Tổng hợp và phân tích top 10 những đồng coin tiềm năng nhất

Bình luận Điểm danh top 10 những đồng coin tiềm năng nhất năm 2021 là ý tưởng trong nội dung bây giờ của Sentayho.com.vn. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Trong nửa cuối năm 2020 và đầu năm 2021, thị trường tiền điện tử toàn cầu đã thiết lập vô số kỷ lục. Tiêu biểu phải kể đến mức tăng giá trị chưa từng có của Bitcoin, Ethereum và hàng loạt các Altcoin khác. Chúng được xem như những đồng coin tiềm năng vẫn có khả năng tăng trưởng mạnh trong tương lai.Hiện tại đã có trên 9000 loại tiền điện tử lưu hành trên thị trường theo thống kê của CoinMarketCap. Tuy nhiên trong số này không phải đồng coin nào cũng có thể đầu tư. Trong phần tổng hợp sau đây, Sen Tây Hồ sẽ điểm danh top 10 đồng tiền điện tử có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai, thích hợp để đầu tư nhất.

nhung-dong-coin-tiem-nang

5 Tiêu chí cơ bản để đánh giá những đồng coin tiềm năng

Muốn biết một đồng coin có thực sự tiềm năng hay không, bạn cần đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí. Chẳng hạn như công nghệ, tuổi đời của đồng coin, đội ngũ phát triển dự án, số lượng người đầu tư vào đồng coin đó.

Công nghệ

Mỗi dự án tiền điện tử đều rất chú trọng đến công nghệ. Một đồng coin xem là tiềm năng sở hữu tốc độ giao dịch và thời gian tạo khối nhanh, thuật toán khai thác thân thiện, tính bảo mật và ẩn danh cao.

Hầu hết các loại tiền mã hóa hiện nay đều đang ứng dụng công nghệ Blockchain. Công nghệ này cho phép lưu trữ một lượng lớn dữ liệu giao dịch, tính phân quyền cao, không một cá nhân hay tổ chức nào có thể can thiệp thay đổi dữ liệu,.. Nhờ đó, mọi thứ sẽ trở nên minh bạch, tất cả người nắm giữ coin đều có thể tham gia đề xuất hoặc biểu quyết các thay đổi lớn trong hệ thống tiền điện tử họ tham gia.

Bên cạnh đó, công nghệ lưu trữ Blockchain còn hạn chế tối đa tình trạng tin tặc lấy cắp tiền điện tử của của người dùng. Chẳng hạn như với thuật toán Proof of Work, để thao túng một hệ thống, hacker cần phải tìm kiếm được ít nhất 51% số người tham gia hệ thống cùng đồng thuận. Còn với thuật toán Proof of Stake, hacker nếu muốn hoạt động một cuộc tấn công thì sẽ phải mua được tối thiểu 51% số tiền đang lưu hành trên thị trường.

Bên cạnh PoW và PoS, một số dự án tiền điện tử mới phát triển sau này còn ứng dụng các thuật toán tiên tiến hơn. Ví dụ như thuật toán DPoS.

Tuổi đời dự án

Bên cạnh công nghệ, bạn cũng nên xem xét đến khía cạnh tuổi đời của từng dự án tiền điện tử. Các dự án phát triển trước thường sở hữu cộng đồng người dùng lớn, được ứng dụng trong nhiều hệ thống thanh toán,.. Tiêu biểu như Bitcoin, đồng tiền điện tử đầu tiên trên thị trường. Sau hơn 12 năm kể từ lần giao dịch đầu tiên, Bitcoin đã trở thành ông vua trong thế giới tiền điện tử. Tiếp sau đó là một số dự án nổi bật như Ethereum, Litecoin, Ripple,..

Tất nhiên năng lực trong quá khứ không hoàn toàn phản ánh khả năng phát triển trong tương lai. Bởi với một môi trường đầy biến động như Cryptocurrency, một dự án mới nổi nhưng sở hữu công nghệ đột phá, đội ngũ phát triển tài năng sẽ hoàn toàn có thể vượt mặt các dự án trước đó.

