Tìm hiểu Justin Sun – chàng trai vàng của thương mại điện tử

Nhận định Justin Sun – chàng trai vàng trong làng thương mại điện tử là conpect trong nội dung hiện tại của Sentayho.com.vn. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Tiền điện tử mở ra nhiều cơ hội đối với các nhà đầu tư. Người nào bắt kịp xu hướng, nắm bắt cơ hội thì nhất định sẽ thành công. Một trong số đó phải kể đến Justin Sun – người được gọi là truyền nhân của Jack Ma. Điều gì giúp cho chàng trai này trở nên nổi bật đến vậy? Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản trong bài viết sau đây.Justin Sun là ai?

Justin Sun là một doanh nhân Trung Quốc sinh năm 1990. Mặc dù tuổi đời còn ít nhưng anh gặt hái được những thành tựu vang dội trong thế giới tiền điện tử. Anh là người sáng lập TRON (TRX) và nằm trong danh sách 30 Under 30 – Asia – Consumer Technology 2017  do Tạp Chí Forbes bình chọn.

justin-sun

Nhắc đến con đường sự nghiệp của Justin Sun thì trước hết phải nói đến quá trình anh làm việc tại Ripple Labs và là người trở thành đại diện cho công ty này tại khu vực Trung Quốc.

Vị trí cố vấn tại Ripple Labs chính là cơ hội để startup đầy tham vọng này bước chân vào thế giới tiền điện tử vô cùng rộng lớn. Justin Sun đã phát triển một hệ thống tiền thanh toán xuyên biên giới đó là XRP coin. Thật bất ngờ là XRP coin đã leo lên vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng vốn hoá của thị trường. Đây là thành công đầu tiên của chàng trai này.

Sau đó là hàng loạt các dự án đã được anh xây dựng vô cùng thành công và trở thành cái tên nổi tiếng trên toàn thế giới. Vào năm 2014, Sun trở thành Davos Global Shaper.

Justin Sun luôn là người đi dẫn đầu

Để có được thành công như ngày hôm nay, Justin Sun luôn đặt ra cho mình một nguyên tắc sống là “Phải luôn là người đầu tiên”. Quan niệm này được anh đặt ra cho mình từ khi còn bé. Và đến khi trưởng thành, chàng trai trẻ sinh năm 1990 này đã áp dụng vào cuộc sống và sự nghiệp của mình. Anh cho rằng nếu không phải là người tiên phong trong một lĩnh vực nào đó thì tốt nhất là bạn hãy tìm kiếm một sự lựa chọn khác để thay thế.

Đây cũng là kim chỉ nam để giúp cho Justin Sun bén duyên được với Bitcoin. Đó là năm 2013 khi anh chạm vào mảng tiền điện tử. Ngay sau đó, anh đã nhận ra được tiềm năng to lớn của lĩnh vực này và không ngần ngại khó khăn mà lao vào tìm hiểu cũng như tập tành đầu tư.

Quan điểm này thường xuyên được anh chia sẻ trên những bài phỏng vấn của mình. Justin Sun cũng chia sẻ, anh đã kiếm được vài chục triệu nhân dân tệ nhờ có Bitcoin.

Chàng trai sinh năm 1990 nhận ra rằng tài chính trên Internet chính là một cơ hội cực kỳ lớn để chúng ta có thể phát triển. Đó là lý do vì sao Justin Sun quyết định từ bỏ nhiều cơ hội nộp đơn vào trường luật và quyết định quay trở về Trung Quốc để lập nghiệp. Ý định tiến thân vào phố Wall của anh đã dừng lại từ đó.

Nhà sáng lập Pei Wo

Tiếp đó là việc thành lập ứng dụng kết nối mọi người bằng giọng nói mang tên Pei Wo. Ứng dụng này hoạt động dựa trên việc phân tích các mẫu giọng nói của con người trong khoảng 10s hoặc phân tích sở thích của mọi người sau đó sẽ kết nối những thành viên phù hợp lại với nhau.

Không chỉ vậy, Pei Wo còn được nghiên cứu để tạo ra hàng loạt các kênh khác nhau để giúp kết nối người cùng chí hướng. Ví dụ như ứng dụng phát trực tiếp, trò chơi trực tuyến hay các chương trình tài năng.

Hiện tại thì ứng dụng này đang là cầu nối cho người dùng trên toàn thế giới thực hiện hơn 4 tỷ cuộc trò chuyện khác nhau. Đặc biệt vào năm 2018, ứng dụng Pei Wo đã có hơn 10 triệu người dùng đăng ký. Thường xuyên duy trì ở mức 1 triệu người hoạt động.

