Mocha là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Mocha mới nhất

Mocha là một ứng dụng có tính năng chính là nhắn tin và gọi điện được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Cụ thể là hơn 6 triệu người dùng, một con số rất tuyệt phải không. Tuy vậy, bạn đã thực sự biết Mocha là gì chưa. Cũng như tại sao nó lại được dùng nhiều đến vậy không. Cách đăng ký và sử dụng Mocha như nào? Tất cả sẽ có trong bài viết hôm nay của Sen Tây Hồ. Cùng theo dõi nhé.

mocha là gìTìm hiểu Mocha là gì?

Mocha là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí đến từ tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Mocha thích hợp cho những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và iOS.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể cài app mocha trên máy tính, laptop rất dễ dàng và sử dụng tiện lợi. Khi sử dụng ứng dụng mocha, người dùng có thể nhắn tin miễn phí đến tất cả các thuê bao Viettel, ngay cả những thuê bao không cài mocha.

Ứng dụng này giúp người dùng có thể kết nối bạn bè và người thân ở mọi lúc mọi nơi, và không hề mất phí.

Những tính năng hấp dẫn của ứng dụng mocha

Mocha là ứng dụng nổi bật được phát triển rộng rãi trong một vài năm trở lại đây. Không phải ngẫu nhiên nên khi hiện nay đã có tới 6 triệu người dùng ứng dụng mocha chỉ sau một thời gian ngắn và đặc biệt thu hút rất nhiều các bạn trẻ. Vậy mocha có những tính năng hấp dẫn nào?

 • Gọi điện và nhắn tin miễn phí giữa người dùng đã cài app mocha. Tính năng này giúp bạn có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí cũng như nhu cầu liên lạc bất cứ lúc nào của bản thân.
 • Bạn có thể nghe nhạc trong khi nhắn tin, chia sẻ những bài hát cho bất kỳ ai trong danh sách bạn bè của mình.
 • Mocha có khả năng thu hồi tin nhắn trong trường hợp bạn lỡ gửi cho đối phương. Tính năng này gần giống như thu hồi tin nhắn trên Facebook hay Instagram.
 • Mocha có tính năng tự động dịch các câu văn tiếng nước ngoài và ngược lại. Từ đó giúp bạn có thể trò chuyện thuận tiện hơn, mở rộng khả năng giao tiếp và khả năng ngôn ngữ hơn.
 • Mocha cung cấp cho người dùng tính năng chuyển tiền cho thuê bao khác, tuy nhiên dịch vụ này sẽ tính phí người dùng vì đây là dịch vụ chuyển tiền.
 • Tính năng được quan tâm nhất có lẽ là tính năng call out. Bạn có thể gọi điện thoại miễn phí đến tất cả các thuê bao Viettel, kể cả những thuê bao không cài mocha đều có thể liên lạc.

Mocha có thu phí người dùng hay không?

Nếu người dùng sử dụng mocha để nhắn tin và gọi điện thì tính năng này hoàn toàn miễn phí, mocha sẽ không thu bất kỳ một khoản phí nào từ người dùng.

Bạn sẽ mất phí khi sử dụng mocha trong trường hợp dùng tính năng chuyển tiền. Tính năng này không được miễn phí do chúng được tích hợp với hệ thống ngân hàng và việc thu phí là quy định chung của hệ thống cung cấp dịch vụ chuyển tiền.

Tuy nhiên bạn không cần lo lắng vì mức phí cho mỗi lần chuyển tiền khá thấp nên bạn có thể thoải mái mỗi khi sử dụng tính năng chuyển tiền này.

Một số chú ý khi sử dụng ứng dụng mocha

Mocha là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí dành cho các thuê bao di động tại Việt Nam. Ứng dụng này sử dụng số điện thoại vào danh bạ làm nền tảng, với các chức năng chính đó là:

 • Nhắn tin với tốc độ cực nhanh
 • Nhắn tin bằng giọng nói
 • Nghe và chia sẻ một bản nhạc với bạn chat
 • Nhắn tin miễn phí đến thuê bao Viettel không cài ứng dụng

Thông thường, các tin nhắn muốn gửi đi hoặc nhận được phải có kết nối internet. Trong trường hợp bạn gửi tin nhắn mà đối phương không online thì bạn sẽ nhận được thông báo là tin đã gửi đi.

Tuy nhiên, mocha cho phép bạn bấm giữ một lúc vào tin nhắn tầm gửi, chọn send SMS out, là tin nhắn đã được chuyển đổi sang hòm thư sms và người dùng sẽ nhận được ngay lập tức.

Tải và cài đặt Mocha Viettel cho điện thoại

Hướng dẫn cài Mocha trên điện thoại Android

Bước 1: Các bạn truy cập vào địa chỉ tại tải Mocha cho Android tại đây: Download Mocha cho Android

Bước 2: Sau đó hệ thống sẽ tự động chuyển chúng ta sang giao diện Google Play, tại đây các bạn ấn chọn Cài đặt để tiến hành cài Mocha trên điện thoại Android.

Quá trình tải và cài Mocha trên Android sẽ diễn ra hoàn toàn tự động, quá trình này kết thúc chúng ta đã cài Mocha trên Android thành công rồi đấy, các bạn có thể ấn chọn Mở để khởi động ứng dụng này.

Hướng dẫn cài ứng dụng Mocha trên điện thoại iPhone

Bước 1: Khá tương tự như cách cài Mocha trên Android ở trên chúng ta truy cập vào địa chỉ tại Mocha cho iPhone tại đây: Download Mocha cho iPhone

Bước 2: Hệ thống iPhone sẽ yêu cầu bạn xác nhận có muốn chuyển sang giao diện App Store hay không, ấn chọn Có.

