Tìm hiểu cụ thể chi tiết Mã pin thẻ ATM Agribank có mấy số?

Review Mã pin thẻ ATM Agribank có mấy số? Cách đổi mã pin nhanh nhất là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Sen Tây Hồ. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Mỗi ngân hàng đều sẽ có một loại thẻ ATM riêng biệt, loại thẻ này sử dụng để phục vụ nhu cầu tài chính của khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Ngân hàng Agribank cũng vậy, thẻ ATM của Agribank được phát cho những khách hàng sử dụng tài khoản của ngân hàng, mỗi thẻ sẽ được đảm bảo tính bảo mật cũng như thông tin khách hàng. Nhưng mã pin thẻ ATM Agribank có mấy số và sử dụng như thế nào? Cùng Sen Tây Hồ tìm hiểu kỹ hơn về thẻ ATM Agribank trong bài viết dưới đây!ma-pin-the-atm-agribank-co-may-so

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM được biết đến là công cụ ngân hàng phát hành nhằm mang lại sự thuận tiện hơn cho khách hàng trong các nhu cầu và dịch vụ tài chính. Thẻ ATM thường được trang bị những tính năng quan trọng và tiện lợi như: chuyển tiền online, rút tiền tại cây không cần đến ngân hàng(trong hạn mức tiền cho phép), thanh toán hóa đơn..v..v..

Thẻ ATM bao gồm các loại thẻ như: thẻ ghi nợ, thẻ trả trước nội địa và quốc tế, thẻ tín dụng, thẻ thanh toán.

Lợi ích của thẻ ATM

Không phải tự nhiên mà xã hội ngày nay ưu tiên sử dụng thẻ ATM trong các hoạt động tài chính, một số lợi ích nổi bất nhất như:

Hiện nay, nền công nghệ phát triển, nếu có nhu cầu muốn rút tiền trong tài khoản, bạn không cần thực hiện những cách làm truyền thống như ngày xưa, mà đến trực tiếp các cây ATM của bất kỳ ngân hàng nào để rút, không cần thủ tục giấy tờ lằng nhằng, không cần mất thời gian chờ đợi và dị chuyển.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào quy chế của mỗi ngân hàng mà cây ATM chỉ cho rút ở hạn mức cố định là bao nhiêu, ví dụ tối đa 50 triệu, 30 triệu…v..v..

  • Quản lý tài chính cá nhân tiện lợi

Bạn không cần phải đem theo tiền mặt mỗi khi ra ngoài, hạn chế rủi ro mất mát tiền của. Ngày nay, bạn chỉ cần mang theo điện thoại có thể kết nối internet bên người là đã có thể dễ dàng quản lý chi tiêu cũng như thông tin cá nhân của bản thân.

Việc quản lý tiền qua thẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 khoản tiêu hoang ở mỗi tháng, đây cũng là lý do vì sao doanh nghiệp ngày nay sẽ áp dụng trả lương cho nhân viên qua thẻ. Giảm thiểu rủi ro, chi phí, thời gian cho cả nhân viên lẫn kế toán và giám đốc.

Sử dụng dịch vụ Banking trên máy điện thoại, cho phép khách hàng nằm ở nhà vẫn có thể giao dịch chuyển tiền được  một cách đơn giản chỉ cần kết nối internet. Điều này tiết kiệm được chi phí đi lại, giảm thiểu rủi ro mà thao tác lại cực kỳ dễ dàng.

Khi sử dụng các dịch vụ như thẻ ATM hay Banking của các ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc chuyển giao số tiền lớn, quản lý chi tiêu trên hệ thống một cách rõ ràng.

Dù cho có lỡ làm mất thẻ ATM bạn vẫn có thể dễ dàng khóa thẻ cũ và làm một cái thẻ mới bằng chứng minh thư nhé. Vì mọi thông tin, hồ sơ cá nhân của bạn đã được hệ thống ngân hàng lưu giữ rõ ràng.

Mã pin thẻ ATM Agribank có mấy số?

Mỗi ngân hàng sẽ có hạn mức chữ số khác nhau, việc nắm rõ số thẻ của mã pin sẽ giúp bạn quản lý thẻ tốt hơn đồng thời nếu muốn thay đổi mã pin cũng dễ dàng.

Theo thông tin từ ngân hàng Agribank thì mã pin của thẻ ATM của ngân hàng có 6 số, không có bất kỳ kí tự hay chữ nào. Các con số sẽ được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên trong dãy số tự nhiên từ 0-9 khi bạn làm hồ sơ làm thẻ ATM của Agribank đứng tên mình.

Mã pin thẻ ATM Agribank được cấp như thế nào?

Khi bạn nhận được thẻ ATM của ngân hàng Agribank, mã pin sẽ được cấp theo thẻ đó trong một giấy thông báo mã pin, bạn hãy chú ý kiểm tra mặt trong của giấy thông báo mã pin.

