Tìm hiểu chi tiết nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt ?

Chia sẻ Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào? Top 5 thẻ tín dụng tốt nhất là chủ đề trong bài viết hiện tại của Sen Tây Hồ. Đọc content để biết đầy đủ nhé.

Thẻ tín dụng chắc chắn không còn xa lạ đối với người Việt và đặc biệt trong thời đại công nghệ tài chính cũng như nhu cầu tiêu dùng tăng cao hơn. Và hiện nay hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có gói thẻ tín dụng dành cho khách hàng. Vậy nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.nen-mo-the-tin-dung-ngan-hang-nao

Thẻ tín dụng là gì? 

Trước khi tìm hiểu nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thẻ tín dụng là gì nhé. Thẻ tín dụng có tên tiếng anh credit card là loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng dành cho khách hàng. Đây là loại thẻ ngân hàng đã được nhà nước Việt Nam cấp phép phát hành. 

Ngân hàng cho phép chủ thẻ tín dụng được thực hiện giao dịch trong phạm vi hạn mức theo thỏa thuận dựa trên điều kiện, quy định của ngân hàng. Điểm khác biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ chính là thẻ tín dụng sẽ không cần có sẵn tiền trong tài khoản và khách hàng dùng trước thanh toán sau. 

Dễ hiểu hơn là chủ thẻ tín dụng sẽ được sử dụng thẻ để thanh toán cho các giao dịch, hóa đơn trước và sẽ thanh toán lại cho ngân hàng vào ngày hạn. Chủ thẻ tín dụng có thể sử dụng loại thẻ này để thanh toán mua hàng trực tuyến, mua hàng tại siêu thị, điện máy, nhà hàng, khách sạn,… Ngoài ra, một số loại thẻ tín dụng còn cung cấp tính năng rút tiền mặt từ ATM để khách hàng có thể thanh toán cho những giao dịch tiền mặt. 

Người dùng chi tiêu trong hạn mức tín dụng và thanh toán lại cho ngân hàng theo định kỳ hàng tháng. Khi sử dụng dịch vụ này, chủ thẻ sẽ phải thanh toán một số loại chi phí mở thẻ, duy trì thẻ và phải đảm bảo các điều kiện tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn lựa chọn để mở thẻ tín dụng. Hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ thẻ tín dụng, vậy nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất? Mời bạn tham khảo phần tiếp theo nhé.

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào? 

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi hiện nay có rất nhiều ngân hàng đang triển khai gói dịch vụ này. Để lựa chọn nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất thì chúng ta cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau và tham khảo nhiều thông tin ngân hàng để có thể so sánh với nhau. Chính vì thế chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nên dùng thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất. Cùng tham khảo 5 ngân hàng đang được yêu thích trong lĩnh vực thẻ tín dụng nhé.

Ngân hàng HSBC

Khi nhắc đến thắc mắc nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào thì chắc chắn không thể bỏ qua ngân hàng HSBC. Thẻ tín dụng được phát hành bởi ngân hàng HSBC với 2 thương hiệu phổ biến là Visa và Mastercard. Khi sở hữu thẻ tín dụng HSBC ngoài việt chi tiêu trước thanh toán sau thì người dùng còn nhận được thêm các chương trình khuyến mãi của các thương hiệu có liên kết với ngân hàng. Mỗi lần chi tiêu bạn sẽ được ghi nhận điểm thưởng để quy đổi thành các loại quà tặng như đổi dặm bay, phiếu mua sắm, thẻ giảm giá mua hàng,…

 • Hạn mức từ 12 triệu – 60 triệu đồng/ tháng dành cho khách hàng có chứng minh thu nhập ở mức trung bình khoảng 6 triệu đồng/ tháng. Và mức phí thường niên cho hạng thẻ này mà khách hàng phải thanh toán là 300.000 đồng/ năm. 
 • Đối với khách hàng có mức thu nhập từ 12 triệu – 18 triệu đồng/ tháng sẽ nhận được hạn mức tín dụng lên đến 1 tỷ đồng/ tháng. Tùy thuộc vào tình hình tài chính của khách hàng mà ngân hàng sẽ định hạn mức tương ứng. Đối với hạng thẻ này thì khách hàng phải thanh toán phí thường niên từ 600.000 – 1.200.000 đồng/ năm.

