Chia sẻ Metamask là gì? Tổng hợp về ví điện tử Metamask

Sự thật về Metamask là gì? Tìm hiểu về ví điện tử Metamask từ A là ý tưởng trong bài viết bây giờ của Sentayho.com.vn. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

Nếu bạn muốn trải nghiệm mọi dịch vụ mà tiền điện tử cung cấp, bạn cần nhiều thứ hơn là một chiếc ví lưu trữ và bảo vệ thông tin của bạn. Bạn cần thứ gì đó cung cấp cho bạn sự tương tác trực tiếp với các blockchain, cũng như một ví tiền điện tử an toàn. MetaMask có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ đó. MetaMask là “cầu nối” kết nối bạn với mọi dịch vụ mà mạng Ethereum cung cấp, chẳng hạn như quyền truy cập vào các ứng dụng phi tập trung (DApps), dịch vụ tài chính phi tập trung ( DeFi ) và trao đổi phi tập trung và trao đổi phi tập trung ( DEX). Trước tiên bạn nên hiểu ví tiền điện tử là gì? Metamask là gì?

metamask-la-gi

Ví tiền điện tử là gì?

Đối với cryptocurrency blockchain giao dịch được xác minh đúng cách, họ cần phải được ký kết bảo mật và xác minh bằng cách sử dụng khóa công khai. Chỉ khi điều này xảy ra thì blockchain mới được cập nhật với một khối thông tin mới. 

Các khóa riêng tư này là duy nhất đối với một cá nhân, chúng phải được giữ ở chế độ riêng tư giống như cách bạn giữ mật khẩu vậy. Để bảo vệ khóa cá nhân của bạn khỏi người khác, bạn cần lưu trữ khóa cá nhân của mình trong ví tiền điện tử.

Cũng giống như các khóa cá nhân rất quan trọng đối với các giao dịch, ví tiền điện tử rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho các khóa cá nhân của bạn và do đó, tiền điện tử của bạn.

Có hai loại ví tiền điện tử: 

Ví nóng là các chương trình phần mềm, nền tảng hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt trên internet cho phép bạn có quyền truy cập vào khóa cá nhân của mình. Bạn cần có quyền truy cập internet, thiết bị thông minh như máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh và trình duyệt web. 

Mặt khác, ví lạnh là ví tiền điện tử là phần cứng vật lý, giống như phần cứng USB. Ví lạnh an toàn hơn nhiều vì chúng hoạt động ngoại tuyến và chỉ yêu cầu quyền truy cập vào máy tính để xác nhận giao dịch. Tuy nhiên, ví lạnh không cung cấp các dịch vụ mà ví nóng cung cấp.

MetaMask là gì?

Ví MetaMask là gì? Metamask được tạo ra vào năm 2016 bởi một công ty phần mềm blockchain tên là ConsenSys. MetaMask là một trong những ví tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hơn nữa, MetaMask là một ví mã nguồn mở (phần mềm mà mọi người đều có thể truy cập). Nó chạy và hỗ trợ chuỗi khối Ethereum và tất cả các mã thông báo ERC20 chạy trên mạng của nó.

MetaMask hoạt động như một ứng dụng nếu bạn đang sử dụng điện thoại hoặc như một tiện ích mở rộng nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web. Chrome, Firefox và Brave là những trình duyệt mà MetaMask hiện hỗ trợ.

MetaMask không chỉ lưu trữ tiền điện tử của bạn mà còn đóng vai trò như một phương tiện để bạn tương tác với DApp trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi)  chẳng hạn như PoolTogether .

Các tính năng của Metamask

Sau khi tìm hiểu về metamask là gì? thì bài viết sẽ cung cấp cho người đọc những tính năng của ví Metamask là gì giúp khách hàng hiểu rõ hơn về loại ví điện tử này.  

Dễ sử dụng

Về cơ bản, một loại ví điện tử được đánh giá là dễ sử dụng là nó cho thấy sản phẩm hoặc dịch vụ có đủ thân thiện với người dùng hay không. Nói về metamask, nó có nhiều dịch vụ liên quan đến tiền điện tử và mã token. 

Việc truy cập vào ví metamask khá dễ dàng bởi ví được sử dụng làm tiện ích mở rộng của trình duyệt nên bạn có thể tải trực tiếp từ Google mở rộng. Bạn chỉ cần tải xuống dưới dạng tiện ích bổ sung.