Tuy nhiên việc đầu tư vào loại tình điện tử đã có tuổi đời nhất định thường an toàn hơn. Ít nhất nguy cơ lừa đảo sẽ không nói như một số loại tiền điện tử ít tiếng tăm, mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu.

Đội ngũ phát triển

Một từ án trình điện tử thực sự uy tín và muốn chứng minh tiềm năng phát triển với nhà đầu tư sẽ cần phải có đội ngũ phát triển gồm nhiều thành viên tài năng. Bạn hãy vào website chính thức của từng dự án để tìm hiểu thông tin về nhóm phát triển.

Đặc biệt hãy hạn chế những dự án mà các thành viên phát triển để ở hoạt động ẩn danh tính. Mặc dù cha đẻ Bitcoin là Satoshi Nakamoto cũng chưa từng để lộ danh tính nhưng đồng Bitcoin do ông phát minh có tính tiên phong trong ngành. Vậy nên cho dù ông là ai cũng không quá quan trọng. Bởi vị thế đồng Bitcoin hiện giờ khó có thể bị đe dọa bởi bất kỳ ai.

Tuy nhiên với những dự án phát triển sau này, nếu thành viên phát triển đều không công khai danh tính thực sự rất đáng ngờ. Bởi họ có thể dễ dàng biến mất bất kỳ khi nào cùng với số tiền nhà đầu tư đã bỏ ra mà không để lại một dấu vết.

Một coin sẽ vô cùng tiềm năng trong mắt nhà đầu tư nếu đằng sau nó là các nhà sáng lập tài năng, có tiếng nói nhất định trong cộng đồng Cryptocurrency.

Số lượng người tham gia đầu tư

Số lượng người tham gia đầu tư phản ánh tương đối chính xác tiềm năng phát triển của một đồng coin. Tất cả dự án tìm điện tử chủ chốt trên thị trường hiện nay đều sở hữu cộng đồng người dùng món mặn, số lượng nhà đầu tư tham gia tăng nhanh. Đời đó, dự án có thêm tiềm lực để tiếp tục hoàn thiện hệ thống và chính đồng coin đó.

Nếu muốn kiểm tra xem một đồng coin nào đó có đang thu hút lượng vốn đầu tư lớn hay không, bạn phải theo dõi tỷ lệ vốn hóa thị trường. CoinMarketCap sẽ cập nhật vốn hóa của hơn 9000 loại tiền điện tử liên tục mỗi ngày. Bạn hãy dựa vào thống kê này để đánh giá mức độ tiềm năng của một loại coin nào đó.

Khả năng ứng dụng vào thực tế

Tính ứng dụng vào thực tế chính là yếu tố quyết định đến sự phát triển của một dự án điện tử bất kỳ. Bởi chỉ khi ứng dụng vào thực tế, nó mới có thể đến gần được với người dùng đóng vai trò như một phương tiện thanh toán đúng nghĩa.

Bitcoin và Ethereum hiện là 2 đồng coin được nhiều hệ thống thanh toán chấp nhận nhất. Chính vì vậy mà 2 đồng tiền này mặc dù có lên xuống thất thường nhưng giá trị vẫn đứng đầu thị trường, phù hợp để nhà đầu tư nắm giữ lâu dài.

Top 10 những đồng coin tiềm năng 2021

Năm 2021 đã chứng kiến giờ biến động mạnh chuyển ra trên thị trường điện tử. Không ít đồng coin liên tiếp thuyết phục kỷ lục về giá. Xu hướng đầu tư bỏ tiền điện tử đang khá thịnh hành. Vậy trong năm 2021 này nên đầu tư vào đồng coin nào?

Bitcoin – BTC

Sau hơn 12 năm phát hành chính thức, Bitcoin đã tạo dựng một vị thế có thể bị lung lay trên thị trường tiền điện tử. Từng thời điểm một BTC chỉ mua được 2 chiếc bánh pizza. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, giá trị mỗi BTC đã lên đến vài chục ngàn USD.

