Tìm hiểu các nguồn kiếm tiền thụ động hiệu quả nhất hiện nay

Tìm hiểu Gợi ý các nguồn kiếm tiền thụ động hiệu quả và an toàn nhất là ý tưởng trong bài viết bây giờ của Sentayho.com.vn. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Kể từ khi mạng lưới Internet “bùng nổ” trên toàn thế giới, con người đã tạo ra rất nhiều công việc khác nhau nhằm kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Với các hình thức kiếm tiền online, kiếm tiền thụ động, thu nhập của người lao động đã tăng lên nhanh chóng. Thậm chí, có những người trở thành triệu phú nhờ sử dụng các hình thức này. Vậy thu nhập thụ động là gì? Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập như thế nào? kiem-tien-thu-dong

Kiếm tiền thụ động là gì?

Kiếm tiền thụ động hiểu đơn giản là bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức làm việc để kiếm tiền mà thay vào đó chỉ bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để có thu nhập ổn định. Hình thức kiếm tiền này vẫn còn xa lạ đối với người lao động tại Việt Nam nhưng lại rất phổ biến ở trên trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải làm rõ với các bạn một điều rằng thu nhập thụ động chỉ có thể trang trải cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Bạn không thể sử dụng số tiền kiếm được từ đây để làm các công việc khác, trừ khi bạn toàn tâm toàn ý đầu tư vào hình thức thu nhập thụ động, lên kế hoạch một cách rõ ràng và tính khả thi cao.

Để tạo ra được nguồn thu nhập thụ động hiệu quả, trước tiên bạn cần phải tạo được các tài sản thu nhập. Nói một cách chính xác hơn đó là các tài sản thu nhập đó sẽ thay thế bạn làm việc và kiếm tiền. Bạn chỉ cần ngồi im và chờ tiền về túi thôi. Về mặt lý thuyết là vậy còn thực hành ra sao thì đó lại là câu chuyện của mỗi người.

Sự khác nhau giữa thu nhập thụ động và thu nhập chủ động

Trong cuộc sống đắt đỏ hiện nay, nếu không có thu nhập thì chắc chắn mọi chuyện sẽ trở nên rất khó khăn. Chính vì thế, con người đã tạo ra nhiều công việc nhất có thể để giúp ai cũng đều có thu nhập của riêng mình.

Hiện nay, có 2 hình thức thu nhập chính được áp dụng phổ biến hiện nay đó là thu nhập thụ động và thu nhập chủ động. Để giúp các bạn phân biệt được rõ ràng 2 hình thức này, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin như sau:

Thu nhập thụ động

Như chúng ta đã được tìm hiểu ở trên, thu nhập thụ động là nguồn thu nhập mà bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức, thời gian để kiếm được tiền. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng tài sản thu nhập để lao động và tạo ra nguồn thu nhập thụ động. 

Có thể lấy ví dụ về tài sản thu nhập để giúp bạn hiểu rõ hơn như sau:

 Giả sử bạn là 1 nhạc sĩ, bạn chỉ cần sáng tác ra 1 bài hát. Nếu bài hát đó trở nên thịnh hành, sẽ có nhiều ca sĩ sử dụng nhạc của bạn và họ sẽ là người trả tiền bản quyền cho bạn. Và ở đây, bài hát mà bạn sáng tác chính là tài sản thu nhập.

Về mặt lý thuyết thì hình thức kiếm tiền thụ động có vẻ rất dễ dàng. Tuy nhiên, kiếm tiền không phải là một chuyện đơn giản. Bạn không thể tin vào được khái niệm chỉ ngồi im rồi tiền sẽ chạy vào túi được. Điều này chỉ xảy ra khi chúng ta dồn hết công sức, tâm huyết để tạo ra một tài sản thu nhập có khả năng kiếm tiền, sinh lời hiệu quả. Chỉ như thế, thu nhập thụ động mới trở nên có ích cho cuộc sống của bạn.

Thu nhập chủ động

Trái ngược với thu nhập thụ động, thu nhập chủ động là nguồn thu mà bạn phải bỏ ra nhiều công sức, thời gian làm việc hàng ngày để có được. Để có được nguồn thu nhập này, bạn sẽ phải làm việc ở công ty và công ty đó sẽ có trách nhiệm trả lương cho những công sức mà bạn đã bỏ ra. Khi bạn rời khỏi công ty, đó cũng chính là lúc nguồn thu nhập chủ động của bạn sẽ không còn nữa.