Sau đó, xác minh danh tính của bạn và sẵn sàng cho tài khoản một cách dễ dàng. Không có rắc rối hoặc bất kỳ bước bổ sung nào để thực hiện.

Từ giao diện đến dịch vụ tiền điện tử, ví metamask cung cấp tất cả các dịch vụ trong trao đổi tiền điện tử. Theo đánh giá tiêu chuẩn tổng thể của ví Metamask thì ví Metamask được đánh giá có các  tiêu chuẩn tốt nhất trên thị trường ví tiền điện tử.  

Hỗ trợ khách hàng

Metamask cung cấp các hướng dẫn thích hợp cho bất kỳ dịch vụ nào của nó. Từ thiết lập tài khoản đến quản lý ví, bạn sẽ nhận được mọi hướng dẫn từ trang hỗ trợ của họ. Có sáu phần như Câu hỏi thường gặp, Cơ bản, Sao lưu và khôi phục, Quản lý tài khoản, Di động và Tương tác với Dapps & Dịch vụ.

Mặc dù, đánh giá của người dùng là không mấy khả quan về việc liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ khách hàng. Nhóm hỗ trợ được cho là quá bận để xử lý một yêu cầu lớn của khách hàng.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra tất cả các hướng dẫn và điều khoản để ngăn chặn bất kỳ hành động rủi ro nào. Tiếp theo, chúng tôi có giao diện người dùng trong bài đánh giá metamask. Kiểm tra nó ra. 

Giao Diện Người Dùng Đơn Giản

Giao diện Metamask thân thiện với người dùng với thiết kế chuyên nghiệp. Giao diện rõ ràng của họ cung cấp một hướng dẫn thích hợp để tiếp cận bất kỳ phần nào. Giao diện sạch sẽ của nó có tải xuống và các tùy chọn hỗ trợ khách hàng khác.

Ứng dụng có thể được sử dụng trực tiếp từ menu bổ trợ của trình duyệt. Nó có một tùy chọn nhấp chuột rời rạc để xử lý các khóa công khai và riêng tư. Bạn có thể gửi mã thông báo từ metamask với tùy chọn cố định. Trao đổi và các dịch vụ khác cũng có sẵn.

Mua tiền điện tử

Người dùng có thể mua bất kỳ loại tiền điện tử nào khá dễ dàng với metamask. Chỉ cần làm theo bài đánh giá Metamask của chúng tôi bên dưới để được hướng dẫn từng bước.

 • Truy cập trang chính thức của metamask.
 • Nhấp vào biểu tượng metamask và đăng nhập bằng mật khẩu.
 • Đối với mạng, hãy chọn Ethereum mainNet.
 • Mở khóa tài khoản của bạn thông qua mật khẩu được yêu cầu.
 • Chuyển đến tài khoản của bạn và nhấp vào tùy chọn mua.
 • Sẽ có nhiều tùy chọn để chọn. Nhấp vào bất kỳ nền tảng được kết nối nào. Nó sẽ chuyển hướng bạn đến trang web nơi bạn có thể mua tài sản tiền điện tử.
 • Cung cấp giá trị tiền điện tử mong muốn của bạn và các thông tin cần thiết khác như email, mã xác nhận, v.v.
 • Thực hiện theo bất kỳ xác minh bổ sung nào từ nền tảng.
 • Xác nhận giao dịch và hoàn tất việc mua. 

Quyền truy cập trình duyệt

Vì metamask là một tiện ích mở rộng của trình duyệt, bạn phải tải nó qua trình duyệt và sử dụng nó như một tiện ích bổ sung. Hãy theo dõi bài đánh giá Metamask của chúng tôi để biết các nguyên tắc để dễ dàng truy cập. 

 • Mở trình duyệt của bạn như Chrome, Firefox hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác bằng công cụ tìm kiếm có liên quan.
 • Truy cập cửa hàng trực tuyến và tìm kiếm tiện ích mở rộng metamask chrome cho chrome. Theo đó, các tiện ích mở rộng trình duyệt khác cũng vậy.
 • Thêm tiện ích mở rộng chrome metamask hoặc các tiện ích mở rộng trình duyệt khác vào trình duyệt. Cung cấp tất cả các quyền truy cập.
 • Cung cấp mật khẩu và tạo tài khoản.
 • Đọc tất cả các điều khoản và điều kiện của họ.