Mặc dù trải qua không ít thăng trầm nhưng Bitcoin vẫn luôn giữ vững vị thế đứng đầu. Mới chỉ 3 năm trước, đồng tiền này chỉ có giá vài ngàn USD. Thế nhưng bước sang giai đoạn cuối năm 2020 và đầu năm 2021, đồng Bitcoin bắt đầu bước vào thời kỳ vụt tăng. Từng có lúc mỗi Bitcoin gần áp sát mức giá 65.000 USD.

Ngay cả khi thị trường xuất hiện hàng loạt loại tiền điện tử mới, vốn hóa của Bitcoin bình thường xuyên chiếm tỷ lệ 40% tổng vốn hóa thị trường. Chỉ số thống trị mặc dù không còn quá áp đảo nhưng đến nay vẫn chưa có đồng coin nào đủ sức thế chỗ Bitcoin.

Đặc biệt, Bitcoin cũng là đồng tiền điện tử được ứng dụng rộng rãi nhất trong các hệ thống thanh toán trên toàn cầu. Hiện nay, đã có hàng trăm nghìn doanh nghiệp chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng đồng Bitcoin.

Bitcoin còn đang được giới Bigtech tích cực chống lưng. Cụ thể gần đây, Elon Musk CEO của Tesla đã đổ vào đồng tiền này 1.5 tỷ USD. Mặt khác một số ngân hàng trung ương cũng đã bắt đầu có ý định ứng dụng BTC vào một số dịch vụ giao dịch của họ.

Mới đây nhất, Bitcoin đã chính thức trở thành đồng tiền hợp pháp tại El Salvador. Đây có những bước mở đường để một số quốc gia khác chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán hợp pháp.

Thời điểm hiện tại, giá Bitcoin không còn lên cơn sốt như hồi đầu năm. Tuy nhiên theo giới đầu tư chuyên nghiệp, giá BTC về lâu về dài sẽ vẫn còn tăng.

Ethereum – ETH

Trong nhiều năm liên tiếp, ETH vẫn giữ vững vị thế của một Altcoin quyền lực nhất thị trường chỉ đứng sau Bitcoin. Đồng tiền này được hỗ trợ bởi nền tảng giao dịch mạnh mẽ, đứng đầu thị trường hiện tại.

Theo đó, hệ sinh thái của Ethereum ngày một phát triển đa dạng. Nền tảng ngày đang hỗ trợ cho hàng ngàn dự án dApp, tài chính phi tập trung DeFi. Bên cạnh ETH, mạng Ethereum còn là nơi khởi chạy của vô số các mã thông báo ERC20.

Giá trị của ETH hiện tại vẫn còn kém xa BTC. Tuy nhiên nếu so với phần lớn những loại Altcoin khác, đồng ETH đang nằm trong top đồng coin có giá trị cao nhất. Đầu năm 2021, giá ETH đừng có thời điểm vượt 4000 USD, vốn hóa thị trường đạt trên 400 tỷ USD.

Đầu tư vào ETH có thể xem như quyết định tương đối an toàn. Vì sau nhiều năm, đồng tiền này vẫn giữ giá trị, được ứng dụng trong khá nhiều hệ thống thanh toán trên khắp thế giới.

Giá trị của ETH phụ thuộc rất lớn vào sự lớn mạnh của hệ sinh thái Ethereum. Mạng Ethereum hiện giờ đang phải đối mặt với tình trạng quá tải, giao dịch xử lý không còn nhanh như trước đây. Phí Gas có lúc tăng trên 100% do nghẽn mạng.

Để giải quyết thách thức trên, phiên bản nâng cấp Ethereum 2.0 đã bắt đầu được cập nhật. Theo đó như bên phát triển dự án cho biết, họ vẫn cần thêm nhiều thời gian để hoàn thiện phiên bản mới. Dự đoán giá trị đồng ETH có khả năng tăng giá mạnh khi mạng Ethereum 2.0 đi vào vận hành ổn định.

Binance coin – BNB

Binance coin là dự án tiền điện tử nổi bật trong năm 2017. Mã thông báo BNB của sàn giao dịch Binance chỉ sau vài năm ra mắt đã nhanh chóng khẳng định chỗ đứng trên thị trường Cryptocurrency.