Với đặc điểm này, thu nhập chủ động được tạo ra bởi hai nhóm chính bao gồm: Nhóm người làm thuê và nhóm người làm chủ.

Đặc điểm độc đáo của kiếm tiền thụ động

Kiếm tiền thụ động là hình thức tạo thu nhập khá mới mẻ tại Việt Nam. Chúng có nhiều đặc điểm độc đáo, không kém phần thú vị như:

 • Nguồn thu nhập thụ động có thể được tạo ra từ nhiều nền tảng khác nhau.
 • Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu nguồn thu nhập thụ động.
 • Người lao động có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động bằng cách tham gia nhiều công việc khác nhau.
 • Thu nhập thụ động không phải là thu nhập cố định. Cần phải trang bị đầy đủ kiến thức nếu muốn thu nhập thụ động trở thành nguồn thu chính.
 • Tạo thu nhập thụ động không hề đơn giản như lý thuyết đề cập.
 • Có thể giàu lên từ nguồn thu nhập thụ động nếu tài sản thu nhập của bạn có khả năng kiếm tiền lâu dài.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều đặc điểm thú vị khác từ hình thức kiếm tiền này. Tuy nhiên, các bạn cũng nên cẩn thận bởi nguồn thu nhập thụ động vẫn ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Chúng không an toàn 100% và có thể hình thức kiếm tiền thụ động sẽ là lý do khiến bạn thua lỗ.

Chính vì thế, để tránh được những tình huống xấu nhất có thể xảy ra, hãy trang bị cho mình thật nhiều kiến thức. Đồng thời, cải thiện bản thân, luôn làm mới mình để sáng tạo ra những nội dung có giá trị, hấp dẫn nhất nhằm đảm bảo tài sản thu nhập có khả năng kiếm tiền ổn định.

Có thể kiếm nguồn thu nhập thụ động từ đâu?

Nguồn thu nhập thụ động có thể kiếm được từ rất nhiều công việc khác nhau. Tùy vào khả năng của mỗi người mà họ sẽ chọn được cho mình một kênh kiếm tiền phù hợp. Dưới đây là 7 kênh kiếm tiền thụ động phổ biến nhất mà bạn nên biết:

Đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là hình thức kiếm tiền thụ động, bằng cách sử dụng số tiền nhàn rỗi của bạn đặt cược vào trong các thị trường để gia tăng lợi nhuận. Từ trước tới nay, hình thức kiếm tiền này luôn là sân chơi của những kẻ liều lĩnh. Bạn sẽ không thể thấy bóng dáng của những người nhát gan, không quyết đoán khi tham gia vào lĩnh vực này.

Nguyên tắc của những nhà đầu tư tài chính đó là liều thì ăn nhiều. Tuy nhiên, liều ở đây là phải có sự chuẩn bị kỹ càng trước, đã phân tích đầy đủ số liệu để chứng minh suy đoán của mình là đúng. Chỉ có như vậy mới sở hữu được nguồn thu nhập thụ động khổng lồ. Còn nếu bạn dám đầu tư liều vào các kênh tài chính mà không có sự chuẩn bị gì thì chắc chắn bạn sẽ hối hận cả đời đó nhé.

Hiện nay đã có rất nhiều kênh đầu tư tài chính được mở ra chào đón các nhà đầu tư. Có thể kể tới các kênh đầu tư như: Chứng khoán, cổ phiếu, tiền ảo,… Trong đó, kênh đầu tư tiền ảo hiện đang trở thành “cơn sốt” trong cộng đồng. 

Nếu bạn là người có kỹ năng phân tích tốt thì hãy tham gia đầu tư tài chính để kiếm được nguồn thu nhập thụ động ổn định cho mình nhé.

Xây dựng cộng đồng

Một trong những nguồn thu nhập thụ động tiếp theo mà bạn nên biết đó chính từ việc xây dựng cộng đồng. Giới trẻ hiện nay đều đang cố gắng kiếm tiền từ hình thức này. Lý do là bởi họ có thể thỏa thích niềm đam mê của mình. Đồng thời, cũng kiếm được nguồn thu nhập thụ động đáng kể.

