Tìm hiểu cụ thể mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Bình luận Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? Cần bao nhiêu tiền? là chủ đề trong nội dung hôm nay của Sen Tây Hồ. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Để tham gia vào thị trường đầu tư chứng khoán thì chúng ta phải mở tài khoản. Vậy mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? Và khi mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây qua bài viết này. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản giao dịch chứng khoán nhanh nhất.Tất cả những thông tin sau đây sẽ rất hữu ích cho mọi người. Vì vậy, đừng bỏ lỡ về những điều sau nhé!mo-tai-khoan-chung-khoan-co-mat-phi-khong

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Việc mở tài khoản giao dịch chứng khoán là điều bắt buộc nếu bạn muốn đầu từ vào chứng khoán. Hiện nay việc mở tài khoản chứng khoán sẽ do các công ty chứng khoán tiến hành. Có rất nhiều loại phí và loại thuế khi bạn tham gia vào đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, việc mở tài khoản giao dịch chứng khoán hiện nay chưa có công ty nào thu phí cả.

Bạn sẽ được hướng dẫn các thủ tục cần thiết để mở tài khoản mà không mất bất cứ một đồng nào cả. Vì vậy, câu trả lời của câu hỏi mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền đó chính là “không” đồng nhé, việc mở tài khoản giao dịch chứng khoán là hoàn toàn miễn phí.

Thủ tục mở tài khoản giao dịch chứng khoán

Như vậy về việc mở tài khoản giao dịch chứng khoán có mất phí hay không đã được giải đáp ở phần trên. Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các bước cần phải tìm hiểu khi mở một tài khoản chứng khoán. Bạn có 2 cách để mở tài khoản chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán online

Để tiết kiệm thời gian đi lại hiện nay các công ty chứng khoán đã cho khách hàng đăng ký mở tài khoản tại nhà. Mở tài khoản chứng khoán online sẽ rất đơn giản. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản online

Bạn hãy truy cập vào website của công ty chứng khoán bất kỳ. Và tìm đến mục cá nhân để mở tài khoản. Sau đó chọn vào mục mở tài khoản trực tuyến và màn hình sẽ hiển thị giao diện mẫu điền online. Bạn chỉ cần điền đầy đủ và chính xác thông tin của mình vào đó.

Bước 2: Xác nhận thông tin

Sau khi điền xong thì mọi người cần phải xác nhận lại thông tin. Hãy upload ảnh chụp chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước nhân dân. Sau khi đăng tải ảnh thành công thì bạn hãy hoàn thành hết những thông tin cá nhân còn lại.

Bước 3: Thực hiện việc đăng ký dịch vụ

Nếu bạn có nhu cầu về các giao dịch như tư vấn, sms, giao dịch online thì sẽ tiến hành đăng ký. Còn nếu không thì hãy bỏ qua bước này.

Bước 4: Ký hợp đồng

Sau khi đã hoàn thiện các bước trên thì chúng ta tiến hành ký hợp đồng. Bạn hãy truy cập vào email của mình để tải bản hợp đồng về máy. Sau đó điền thông tin và ký tên vào bản hợp đồng. Khi đã hoàn thành các bước triển thì bạn hãy gửi hợp đồng về công ty qua đường bưu điện.

Mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại quầy

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Mở tài khoản chứng khoán sẽ cần một số giấy tờ tùy thân. Bao gồm: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước. Bạn chuẩn bị và điền thông tin của mình theo mẫu có sẵn.

Bước 2: Thực hiện việc mở tài khoản tại công ty chứng khoán

Bạn hãy đem các giấy tờ cần thiết đến công ty chứng khoán để tiến hành mở tài khoản. Với thủ tục đơn giản chỉ cần 15 phút là bạn có thể hoàn thiện hồ sơ. Sau đó một tiếng tài khoản chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt. Khi đó mật khẩu sẽ được gửi qua sms hoặc email cho bạn.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty chứng khoán. Bạn đang phân vân không biết nên chọn công ty nào để mở tài khoản? Chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh các ưu và nhược điểm khi mở tài khoản chứng khoán ở một số công ty tiêu biểu.

