Tìm hiểu NEO Coin là gì? Phân tích cách thức giao dịch chuẩn

Review NEO Coin là gì? Cách thức giao dịch và mua bán ra sao? là ý tưởng trong bài viết bây giờ của Sentayho.com.vn. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

NEO là nền tảng mã nguồn được mở đầu tiên tại Trung Quốc và được rất nhiều người chơi quan tâm. Mã nguồn được tạo ra nhằm thay đổi đối với nền kinh tế truyền thống và tiến đến kỷ nguyên mới thông minh. Vậy NEO Coin là gì? Nền tảng này có ưu điểm gì nổi bật, ví và cách thức mua bán như thế nào? Hãy cùng sentayho.com.vn giải đáp giải đáp ngay sau đây.neo-coin

Tìm hiểu tổng quan về NEO và NEO Coin

NEO hiện tại được mệnh danh với cái tên là “Ethereum của Trung Quốc” và cũng là mã nguồn được mở đầu tiên của nước này. Thành lập vào năm 2014, NEO có sứ mệnh tái tạo lại về cách thức thương mại đang được thực hiện.

Nền tảng này được thiết kế nhằm số hóa tài sản nhờ vào những hợp đồng thông minh (hay còn gọi là smart contract) nhằm mục đích là đưa Blockchain tới gần hơn công chúng.

Bên cạnh đó NEO còn hỗ trợ với những ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay như C++ và Javascript cùng những cải tiến về công nghệ để chúng khó bị tấn công bởi hacker hơn Ethereum.

NEO có thể coi là nền tảng blockchain cùng 2 tài sản nội tại là ANC (Antcoin) và ANS (Antshares). Cả 2 token này đều có số lượng cung cấp giới hạn với 100 triệu mỗi token.

Những đối tác của NEO hiện tại gồm có tập đoàn công nghệ Microsoft và tổ chức crowdfunding tại nền tảng WINGS.

Đặc điểm đáng quan tâm nhất chính là NEO hiện là đối tác của Alibaba và hỗ trợ kỹ thuật blockchain dành cho Ali Cloud. Đặc biệt Onchain cũng sẽ xây dựng nền tảng Law Chain nhằm cung cấp những bằng chứng tồn tại dành cho hệ thống. Người sáng lập của NEO và NEO Coin cũng là giám đốc điều hành Onchain – ông Da Hongfei. Theo đó một tài sản sẽ được lập trình và số hóa với hợp đồng thông minh.

Mục tiêu của NEO

Như vậy sự ra đời của NEO cũng như NEO Coin là tạo ra nền kinh tế thông minh nhờ vào việc sử dụng công nghệ nhận dạng kỹ thuật số nhằm số hóa tài sản và blockchain.

Trên trang web dự án là tuyên bố Smart contract, Nhận dạng kỹ thuật số và Tài sản kỹ thuật số sẽ tạo nên Nền kinh tế thông minh.

Giao dịch và mua bán NEO ở đâu?

Trên thị trường hiện nay NEO được niêm yết với tổng cộng là 7 sàn giao dịch bao gồm Okex, Bitfinex, Binance, Bittrex,…. Đây cũng là những sàn giao dịch về tiền điện tử lớn và nổi tiếng khắp thế giới. Trong đó tính đến thời điểm hiện tại, sàn Binance vẫn là sàn giao dịch có cộng đồng trader cũng như nhiều nhà đầu tư sử dụng nhất, đặc biệt là có số lượng giao dịch lớn nhất.

Để giao dịch và mua bán NEO coin thực chất không qua khó khăn vì chỉ cần mua Bitcoin tại santienao hay santienao sau đó nạp vào sàn và sử dụng  BTC để mua NEO. Hoặc mua trước Binance coin sau đó mua NEO, đối với cách thức này sẽ được giảm tới 50% về phí giao dịch.

Ví lưu trữ token NEO

Sau khi được ra mắt NEO và NEO coin có tổng cộng 7 loại ví phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng bao gồm:

NEON Wallet

Hiện tại NEON Wallet được biết đến là ví NEO an toàn và cho phép người dùng nhận GAS cũng như lưu trữ NEO. Theo đó khi sử dụng NEO, người chơi sẽ không phải quá lo lắng về private key vì phần mềm không lưu trữ trên máy chủ của NEON Wallet.

Ngoài ra cần lưu ý rằng phần mềm ví này thực tế không được đội ngũ NEO phát triển. Tuy nhiên nhóm NEO chắc chắn rằng đây là phần mềm an toàn 100%. Đối với Linux, Mac và Windows NEON Wallet đều tương thích.

Hardware Wallet

Hardware Wallet hiện tại là một trong những loại ví cứng cùng với Ledger Nano S hoàn toàn phù hợp với người chơi có nhu cầu hold NEO trong trung và dài hạn.