Xây dựng cộng đồng ở đây có ý nghĩa là sử dụng sức sáng tạo của bạn để tạo nên một cộng đồng văn minh, nơi người trẻ có thể tìm thấy niềm đam mê hoặc phát triển bản thân mình. Hiện nay đang có 3 cách phổ biến để kiếm tiền thụ động bằng xây dựng cộng đồng, cụ thể đó là:

 • Tạo Blog / Website có nhiều lượt truy cập.
 • Xây dựng Group trên Facebook có nhiều thành viên.
 • Phát triển mạng lưới người chơi cho sàn giao dịch.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Bất kỳ ai trong số chúng ta đều sở hữu cá tính riêng. Nếu biết phát triển cá tính một cách chu đáo, bạn sẽ xây dựng được cho mình thương hiệu cá nhân được nhiều người ngưỡng mộ. 

Với sự trợ giúp từ các trang mạng xã hội, các nền tảng giải trí, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều. Bạn có thể kiếm được nguồn thu nhập thụ động bằng cách:

 • Trở thành Youtuber chuyên nghiệp.
 • Hot Tiktoker.
 • Xây dựng Podcast.

Điều cốt yếu là bạn phải tạo cho mình nét đặc biệt không giống ai. Song song với đó là phát triển bản thân, tư duy sáng tạo để thu hút người xem. 

Đã có rất nhiều người trở thành hiện tượng trên các trang mạng xã hội nhờ những nội dung sáng tạo, độc đáo và cái chất riêng. Có thể kể tới như: Độ Mixi, Bà Tân “ Vê lốc”,… Họ đều là những người xây dựng cho mình thương hiệu rất riêng biệt. Chỉ cần nhắc tới tên thôi là ai cũng nghĩ tới hình ảnh của họ.

Bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân theo phương pháp của những người đi trước. Nhưng tuyệt đối không được bắt chước và làm hỏng đi giá trị của thương hiệu cá nhân đâu nhé.

Tiền bản quyền

Tạo thu nhập thụ động nhờ tiền bản quyền là một phương pháp kiếm tiền quen thuộc. Có rất nhiều cách để bạn thu về lợi nhuận khổng lồ từ tiền bản quyền nhưng để làm được điều đó trước tiên bạn cần phải có đầu óc sáng tạo.

Tiền bản quyền được trả cho bạn là vì người khác sử dụng các sản phẩm do bạn sáng tạo ra. Ví dụ phổ biến nhất về tiền bản quyền đó chính là bản quyền sáng tác âm nhạc. Bạn tự sáng tác ra một bài hát và phát hành nó trên các nền tảng Youtube, MP3 hay Spotify. Nếu có nhiều người nghe và sử dụng thì bạn sẽ nhận được tiền bản quyền mỗi tháng.

Bên cạnh các sáng tác âm nhạc, bạn còn có thể sáng tạo ra nhiều sản phẩm khác để thu về tiền bản quyền như:

 • Sáng tác truyện tranh, viết sách, làm thơ.
 • Sáng chế ra các đồ vật thông minh, công trình nghiên cứu.
 • Viết phần mềm, sáng tạo ra các trò chơi, app trên điện thoại.
 • Bán các khóa học online.
 • Bán hình ảnh trên các nền tảng Freepik, Shutterstock, deViantart,….

Bất động sản

Một trong những cách để có nguồn tiền thụ động đó chính là đầu tư bất động sản. Bạn có thể đầu tư vào các dự án tiềm năng để thu về lợi nhuận khủng cho mình. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư có thể mua các dự án bất động sản để cho thuê hoặc kinh doanh homestay, resort để kiếm thêm thu nhập.

Tài sản thu nhập của bạn chính là những ngôi nhà. Nếu bạn xây dựng chúng theo cách mới lạ thì chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều du khách đó nhé. 

Mô hình kinh doanh mới

Con người đang sinh sống trong thời đại công nghệ 4.0, nơi mà mọi người dân trên Trái Đất được kết nối với nhau thông qua mạng Internet. Tận dụng điều đó đã có rất nhiều mô hình kinh doanh mới được ra đời, ví dụ như: Tiếp thị liên kết, bán hàng Dropshipping,…

Đây đều là những mô hình kinh doanh không tốn chi phí để bắt đầu. Công việc chính của bạn chỉ là tìm được khách hàng. Các công việc còn lại sẽ đều do nhà cung cấp thực hiện. Nói một cách dễ hiểu hơn thì bạn chính là người trung gian liên kết khách hàng và nhà cung cấp lại với nhau.

