Kimochi Yamete là gì? Kiến thức cần biết về Kimochi Yamete

Kimochi Yamete đang là một từ không phải tiếng Việt đang được sử dụng rất nhiều bởi các bạn trẻ hiện nay. Nhưng trên thực tế, nhiều bạn trẻ chỉ biết dùng theo số đông mà không hiểu chính xác ý nghĩa của những đó. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Sen Tây Hồ sẽ chia sẻ đến bạn Kimochi Yamete và những điều thú vị xung quanh cụm từ rất hot này. Cùng theo dõi nhé.

Kimochi yamateKimochi Yamete là gì

Kimochi Yamete là một từ được sử dụng chủ yếu trong tiếng Nhật, đây là từ được ghép từ hai từ riêng biệt là Kimochi và Yamete. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ này thì các bạn hãy đi xem xét từng ý nghĩa của các từ trong đó ở nội dung dưới đây nhé.

Tìm hiểu Kimochi là gì?

Kimochi là một từ vựng được sử dụng chủ yếu trong tiếng Nhật, và là cụm từ chỉ cần đọc lên thôi đã cảm thấy âm thanh gợi nhắc đến xứ sở hoa anh đào, nước Nhật xinh đẹp. Trong tiếng Nhật, kimochi mang ý nghĩa biểu đạt cảm xúc, tâm trạng thích thú của người nói sau khi chứng kiến một sự vật, hiện tượng nào đó.  Kimochi được sử dụng tương tự như Feeling trong tiếng Anh.

Nhưng nếu chỉ hiểu đơn giản như thế thôi thì không có gì hấp dẫn cả. Kimochi được coi là một cụm từ đa nghĩa trong tiếng Nhật, nếu ghép kimochi với một số từ khác thì ý nghĩa nó mang lại khá thú vị. Cùng tìm hiểu sâu hơn nhé.

Ý nghĩa của Kimochi trong đời sống?

Như đã chỉ ở trên, kimochi là từ bộc lộ tình cảm, cảm xúc trong đó có thể hiện cảm xúc tích cực và cảm xúc tiêu cực.

Nếu muốn thể hiện cảm xúc tích cực thì cụm từ sẽ dùng trong trường hợp này là  kimochi ii, trong nhiều ngữ cảnh còn được hiểu là đã quá hoặc thích quá. Còn khi bạn mang trong mình một tâm trạng tồi tệ thì có thể sử dụng kimochi warui. Ngoài ra, hai cụm từ này cũng có thể dùng khi bạn được tặng một món quà, được nhận một lời khen thật lòng từ người khác.

Bên cạnh đó, ý nghĩa của Kimochi mà các bạn trẻ thường nhắc đến hiện nay đó là chỉ cảm giác thích, sướng hay phê. Kimochi được nhắc đến ở đây gắn với chuyện chăn gối, sinh hoạt vợ chồng, mở rộng hơn đó là nên công nghiệp phim cap 3 của Nhật Bản.

Nó được sử dụng khi nam giới thoả mãn bạn giường của mình và ngược lại. Vì việc sử dụng Kimochi trong ngữ cảnh này khá nhạy cảm nên các bạn trẻ nên chú ý để tránh gây khiếm nhã nhé.

Vì sao các bạn trẻ lại thường xuyên sử dụng Kimochi với ý nghĩa đặc biệt như trên?

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, như chúng ta đã biết, Nhật Bản là nước có nền công nghiệp phim cấp 3 phát triển mạnh mẽ từ những thập niên 90, những bộ phim ấy được mở rộng ở nhiều quốc gia, lan tràn lên nhiều trang mạng xã hội, nên việc các bạn trẻ Việt Nam biết đến là điều tất nhiên.

Trong các thước phim, diễn viên thường có những từ ngữ biểu đạt cảm xúc lúc cao trào trong đó Kimochi là một từ được sử dụng khác phổ biến với tần suất cao. Chính vì lí do này mà giới trẻ thường hiểu nó với ý nghĩa là phê quá hay sướng quá,…

Đó được coi là gia vị âm thanh ma mị không thể thiếu được trong mỗi bộ phim ấy. Tuy nhiên, các bạn trẻ không nên chú ý quá vào ý nghĩa này trong khi kimochi vẫn còn rất nhiều ý nghĩa hay và thú vị khác nữa mà có thể sử dụng trong cuộc sống.

Yamete là gì? Nghĩa của từ Yamete khi đi với Kimochi

Dịch nghĩa của từ Yamete:

  • やめて (yamete): Dừng lại ( động từ).
  • やめて (yamete): Đừng mà ( động từ).

Khi từ Yamete đứng 1 mình thì mang ý nghĩa là nên dùng lại hành động đó ngay lập tức, nhưng khi yamete đi với kimochi thì tức là hãy cứ tiếp tục đừng dừng lại cho dù bất cứ giá nào.

Do đó khi các bạn xem những “phim” nữ diễn viên Nhật Bản nói cụm từ Kimochi Yamete trong lúc đang “cao trào” thì chắc bạn đã biết ý cô muốn nói gì rồi đúng không nào :))

Do vậy, bạn cần xem vào từng ngữ cảnh và hoàn cảnh của người nói để có thể hiểu được ý nghĩa chính xác nhất của từ yamete mà người nói muốn truyền tải nhé !

Một số từ “thú vị” khác trong tiếng Nhậ bạn nên quan tâm

Xem phim Nhật mà không biết ý nghĩa của những từ “đặc biệt” này thì quả là thiệt thòi. Bên cạnh kimochi thì trong phim còn có một số từ ngữ cũng khác thú vị khác nữa. Dưới đây là một số từ ngữ đơn giản mà bạn có thể nhớ ngay được.

Một số từ sử dụng phổ biến

+ Yamete: Dừng lại đi!

+ Dame: không được!

+ Hayaku: Nhanh nữa lên!

+ Motto: Một chút nữa thôi!

Đọc những từ này lên thôi chắc hẳn một số bạn sẽ ngượng ngùng, đỏ mặt, nhưng đây là điều rất bình thường và mình nghĩ là có phần quan trọng trong sống vợ chồng của các bạn sau này. Hãy tìm hiểu dần dần đi bạn nhé, chỉ cần với những từ đơn giản thế này thôi, bạn đã có thể nghe hội thoại mà không cần tới phụ đề rồi!

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này của Sen Tây Hồ các bạn đã hiểu hơn về các trường hợp sử dụng Kimochi yamete trong cuộc sống và những ý nghĩa mà giới trẻ thường sử dụng.

Nếu không muốn bị coi là lạc hậu, thiệt thòi trong ngôn ngữ thì bạn hãy tìm tới bài viết này để biết đến Kimochi yamete nhé!!!