Vào Quý 4/2017 Ledger Nano S đã chính thức hỗ trợ cho ví NEO đồng thời hoạt động chung với ví NEON Wallet. Theo đó người chơi có thể nhận GAS thông qua việc kết hợp giữa NEON Wallet và Ledger Nano S.

Khi người chơi nhận GAS hoặc thực hiện bất cứ một giao dịch gửi NEO, GAS cần yêu cầu ủy quyền thông qua Ledger Nano S. Theo đó tính năng này hỗ trợ cho việc đảm bảo an toàn cho GAS và NEO của người dùng.

Desktop Wallet cùng NEO GUI

Desktop Wallet cùng NEO GUI là phần mềm ví được phát triển bởi NEO trên máy tính cá nhân. Là một GUI nên hiện tại người dùng có thể tương tác dễ dàng thông qua giao diện đồ họa dành cho người dùng.

Nhưng người dùng phải mất một thời gian nhất định để có thể NEO GUI đồng bộ dữ liệu blockchain của NEO. Ngay khi quá trình này được hoàn tất người dùng có thể tạo ví cùng khả năng bảo vệ mật khẩu cũng như sao lưu ví thông qua việc mã hóa private key với định dạng HEX hoặc WIF.

Đồng thời người dùng cũng có thể nhận được GAS nhờ vào ví này. Tuy nhiên phần mềm ở thời điểm hiện tại chỉ tương thích Windows 7 SP1 cũng những đời sau đó.

Web Wallet cùng NEO Tracker

Web Wallet cùng NEO Tracker là ví điện tử có mã nguồn mở và được viết bằng Javascript. Đây là ứng dụng khá thân thiện để tiến hành gửi và nhận, lưu trữ NEO Coin và GAS. Loại ví này hiện cho phép nhận GAS tương đương với số lượng nắm giữ của NEO.

Đặc biệt đây cũng là dạng ví offline vì chỉ cho phép thu thập những dữ liệu cần thiết thông qua việc sử dụng trình duyệt máy và cũng không lưu trữ bất kỳ thông tin gì tại máy chủ NEO Tracker.

Tương tự với NEON Wallet, Web Wallet cũng không do nhóm NEO phát triển tuy nhiên vẫn đảm bảo được tính an toàn dành cho tài sản. NEO Tracker cho phép người dùng tạo ví nhờ vào tập tin chứa private key thông qua dạng mã hóa. Ngoài ra ví cũng tương thích để sử dụng với trình duyệt Edge và Chrome.

NEO Wallet

NEO Wallet hiện tại là ví lightweight được phát triển và duy trì bởi cộng đồng NEO. Tuy đây là dạng ví web những cũng không thu thập thông tin nào về máy chủ của NEO Wallet. Bên cạnh đó loại ví này cũng cho phép sao lưu nhằm kiểm tra private key.

Tương tự như Web Wallet, người dùng cũng có thể tiến hành gửi và nhận, lưu trữ NEO Coin và GAS. Loại ví này hiện cho phép nhận GAS tương đương với số lượng nắm giữ của NEO. Đồng thời cũng tương thích để sử dụng với trình duyệt Edge và Chrome với phiên bản tiếng Anh cũng như tiếng Trung.

Paper Wallet cùng Ansy

Paper Wallet cùng Ansy là dạng ví giấy được in thông tin về private key và public key. Theo đó người dùng có thể sử dụng private key hoặc public key để gửi và nhận NEO.

Đặc biệt Paper Wallet này cũng hoàn toàn offline và được người dùng kiểm soát hoàn toàn miễn là người dùng đảm bảo được giấy này an toàn.

Đối với loại ví này người dùng hoàn toàn có thể sử dụng và lưu trữ NEO, GAS. Tuy nhiên cần lưu ý rằng bạn sẽ không nhận được GAS nhờ loại ví này.

Desktop Wallet cùng NEO CLI

Một trong những loại ví phổ biến hiện tại của NEO Coin hiện nay phải kể đến Desktop Wallet cùng NEO CLI.

Đây là một trong những loại ví NEO chính thức được đội ngũ NEO phát triển và duy trì. Khác biệt đó chính là CLI, điều này đồng nghĩa với việc người dùng không được điều khiển thông qua giao diện giống GUI mà phải thông qua câu lệnh.

Loại ví này phù hợp với người chuyên về ngôn ngữ Command. Với NEO CLI người dùng có thể nhận và gửi GAS, NEO cũng như xác nhận tạo token GAS khi nắm giữ NEO. Đây là phần mềm có sẵn đối với hệ điều hành Linux và Windows.

Bài viết trên sentayho.com.vn đã cung cấp chi tiết thông tin về NEO Coin, cách thức mua bán cũng như những loại ví lưu trữ token NEO phổ biến hiện nay. Hy vọng đây là những kiến thức bổ ích giúp bạn thu lại lợi nhuận và đầu tư hiệu quả vào thị trường này.