Nguồn thu nhập của bạn sẽ do nhà cung cấp chi trả, nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào lượng khách hàng mà bạn kiếm được. Với mô hình kinh doanh này, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp để thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

Kiếm tiền online ( MMO )

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet như hiện nay thì bạn có thể kiếm nguồn thu nhập thụ động từ rất nhiều công việc khác nhau. Hầu hết các nguồn thu nhập thụ động chủ yếu xuất phát từ hình thức kiếm tiền online hay còn gọi với cái tên Make Money Online ( MMO ). 

Đây là hình thức kiếm tiền nổi tiếng và được nhiều người tham gia trên thị trường thế giới. Lý do khiến MMO trở nên nổi tiếng như vậy là bởi bất kỳ ai cũng có thể tham gia kiếm tiền. Đồng thời, sự đa dạng ngành nghề cũng mang đến nhiều sự lựa chọn cho người lao động. Chính vì thế, ngày càng có nhiều thành viên tham gia vào hình thức kiếm tiền online để tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động giúp trang trải cuộc sống.

Vậy bạn có thể kiếm tiền thụ động từ đâu? Bí quyết để có nguồn thu nhập thụ động hiệu quả là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé.

Một vài kênh kiếm tiền thụ động khá hiệu quả

Kiếm tiền thụ động đang là sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ hiện nay. Bạn có thể tìm thấy nhiều công việc phù hợp với mình để tạo ra tài sản thu nhập lâu dài. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý giúp bạn có nguồn thu nhập thụ động hiệu quả và an toàn hơn:

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là một phương pháp kiếm tiền thụ động được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Theo Tiếng Việt thì phương pháp này có tên gọi là tiếp thị liên kết. Có nghĩa, bạn sẽ có nguồn thu nhập thụ động nhờ vào tiền hoa hồng của nhà cung cấp khi có người bấm vào đường link mà bạn cung cấp.

Hình thức kiếm tiền này có nhiều ưu điểm nổi bật như: Chi phí khởi nghiệp thấp, bất kỳ ai cũng có thể tham gia, có thể kiếm tiền mọi lúc mọi nơi, không phải lo lắng về chi phí vận chuyển,….

Tuy nhiên, điểm khó của Affiliate Marketing chính là làm thế nào để khách hàng bấm vào đường link mà mình cung cấp. Bạn cần phải bắt kịp xu hướng, biết được khách hàng cần gì để tiếp thị phù hợp. Một số gợi ý giúp bạn có nguồn thu nhập thụ động hiệu quả bằng tiếp thị liên kết đó là: Mở blog, trở thành Tiktoker và tạo ra những video chất lượng, thu hút người xem, website review sản phẩm,…

Thiết kế và bán áo thun

Thiết kế và bán áo thun là hình thức kiếm tiền tương đối phổ biến ở nước ngoài. Tại Việt Nam, cách kiếm tiền này vẫn chưa được nhiều người biết đến. Do đó, chúng tôi khuyên các bạn nên làm ở nước ngoài để thu hút nhiều khách hàng. Đồng thời, kiếm được nhiều tiền hơn.

Công việc này dành cho những bạn có tính sáng tạo, có khả năng vẽ vời. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử sức thì có thể tự thiết kế cho mình một chiếc áo. Nhỡ đâu, chiếc áo đó lại được yêu thích và nhiều người mua thì sao.

Một số nền tảng mà bạn có thể tham gia để thiết kế và bán áo thun như: Teespring.com, ViralStyle.com, Sunfrog.com,…

Làm Youtuber

Một cách kiếm tiền thụ động đặc sắc mà bạn không nên bỏ qua đó chính là làm Youtuber. Đây chính là công việc được gen Z yêu thích hiện nay. Bạn vừa có thể thỏa mãn niềm đam mê của mình, vừa có thể kiếm được số tiền lớn từ Youtube.

Tuy nhiên, bước khởi đầu luôn luôn khó khăn. Để kiếm tiền thụ động từ Youtube, trước hết bạn phải cần có đủ lượng Subscribe và lượng view theo yêu cầu của Youtube. Công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu các video của bạn sáng tạo, mới mẻ và thú vị.

Chính vì thế, hãy cố gắng suy nghĩ kế hoạch làm thế nào để thu hút nhiều người xem, làm thế nào để tạo ra một video chất lượng rồi sau đó mới nghĩ tới chuyện kiếm tiền nhé. Khi đã thành công và trở thành một Youtuber chuyên nghiệp, bạn có thể kết hợp với nhiều hình thức khác để kiếm tiền thụ động như: Affiliate Marketing,…

Viết Blog

Bí quyết kiếm tiền tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là viết Blog. Công việc này phù hợp đối với những bạn có khả năng viết lách và trí tưởng tượng phong phú. Bạn cần phải xác định trước đối tượng độc giả của mình là ai, ai sẽ phù hợp với lối hành văn của mình,…Trả lời được hết câu hỏi đó sẽ giúp bạn định hướng được con đường của mình.

