Tìm hiểu JST coin là gì? Tổng hợp cụ thể về tiền điện tử JST

Nhận định JST coin là gì? Toàn tập kiến thức về tiền điện tử JST là conpect trong content bây giờ của Sentayho.com.vn. Tham khảo nội dung để biết chi tiết nhé.

TRON bắt đầu nổi lên như một hệ sinh thái blockchain cạnh tranh trực tiếp với Ethereum. Số lượng dự án khởi chạy trên nền tảng này vẫn không ngừng tăng. Nổi bật trong số này phải kể đến JUST và đồng JST coin. Trong bài viết hôm nay, Sen Tây Hồ sẽ cung cấp phần kiến thức toàn tập liên quan đến tiền điện tử JST và nền tảng JUST.jst-coin

Đôi nét về nền tảng cho vay JUST

JUST được xây dựng như một nền tảng phi tập trung, cho phép người dùng tay một số loại hình tài sản kỹ thuật số bình ổn giá Stablecoin. Người dùng khi tham gia vào JUST có quyền thực hiện quyền quản trị.

Hiện tại, hệ thống của JUST hỗ trợ người dùng 3 tiện ích cơ bản. Bao gồm:

 • JustSwap: Là một sàn giao dịch phi tập trung của hệ sinh thái blockchain TRON.
 • JustLend: Là nền tảng chuyên hỗ trợ cho vay hoạt động theo hướng phi tập trung.
 • JustStable: Chuyên thực hiện đúc Stablecoin bình ổn giá USDJ.

Đồng thời, JUST còn bổ sung đến tận 2 loại mã thông báo chuyên biệt. Đó là JST và USDJ.

 • Mã thông báo JST: Sử dụng để lãi, giúp toàn bộ mạng lưới JUST vận hành ổn định. Người từng sở hữu JST còn trực tiếp tham gia quản trị và giám sát hoạt động diễn ra trên JUST.
 • Mã thông báo USDJ: Là một loại tiền điện tử bình ổn giá gắn với đồng đô la USD. Mỗi khi người dùng thế chấp TRX vào hệ thống của JUST thì một lượng USDJ tương ứng cũng sẽ được tạo ra.

JUST là một trong số những nền tảng phi tập trung đang hoạt động sôi nổi nhất trên mạng blockchain của TRON.

Cơ chế vận hành của JUST

Tạo token USDJ và thực hiện quản trị thông qua JST là 2 hoạt động cơ bản diễn ra trong nền tảng cho vay tài sản kỹ thuật số phi tập trung JUST.

Quy trình tạo token USDJ từ CDPs

Thông thường người dùng sẽ khóa tài sản thế chấp và một hoạt động thông minh của nền tảng JUST. Nhằm tạo ra một lượng tiền bình ổn giá Stablecoin USDJ. Đồng Stablecoin lấy sẽ được tạo ra thông qua quá trình gửi tiền đến CDP.

Bước 1: Gửi tài sản đảm bảo

Trong bước đầu tiên người dùng cần tiến hành gửi tài sản theo hệ thống của JUST. Hiện nay, JUST chỉ chấp nhận PTRX là tài sản thế chấp hợp lệ, còn những loại hình tài sản kỹ thuật số khác điều không phải hợp lệ.

Bước 2: Khởi tạo CDP

Sau khi đã có tài sản thế chấp bảo hệ thống, quá trình khởi tạo CDP sẽ bắt đầu. Theo đó người dùng cần phải tạo một giao dịch đến JUST nhằm tạo ra một lượng CDP tương ứng. Tiếp đến, lại có một giao dịch khác được thực hiện để gửi PTRX vào CDP vừa khởi tạo. Tạo ra đồng tiền bình ổn giá USDJ.

Bước 3: Tiến hành tạo USDJ thông qua CDPs

Người sở hữu CDP cần thực hiện một giao dịch với mục đích chỉ định số lượng tiền kỹ thuật số USDJ đã khởi tạo trong CDP. Lúc này, một lượng dư nợ tương ứng cũng bắt đầu được tạo ra. Đồng thời tài sản thế chấp cũng bị khóa, thời gian khóa kéo dài đến khi phản động được thanh toán hết

Bước  4: Mua lại tài sản thế chấp

Nếu muốn lấy lại tài sản đã thế chấp, người dùng cần thanh toán toàn bộ số tiền đã vay bằng đồng USDJ. Bên cạnh đó là cả chi phí được chi trả bằng loại thông báo JST.

Khi đã thanh toán hết khoản nợ và cả tiền lãi, người nắm giữ CDP có quyền thực hiện một giao dịch gửi tiền vào JUST. Nhằm mục đích lấy lại toàn bộ số lượng tài sản đã thế chấp trước đó.

Trong trường hợp tài sản thế chấp đã giảm giá mạnh không còn đủ để thanh toán khoản nợ, hệ thống sẽ tự động thanh lý CDP.