Ví nóng trực tuyến

Như đã trình bày ở trên hiện nay có hai loại ví có sẵn: Ví nóngVí lạnh . Ví nóng trực tuyến và có thể được sử dụng để giao dịch. Mặt khác, ví lạnh giống như một kho lưu trữ sâu. Nó ngoại tuyến và không thể được sử dụng cho các giao dịch thông thường.

Ví Metamask là một ví nóng và do đó nó trực tuyến. Vì vậy, nó có thể được sử dụng để lưu trữ và giao dịch cùng một lúc. Mặc dù, mọi ví nóng đều có lỗ hổng lớn hơn ví lạnh. Nhưng, không cần phải lo lắng. Metamask có tính bảo mật tuyệt vời để bảo vệ tài sản của bạn.

Cách sử dụng MetaMask chi tiết

Học cách sử dụng MetaMask có thể mất một chút thời gian vì có rất nhiều tính năng mà ví tiền điện tử này cung cấp. Chúng ta sẽ đi qua từng bước, từng bước một.

Cách cài đặt MetaMask trên trình duyệt của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt MetaMask. Chỉ cần truy cập trang web chính thức của MetaMask và nhấn “tải xuống ngay bây giờ” để bắt đầu tải xuống. Sau đó, thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt web của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn cần sử dụng trình duyệt web như Chrome, Mozilla Firefox hoặc Brave, vì ba trình duyệt này hỗ trợ tiện ích mở rộng của MetaMask. Sau khi tiện ích mở rộng được thêm vào, MetaMask sẽ chào đón bạn đến với chương trình của nó và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng nó. 

Cách sử dụng MetaMask sau khi cài đặt nó

Sau khi cài đặt, bạn cần nhấn “get started” để chính thức bắt đầu. Sau đó, bạn sẽ được hỏi xem bạn đã có ví chưa hay bạn muốn tạo ví mới. Nếu bạn có ví hiện có, thì bạn cần viết cụm từ hạt giống, là một tập hợp các từ xác minh rằng đó thực sự là bạn đang truy cập tài khoản. Nếu bạn chưa có ví, bạn cần tạo một ví mới.

Nếu bạn nhập ví hiện có, bạn sẽ cần tạo mật khẩu mới chứa tối thiểu 8 ký tự. Bạn cũng cần phải đồng ý với các điều khoản và điều kiện của MetaMask.

Nếu bạn tạo một ví mới, thì bạn cần tạo mật khẩu. Sau đó, bạn sẽ nhận được mã gồm 12 từ và bạn nên viết ra nơi nào đó an toàn (tốt nhất là trên một tờ giấy). Nếu bạn quên mã, thì bạn sẽ không thể khôi phục tài khoản.

Sau khi nhận được mã và thông tin cá nhân khác được thêm vào, bạn sẽ có quyền truy cập vào ví tiền điện tử ảo của mình – MetaMask. Sau khi thiết lập xong, MetaMask sẽ hỏi bạn liệu bạn có cho phép họ theo dõi hoạt động của bạn như một cách để cải thiện phần mềm hay không.

Câu trả lời này là sự lựa chọn của bạn. Nó sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ chức năng nào của phần mềm. Bây giờ bạn đã có quyền truy cập vào mọi chức năng của MetaMask, bạn có thể nhấp vào tiện ích mở rộng và truy cập nội dung của mình.

Thanh tài sản hiển thị số tiền hiện có của bạn và thanh hoạt động hiển thị lịch sử giao dịch của bạn. Tại đây, bạn cũng có tùy chọn mua, gửi hoặc hoán đổi tiền điện tử. Tùy chọn “Mua” cho phép bạn mua Ether (ETH) hoặc nhập Ether từ ví khác.

Tùy chọn “gửi” cho phép bạn gửi Ether đến một tài khoản khác. Để làm như vậy, bạn cần nhập địa chỉ chính xác của tài khoản mà bạn muốn gửi Ether của mình.

Tuy nhiên, bạn cần có đủ Ether để trang trải phí gas của dịch vụ này. Bạn có tùy chọn gửi chúng với tốc độ chậm (phí gas nhỏ hơn), giá trung bình (phí gas bình thường) hoặc tốc độ nhanh (phí gas lớn hơn).

Cách kết nối với các DApp khác nhau

Một lợi thế lớn đi kèm với MetaMask là khả năng kết nối với nhiều DApp. Để làm như vậy, bạn cần truy cập trang web của DApp mong muốn. Sau khi truy cập trang web, hãy tìm một nút như “kết nối ví” cho phép bạn kết nối MetaMask với DApp đó.

Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là xác nhận kết nối trong một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Đây chỉ đơn thuần là kết nối địa chỉ ví của bạn với ứng dụng. Bất cứ khi nào bạn muốn một dịch vụ được hoàn thành trên DApp, bạn có thể cần phải có tiền.

Tuy nhiên, họ không trực tiếp nhận tiền mà hỏi bạn trước xem bạn có sẵn sàng trả số tiền cần thiết hay không. Đây là các bước đơn giản mà bạn cần thực hiện để tải xuống MetaMask — sử dụng nó để mua, bán hoặc hoán đổi mã thông báo, cũng như kết nối nó với DApp.

Ưu và nhược điểm của MetaMask Sử dụng 

Sử dụng MetaMask như một tiện ích mở rộng hoặc ứng dụng đều có những lợi ích của nó, cũng như một số nhược điểm bổ sung cho chúng. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của MetaMask.

Ưu điểm

MetaMask có rất nhiều những ưu điểm nổi bật giúp ví tiền điện tử này trở thành một trong những ví tiền điện tử được khách hàng sử dụng nhiều nhất. Vậy những ưu điểm đó là gì?

MetaMask đã nhận được rất nhiều sự chú ý trong những năm gần đây. Điều này không chỉ làm cho phần mềm an toàn hơn và tốt hơn mà còn khuyến khích các DApp khác hỗ trợ MetaMask.

Hơn nữa, MetaMask đã xây dựng cơ sở người hâm mộ trung thành giữa các khách hàng, điều này đã thúc đẩy nhóm MetaMask phát triển phần mềm của họ hơn nữa.

Một ưu điểm lớn của MetaMask là dễ dàng truy cập. Mọi người đều có thể tạo ví mới hoặc nhập ví hiện có của họ thông qua MetaMask. Tất cả những gì bạn cần là một trình duyệt web đáng tin cậy, quyền truy cập vào máy tính và một môi trường internet an toàn. Sau đó, chỉ cần tải xuống MetaMask và tạo ví của bạn thông qua một số cú nhấp chuột đơn giản.

Một lợi thế lớn khác mà MetaMask có như một ví tiền điện tử là thực tế nó là phần mềm mã nguồn mở. Người dùng MetaMask có thể tích cực tham gia và truy cập các bản cập nhật và thông tin liên quan đến phần mềm, đảm bảo một môi trường tốt hơn và an toàn hơn cho mọi người. Lưu ý rằng không phải tất cả các ví tiền điện tử đều là mã nguồn mở. 

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì ví điện tử Metamask không tránh khỏi những nhược điểm đang tồn tại mà trong tương lại ví Metamask đang cố gắng khắc phục. Vậy những nhược điểm đó là gì?

 • Bảo mật kém hơn so với ví lạnh

Khi nói đến bảo mật, ví lạnh an toàn hơn ví nóng. Vì mọi thứ trực tuyến đều dễ bị tấn công bởi vi-rút có hại, tin tặc hoặc bất kỳ loại phần mềm độc hại nào, việc sử dụng MetaMask không an toàn bằng việc sử dụng ví phần cứng như Ledger hoặc Trezor

Ngoài ra, khi viết cụm từ hạt giống của bạn sau khi tạo tài khoản, bạn phải đảm bảo không viết các từ đó trên máy tính của mình mà phải viết trên một tờ giấy mà sau đó bạn đặt ở một nơi an toàn.

Nếu một tin tặc hoặc vi rút đã từng vượt qua tường lửa của bạn, thì mọi thứ trên máy tính của bạn có thể bị sử dụng sai mục đích, ngay cả cụm từ hạt giống. Mất cụm từ hạt giống có nghĩa là bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình nữa, bất kể bạn đã đầu tư vào nó bao nhiêu.

 • Thông tin người dùng

Mặc dù MetaMask sẽ không thu thập dữ liệu của bạn, nhưng trình duyệt web bạn sử dụng có thể làm như vậy. Do đó, bạn cần lưu ý rằng hoạt động của bạn có thể được thu thập trong dữ liệu lớn. 

Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng mọi tiện ích mở rộng bạn sử dụng đều hợp pháp, vì có thể có tiện ích mở rộng không mong muốn có thể lấy cắp thông tin cá nhân của bạn.