Nếu thành công, bạn có thể áp dụng các hình thức kiếm tiền khác vào trong Blog của mình để tạo thu nhập thụ động. Có thể lấy ví dụ như: Đặt quảng cáo, Affiliate Marketing, Review sản phẩm,…

Mở tài khoản tiết kiệm

Bên cạnh các hình thức kiếm tiền thụ động trên, chúng ta vẫn còn một hình thức kiếm tiền cực kỳ đơn giản mà chẳng cần phải lao động chân tay hay trí óc. Bạn chỉ cần gửi số tiền đang không dùng đến của mình đang có vào ngân hàng để tiết kiệm. Rồi lựa chọn khoảng thời gian phù hợp để rút tiết kiệm. Số tiền được gửi trong ngân hàng sẽ đẻ ra lãi và bạn sẽ là người được hưởng. Tiền lãi sẽ phụ thuộc vào số tiền, thời gian bạn gửi tiết kiệm.

Những bí quyết kiếm tiền thụ động mà chúng tôi đề cập đều là những cách giúp bạn có nguồn thu nhập thụ động tốt. Tuy nhiên, nguồn thu nhập thụ động từ những công việc này tương đối ít. Chỉ khi bạn là người nổi tiếng hoặc người có sức ảnh hưởng lớn thì nguồn thu nhập thụ động mới có thể trở thành nguồn thu nhập chính.

Nếu bạn muốn sở hữu nguồn thu nhập dồi dào mà lại không cần tốn quá nhiều thời gian thì hãy tham gia vào lĩnh vực đang HOT hiện nay. Bạn có biết lĩnh vực mà chúng tôi muốn nói đến là gì không? Nếu không thì hãy tiếp tục theo dõi nhé.

Xu hướng kiếm tiền thụ động hiện nay là gì?

Thế giới ngày một trở nên phát triển hơn, tất yếu xu hướng kiếm tiền thụ động cũng trở nên khác biệt so với khoảng thời gian trước. Nếu quay trở lại 10 năm trước đây, xu hướng trở thành Youtuber đã khuấy động cả cộng đồng mạng Việt Nam thì ngày nay xu hướng trở thành nhà đầu tư lại là lựa chọn của nhiều người.

Đúng vậy, lĩnh vực kiếm tiền thụ động hiện đang thu hút người lao động trên thị trường hiện nay không đâu khác chính là đầu tư tài chính. Cơn sốt đầu tư tài chính chưa bao giờ là ngừng HOT. Trong một vài năm trở lại đây, thị trường đầu tư tại Việt Nam lại sôi động trở lại nhờ vào sự xuất hiện của Cryptocurrency.

Bên cạnh Cryptocurrency, các nhà đầu tư cũng rất quan tâm tới thị trường chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu,…Đây đều là những “sân chơi” giúp nhà đầu tư kiếm được nguồn thu nhập hiệu quả cùng với lợi nhuận khổng lồ.

Đầu tư tài chính – Nguồn thu nhập thụ động tốt nhất hiện nay

Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền thụ động mà không có quá nhiều thời gian để lên ý tưởng hay xây dựng thương hiệu cá nhân thì đầu tư tài chính sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn. 

Đầu tư tài chính từ trước tới nay vẫn luôn là sân chơi của giới kinh doanh. Đây là một nơi đầy rẫy sự nguy hiểm, ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận nguồn thu nhập thụ động khổng lồng mà hình thức này đem lại. 

Hãy thử sức với lĩnh vực này nếu bạn mong muốn có nguồn thu nhập thụ động ổn định. Và dưới đây là một vài kênh đầu tư mà bạn có thể tham gia:

Thị trường Crypto

Thị trường Crypto hay còn được biết đến với cái tên thị trường tiền ảo, là một kênh đầu tư khá mới tại Việt Nam. Crypto là một thị trường không chịu sự quản lý từ ngân hàng trung ương hay bất kỳ tổ chức nào giống như tiền hợp pháp. Thị trường này cung cấp tới cho người dùng hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau và phân phối chúng thông qua kết nối Internet.