Tiêu chí để chọn công ty tài chính khi mở tài khoản

Việc lựa chọn công ty phù hợp để mở tài khoản chứng khoán dựa vào các tiêu chí sau:

  • Độ uy tín và bảo mật cao, về mặt uy tín sẽ dựa vào sự cho phép của nhà nước
  • Công ty có nền tảng giao dịch đơn giản và tốc độ nhanh
  • Chi phí giao dịch và mức hoa hồng thấp
  • Mức lãi suất margin thấp
  • Công cụ hỗ trợ được tích hợp trên các nền tảng
  • Có sự hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp

Một số công ty chứng khoán tiêu biểu

Trên thị trường chứng khoán hiện nay có rất nhiều công ty chứng khoán. Điều này làm cho các nhà đầu tư cảm thấy bối rối. Để giúp mọi người trong việc lựa chọn công ty chứng khoán. Chúng tôi chia sẻ đến bạn một số công ty tiêu biểu sau.

Mở tài khoản  chứng khoán SSI

Công ty SSI là công ty chứng khoán hàng đầu có thị phần là 12%. Với lịch sử phát triển lâu đời công ty có độ uy tín cao trong lòng các nhà đầu tư. Phí giao dịch ở công ty SSI từ mức 0.25% đến 0.4% và còn tùy thuộc vào khối lượng giao dịch. Đối với lãi suất suất vay margin thì SSI lấy mức lãi suất 14%/năm.

Mở tài khoản  chứng khoán HSC

Công ty HSC 9% thị phần trong nước, cũng là một công ty lâu đời. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư muốn chọn được một nhà môi giới có phí giao dịch thấp. Đối với HSC thì phí giao dịch chỉ ở mức 0.1 đến 0.2%. Và phí vay ký quỹ khi giao dịch tại đây sẽ là mức 14.6/ năm

Mở tài khoản chứng khoán VNDirect

Công ty môi giới VNDirect nổi tiếng với sự đa dạng. Với nhiều gói dịch vụ rất linh hoạt. Có thể tiếp cận được khá nhiều nhà đầu tư từ khắp mọi nơi. Mức phí giao dịch ở VNDirect trung bình là 0.15%. Mức lãi suất ký quỹ là 13.68% trên một năm.

Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

Là một công ty chứng khoán có sự hỗ trợ tốt về mức lãi suất cho vay margin là 9% trên một năm. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng muốn tìm công ty có hỗ trợ tài chính tốt nhất. Mức phí giao dịch ở công ty Vietcombank Securities sẽ từ 0.18% đến 0.2%. Đối với những chứng khoán chưa được niêm yết thì phí giao dịch là 0.35%.

Mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset

Là một công ty Hàn Quốc thành lập ở Việt Nam, công ty Mirae Asset là công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất nước ta. Khi bạn tự giao dịch thì bạn sẽ không mất phí. Và khi bạn cần công ty hỗ trợ thì phí giao dịch chỉ ở mức 0.15%. Đối với lãi suất ký quỹ cũng chỉ 0.95%. Như vậy so với các công ty khác Mirae Asset là công ty chứng khoán với mức phí cực kỳ thấp.

Một số lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán

Việc mở tài khoản chứng khoán cũng khá đơn giản nhưng để mang lại nhiều lợi ích cho mình thì các bạn hãy lư ý một số điều sau:

  • Đây là một lĩnh vực đầu tư có khá nhiều rủi ro. Vậy nên khi muốn mở tài khoản giao dịch chứng khoán bạn phải tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ càng. Và bạn gửi gắm vào những công ty có sự uy tín cao.
  • Lựa chọn và so sánh mức phí giao dịch giữa các công ty và tìm ra công ty có mức phí thấp nhất. Hiện nay mức phí giao dịch thấp nhất là 0.15%. Mức phí này đối với những tài khoản online và không cần môi giới. Còn những tài khoản online có môi giới tư vấn thì sẽ giao động từ 0.2 đến 0.35%. Vì vậy để tiết kiệm được cho mình một khoản tiền khi tham gia đầu tư thì hãy chọn những công ty có mức phí thấp nhất.
  • Và khi mở tài khoản giao dịch chứng khoán thì bạn hãy tìm hiểu thêm về cách chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng như thế nào. Để đảm bảo bạn không gặp rắc rối khi muốn rút tiền vốn của mình.

Như vậy, câu trả lời của câu hỏi mở tài khoản chứng khoán có mất phí không đã được trả lời. Qua bài viết của Sen Tây Hồ mọi người cũng đã biết thêm về quy trình mở tài khoản giao dịch chứng khoán. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho mọi người khi đầu tư chứng khoán. Để đầu tư có hiệu quả bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về thị trường cũng như kiến thức liên quan. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu ngày đăng ký cuối cùng trả cổ tức là gì khi giao dịch chứng khoán. Nếu mọi người còn có điều gì chưa rõ hãy comment vào dưới bài viết này nhé.