Sở dĩ BNB có thể đạt được bước phát triển nhanh chỉ trong thời gian ngắn như vậy chính là nhờ vào sự hỗ trợ của Binance. Sàn Binance đang đứng đầu thị trường về giá trị giao dịch, số lượng điện tử niêm yết, lượng người dùng tham gia sàn không ngừng tăng. Khối lượng giao dịch trung bình trên Binance đạt khoảng 2 tỷ USD, một con số tương đối khủng.

Hệ sinh thái của Binance đang không ngừng được mở rộng. Bên cạnh nền tảng giao dịch, Binance còn giới thiệu chuỗi khối riêng Binance Chain, mua lại trang web thống kê CoinMarketCap, phát triển ứng dụng ví lưu trữ Trust Wallet,.. Tên tuổi của Binance cũng vì vậy mà ngày một có sức ảnh hưởng hơn.

Đồng BNB trong năm qua đã có sự tăng trưởng vượt bậc khi thường xuyên nằm trong top 3 loại coin có vốn hóa cao nhất, chỉ sau đồng BTC và ETH. Binance đang tích cực lăng xê cho mã thông báo BNB. Tham vọng của BNB là có thể thế chỗ của ETH để trở thành Altcoin quyền lực nhất thị trường Cryptocurrency.

Tuy nhiên với một bộ phận nhà đầu tư, họ vẫn còn e ngại với tính bảo mật của đồng BNB. Hơn nữa BNB được tạo ra bởi một công ty thay vì nhóm phát triển công nghệ khiến người cảm thấy đồng tiền này dễ bị thao túng, thổi giá. Đặc biệt là khi Binance mới mua lại chuyên trang xếp hạng thống kê CoinMarketCap. Người dùng hoàn toàn có quyền nghi ngờ Binance có thể nhúng tay điều chỉnh quy trình xếp hạng trên CoinMarketCap theo hướng có lợi cho họ.

Dù vướng phải một số nghi ngờ nhưng không thể phủ nhận BNB đang là một trong những đồng coin tiềm năng nhất. Trong tương lai gần, giá trị của BNB được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định.

Tether – USDT

Đặc điểm chung của phần lớn các loại tiền điện tử là mức biến động giá mạnh, tạo rủi ro lớn cho nhà đầu tư. Để khắc phục nhược điểm này, người ta đã tạo ra Stablecoin, một loại tài sản ổn định neo theo giá trị của tiền pháp định.

Nhắc đến Stablecoin, bạn chắc chắn không nên bỏ qua USDT. Đây là một loại Stablecoin cảnh túi giá trị của đồng USD. Có nghĩa khi sở hữu 1 USDT cũng đồng nghĩa bạn đang có 1 USD trong hệ thống Ngân hàng Dự trữ Liên bang.

USDT không phải Stablecoin duy nhất trên thị trường. Ngoài Tether, các nhà phát triển đã cho ra đời nhiều loại đồng tiền bình ổn giá khác nhau. Ví dụ như đồng DAI, USDC, BUSD,.. Tuy nhiên, USDT lại là loại Stablecoin có khả năng cạnh tranh sòng phẳng với những đồng coin khác. Đồng tiền này thường xuyên có mặt trong top 5 loại coin sở hữu mức vốn hóa lớn nhất.

Cardano – ADA

Dự án Cardano chính thức được giới thượng từ năm 2015. Đặc biệt, cha đẻ của đồng ADA Charles Hoskinson từng giữ vai trò nhà đồng sáng lập Ethereum. Tuy nhiên sau một sự bất đồng, Charles đã quyết định cho ra đời mạng Cardano. Nhằm tạo ra một thế hệ Blockchain thứ 3 khắc phục hoàn toàn nhược điểm về phí giao dịch, tốc độ xử lý, khả năng mở rộng.