Điều duy nhất mà MetaMask có thể theo dõi là tương tác trong ví của bạn nhằm mục đích cải thiện phần mềm của họ. Bạn có thể quyết định xem bạn có muốn điều này xảy ra hay không trong cài đặt tiện ích mở rộng, cũng như khi bạn tạo ví mới lần đầu.

MetaMask hoạt động thông qua các nút bên ngoài, vì vậy nếu bất kỳ điều gì không hợp lý xảy ra với các nút bên ngoài đó, thì điều đó cũng có thể xảy ra với phần mềm hệ thống MetaMask.

Một trở ngại khác của MetaMask là nó chỉ hỗ trợ mạng Ethereum. Mặc dù nó cung cấp mọi dịch vụ mà mạng Ethereum cung cấp, nhiều người đam mê tiền điện tử hy vọng rằng trong tương lai, MetaMask sẽ hỗ trợ các mạng khác ngoài Ethereum.

Mặc dù những nhược điểm này có vẻ không thuận lợi, nhưng một số trong số chúng dự kiến ​​sẽ được loại bỏ khi MetaMask tiếp tục nâng cấp phần mềm của họ.

MetaMask sinh lời như thế nào?

Vậy một chương trình lớn như chương trình này nhận được gì cho tất cả các dịch vụ mà nó cung cấp? Vì MetaMask được tải xuống và sử dụng miễn phí, nên phải có một cách khác để MetaMask hoạt động ở mức độ lớn như vậy.

Bất cứ khi nào mã thông báo được hoán đổi trong MetaMask, cần phải trả thêm phí 0,875%. Khoản phí bổ sung đó thuộc về MetaMask.

Mặc dù nó có vẻ như là một số lượng nhỏ, nhưng một lượng lớn việc hoán đổi mã thông báo diễn ra hàng ngày. Với thực tế là có những người giao dịch với hàng nghìn đô la, 0,875% thực sự có thể chứng minh là sinh lợi cho những người điều hành MetaMask. 

Theo Decrypt , MetaMask kiếm được khoảng 100.000 đô la mỗi ngày. Vào tháng 1 năm 2021, MetaMask đã tạo ra doanh thu hàng ngày kỷ lục khoảng 220.000 đô la, với khối lượng của tổng số giao dịch hoán đổi hàng ngày đạt khoảng 50 triệu đô la.

Do đó, mặc dù MetaMask dưới dạng một ứng dụng hoặc một tiện ích mở rộng của trình duyệt web được tải xuống và sử dụng miễn phí, nó vẫn tạo ra một khoản tiền lớn do phí hoán đổi mã thông báo.

Hãy nhớ rằng cần rất nhiều chi phí để chạy một ví tiền điện tử lớn không chỉ lưu trữ và bảo vệ tiền của bạn mà còn cho phép bạn kết nối với các DApp khác nhau trên mạng Ethereum.

Bạn có thể lưu trữ những đồng tiền nào trên MetaMask?

Nếu bạn định sử dụng MetaMask làm tiện ích mở rộng hoặc plugin cho trình duyệt của mình, bạn có thể lưu trữ các đồng tiền sau trong đó:

 • Ethereum (ETH)
 • Ethereum Classic (ETC)
 • Tether (USDT)
 • Mã thông báo chú ý cơ bản (BAT)
 • USD Coin (USDC)
 • ERC-20 và tất cả các mã thông báo ERC-20 khác

Ví MetaMask có sử dụng được trên điện thoại không?

Nếu bạn là người dùng điện thoại nhiều hơn là người dùng máy tính, MetaMask có thể không lý tưởng. Vì MetaMask là một tiện ích mở rộng của trình duyệt, bạn không thể sử dụng nó trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, một số trình duyệt Dapp vẫn tồn tại trong các ứng dụng khác nhau.

Các trình duyệt này cũng có thể làm điều tương tự như MetaMask. Tuy nhiên, nếu bạn luôn làm việc trước máy tính, MetaMask có thể là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

MetaMask có an toàn không?

MetaMask an toàn vì nó không kiểm soát bất kỳ dữ liệu cá nhân / riêng tư nào của bạn trên máy chủ. Nói chung, mọi thứ đều được mã hóa trên trình duyệt của bạn.

Hơn nữa, nó được bảo vệ thông qua mật khẩu MetaMask của bạn. Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng khi bị mất tài khoản MetaMask. Nếu bạn cần khôi phục MetaMask, bạn chỉ có thể làm như vậy với cụm từ hạt giống của mình.

