Madridista là gì? Fan Real Madrid gọi là gì | Biệt danh đội bóng

Madridista, cái tên gọi được nhắc đến khá nhiều trong bóng đá thế giới. Đặc biệt clb Real Madrid được gắn liền với nó và còn là biệt danh dành riêng cho các cổ động viên của Real. Vậy Madridista là gì ? Fan Real Madrid gọi là gì ? Tại sao lại có tên gọi này. Hãy cùng chúng tôi Buffet Sen Hồ Tây tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây:

madridista-la-giMadridista là gì

Madridista là một biệt danh khá nổi tiếng của hội cổ động viên – những người hâm mộ đội bóng Real Madrid. Không có một khái niệm chính xác nào cũng như thông tin cụ thể nào để miêu tả ý nghĩa của từ Madridista. Mỗi tên gọi, biệt danh đều mang một ý nghĩa riêng. Tên gọi Madridista để chỉ những cổ động viên chân chính, những người có tình yêu lớn cho câu lạc bộ Real Madrid. Gắn bó cùng đội bóng từ năm này qua năm khác, khi họ thành công hay thất bại thì những Madridista vẫn luôn ở bên ủng hộ.

Mỗi khi Real Madrid thi đấu là những hình ảnh của cổ động viên và hình ảnh của câu lạc bộ luôn được nhắc tới . Real Madrid là một trong những câu lạc bộ sở hữu lượng fan đông nhất trên thế giới. Không chỉ ở các quốc gia thuộc khu vực châu Âu mà ở Việt Nam, Real Madrid cũng được một lượng fan lớn theo dõi và ủng hộ.

Fan Real Madrid gọi là gì?

Trước đây, Clb Real Madrid được biết đến với tên gọi là Merengue. Một số cổ động viên khác gọi đội bóng Hoàng gia với tên gọi Vikingos (thổ dân). Tuy nhiên sau đó clb với tên gọi chính thức Real Madrid. Những Fans cổ động chân chính của Real Madrid đều được gọi là Madridista. Một Madridista đích thực họ vui khi đội bóng của mình dành chiến thắng, họ buồn với những thất bại của Real. Nhưng trên hết dẫu kết quả ra sao thì họ cũng luôn tự hào về những điều mà đội nhà đã nỗ lực và cống hiến hết mình trên sân cỏ.

Với những tên gọi này, cổ động viên của Real Madrid không cảm thấy khó chịu mà họ vẫn tự hào về đội bóng, tự hào vì họ là một trong những cổ động viên lớn nhất trên thế giới. Ở Việt Nam, Real Madrid là câu lạc bộ phổ biến hơn nhiều câu lạc bộ khác nên người ta dùng cái tên Madridista để chỉ Fan Real Madrid. Ngày nay báo chí, truyền thông đã đưa tên gọi Madridistas đi khắp thế giới và trở thành biểu tượng ngôn ngữ vĩnh hằng cho tình yêu của các fans với Real Madrid.

Mỗi khi nhắc đến hội cổ động viên Madridista, điều lập tức làm ta ấn tượng là: Họ rất văn minh và fair play. Trên tinh thần cổ vũ nhiệt tình không quá khích, không ầm ĩ. Đó là những thứ mà thậm chí nhiều hội cổ động viên của các CLB lớn khác không có được, khiến nhiều người cảm phục, ngưỡng mộ khi nhắc tới Madridista.

Những Madridista có mặt hầu hết ở mọi nơi, mọi ngõ ngách trên trái đất, từ châu Âu, châu Mĩ, châu Á, thậm chí ở ngay Việt Nam cũng có hội Madridista nằm vùng với số lượng rất lớn.

Tại sao Fan Real Madrid lại gọi là Madridista

Cũng không ai biết những cổ động viên trung thành của Real Madrid được đặt tên là Madridista từ khi nào và bắt nguồn từ đâu. Trên thực tế, madridista là gì thì chưa ai có thể định nghĩa được. Và cũng không biết nguồn gốc của bí danh thân thương này từ đâu ra.

Nhưng không phải ngẫu nhiên các câu lạc bộ lại đặt tên cho các cổ động viên của mình bằng những tên gọi khác nhau như vậy. Có thể tên gọi đó do câu lạc bộ đặt hoặc cũng có thể do chính những cổ động viên lớn của câu lạc bộ tự đặt rồi dần dần sử dụng nhiều thành thói quen và trở thành tên gọi phổ biến.

Trong 16 năm qua, Madridistas đã trở thành một phần của câu lạc bộ Real Madrid. Giờ đây, Real Madrid là một trong những câu lạc bộ sở hữu lượng fan lớn nhất trên thế giới với rất nhiều những thế hệ và lĩnh vực khác nhau. Thậm chí là những ngôi sao nổi tiếng của các câu lạc bộ khác cũng có người là fan hâm mộ của Real Madrid. Vậy mới thấy, Real Madrid lớn mạnh và có tầm ảnh hưởng lớn đến mức nào.

Real Madrid là một trong số ít các câu lạc bộ ở các câu lạc bộ bóng đá châu Âu, được tổ chức không phải dưới hình thức một công ty đại chúng, cũng không phải thuộc sở hữu của một cá nhân. Real Madrid hiện sở hữu 91.671 thành viên (“Socios”). Chủ tịch câu lạc bộ được xác định bởi cuộc bầu cử của các thành viên câu lạc bộ mỗi bốn năm.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về biệt danh cổ động viên đội bóng Real Madrid. Chắc từ đây các bạn đã hiểu rõ về tên gọi Madridista là gì rồi phải không nào. Nếu là fan hâm mộ, cổ động viên chân chính của các đội bóng, các bạn hãy luôn luôn ủng hộ và tiếp lửa cho họ nhé.

>>>> Xem thêm Hala madrid là gì

Tags: fan real gọi là gì, madridista là gì, fan real madrid gọi là gì, real là gì