Tổng hợp chi tiết Làm thẻ ngân hàng cần những gì để chuẩn bị

Phân tích Làm thẻ ngân hàng cần những gì? Đợi bao lâu mới lấy được thẻ? là conpect trong content bây giờ của Sentayho.com.vn. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Thẻ ngân hàng là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của con người hiện nay. Nhờ có thẻ ngân hàng mà công việc giao dịch, chuyển tiền hay rút tiền trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy làm thẻ ngân hàng cần những gì? Thủ tục làm thẻ ngân hàng như thế nào? Nếu đây cũng là điều mà bạn đang thắc mắc thì hãy cùng chúng tôi đi giải đáp ở tại bài viết này nhé.lam-the-ngan-hang-can-nhung-gi

Muốn làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Thẻ ngân hàng tuy được sử dụng rộng rãi hiện nay nhưng không phải ai cũng biết làm thẻ ngân hàng cần những gì. Chính vì thế, để trả lời được cho câu hỏi đi làm thẻ ATM cần những gì, chúng tôi sẽ cung cấp mọi thông tin chi tiết cho các bạn ở dưới đây.

Điều kiện làm thẻ ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng cần những gì? Trước khi tính đến chuyện giấy tờ, các bạn cần phải xem mình có đạt đủ những điều kiện làm thẻ ngân hàng không đã nhé.

Để làm được thẻ ngân hàng, các bạn cần phải có đủ những điều kiện sau:

  • Đạt đủ 15 tuổi trở lên và 18 tuổi trở lên đối với thẻ tín dụng.
  • Có giấy tờ xác minh danh tính: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
  • Người đăng ký mở thẻ phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Riêng đối với người nước ngoài sẽ phải đáp ứng đầy đủ điều kiện sử dụng thẻ do pháp luật quy định.
  • Phải có tài khoản ngân hàng tại ngân hàng mở thẻ. Nếu khách hàng chưa có thì có thể đến trực tiếp quầy giao dịch tại ngân hàng để mở.

Lưu ý rằng đây chỉ là những điều kiện chung nhất. Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra điều kiện khác nhau, các bạn chỉ nên tham khảo những thông tin chúng tôi đưa ra để chuẩn bị tốt nhất thôi nhé.

Thủ tục làm thẻ ngân hàng

Sau khi biết được làm thẻ ngân hàng cần những gì, các bạn hãy tiến đến bước làm thủ tục. Có rất nhiều bạn thắc mắc làm thẻ ngân hàng cần những giấy tờ gì. Và đây là câu trả lời dành cho bạn, các giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị như sau:

  • Mẫu đơn đề nghị phát hành thẻ ngân hàng ( Theo mẫu ngân hàng cung cấp ).
  • CMND, CCCD hoặc hộ chiếu.

2 cách mở thẻ ngân hàng nhanh chóng

Câu hỏi làm thẻ ngân hàng cần những gì đã được giải quyết nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết thêm cách mở thẻ ATM nhanh chóng thì hãy tiếp tục theo dõi nhé.

Đăng ký thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng

Mở thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch chính là cách làm thẻ ngân hàng truyền thống. Với cách làm này, bạn chỉ cần mang những giấy tờ quan trọng mà mình đã chuẩn bị trước tới quầy giao dịch, mọi công việc còn lại sẽ được nhân viên tại ngân hàng hướng dẫn chi tiết.

Cách làm này rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên lại tốn rất nhiều thời gian của người đăng ký. Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet ngày nay, bạn đã có thể thực hiện công việc đăng ký thẻ ngân hàng trên mạng ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa.

Mở thẻ online

Mở thẻ ngân hàng online được thực hiện rất nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần sở hữu một thiết bị di động có kết nối ổn định với Internet là đã có thể đăng ký thành công thẻ ngân hàng rồi.

Để mở thẻ ngân hàng trực tuyến thì trước tiên các bạn cần phải xác định xem nên làm thẻ ATM của ngân hàng nào. Sau khi đã lựa chọn được một đơn vị thì hãy truy cập vào website của ngân hàng đó. Tại giao diện website sẽ có đầy đủ hướng dẫn để giúp các bạn hoàn thành việc mở thẻ nhanh chóng.