Tính đến thời điểm hiện nay, số lượng Cryptocurrency lưu hành trên thị trường đã lên tới 9000 loại. Trong đó, 2 đồng tiền nổi tiếng nhất chính là Bitcoin và Ethereum. Được biết, trong giai đoạn đầu năm 2021, Bitcoin và Ethereum đã liên tiếp lập kỷ lục mới về giá. Điều này đã cho thấy sự hấp dẫn của thị trường tiền ảo đã gia tăng một cách mạnh mẽ như thế nào.

Tuy nhiên, công việc đầu tư không bao giờ là đơn giản bởi chúng luôn đi song hành cùng với rủi ro. Biến động giá trên thị trường luôn là yếu tố khiến Trader lo lắng nhất. Nhưng chắc hẳn các bạn cũng biết rằng rủi ro lớn luôn đi với lợi nhuận lớn. Nếu chúng ta không thử sức thì làm sao biết được khả năng của mình đến đâu.

Chính vì thế, dù vẫn còn tiềm ẩn rủi ro nhưng tiền điện tử chắc chắn là một thị trường đầy tiềm năng dành cho những ai mong muốn kiếm tiền thụ động hiệu quả. Đây sẽ là một kênh đầu tư hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé.

Thị trường Forex

Thị trường Forex ( Thị trường ngoại hối ) là địa điểm giao dịch của các quỹ đầu tư, ngân hàng, tổ chức kinh doanh tiền tệ và các nhà giao dịch trên thế giới. Có thể khẳng định rằng thị trường Forex chính là thị trường tài chính lớn nhất thế giới hiện nay với số tiền giao dịch lên tới 5000$ / ngày.

Sản phẩm giao dịch chính trên thị trường Forex chính là tiền tệ. Nói một cách chính xác hơn thì thị trường Forex chính là kênh đầu tư về sự chênh lệch của các cặp tiền tệ như đồng đô la Mỹ so với đồng Việt Nam,…

Muốn có nguồn thu nhập thụ động hiệu quả từ việc đầu tư vào Forex thì trước hết bạn cần phải tìm hiểu về loại tiền tệ mà mình muốn đầu tư.

Hãy tìm hiểu, phân tích kỹ thông tin để lựa chọn ra đồng tiền có tiềm năng nhất. Không chỉ thế, lựa chọn sàn giao dịch cũng là yếu tố quan trọng. Chỉ nên lựa chọn những sàn giao dịch có các tiêu chí như sau:

 • Có giấy phép hoạt động được cấp bởi các tổ chức tài chính.
 • Chọn sàn giao dịch No Dealing Desk.
 • Sàn giao dịch có phí thấp.
 • Sàn giao dịch hỗ trợ đa dạng phương thức thanh toán.

Khi đã tìm được sàn giao dịch an toàn thì việc đầu tư sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Công việc của bạn đó là tìm ra đồng tiền có tiềm năng nhất và đầu tư vào đó. Nhưng hãy cân nhắc kỹ rủi ro trước khi quyết định nhé. Sàn Forex không phải là một kênh đầu tư an toàn dành cho những người mới tham gia đâu nhé.

Thị trường chứng khoán

Chứng khoán luôn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Sự phổ biến của các sàn giao dịch chứng khoán chưa bao giờ là ngừng HOT. Không giống với kênh đầu tư Forex, chứng khoán là kênh đầu tư trú ẩn an toàn, cho phép các nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận dễ dàng hơn.

Chưa kể, chứng khoán là nơi để các nhà đầu tư rót vốn vào các công ty trong nước, quốc tế dựa trên bảng tài chính, kế hoạch của công ty. Từ đó, có thể nhận biết được tiềm năng phát triển để thu lại lợi nhuận nhanh chóng.

Với sự đa dạng của các lĩnh vực trên thị trường hiện nay, các nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều cơ hội để đầu tư vào chứng khoán hơn. Đây sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn, thú vị mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Dù bạn có tham gia vào thị trường đầu tư tài chính nào đi chăng nữa, điều cốt yếu nhất chính là kinh nghiệm và sàn giao dịch. Hãy cố gắng học hỏi thật nhiều, tích lũy nhiều kiến thức để luôn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Đồng thời, chọn sàn giao dịch uy tín, có tính thanh khoản cao nhằm đem lại nguồn thu nhập thụ động tốt nhất cho mình nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về hình thức kiếm tiền thụ động và áp dụng thành công. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!