Lesbian là gì? Những kiến thức cần biết về đồng tính nữ Les

Lesbian hay les là thuật ngữ trong cộng đồng giới tính thứ 3 nói về những người đồng tính là nữ. Nhưng khi nào Les thì chắc hẳn ít người biết về nó đúng không nào. Vì vậy trong bài viết hôm nay, nhà hàng Sen Hồ Tây sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức bổ ích liên quan đến đồng tính nữ Lesbian nhé.

lesbianTìm hiểu Lesbian là gì

Lesbian hay còn gọi là đồng tính nữ là tên gọi của một cặp đôi yêu nhau trong đó hai người đều là nữ.

Ngoài ra, Les còn có thể hiểu đơn giản là một con gái người bình thường nhưng không có tình cảm yêu đương gì với một người con trai cả, mà họ chỉ có cảm xúc rung động và thích thú thật sự khi đứng trước một người con gái mà thôi.

Bị Les (đồng tình luyến ái nữ) (Lesbian) hay tiếng gọi dân gian thông thường gọi là OMO không phải là một căn Bệnh nhé mà nó hoàn toàn là một giới tính tự nhiên.

Nếu là một Lesbian chính hiệu, bạn sẽ bị thu hút bở ngoại hình và tâm hồn của phái nữ chứ không phải đến từ các chàng trai.

Đó là sự rung động cả về tâm hồn lẫn thể xác trong bạn. Đừng nghĩ khi cùng giới tính với nhau thì sẽ khó để thể hiện tình cảm, nếu nghĩ thế thì thật là sai lầm.

Lesbian cũng có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau của những con người đang yêu, có ghen có hờn dỗi, có quan tâm chăm sóc,…. và họ không ngần ngại thể hiện những cử chỉ ấy ra bên ngoài để thể hiện tình cảm bản thân.

Những “mẫu” lesbian thường gặp

Khi đã hiểu rõ lesbian là gì, thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những kiểu lesbian thường có nhất:

Butch: Đây là những bạn lesbian “nam tính”, có nghĩa là họ chiếm quyền chủ động trong một mối quan hệ “bách hợp”. Họ thể hiện sự “đàn ông” của mình thông qua trang phục, kiểu tóc, phong cách …. Và cũng như những người đàn ông, họ mạnh mẽ và rất muốn bảo vệ cho một nửa của mình. Tuy nhiên, họ hoàn toàn không muốn trở thành đàn ông đâu nhé!

Femme/ Lipstick Lesbian: Đây được hiểu là những bạn lesbian có xu hướng “phái yếu” trong một mối quan hệ les – les. Nếu như Femme là những lesbian có bị động, dịu dàng và bẽn lẽn thì những lipstick lại là những người khá là cá tính. Tuy họ đều có những đặc điểm rất quyến rũ của phái đẹp, nhưng họ lại có một đặc điểm đó là … không thích đàn ông.

Soft Butch/Chapstick Les: Bạn nghĩ sao về một người có vẻ ngoài vô cùng lịch lãm, menly nhưng lại có một tâm hồn mỏng manh dễ vỡ? Đây chính là một ví dụ điển hình nhất để nói về những Soft Butch/Chapstick Lesbian. Những lesbian ở trong dạng này thường là những người “trung tính”, tương tự như những người con trai hiền lành, nhẹ nhàng vậy.

Cách nhận biết một cô gái Les

Một cô gái les dễ phân biệt hơn chàng trai gay rất nhiều bởi họ khó có thể giấu kín cảm xúc. Khi bạn cảm nhận người bạn gái mà mình chơi cùng không có hứng thú với đàn ông nữa hoặc họ ăn mặc có gì đó nam tính hơn người khác thì khả năng bị Les là rất cao.

Tuy nhiên trong một số trường hợp đối với những người sống nội tâm, khép kín thì sự nhận biết này thật sự khó khăn. Việc của chúng ta là ngồi đợi cho đến khi họ tự mình chia sẻ, những người như thế thường vấp phải rất nhiều rào cản đến từ gia đình và xã hội.

Les và Tomboy có giống nhau không?

Rất nhiều người chưa hiểu hết về Les và Tomboy và thường đánh đồng chúng với nhau. Việc một người là tomboy chẳng hề liên quan đến việc họ bị thu hút bởi ngoại hình và tâm hồn của người con gái. Đơn giản họ thích chơi những trò chơi của con trai, mặc những bộ đồ con trai khiến họ thoải mái. Họ thích chơi thân với con trai nhưng không có nghĩa là họ thích con gái.

Một Tomboy chính hiệu bên cạnh đó còn có gu ngôn ngữ khá là đàn ông, họ mạnh mẽ cả về hành động và lời nói, ít khi cảm thấy yếu lòng, giải quyết mọi chuyện theo thiên hướng và suy nghĩ của con trai.

Mặc dù có nhiều đặc điểm giống con trai, nhưng đừng nghĩ thế nhé vì rất có thể họ đang cờ rút ai trong đám bạn thân là con trai của họ thì sao nhỉ?

Bạn nghĩ sao về quan hệ đồng tính nữ Lesbian?

Chẳng ai sinh ra có quyền lựa chọn giới tính cho mình cả, việc của họ có thể làm đó là thoả mãn với nguyện vọng bản thân.

Nhiều người khi sinh ra cho đến khi lớn lên vẫn có xu hướng nữ tính bình thường, nhưng đến một ngày đẹp trời nào đó, họ phát hiện rằng bản thân mình bị thu hút bởi một cô gái và cũng chính lúc ấy bạn nhận thấy rằng mình là nữ nhưng có lẽ không hẳn là nữ.

Thật sự Lesbian không hề xấu xa như mọi người nghĩ. Nhiều người nói rằng đây là mối quan hệ bệnh hoạn, vớ vẩn, nhảm nhí, không phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội.

Nhưng đã bao giờ bạn đặt mình vào vị trí của người đó chưa rằng họ cảm thấy như thế nào? Rằng cảm giác không được là chính bản thân mình, lúc nào cũng đè nén một nỗi khổ tâm liệu có vui không?

Thực sự, họ chỉ muốn làm chính bản thân mình, sống thật với lòng mình và mong muốn mọi người cũng có chung suy nghĩ ấy. Nhưng có mấy ai có thể thông cảm được, họ dành cho mối quan hệ ấy những lời lăng mạ, sỉ vả thật khó chấp nhận.

Lời kết

Trên đây là câu trả lời dành cho câu hỏi lesbian là gì. Hi vọng câu trả lời này sẽ thỏa mãn được nghi vấn của các bạn. Nếu bạn muốn đóng góp thêm ý kiến cho vấn đề này, hãy để lại một comment dưới phần bình luận nhé!