Mạng Cardano so với yêu cầu hệ thống vận hành tiêu tốn năng lượng như Bitcoin. Nhờ đó, giao dịch sẽ được xử lý nhanh hơn, chi phí cực rẻ. Sau hơn 6 năm phát hành, đồng ADA đang cần tạo dựng được vị thế riêng. Điểm mạnh của ADA nằm ở khả năng giao dịch an toàn, liên tục, chi phí thấp.

Khi mới giới thiệu, không ít người cho rằng Cardano khó có thể cạnh tranh với những mạng lưới lớn như Ethereum. Mạng Cardano thời điểm hiện tại đúng là chưa thể so sánh với Ethereum nhưng sức mạnh của đồng ADA lại không thể xem thường.

Trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap, đồng coin này từng có thời điểm vươn lên top 3, top 4 về giá trị vốn hóa. Một số chuyên gia nhận định, ADA sẽ nằm trong nhóm những đồng coin có khả năng thay thế cho Bitcoin nhờ vào tính tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

Polkadot – DOT

Polkadot sáng tạo bởi nhóm lãnh đạo của mạng Ethereum. Sự ra đời của Polkadot nhằm thúc đẩy quá trình đồng thuận của hệ sinh thái Blockchain rộng lớn. Polkadot sở hữu chuỗi khối đặc biệt có khả năng giải quyết tốt thách thức mở rộng, tăng cường tính tương tác.

DOT là đồng coin đại diện cho mạng Polkadot, tương tự như BTC của Bitcoin. Chủ sở hữu DOT thế được giảm phí mạng khi tham gia vào hệ sinh thái của Polkadot. Đồng thời họ cũng có quyền tác động đến những quyết định nâng cấp mạng, cài đặt hoặc xóa parachains.

Trong năm 2020 vừa qua thị trường tài chính phi tập trung DeFi vẫn sự phát triển mạnh mẽ, khối lượng dự án dApp vẫn không ngừng tăng. Tuy nhiên thay vì tập trung vào mạng Ethereum, những dự án này đã dịch chuyển mạnh mẽ sang hệ sinh thái của Polkadot. Hệ thống ứng dụng trên Polkadot tăng ngoạn mục về số lượng.

Cũng trong năm 2020, giá trị đồng DOT đạt mức tăng trưởng trên 400%. Giá mỗi DOT từng có thời điểm chạm ngưỡng giá 18 USD. Từ một tên tuổi đầy xa lạ, đồng DOT liên tục góp mặt trong top 10 đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất.

Ripple – XRP

Ripple thuộc nhóm tiền điện tử ra đường sớm nhất thị trường, thậm chí đồng tiền này còn phát hành trước ETH. Theo đó, giao thức mã nguồn mở Ripple lần đầu tiên giới thiệu vào năm 2012. Tuy nhiên dự án này đã được nung nấu ý tưởng từ năm 2004.

Mạng Ripple sở hữu tốc độ giao dịch nhanh, không cần đến khâu xác thực. Đặc biệt, nền tảng Ripple còn hỗ trợ người dùng giao dịch nhiều loại hình tài sản khác như vàng, tiền tệ

Mã thông báo XRP hoạt động một phương thức thanh toán trong nền tảng Ripple. Nó đóng vai trò trung gian cho giao dịch giữ tiền pháp định và tiền mã hóa. Khi sử dụng XRP để trao đổi giữa tiền điện tử và tiền pháp định, giao dịch sẽ được xử lý chỉ sau vài giây. Tốc độ này nhanh hơn nhiều so với phương thức chuyển tiền truyền thống.

Gần XRP vướng phải vụ kiện với SEC. Thế nhưng không vì vậy mà đồng tiền này giảm giá trị. XRP và BNB thường xuyên thay nhau chiếm giữ top 3 top về mặt giá trị vốn hóa. Đây cũng đang là đồng coin nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư chuyên nghiệp.

Stellar – XLM

Mạng Blockchain hỗ trợ lưu trữ chuyển tiền Stellar bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014. Thế mạnh vượt trội Stellar nằm ở mức phí giao dịch không thể hấp dẫn hơn khi chỉ từ 0.00001 XML.