Tổng hợp các câu hỏi về thẻ ngân hàng

Để giúp các bạn có thêm thật nhiều thông tin, chúng tôi đã tổng hợp các câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất ở dưới đây. Mọi người có thể tham khảo để giải đáp những thắc mắc của mình nhé.

Phải đợi bao lâu để lấy được thẻ ngân hàng?

Thời gian lấy được thẻ ngân hàng sẽ còn tùy thuộc vào từng ngân hàng. Tuy nhiên, khi đăng ký mở thẻ ATM, nhân viên sẽ thông báo và hẹn trước ngày đến lấy thẻ cho bạn. Chính vì thế, bạn không cần lo lắng đâu nhé.

Mức phí mở thẻ ngân hàng?

Tùy vào ngân hàng bạn mở thẻ mà mức phí mở thẻ sẽ khác nhau. Có những ngân hàng hỗ trợ mở thẻ miễn phí cho khách hàng và cũng có những ngân hàng thu phí. Tuy nhiên, mức phí mở thẻ thường rất rẻ, dao động trong khoảng 50.000 – 100.000 VND.

Mất CMND làm thẻ ngân hàng được không?

Nếu đã nắm rõ làm thẻ ngân hàng cần những gì thì chắc hẳn các bạn cũng biết rằng theo điều kiện mở thẻ ngân hàng thì người đăng ký phải có chứng minh nhân dân để xác định danh tính. 

Tuy nhiên, các ngân hàng hiện nay đều không quá khó khăn trong việc mở thẻ ngân hàng như trước nữa. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng bản photo CMND để làm thẻ hoặc sử dụng căn cước công dân, hộ chiếu.

Giúp bạn hiểu hơn về thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hàng ngày của con người. Chúng có những chức năng đặc biệt để hỗ trợ người sử dụng giao dịch chuyển, rút tiền nhanh chóng.

Thẻ ngân hàng là gì? 

Thẻ ngân hàng hay được gọi với cái tên khác là thẻ ATM, là một loại thẻ được ngân hàng phát hành nhằm hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch tự động như chuyển tiền, thanh toán,…

Nhằm mang tới nhiều tiện ích cho người sử dụng, các ngân hàng trên thế giới đã chia thẻ ngân hàng ra thành 3 loại. Mỗi loại đều có chức năng, ứng dụng khác nhau. Khách hàng muốn làm thẻ thì sẽ phải xem xét nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn ra loại thẻ phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, các ngân hàng trong nước cũng hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế nhằm phát hành ra các loại thẻ ngân hàng có thể sử dụng tại các cây ATM chấp nhận thẻ trên thế giới. Hai tổ chức được các ngân hàng tại Việt Nam hợp tác nhiều nhất là Visa và Mastercard.

Chức năng của thẻ ngân hàng

Thẻ ATM là một chiếc thẻ đặc biệt được phát hành bởi ngân hàng. Với chiếc thẻ này, bạn có thể rút tiền hoặc chuyển khoản tại khắp các cây ATM trên toàn quốc. Thậm chí đối với những chiếc thẻ ATM hợp tác với các tổ chức quốc tế, bạn có thể thanh toán, giao dịch tại các điểm chấp nhận thẻ trên thế giới.

Hầu hết các thẻ ngân hàng được phát hành hiện nay đều có chức năng cơ bản như chuyển khoản, rút tiền,…Tuy nhiên, cũng có loại thẻ ngân hàng bị hạn chế tính năng này bởi đặc điểm của chúng. Nhưng dù là vậy, những lợi ích mà thẻ ngân hàng đem lại cho người sử dụng vẫn trên cả tuyệt vời. Do đó, bạn có thể lựa chọn loại thẻ ngân hàng phù hợp với mình để giao dịch được thực hiện nhanh chóng.

Lợi ích của thẻ ATM

Để  được hưởng lợi ích một cách tối ưu nhất thì làm thẻ ngân hàng cần những gì? Ngày càng có nhiều người đăng ký tham gia sử dụng thẻ ngân hàng. Có lẽ lý do khiến thẻ ngân hàng trở nên phổ biến như vậy là vì những lợi ích đặc biệt của chúng. 

