang tính đầu cơ, phức tạp và có rủi ro đáng kể – chúng rất dễ bay hơi và nhạy cảm với hoạt động thứ cấp. Hiệu suất là không thể đoán trước và hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất trong tương lai.

Bên cạnh đó, bạn nên xác minh bản chất của bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào (bao gồm tình trạng pháp lý của nó và các yêu cầu quy định liên quan) và tham khảo các trang web của Cơ quan quản lý có liên quan trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. 

Cách bán IOST

Nếu bạn muốn bán IOStokens của mình, quy trình bạn cần thực hiện về cơ bản giống như quy trình được nêu trong bước 3. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn nhấp vào nút “Bán IOST” trước khi nhập chi tiết giao dịch của mình và hãy nhớ rằng bạn có thể không trực tiếp trao đổi IOST lấy tiền điện tử hoặc mã thông báo bạn muốn.

Tương lai của IOST là gì?

Phân tích đầy đủ về IOStoken và dự đoán biểu đồ giá trực tiếp IOStoken (IOST) có ý nghĩa quan trọng trong việc đưa ra các quyết định đầu tư trong tương lai. Dưới đây là tóm tắt những thông tin chính về tương lai của IOST.

 • Mục tiêu của IOST là cung cấp thông lượng giao dịch cao cho mạng của mình. Nó là một altcoin sáng tạo và đi kèm với công nghệ blockchain an toàn cung cấp khả năng mở rộng theo chiều ngang được tích hợp sẵn.  
 • IOST bắt đầu giao dịch ở mức $ 0,023. Đến ngày 16 tháng 1, vốn hóa thị trường bằng 0 trong khi khối lượng giao dịch là 98 triệu đô la. Sự phát triển của đồng tiền này là rất lớn về giá cả và khối lượng giao dịch. Khối lượng là 618 triệu đô la và vốn hóa thị trường tính đến ngày 25 tháng 1 năm 2018.
 • Như đã nói trước đó, đây là một loại tiền điện tử rất mới và nó chưa trải qua các chuyển động thị trường đầy đủ thông thường. Giá đã tăng lên đạt mức cao $ 0,136 trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 25 tháng 1 năm 2018.
Ngày Mở Cao Thấp Đóng Âm lượng Vốn hóa thị trường
01/6/ 2018 0,044227 0,045566 0,042736 0,044940 36.825.900 371.504.000
01/ 4/ 2018 0,024110 0,024654 0,019743 0,021811 28.005.200 202.527.000
01/ 2/ 2018 0,056332 0,068181 0,048717 0,054420 127.018.000 382.724.000
16 /1/ 2018 0,023525 0,029004 0,019169 0,026628 98.024.200

Phân biệt  IOST với các loại tiền điện tử khác 

 • Cũng giống như IOSToken, có rất nhiều loại tiền điện tử khác đang tham gia vào thị trường. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là, điều gì khiến IOST khác biệt so với các IOST khác trong thị trường tiền điện tử?
 • Dự án này không chỉ hoạt động trên cơ sở Bằng chứng công việc (PoW) hoặc Bằng chứng cổ phần (PoS). Nó đã giới thiệu một cơ chế mới được gọi là “Bằng chứng về độ tin cậy” làm cho nó hiệu quả hơn về năng lượng.
 • Đồng xu này chỉ có giá một vài xu. Giá thấp của nó đang chứng tỏ là một lợi thế bổ sung so với các đối thủ cạnh tranh – mặc dù điều đó có thể hoàn toàn là tâm lý.
 • Có nhiều blockchain khác đang được phát triển tuyên bố có thể xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây mà không cần sử dụng nhiều năng lượng – không giống như Bitcoin hoặc Ethereum. Tính đến thời điểm hiện tại, Bằng chứng về Niềm tin đang diễn ra gọn gàng như một chiếc đinh ghim trên lộ trình!

Có nên đầu tư vào IOStoken không?

Đồng tiền mã hóa ERC20 IOST đã cho thấy một số chuyển động thú vị kể từ khi ra mắt. Trong vòng 6 tháng, giá đã tăng gấp đôi – cho thấy tâm lý lạc quan trên thị trường. Tuy nhiên, là một nhà đầu tư tiền điện tử và ICO, bạn có thể muốn xem xét tất cả các khía cạnh có thể có và đầu tư một cách khôn ngoan.

Nhưng sự gia tăng của nó trong hơn 6 tháng bị lu mờ bởi sự gia tăng nhanh chóng của nó ngay sau khi ra mắt. Khi đồng xu được phát hành ra công chúng vào ngày 16 tháng 1 năm 2018, giá trị của nó là 0,02 đô la cho mỗi mã thông báo.

Cuối cùng, vào ngày 25 tháng 1 năm 2018, đồng tiền này sẽ có giá $ 0,096104 USD cho mỗi mã thông báo, tức là tăng 380% giá trị của nó chỉ trong vòng một tuần. Giống như IOTA, bạn nên để mắt đến mã thông báo này nếu IoT là một ngành mà bạn đang lạc quan.

Internet of Services (IOS) là một nền tảng blockchain có trụ sở tại Singapore được thiết kế để cung cấp một cơ sở hạ tầng an toàn và có thể mở rộng cho các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến. Ra mắt vào tháng 1 năm 2018, IOS nhằm cung cấp khả năng xử lý giao dịch cao, bảo vệ quyền riêng tư và nhiều tính năng khác.

Đồng tiền IOStoken (IOST) đã nhanh chóng trở thành một trong 10 loại tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua bất kỳ IOST nào, hướng dẫn này sẽ kiểm tra cách thực hiện và điều tra chính xác những gì nền tảng IOS cung cấp cho người dùng. 

Trên đây là toàn bộ kiến thức giúp bạn đọc có thể trả lời câu hỏi IOStoken là gì? Qua bài viết này sentayho.com.vn khuyên nhà đầu tư nên nghiên cứu và xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào IOST. Chúc bạn đọc thành công trong các thương vụ đầu tư của mình.