Stellar đã hợp tác với IBM và World Wide để cho ra đời mạng lưới giao dịch các loại tài sản với thông qua cầu nối Stablecoin. Người dùng sở hữu đồng XML có quyền tham gia vote xét duyệt công ty, dự án nào đó sẽ được thêm vào mạng lưới của Stellar.

Sau đợt biến động giá hồi tháng 3/2021, giá trị đồng XML ngay sau đó đã có sự phục hồi mạnh mẽ. Đồng tiền này thường xuyên nằm trong top những loại coin mang lại lợi nhuận lớn nhất cho nhà đầu tư.

Uniswap – UNI

Có thể nói năm 2020 chính là năm của Uniswap. Nền tảng giao dịch DEX này đã đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ với lượng người dùng không ngừng tăng. Giá trị tài sản người dùng tham gia khóa trên Uniswap đạt con số ấn tượng 1.47 tỷ USD, lượng người dùng vượt 600.000 người.

Đến tháng 9/2020, sàn Uniswap chính thức phát hành mã thông báo quản trị UNI. Sàn giao dịch này hy vọng mã thông báo của họ có thể phát triển tương tự như BNB coin của sàn Binance.

Người dùng tiền điện tử nói chung đang có xu hướng chuyển dịch sang những nền tảng giao dịch DEX như Uniswap. Bởi phương thức giao dịch trên đây rất đơn giản, người dùng không cần lập tài khoản mà chỉ cần kết nối với phí đang sử dụng nó đã có thể hoán đổi token.

Số lượng người dùng không ngừng tăng trên Uniswap tạo động lực không nhỏ cho sự tăng trưởng của mã thông báo UNI. Dự đoán trong năm 2021 này, UNI sẽ vẫn tiếp đà tăng trưởng giống như năm 2020.

Chainlink – LINK

Giống như Uniswap, năm 2020 là một năm cực kỳ thành công của Chainlink. Đồng LINK gây bất ngờ lớn khi đặt vị trí số 1 trong phân khúc Oracles, nhiều lần là lọt top 10 những đồng tiền điện tử phổ biến nhất thị trường.

Hệ sinh thái của Chainlink đã quy tụ trên 350 dự án. Sự phát triển thần tốc của Chainlink không ít các đối thủ khác phải dè chừng. Dù mới trải qua 6 tháng đầu năm 2021 nhưng vị trí của LINK trên bảng xếp hạng giá trị vốn hóa vẫn không ngừng thăng hạng.

Những đồng coin tiềm năng trên sàn Binance tăng trưởng tốt nhất năm 2020

Năm 2020 được giới chuyên gia đánh giá là một năm phi trường của thị trường thì những từ nói chung. Lần đầu tiên trong lịch sử Bitcoin vượt giá trị của vàng và trái phiếu Hoa Kỳ. Các mã thông báo đòn bẩy tiền điện tử cũng vì thế mà đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ. Dưới đây, Sen Tây Hồ đã tổng hợp top 5 mã thông báo đòn bẩy hoạt động tốt nhất năm 2020 trên sàn Binance.

ETHUP – Tăng 290%

Tính đến hết năm 2020, ETHUP chính là mã thông báo đồn vậy đạt mức tăng trưởng ấn tượng nhất trên sàn Binance với lợi nhuận tích lũy trên 290%. Mức tăng trưởng này cũng không có gì đáng ngạc nhiên bởi ETH là một trong những đồng coin phát triển ổn định, một phần không thể thiếu trong mạng lưới Ethereum.

Xung quanh sự kiện phiên bản Ethereum 2.0 cập nhật vào cuối tháng 12/2020, cùng với đó là mức phát triển vượt bậc thị trường DeFi đã thúc đẩy ETHUP tăng trưởng.

Ngay khi ETH vượt mức 500 USD, ETHUP ngay lập tức từ 27 USD tăng lên 41 USD. Mức tăng này đạt gần 50% so với 32% tại thị trường giao ngay.

Ngoài ra, còn phải kể đến sự kiện ETH phục hồi mạnh mẽ sau đợt pullback, nơi giá giao ngay tăng giá từ 480 USD lên mức 630 USD. Cùng lúc đó, ETHUP cũng tăng trên 120% trong cùng chu kỳ.