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) là một trong những ngân hàng tư nhân cung cấp đa dạng các gói thẻ tín dụng nhằm phục vụ nhu cầu tài chính của khách hàng. Mặc dù mới ra mắt những năm gần đây những VP Bank mang đến sự tin cậy, uy tín cho khách hàng với dịch vụ tốt nhất hiện nay. Nhờ liên kết với hơn 700 đối tác khác nhau đã giúp cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng VP Bank được hưởng nhiều mức ưu đãi về lãi suất cũng như thanh toán hóa đơn dịch vụ với giảm giá lên đến 55%. VP Bank chắc chắn là lời giải đáp dành cho những bạn đang băn khoăn về việc nên nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào.

 • Thẻ VPBank Mastercard Mc2 Credit và VPBank Lady dành cho khách hàng có thu nhập trung bình từ 5.000.000 – 7.000.000 vnđ/ tháng. Hạn mức đối với 2 loại thẻ này được tùy chỉnh từ 15 triệu – 500 triệu đồng và mức phí thường niên dao động từ 280.000đ – 400.000đ/ năm.
 • Thẻ Mastercard Platinum dành cho khách hàng có chứng minh thu nhập từ 20 triệu đồng trở lên và có các giấy tờ chứng minh tài chính khác. Khi sở hữu thẻ này bạn có thể chi tiêu với hạn mức lên đến 1 tỷ đồng với phí thường niên từ 660.000 – 880.000 đồng/năm.
 • Thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines dành cho những khách hàng thường xuyên di chuyển bằng máy bay của hãng. Khi sử dụng thẻ tín dụng VP Bank thanh toán các giao dịch thẻ máy bay bạn sẽ được hưởng chính sách khuyến mãi dành cho khách hàng VP Bank. Cùng với đó là chương trình tích điểm dặm bay để đổi lấy nhiều quà tặng từ Vietnam Airlines như nâng cấp hạng phòng chờ miễn phí, đổi thẻ quà tặng bay nội địa, miễn phí nâng cấp hạng chỗ ngồi máy bay,…

Ngân hàng Citibank

Citibank là ngân hàng tư nhân đến từ Mỹ đã có nhiều thành tựu nổi bật trên thị trường tài chính Việt Nam. Ngoài cung cấp các dịch vụ giao dịch tài chính thì Citibank còn mang đến nhiều ưu đãi dịch vụ mua sắm, giảm giá hàng hóa, du lịch, nhà hàng,… cho những khách hàng sở hữu thẻ tín dụng. Hiện nay hạn mức tối đa của khách hàng có thể chi tiêu bằng thẻ tín dụng Citibank lên 900 triệu đồng.

 • Khách hàng có thu nhập từ 10 triệu – 15 triệu đồng/ tháng sẽ phù hợp với gói thẻ tín dụng Citi Rewards, Citi Cash Back, Citi®ACE Life. Mức phí thường niên cho loại thẻ này sẽ dao động từ 800 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng/ năm.
 • Citibank cung cấp thẻ tín dụng Citi PremierMiles cho những khách hàng có thu nhập trung bình hàng tháng từ 20 triệu đồng trở lên với phí thường niên tương ứng là 1,5 triệu đồng/ năm.
 • Chương trình vay tín chấp dành cho khách hàng sở hữu thẻ tín dụng Citibank cũng được áp dụng với mức vay tiền lên đến tối đa 600 triệu đồng. 

Ngân hàng Standard Chartered

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ với ngân hàng Standard Chartered chuyên cung cấp các dịch vụ tín dụng trên thị trường thế giới. Và đây cũng là một trong những ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Mặc dù cung cấp nhiều gói tín dụng đa dạng cho tệp khách hàng của Standard Chartered nhưng có 3 loại thẻ được yêu thích nhất chính là: Thẻ tín dụng Priority WorldMiles, Thẻ tín dụng WorldMiles, Thẻ tín dụng Platinum CashBack. 