Làm cách nào để gửi mã thông báo từ MetaMask của bạn?

Nếu bạn định gửi mã thông báo từ MetaMask của mình, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Trước tiên, bạn cần có những thứ sau:

 • Địa chỉ ví Ethereum của người nhận
 • Đủ số lượng ETH trong tài khoản của bạn để trả phí gas

Tiếp theo, bạn có thể làm theo các bước sau để gửi mã thông báo bằng MetaMask:

 • Trong tab Nội dung, hãy nhấp vào mã token bạn muốn gửi
 • Nhấp vào Gửi trên trang chính của mã thông báo
 • Trong trường Thêm người nhận, hãy nhập hoặc dán địa chỉ ví của người nhận hoặc chọn tùy chọn để chuyển giữa các tài khoản của bạn.
 • Trong trường Số lượng, hãy nhập số lượng mã token bạn muốn gửi.
 • Trước khi nhấp vào Tiếp theo để tiến hành giao dịch, bạn nên kiểm tra kỹ địa chỉ của người nhận.
 • Xem lại chi tiết giao dịch và nhấp vào Xác nhận để gửi
 • Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang chính, nơi bạn có thể xem danh sách các giao dịch gần đây của mình trên tab Hoạt động

Nhận mã token trên ví MetaMask bằng cách nào?

Nếu bạn có kế hoạch nhận mã thông báo vào MetaMask của mình, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở MetaMask, sau đó nhấp vào biểu tượng menu ‘burger’
 • Nhấp vào nút ‘thêm mã thông báo’
 • Chọn tab ‘mã thông báo tùy chỉnh’
 • Đặt địa chỉ hợp đồng vào trường ‘địa chỉ mã thông báo’
 • Nhấp vào nút ‘tiếp theo’
 • Nhấp vào nút ‘thêm mã thông báo’

Khi bạn làm theo các bước này, bạn có thể có mã thông báo cho các giao dịch trên MetaMask của mình.

Metamask ngày nay

Như bạn đã thấy, MetaMask đã cung cấp một điểm truy cập dễ dàng vào không gian Dapps phi tập trung và, với số lượng ngày càng tăng của người dùng sử dụng các ứng dụng này, nó là một công cụ tuyệt vời cho công chúng quan tâm đến tài chính phi tập trung (DeFi)

Cùng với sự phát triển của các dịch vụ mới trong hệ sinh thái Dapps, số lượng người dùng đang tăng lên theo cấp số nhân, đến nỗi, vào tháng 2 năm 2020 vừa qua, một tweet đã thông báo rằng MetaMask đã đạt 1.000.000 người dùng đã cài đặt tiện ích mở rộng này trên Google Chrome. 

Cột mốc quan trọng này đã chứng kiến ​​MetaMask trở thành một trong những phần mở rộng tiền điện tử có nhu cầu nhiều nhất đối với chủ sở hữu mã thông báo ERC-20 và là dấu hiệu cho thấy việc áp dụng Ethereum đang ngày càng tăng tốc.

Về những phát triển mới, vào tháng 9 năm 2020 vừa qua, MetaMask đã tung ra MetaMask Mobile, ứng dụng điện thoại thông minh đầu tiên của hãng , có sẵn cho Android và iPhone.

Ứng dụng này cho phép truy cập vào MetaMask, cung cấp các chức năng tương tự như phiên bản máy tính để bàn, để người dùng có thể quản lý tài sản kỹ thuật số và truy cập Dapps như Uniswap và Compound từ điện thoại di động của họ.

Với việc mở rộng sang thị trường di động, số lượng người dùng MetaMask quan tâm đến việc sử dụng các sản phẩm DeFi có thể tăng vọt hơn nữa trong những tháng tới.

Tóm lại, ví MetaMask cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào Ethereum cho những người dùng luôn sử dụng trình duyệt. Vì nhiều người cảm thấy khó sử dụng Dapp, MetaMask cung cấp một giải pháp thay thế dễ tiếp cận hơn.

Trên đây là toàn bộ kiến thức giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi Metamask là gì? và những thứ cần biết khi sử dụng ví điện tử Metamask. sentayho.com.vn rất hân hạnh được chia sẻ kiến thức về tài chính và thế giới tiền điện tử đến cho bạn đọc. Chúc bạn đọc đầu tư thành công.