Tìm hiểu MDEX là gì? Các thông tin chi tiết nhất về đồng MDX Coin

Bình luận MDEX là gì? Các thông tin chi tiết nhất về đồng MDX Coin là conpect trong nội dung hôm nay của Sen Tây Hồ. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Nếu như Binance Smart Chain có Pancakes Wap thì Huobi HECO Chain có MDEX. Vậy thì MDEX có gì nổi trội so với các tên khác của HECO Chain? Có chức năng gì? Sản phẩm của nó thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu về MDEX cũng như đồng MDX Coin ngay nhé.mdx-coin

Mdex là gì?

Mdex chính là một loại sàn giao dịch phi tập trung, được gọi là Auto Market Maker AMM), nó cũng giống như như Sushi Swap và Uni Swap đều được xây dựng dựa trên Ethereum và Huobi Eco-Chain. Sàn MDEX hiện có cơ chế khai thác kép đó là hỗ trợ khai thác thương mại và khai thác thanh khoản.

Sàn giao dịch MDEX có thể kết hợp các lợi thế là phí giao dịch rất thấp từ chuỗi Heco, cũng như lợi thế từ sự phát triển rất mạnh mẽ từ hệ sinh thái Ethereum. Cùng với sàn MDEX thì người dùng sẽ có thể được tham gia cơ chế khai thác kép đó là khai thác thương mại và khai thác thanh khoản. Mdex cam kết việc xây dựng một nền tảng DeFi lớn nhất, trong đó có tích hợp IMO, DAO và DEX trên Ethereum và Heco.

Những thành phần dự án

Mdex đã trở thành một dự án đầu tiên có tích hợp cho mình chế khai thác kép, nó sử dụng cả cơ chế khai thác Giao dịch và Thanh khoản.

Cơ chế khai thác thanh khoản

 • Những cặp thanh khoản khác nhau sẽ có sẵn ở trên nền tảng khai thác LP, gồm có LP cùng với cổ phần đơn lẻ. Nền tảng này hiện tại đang nắm giữ một trong các TVL lớn nhất của chuỗi Heco, cung cấp hàng loạt mã thông báo LP sẵn có ở hệ sinh thái Heco.
 • Có APY lớn nhất ở trên chuỗi Heco, đồng thời cạnh tranh với những Dex sẵn có ở trong những chuỗi khác. Người dùng chỉ cần kết nối Pool là đã có thể bắt đầu việc truy cập những ưu đãi khai thác ánh và LP.

Cơ chế khai thác giao dịch

 • MDEX chính là một trong các nền tảng đầu tiên có tích hợp cho mình khai thác giao dịch, cùng với phần thưởng dành cho người dùng thực hiện giao dịch tại nền tảng này. Khi tiền hành giao dịch bằng DEX thì người dùng có thể nhận phần thưởng đối với tất cả những hoạt động giao dịch mà mình thực hiện trên DEX.
 • Khi tham gia giao dịch, người dùng có thể nhận được các phần thưởng đó là mã thông báo quản trị MDX.

Những cặp giao dịch sản lượng cao

 • USDT/HBCH, AAVE/USDT USDT/HFIL, SNX/USDT, HDOT/USDT và APY hiện vượt mức 600%.
 • Ngoài những tài sản HECO chính thì nó bao gồm các dự án blue chip DeFi như là SNX và AAVE.

Tổ chức phi tập trung

MDEX đang chạy cấu trúc DAO thông qua việc sử dụng thông báo MDX nhằm đạt được quyền quản trị. Do đó, chủ sở hữu MDX Coin sẽ có thể đề xuất danh sách mã thông báo thông qua thế chấp hoặc là bỏ phiếu.

Cung cấp khai thác ban đầu

Cũng tương tự như IDO ở trên chuỗi BSC DEX và ICO ở trên chuỗi Ethereum, MDEX sẽ thực hiện tiêu chuẩn hóa những hoạt động gây quỹ, việc này tạo điều kiện để thông qua nền tảng IMO.

Những đặc điểm nổi bật của MDEX

Về cơ bản thì MDEX có rất ít điểm khác biệt so với Sushi Swap hay là Uni Swap, tuy nhiên thì người dùng MDEX sẽ có thể thực hiện hoán đổi tài sản hai loại Blockchain đó là Ethereum cùng Huobi Eco Chain với nhau một cách  cực kỳ dễ dàng, do đó đặc điểm này thật sự vô cùng tiện đối với người dùng.

Phí giao dịch mà MDEX thu tương ứng với mỗi giao dịch đó là 0.3%, khá giống với Uni Swap. Tuy vậy thì 66% trong tổng số lợi nhuận sẽ được sử dụng để mua lại HT – token của Huobi Exchange, sau đó airdrop cho người dùng có thế chấp MDX Coin, để mua lại nhằm mục đích đốt bỏ (40%). Các thông số nổi bật tính cho đến thời điểm hiện tại đó là:

 • Khối lượng giao dịch cao nhất trong ngày vượt mức 2.32 tỷ USD.
 • Token Value Locked (TVL) vượt qua mức $1.4B.
 • Tổng khối lượng trong các giao dịch vượt qua mức 38.6 tỷ USD.
 • Chi phí giao dịch trung bình là 0 bởi số MDX Coin được sử dụng làm phần thưởng transaction mining đã lớn hơn chi phí giao dịch. Đây chính là một điểm cộng cực kỳ lớn của sàn MDEX.