Cơ chế quản trị thông qua JST

Quá trình quản trị hệ thống JUST bắt buộc phải có sự tham gia của thông báo JST. Cụ thể, khởi đầu cho quá trình quản trị chính là lựa chọn để chốt được lệnh thông qua bỏ phiếu bằng JST. Mỗi chủ sở hữu mã thông báo JST và thông báo cần bỏ phiếu và lựa chọn hợp đồng. Trong tổ hợp đồng nào nhận được số phiếu nào lớn nhất, đề xuất của hợp đồng đó sẽ chiến thắng.

Đề xuất theo dạng hợp đồng thường chia thành 2 nhóm cơ bản. Bao gồm:

 • Hợp đồng đề xuất trong các hoạt động đơn lẻ: Dạng hợp đồng này chỉ có thể thực hiện khi nhiều bên giành quyền tham gia quản lý hệ thống. Những đề xuất này sẽ có hiệu lực khi biến số của chúng có khả năng tham gia vào quá trình quản trị hệ thống.
 • Hợp đồng đề xuất cần thông qua biểu quyết: Với dạng hợp đồng này, tất cả tài khoản TRON đều có quyền gửi đề xuất nhằm cải thiện hoạt động của hệ thống JUST qua việc triển khai một số hợp đồng Smart Contract hợp lệ. Chủ nhân nắm giữ các bạn thông báo JST vừa có quyền đề xuất vừa có quyền bỏ phiếu.

JST coin là gì?

JST coin là mã thông báo tiện ích của nền tảng cho vay Stablecoin JUST. Nó khởi chạy trên chuỗi khối blockchain của hệ sinh thái TRON. Tiêu chuẩn thiết kế của JST là TRC – 20, tổng nguồn cung tương ứng với 9.9 tỷ JST.

Mã thông báo này có thể sử dụng để tham gia bỏ phiếu cho những đề xuất trong nền tảng của JUST. Đặc biệt, đây là bạn thông báo người dùng bắt buộc phải có để trả lãi cho khoản vay Stablecoin trước đó.

Tỷ lệ phân bổ mã thông báo JST

Với nguồn cung ứng tối đa 9.9 tỷ JST, đội ngũ đứng sau dự án JUST đã lên kế hoạch phân bổ rõ ràng. Số lượng bạn thông báo không nghiêng về khóa một nhóm lợi ích nào, đảm bảo tính phân quyền.

 • 30% Dành để phục vụ phát triển hệ sinh thái JUST
 • 26% Sẽ phân bổ đến nhóm đối tác chiến lược của JUST
 • 19% Thuộc sở hữu của đội ngũ phát triển dự án
 • 11% Sẽ được bán tại vòng seed sale
 • 10% Được phát miễn phí thông qua các chương trình Airdrop
 • 4% Sẽ phân bổ qua chương trình LauchBase

Cập nhật tỷ giá JST coin mới nhất

Cho đến thời điểm giữa tháng 7 năm 2021, giá JST coin vẫn chưa thể đạt 0.1 USD. Với nguồn cung tối đa 9.9 tỷ JST, thực sự rất khó để đồng token lại có thể tăng giá mạnh như một số loại loại tiền điện tử khác.

Vào ngày mùng 3 tháng 4 năm 2021, JST từng đạt mức giá cao nhất lịch sử 0.193254 USD. Tuy nhiên hiện tại giá của mã thông báo này chỉ hơn 0.04 USD một chút, xếp thứ 278 về giá trị  vốn hóa

Cách mua bán và lưu trữ mã thông báo JST

JST coin đang hoạt động trên nền tảng blockchain của TRON. Do đó bạn nên lưu trữ mã thông báo này trên các loại phí ý tương thích với chuẩn token TRC-20, chẳng hạn như ví TRON Wallet.

Hiện tại, mã thông báo JST đã được list trên nhiều sàn giao dịch có khối lượng mua bán lớn như Binance, OKEx, Huobi,.. Bạn chỉ cần có sẵn một tài khoản trên các sàn giao dịch này là đã thoải mái mua bán JST.

Có nên đầu tư vào JST coin hay không?

Thời điểm hiện tại rất khó để khẳng định có nên đầu tư vào JST coin hay không. Bởi dự án JUST vẫn cần nhiều thời gian để chứng minh tiềm năng với giới đầu tư. Nguồn cung của đồng tiền điện tử này tương đối lớn. Vì thế giá trị của nó sẽ khó tăng đột biến trong thời gian ngắn. Do đó trước khi đầu tư vào JST coin, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng.

Tổng kết

Trên đây là phần kiến thức cơ bản liên quan đến JST coin và nền tảng cho vay tài sản kỹ thuật số bình ổn giá JUST. Mong rằng với chút chia sẻ của Sen Tây Hồ, các trader đã tự hơn trong việc quyết định có nên đầu tư vào JST không!