Nhà sáng lập dự án TRON

Justin Sun bắt đầu nổi tiếng với vai trò chính là người sáng lập dự án blockchain TRON kiêm Giám đốc điều hành. Ban đầu, anh tự thực hiện quảng cáo cho dự án này. Mục tiêu là xây dựng nền tảng giải trí dựa trên blockchain. Nhưng sau đó hướng đi đã thay đổi đó là xây dựng một nền tảng blockchain có khả năng vượt qua Ethereum để trở thành blockchain dành cho các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Tại TRON, chúng ta có thể thấy được một số điểm tương đồng với EOS. Đây là một blockchain khác sử dụng thuật toán đồng thuận ủy quyền (DPoS) và được ủy quyền để tăng hiệu suất hơn rất nhiều so với Ethereum. Mức độ phân cấp thực tế của TRON cũng là một chủ đề được nhiều người bàn cãi thông qua các nền tảng blockchain DpoS.

TRX nằm ở vị trí Top 10 đồng coin lớn nhất thị trường hiện nay. Coin này được  củng cố bởi chiến lược marketing vô cùng tích cực cũng như các chương trình airdrop.

Token TRX được nhà cung cấp phân phối thông qua airdrops cho các chủ sở hữu ETH. Ban đầu, TRX tồn tại dưới dạng token ERC20. Đến năm 2018, mainnet (mạng chính) TRON đã được ra mắt. Token TRX chính thức trở thành tài sản riêng của nó.

Justin Sun – Jack Ma trong lĩnh vực tiền điện tử

Với sự ra đời của TRON đã giúp cho Justin Sun nhanh chóng nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử. Tất cả là nhờ vào việc đầu tư quảng cáo mạnh mẽ TRON trên các tài khoản truyền thông xã hội.

Hiện nay, tài khoản Twitter của Justin Sun – doanh nhân 29 tuổi đang có khoảng 1 triệu người theo dõi. Điều này khẳng định vị trí của anh trong không gian tiền điện tử và blockchain.

Đối đầu cùng với người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin

Một trong những điều giúp cho Justin Sun ngày càng khẳng định được tài năng của mình đó là cuộc “khẩu chiến” trực tiếp với người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin trên Twitter. Dù hai bên có đụng độ trong nhiều dịp nhưng mạnh mẽ nhất là vào tháng 4 năm 2018, khi Sun đăng tải một sơ đồ lập luận trên nền tảng mạng xã hội này. Anh cho rằng TRON là một giao thức vượt trội so với Ethereum.

Đáp trả lại luận điểm này, Buterin cáo buộc Sun đã đánh giá quá cao về khả năng của nền tảng TRON. Tiếp đó vào tháng 9/2018, Buterin đa tham khảo các cáo buộc đạo văn thực hiện và chống lại Sun cũng như TRON. Ông nhấn mạnh Sun đã cường điệu hóa các sản phẩm tiền điện tử của mình.

Lành lập “Quỹ giải cứu” dành c ho các nhà phát triển ETH và EOS

Không chỉ phát triển các blockchain và nổi tiếng trên thế giới tiền điện tử, Justin Sun còn xây dựng một quỹ để “giải cứu” các nhà phát triển của nền tảng Ethereum và EOS “sụp đổ” trên Twitter vào tháng 12 năm 2018

Điều kiện để được trợ giúp là những người này phải di chuyển Apps sang mạng TRON. Và các tweet này đã bị các nhà phát triển của Ethereum và EOS phản đối. Đồng thời tạo ra một sự tranh cãi khốc liệt trong cộng động cryptocurrency.

Chi rất mạnh tay cho sàn giao dịch Poloniex

Vẫn là thế giới tiền điện tử, sau khi có thông báo về việc sàn Poloniex sẽ tách khỏi công ty mẹ của mình là Circle và sẽ đổi tên thành Polo Digital Assets. Ltd để hoạt động độc lập, tin đồn Justin Sun chính là người lãnh đạo một nhóm đầu tư mua lại Poloniex đã được dấy lên.

Đứng trước tin đồn đó, Sun đã hoàn toàn bác bỏ. Nhưng vào 12/11/2019, trên một livestream tại Twitter chính thức của Poloniex anh lại thừa nhận mình là một trong những nhà đầu tư đã mua lại sàn này.

Anh cùng cho biết thêm Poloniex hoạt động hoàn toàn độc lập với Tron Foundation. Sun mong muốn các nhà đầu từ hỗ trợ để Poloniex phát triển hơn.

Justin Sun ăn tối cùng với Warren Buffett

Bữa ăn vào tháng 6/2019 giữa Justin Sun vài Warren Buffett gây chấn động trong giới tài chính. Anh đã phải chi cho bữa ăn từ thiện trên eBay khoảng 4,5 triệu USD để có thể gặp gỡ với Warren Buffett. Đây là con số cao nhất trong lịch sử 20 năm của sự kiện này.

Trên đây là những thông tin cơ bản có liên quan đến Justin Sun mà bất cứ trader nào cũng nên biết. Đó là một hình mẫu lý tưởng để chúng ta có thể học tập được thêm nhiều kinh nghiệm khi đầu tư. Ngoài ra, bạn có thể biết thêm thông tin về tiền điện tử khi truy cập vào sentayho.com.vn nhé.