Các bạn có thể theo dõi infographic so sánh giữa HECO, OKExchain và BSC dưới đây:

Mdex được bảo vệ thế nào?

Do Uni Swap hiện được tạo nên dựa trên Ethereum, do đó nó sẽ không thể tránh khỏi các kết nối cùng với phí GAS tăng cao của blockchain dựa vào hợp đồng thông minh. Trong khi đó thì Ethereum 2.0 hiện vẫn chưa hoàn thiện.

Đối với những sàn giao dịch phi tập trung và chạy ở mạng lưới bị tắc nghẽn ít hơn như là Binance Smart Chain thì chắc chắn sàn này sẽ vượt Uniswap về tài chính phi tập trung như là khối lượng giao dịch, người dùng mới như trong thời gian vừa qua.

Huobi là một trong các sàn giao dịch hàng đầu với hàng triệu người dùng, chiếm thị trường cực kỳ rộng ở châu Á. Huobi hiện đã chính thức cho ra mắt chuỗi HECO của riêng mình vào tháng 12/2020, nền tảng mới này rất nhanh chóng trở nên cực kỳ phổ biến. Tỷ lệ giao dịch tối đa đạt 500/giây (TPS), thời gian để xác nhận giao dịch cũng cực kỳ nhanh chỉ 3 giây, cùng với đó là phí GAS thấp đáng kinh ngạc, chỉ khoảng 0,001 USD.

Tất cả các thống kê trên đã thu hút được những nhà phát triển DeFi mới cùng với những người dùng đang tìm cho mình một nền tảng giao dịch hiệu đạt quả và tốc độ cao. Đầu tháng 2/2021, tổng giá trị bị khóa trên HECO đó là hơn 1,38 tỷ USD cùng với hơn 1.800.000 địa chỉ.

Cải tiến khai thác kép trên MDEX

Có một vài trường hợp các giao dịch được lập trên MDEX hoàn toàn sẽ không mất phí, đôi khi còn dẫn tới các khoản phí là âm, bởi người dùng thường được tặng rất nhiều phần thưởng cho các hoạt động khai thác và giao dịch, loại bỏ được chi phí giao dịch một cách cực kỳ hiệu quả.

Những báo cáo gần đây đã cho biết rằng MDEX trao tới hơn 280 triệu USD tiền thưởng cho hoạt động khai thác giao dịch cùng với 200 triệu USD ưu đãi dành cho khai thác thanh khoản.

Những thông tin cơ bản của MDX Coin

 • Name: MDX Coin.
 • Token Standard: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum.
 • Ticker: MDX
 • Contract: Updating.
 • Token type: Utility, Governance.
 • Circulating Supply: 124962458/ 224962458 MDX.
 • Total Supply: 1.000.000.000 MDX

Phân bổ Token MDX

 • Nhà đầu tư: chiếm 7%.
 • Đội ngũ: chiếm 10%.
 • Khai thác cùng với thanh khoản chiếm trên HECO: 80%.
 • Chi phí dành cho Marketing: chiếm 3%.

Thông tin và lịch trình phát hành

Thông tin phát hành MDX Coin:

 • Tổng cung: 1.000.000.000
 • Cung lưu thông: 17.284.227

Khóa và lịch trình phát hành:

 • Team Reward: Tiến hành mở khóa trong vòng 24 tháng (2 năm) sau khi đã ra mắt một tháng.
 • Những nhà đầu tư sớm: Tiến hành mở khóa trong vòng 12 tháng (1 năm) sau khi đã ra mắt 1 tháng.
 • Market Operation: Tiến hành mở khóa trong vòng 12 tháng (1 năm) sau khi đã ra mắt 1 tháng.

Trường hợp sử dụng MDX Coin:

 • Governance: MDX holders sẽ có quyền vote cho những lựa chọn nâng cấp của nền tảng.
 • Fundraising token: Ngoài ra nó sẽ được sử dụng như là token để nhằm huy động vốn HT-IMO, đây chính là một Protocol được sử dụng để gọi vốn trên sàn MDEX. Có thể hiểu đây là một trong ICO của Huobi.

Ví lưu trữ MDX

MDX Coin chính là một ERC-20 do đó các bạn sẽ hoàn toàn có thể sử dụng những loại ví có hỗ trợ tiêu chuẩn là ERC-20 của Ethereum lưu trữ MDX như là:

Ngoài ra thì bạn cũng có thể thực hiện lưu trữ trên ví ETH của những sàn giao dịch để thuận tiện cho việc mua bán.

Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã nắm được những kiến thức về MDEX là gì, những đặc điểm của MDEX, những thông tin chi tiết về MDX Coin, lịch trình phát hành cũng như ví lưu trữ của đồng Coin này. Nếu còn gì chưa rõ về đồng Coin MDX, hãy truy cập ngay trang web sentayho.com.vn để có thêm thông tin cụ thể nhé. Chúc các bạn thành công!