Hạn mức của thẻ tín dụng Standard Chartered lên đến 500 triệu đồng và mức phí dao động từ 500.000đ – 1.500.000đ/ năm. Bạn sẽ được tận hưởng những ưu đãi mua sắm, dịch vụ ăn uống, du lịch hoặc vé máy bay lên đến 55% từ các đối tác của Standard Chartered. Nếu bạn đang lựa chọn nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào có thể sử dụng tiện lợi với ưu đãi quốc tế thì Standard Chartered là ngân hàng hoàn toàn phù hợp.

Ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB đã và đang triển khai nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau với điều kiện và lợi ích phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Hiện nay, với hơn 500 đối tác và 1,9 triệu cây ATM trong nước và quốc tế giúp khách hàng có thể dễ dàng thanh toán, rút tiền mọi lúc mọi nơi. 

Có 2 loại thẻ được nhiều khách hàng sử dụng chính là: Thẻ tín dụng quốc tế VIB Chip MasterCard Standard và Thẻ tín dụng quốc tế VIB Chip MasterCard. Các loại thẻ này dành cho khách hàng có thu nhập trung bình từ 10 triệu đồng/ tháng trở lên. Hạn mức thẻ tín dụng VIB 200.000.000đ và phí thường niên 200 000 – 400 000 đồng/ năm. VIB là ngân hàng có phí thường niên trung bình và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng chính vì thế đây là lựa chọn đáng để cân nhắc nếu bạn đang thắc mắc nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào.

Ngoài các ngân hàng này thì bạn có thể tham khảo thêm các ngân hàng tư nhân, ngân hàng nhà nước như Vietcombank, BIDV, Sacombank, Techcombank,… và cân nhắc nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào phù hợp với tài chính hiện tại. Việc cân nhắc giữa điều kiện của ngân hàng và khả năng thanh khoản là yếu tố quan trọng để giúp bạn có thể tránh được những rủi ro có thể dẫn đến nợ xấu trong tương lai.

Những ưu nhược điểm khi mở thẻ tín dụng 

Ngoài việc tìm hiểu về các ngân hàng thì để giải đáp thắc mắc nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào thì người dùng cũng cần hiểu rõ ưu nhược điểm của loại thẻ tín dụng trước khi mở thẻ.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ tín dụng 

 • Có thể thanh toán ở bất kỳ nơi nào có chấp nhận giao dịch thẻ tín dụng trong nội địa hoặc quốc tế.
 • Không cần nộp tiền trước vào tài khoản nhưng vẫn có thể thanh toán hoá đơn, giao dịch. 
 • Không cần lo lắng về vấn đề mang theo tiền mặt đặc biệt là khi đi ra nước ngoài công tác, du lịch.
 • Các chính sách ưu đãi dành cho thẻ tín dụng được triển khai thường xuyên cho thương hiệu như Mastercard hoặc Visa.
 • Có thể sử dụng thẻ tín dụng để tham gia các chương trình mua hàng trả góp. Trong trường hợp này thì thẻ tín dụng được xem như là một vật thế chấp bằng uy tín của khách hàng. 

Nhược điểm khi mở thẻ tín dụng

 • Khi người dùng thanh toán thẻ chậm so với thời hạn quy định của ngân hàng sẽ phải thanh toán thêm phần lãi suất tín dụng trên số ngày trả chậm. 
 • Phí rút tiền mặt tại ATM bằng thẻ tín dụng thường cao hơn so với thẻ ghi nợ nhằm hạn chế tình trạng chủ thẻ rút nhiều vượt giới hạn. Vì vậy nếu bạn có dự định rút tiền tín dụng thì nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào có mức phí phù hợp tránh trường hợp phải thanh toán mức phí quá cao.
 • Trong trường hợp khách hàng làm mất thẻ tín dụng sẽ tạo cơ hội cho kẻ gian sử dụng thẻ mà không cần mật khẩu hoặc OTP. Nghĩa là bạn sẽ phải thanh toán số tiền này nếu không thông báo khóa thẻ kịp thời cho ngân hàng. 
 • Nhiều người dùng thẻ sử dụng vượt hạn mức thỏa thuận với ngân hàng sẽ phải thanh toán thêm phí vượt hạn mức. 