Ngay lập tức chúng ta sẽ chuyển sang giao diện App Store, ấn chọn Nhận để bắt đầu quá trình tải và cài Mocha trên iPhone.

Bước 3: Lúc này chương trình sẽ yêu cầu bạn xác nhận bảo mật trên thiết bị với thao tác cài Mocha trên điện thoại iPhone của chúng ta, ấn chọn Cài đặt.

Quá trình tải và cài Mocha trên iPhone sẽ ngay lập tức được tiến hành. Quá trình này sẽ diễn ra trong vài phút tuỳ thuộc vào tốc độ mạng của bạn.

Bước 4: Khi việc cài Mocha trên iPhone kết thúc, chúng ta đã có thể ấn chọn Mở để khởi động ứng dụng ngay lập tức.

Hướng dẫn sử dụng Mocha

Sau đó bạn mở ứng dụng lên, hệ thống sẽ tự động nhận diện số điện thoại và hỗ trợ bạn đăng nhập bằng chính số điện thoại đó. Đảm bảo tiện lợi và tăng tính bảo mật cho bạn.

Nhắn tin và gọi điện

Tính năng nhắn tin và gọi điện Mocha chính là tính năng được sử dụng nhiều nhất của ứng dụng.

Bước 1: Bạn chọn Tìm kiếm tại phía trên góc màn hình của giao diện ứng dụng. Bạn nhập số điện thoại vào và bấm chọn Kết quả đã tìm kiếm

Bước 2: Khi ứng dụng chuyển sang giao diện trò chuyện thì bạn có thể gửi tin nhắn miễn phí. Bạn có thể bấm biểu tượng Gọi điện để gọi miễn phí.

Lưu ý: Tin nhắn Mocha có thể gửi được cho các thuê bao Viettel chưa cài ứng dụng.

Bước 3: Để thêm bạn thì bạn bấm Thêm bạn trên ứng dụng. Bạn có thể lưu danh bạ trên thiết bị như hình ảnh bên dưới.

Bước 4: Khi trò chuyện Mo-cha, bạn có thể bấm “Cùng nghe nhạc” để chia sẻ bài hát yêu thích. Tiếp theo, bạn tìm bài hát yêu thích sẽ xuất hiện lời mời nghe nhạc. Bạn cũng có thể bấm Tải lên để tải lên hệ thống bài hát yêu thích.

Chơi vòng quay may mắn

Từ màn hình giao diện chính của ứng dụng, bạn bấm biểu tượng Tài khoản và chọn Vòng quay may mắn.

Để nhận phần thưởng thì bạn bấm Quay miễn phí.

Nghe nhạc với người lạ

Để nghe nhạc với người lạ, bạn làm như sau:

Bạn vào biểu tượng Người lạ phía cuối màn hình. Bạn tìm kiếm phòng nghe nhạc với bài hát hoặc tâm trạng bạn quan tâm và ứng dụng sẽ chuyển bạn tới phòng chat riêng tư để trò chuyện, tâm tình với những người bạn mới.

Xem nhật ký Online

Bạn có thể xem nhật ký online đơn giản bằng cách chọn biểu tượng Hot.

Gọi điện nội mạng Viettel miễn phí

Bạn có thể đăng ký gọi điện nội mạng Viettel hoàn toàn miễn phí với ứng dụng Mocha

Bạn bấm chọn biểu tượng Cuộc gọi, vào mục Danh bạ và hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận đăng ký gọi điện miễn phí.

Xoá tài khoản Mocha

Trên giao diện của quản lý tài khoản, trên góc phải phía trên màn hình có biểu tượng Cài đặt, bạn bấm vào biểu tượng đó.

Phía dưới màn hình điện thoại có phần “Xóa tài khoản“, bạn bấm vào đó để xóa tài khoản Mocha.

Một cảnh báo cho người dùng về việc xóa tài khoản Mo-cha được hệ thống ứng dụng đưa ra. Bạn bấm “Đồng ý” để xác nhận lệnh xóa tài khoản Mo-cha Viettel.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Mocha

Đăng ký tài khoản bằng cách nào?

Bạn hãy sử dụng chính số điện thoại cá nhân của mình để đăng ký và kích hoạt tài khoản Mocha theo các bước:

 • Nhập số điện thoại để lấy mã kích hoạt từ tổng đài Mocha (tin nhắn SMS).
 • Dùng mã kích hoạt hệ thống gửi tới điện thoại để kích hoạt tài khoản Mocha.

Đăng nhập bằng cách nào?

Bạn có thể dùng số điện thoại cá nhân để đăng nhập Mo cha.

Muốn đổi mật khẩu thì làm sao?

Khi sử dụng Mo cha không cần mật khẩu do hệ thống có khả năng tự động nhận diện số điện thoại để đăng nhập. Đảm bảo tính tiện dụng và bảo mật cho khách hàng.

Lời kết

Trên đây là tất tần tật thông tin về ứng dụng nhắn tin Mo-cha. Nếu chán các giao diện nhắn tin hiện tại như Facebook, Zalo… Thì hãy sử dụng thử Mo-cha để trải nghiệm tính năng tích hợp vừa chat, vừa gọi điện, vừa nghe nhạc, xem video dễ dàng trong cùng một ứng dụng nhé.

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc Mo-cha là gì của bạn. Và giúp bạn hiểu thêm được nhiều điều về Mocha.