Nếu như trước kia, bạn muốn mua hay thanh toán sản phẩm, dịch vụ nào đó đều phải trả bằng tiền mặt thì ngày nay chỉ cần một chiếc thẻ “quẹt” là mọi công việc thanh toán đã xong. Thêm vào đó, cầm quá nhiều tiền mặt để thanh toán cũng gây ra rất nhiều bất tiện. Bạn có thể gặp nguy hiểm như bị kẻ cướp tấn công, làm rơi tiền,…Chính vì thế, sử dụng thẻ ngân hàng sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn cho người dùng rất nhiều. 

Nếu làm rơi thẻ thì bạn có thể liên hệ với tổng đài của ngân hàng để xin cấp. Số tiền trong thẻ cũ của bạn sẽ được chuyển vào thẻ mới, vì thế bạn không cần phải quá lo lắng đâu nhé.

Bên cạnh đó, thẻ ngân hàng còn giúp bạn mua sắm, thanh toán các dịch vụ online. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản, mọi chi phí sẽ được xử lý nhanh chóng. Đặc biệt, khi sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán tại các trung tâm thương mại, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi, tùy theo chính sách của ngân hàng cung cấp thẻ.

Phân loại thẻ ngân hàng

Như chúng tôi đã đề cập với các bạn ở trên, thẻ ngân hàng hiện nay được chia thành 3 loại chính, bao gồm: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước. Vậy để biết được làm thẻ ngân hàng cần những gì thì trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về các loại thẻ trước nhé. 

Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là một loại thẻ do ngân hàng cung cấp, có đầy đủ chức năng chuyển khoản, rút tiền, thanh toán online cho khách hàng. 

Để có thể thực hiện các chức năng của thẻ, người sử dụng phải nạp một khoản tiền vào trong tài khoản sau đó mới được phép chi tiêu. Khi khách hàng chi tiêu hết số tiền trong tài khoản thì phải nạp thêm, nếu không thì tài khoản sẽ bị khóa.

Các ngân hàng trong nước hiện đang cung cấp 2 loại thẻ ghi nợ chính đó là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn, hãy chọn ra loại thẻ phù hợp nhé.

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một loại có chức năng đặc biệt do ngân hàng phát hành. Nếu như thẻ ghi nợ nội địa là bạn phải nạp tiền vào tài khoản để sử dụng thì thẻ tín dụng lại cho phép bạn chi tiêu trước trả tiền sau. Điều này có nghĩa, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một khoản tiền trong thẻ ( Hạn mức thẻ sẽ tùy vào mức lương của bạn ), bạn chỉ được phép chi tiêu trong khoản tiền đó. 

Đồng thời, bạn sẽ được miễn lãi trong vòng 45 – 55 ngày. Nếu thanh toán ngoài số ngày bạn được miễn lãi thì chủ thẻ tín dụng sẽ phải trả cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng.

Có thể nói rằng, thẻ tín dụng mang tới nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu quá phụ thuộc vào thẻ tín dụng thì bạn sẽ không thể trả hết nợ của mình với ngân hàng đâu đó.

Ngoài ra, thẻ tín dụng cũng bị hạn chế tính năng rút tiền. Bởi số tiền trong thẻ là do ngân hàng cung cấp cho bạn nên để đảm bảo an toàn, ngân hàng không khuyến khích chủ thẻ rút tiền. Nếu thật sự cần tiền mặt thì chủ thẻ có thể rút nhưng sẽ phải chịu phí rút cực cao.

Thẻ trả trước

Thẻ trả trước là loại thẻ ATM giống như thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Thẻ trả trước cho phép người sử dụng thanh toán mà không cần sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, thẻ ATM này lại không kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Do đó, khi sử dụng hết số tiền trong thẻ bạn có thể vứt đi hoặc nạp thêm vào để sử dụng tiếp.

Hiện nay, có rất nhiều loại thẻ trả trước được phát hành như:

  • Thẻ nạp lại: Khách hàng sử dụng thẻ nạp lại có thể nạp tiền nhiều lần vào trong thẻ.
  • Thẻ quà tặng: Chỉ sử dụng được 1 lần nên người dùng có thể đem làm quà tặng cho bạn bè hoặc người thân.
  • Thẻ cho teen: Các bậc phụ huynh có thể sử dụng chiếc thẻ này tặng cho các con để hướng dẫn chúng cách quản lý chi tiêu hiệu quả.

Như vậy mọi thắc mắc của bạn đã được giải đáp rõ ràng. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và biết được rằng làm thẻ ngân hàng cần những gì.