Lưu ý mã pin không được lưu giữ ở bất kỳ đâu trên hệ thống, trên thẻ, biên lai hay bất kỳ giấy tờ nào ngoài giấy thông báo mã pin mà ngân hàng cấp cho bạn.

Nếu làm mất giấy thông báo mã pin hãy đến ngân hàng và yêu cầu nhân viên cấp lại mã pin để kích hoạt thẻ trong thời gian 3 tháng đầu.

Sau khi nhận được mã pin thẻ ATM cần làm gì?

Khi hồ sơ của bạn hoàn tất thủ tục yêu cầu làm thẻ ATM cũng như tài khoản Banking. Khoảng 1-2 tháng bạn sẽ nhận được thẻ ATM, trong đó ngân hàng cung cấp thẻ, mã pin để bạn kích hoạt thẻ. Sau khi nhận được hãy đến cây ATM của ngân hàng Agribank gần nhất cho thẻ, nhập mã pin thay đổi mật khẩu và kích hoạt thẻ để sử dụng.

Cách thức đổi mã pin như thế nào?

Để tránh vấp phải những sai lầm trong quá trình đổi mã pin, hãy tham khảo các bước kích hoạt thẻ đơn giản sau:

  • Bước 1: Đưa thẻ ATM Agribank vào cây ATM theo chiều mũi tên trên thẻ, màn hình hệ thống sẽ cho bạn chọn ngôn ngữ giữa tiếng anh và tiếng việt.
  • Bước 2: Nhập mã pin được cấp ban đầu vào máy rồi ấn enter, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới vào, sau khi nhập mật khẩu mới có 6 số 2 lần giống nhau, hệ thống sẽ thông báo xác nhận bạn đã đổi mật khẩu hay còn gọi là mã pin thành công.

Hãy kích hoạt thẻ sau khi nhận được mã pin, tối đa 2-3 tháng ngân hàng sẽ gia hạn cho bạn.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng thẻ ATM Agribank

Có một số lưu ý bạn nên nhớ khi sử dụng thẻ ATM Agribank.

Cấp lại mã pin có mất phí không?

Việc cấp lại mã pin ATM sẽ mất phí, đối với ngân hàng Agribank sẽ mất 10.000/ lần đối với thẻ nội địa và 20.000 đối với thẻ quốc tế.

Thay đổi mã pin có mất phí không?

Thay đổi mã pin là tính năng đã được cài sẵn trên hệ thống, bạn có thể tự thực hiện ở cây ATM mà không phải nhờ bất cứ ai. Vì vậy sẽ hoàn toàn không mất phí theo quy định của ngân hàng.

Nhập sai mã pin 3 lần thì nên làm gì?

Đối với thẻ ATM các ngân hàng yêu cầu, bạn không nên nhập sai mã pin 3 lần, khi nhập sai liên tiếp 3 lần ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ tạm thời của bạn, thậm chí thẻ có thể bị nuốt vào cây ATM. Bên cạnh đó việc lấy lại và mở khóa thẻ ATM rất mất thời gian nên các bạn nhớ chú ý đừng nhập sai mã pin nhé.

Khi làm mất thẻ atm cần làm gì?

Khi biết mình bị mất thẻ ATM bạn nên đến ngân hàng gần nhất để báo mất thẻ và yêu cầu khóa thẻ đã mất tránh việt người nhặt được có thể biết mật khẩu thẻ của bạn mà rút hết tiền trong tài khoản.

Khi đến ngân hàng hãy đem theo chứng minh thư, một số giấy tờ tùy thân, đến gặp nhân viên ngân hàng người ta sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm lại thẻ. Thông thường nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một mẫu giấy xin làm lại thẻ, bạn điền thông tin của mình vào đó là hoàn thành thủ tục.

Ngân hàng khuyến cáo bạn cần lưu ý khi sử dụng thẻ ATM

  • Không cung cấp mã pin cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào, mã pin phải bảo mật để bảo đảm tuyệt đối rủi ro về tiền của bạn sẽ không xảy ra.
  • Không cho người lạ mượn thẻ ATM của mình với bất kỳ mục đích nào
  • Hạn chế sử dụng mã pin bằng ngày sinh, vì đó là những con số dễ đoán nhất, nên thiết lập những dãy số có ý nghĩa với bạn nhưng không dễ đoán.
  • Khi giao dịch ở cây ATM, lúc nhập mã pin tránh cho người khác thấy được.
  • Luôn phải nhớ lấy thẻ sau khi giao dịch hoặc thanh toán

Hy vọng những thông tin về mã pin thẻ ATM Agribank có mấy số mà Sen Tây Hồ đem đến cho bạn sẽ giải đáp được các thắc mắc của bạn. Nếu có bất kỳ vấn đề gì hãy comment dưới bài nhé và đừng quên ghé Sen Tây Hồ thường xuyên để cập nhập các thông tin tài chính mới nhất!