Chức năng của thẻ tín dụng 

Trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 chức năng phổ biến nhất của thẻ tín dụng gồm: thanh toán, rút tiền mặt, trả góp. Tùy các gói dịch vụ sẽ có các chức năng thẻ khác nhau tuy nhiên người dùng nên chọn nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào có cả 3 tính năng này để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

 • Tính năng thanh toán: Người dùng được chi tiêu trước trả tiền sau khi thực hiện các giao dịch mua sắm hay thanh toán hóa đơn trả góp, hóa đơn vé máy bay. Không chỉ thanh toán trong nước mà người dùng có thể sử dụng tại nước ngoài cũng như thanh toán trên các trang mua hàng trực tuyến quốc tế.
 • Rút tiền mặt: Giúp bạn có thể xoay sở được trong những tình huống khẩn cấp cần sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên phí rút tiền mặt từ ATM khá cao nên nếu bạn có dự định mở thẻ tín dụng thì cần hạn chế rút tiền. Cùng với đó là các ngân hàng cũng thực hiện ràng buộc hạn mức rút tiền mặt từ ATM tối đa như 2 triệu đồng/ ngày, 5 triệu đồng/ ngày,… Tùy vào loại thẻ cũng như hạn mức thành viên mà chủ thẻ sẽ được cấp hạn mức phù hợp.
 • Trả góp: Hiện nay các cửa hàng bán xe máy, ô tô, điện máy, nhà đất, căn hộ,… đã áp dụng nhiều chính sách trả góp 0% dành cho khách hàng có sử dụng thẻ tín dụng. Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ tín dụng này để trả góp hàng tháng và thông qua thẻ tín dụng thì các cửa hàng sẽ nắm được điểm tín dụng cũng như khả năng thanh khoản nợ của bạn như thế nào. Nếu bạn có nhu cầu mua xe trả góp thì nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào có hỗ trợ dịch vụ cũng như chính sách trả góp

Điều kiện để mở thẻ tín dụng ngân hàng 

 • Chủ thẻ là người có quốc tịch Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việc Nam hợp pháp và có đăng ký cho cơ quan nhà nước. 
 • Người đăng ký thẻ phải đảm bảo đủ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi theo quy định pháp luật. 
 • Người đăng ký phải có tài sản đảm bảo hoặc có thể chứng minh được thu nhập trong 3 tháng gần nhất với bản lương hoặc sao kê ngân hàng. Ngoài ra một số giấy tờ khác cũng được chấp nhận như giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm có kỳ hạn,…
 • Đối với những người làm việc tại các cơ quan, công ty thì có thể yêu cầu về toàn bộ sao kê chuyển khoản lương để ngân hàng có thể đánh giá tình hình tài chính và khả năng thanh toán nợ của người đăng ký.

Cần lưu ý những gì khi mở thẻ tín dụng?

 • Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào có chất lượng uy tín, chính sách thẻ minh bạch cùng với độ bảo mật đáng tin cậy. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc bị lộ thông tin cá nhân, thông tin tín dụng. 
 • Khi lựa chọn dùng thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất thì cũng có những ưu, nhược điểm khác nhau của mỗi dịch vụ. Chính vì thế bạn nên cân bằng giữa lợi ích và rủi ro để tránh những trường hợp ảnh hưởng đến điểm tín dụng (nợ xấu) trong tương lai.
 • Đảm bảo chi tiêu trong hạn mức cho phép của ngân hàng và thanh toán nợ đúng hạn như thỏa thuận để tránh chịu phí phạt và lãi suất cao. 
 • Người dùng nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào có hạn mức chi tiêu, lãi suất, thời hạn thanh toán phù hợp với tình hình tài chính cũng như khả năng thanh khoản cá nhân.
 • Nếu có nhu cầu đăng ký thẻ tín dụng thì người dùng nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào gần với khu vực bạn sinh sống để có thể thuận tiện cho các trao đổi về hồ sơ, thông tin, dịch vụ. 

Hy vọng những thông tin chi tiết trong bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm về thẻ tín dụng của ngân hàng nào tốt nhất thì có thể tìm đọc thêm những bài viết cùng chủ đề hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.