YFIUP – Tăng 264%

YFIUP hiện là thế lực tương đối đáng gờm trên Binance. Yearn.Finance được xây dựng như một nền tảng tài chính quy tập trung DeFi, có max thông báo quản trị là YFI. Vốn hóa thị trường YFI đã tăng trên 50% (từ 300 triệu USD lên 750 USD) kể từ tháng 8 đến đầu tháng 12.

Kết quả, mã thông báo đòn bẩy YFIUP lập tức tăng 50% ngay sau khi tài sản cơ sở của nó tăng 30%.  Sự tăng trưởng vượt bậc của YFI đến 4 nguyên nhân chủ yếu. Đó chính là nguồn cung giới hạn, cộng đồng người dùng vững mạnh, đội ngũ phát triển uy tín và hệ thống tiện ích sáng tạo.

XRPUP – Tăng 190%

Sau khoảng thời gian yên ắng, XRPUP bất ngờ hoạt động sôi nổi trở lại. Tài sản cơ sở của nó là đồng XRP sau nhiều năm sụt giảm đã bật tăng 177%. Nhờ vậy chỉ trong 3 ngày, mã thông báo đòn bẩy XRPUP cũng tăng gấp 9 lần, từ 10.75 USD tăng lên 96.6 USD.

Một số người ủng hộ tiền điện tử đưa ra ý kiến chỉ trích với XRP, họ cho rằng dự án này hoạt động không khác gì các nền tảng tài chính tập trung truyền thống. Bỏ qua phản đối này, bộ phận người nắm giữ XRP tin rằng nó sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Vì ngày càng có nhiều tập đoàn và tổ chức tài chính lớn tham gia vào thị trường Cryptocurrency.

BTCUP – Tăng 183%

Mức tăng chưa từng có của Bitcoin góp phần không nhỏ của thị trường tiền điện tử toàn cầu. Bitcoin khẳng định vị thế như một loại “vàng kỹ thuật số” phù hợp để đầu tư trong dài hạn. Nhờ vào mức tăng trưởng vượt bậc của tài sản cơ sở, mã thông báo đòn bẩy BTCUP ngay sau đó đã tăng 183%.

Trong ngày 30/11, BTCUP tăng 8% chỉ sau 1 ngày. Tương ứng, mã thông báo đòn bẩy BTCUP cũng tăng 21% ngay trong cùng ngày, đem về lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư Bitcoin.

LTCUP – Tăng 99%

Cuối cùng trong danh sách các mã thông báo đòn bẩy hoạt động tốt trên Binance phải kể đến LTCUP. Kể từ tháng 9 đến đầu tháng 12/2020, mức tăng của LTCUP đã đạt 99%. Hoạt động của Litecoin liên hệ tương đối chặt chẽ với Bitcoin.

Theo đó, kể từ khi Bitcoin vượt qua mức giá 12.000 USD, Litecoin cũng bắt đầu tăng mạnh từ dưới 55 USD lên 94 USD tại thị trường giao ngay Binance. Trong cùng thời gian đó, mã thông báo LTCUP cung tăng từ 12 USD lên 34.8 USD.

Những đồng coin tiềm năng Sen Tây Hồ vừa giới thiệu đều đang đứng ở vị trí rất khả quan trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Ngoài Bitcoin hay Ethereum, nhiều đồng coin khác cũng rất đáng để bạn đầu tư.

Thị trường tiền điện tử tuy rằng tiền ẩn không ít rủi ro từ biến động giá, tính pháp lý vẫn còn bỏ ngỏ nhưng cơ hội cho nhà đầu tư không vì thế mà giảm đi. Nếu chọn đúng dự án coin sở hữu công nghệ đột phá, chiến lược phát triển rõ ràng, trader hoàn toàn có quyền hy vọng về mức lợi nhuận khủng. Hy vọng với top 10 những đồng coin tiềm năng trên đây đã cho bạn gợi ý đầu tư lý tưởng trong năm 2021!