Not yet là gì? Cách sử dụng từ not yet trong Tiếng Anh

Not yet là một trong những từ vựng Tiếng Anh được sử dụng phổ biến. Dưới đây sentayho.com.vn sẽ chia sẻ bạn bài viết not yet là gì? Cách sử dụng từ not yet trong Tiếng Anh.

Chúng ta cùng bắt đầu thôi!Not yet là gì?

Trong Tiếng Anh cùng với Still not và Never thì Not yet cũng làm nhiều bạn khó khăn trong việc sử dụng. Để nắm được cách sử dụng của not yet trước hết bạn phải hiểu not yet là gì? Nó là một từ rất thường gặp trong Tiếng Anh. Not yet có nghĩa là chưa hoặc còn chưa.

not-yet-la-gi-bem2vn

Ví dụ minh họa:

The banana is not yet ripe. (Trái chuối vẫn chưa chín)

She’s not ready yet. (Cô ấy vẫn chưa sẵn sàng)

Cách sử dụng từ Not yet trong Tiếng Anh

Ở phần trên bạn đã hiểu not yet là gì. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng từ not yet trong Tiếng Anh. Not yet được sử dụng nhằm diễn tả khi chúng ta có ý định làm một việc gì đó nhưng lại chưa hoàn thành. Not yet là từ hay được sử dụng và diễn tả trong câu phủ định và câu hỏi.

cach-su-dung-tu-not-yet-trong-tieng-anh-bem2vn

Chẳng hạn:

  • Have you eaten? Not yet.
  • Are you ready? Not yet!

Đặc biệt hơn trong câu hỏi và câu trả lời. Thì khi sử dụng từ “not yet” sẽ trở thành dạng rút gọn của have not hoặc has not. “Yet” sẽ được đặt ở cuối câu.

cach-su-dung-tu-not-yet-trong-tieng-anh-bem2vn-1

Ví dụ:

He has’nt cleaned the house yet. (Anh ấy vẫn chưa dọn dẹp nhà cửa)

They have’nt arrived yet. (Họ vẫn chưa đến)

Tom hasn’t painted his room yet. (Tom vẫn chưa sơn phòng của anh ấy)

Cách sử dụng từ Still not và Never

Bên cạnh Not yet là gì thì Still not và Never cũng được quan tâm về cách dùng. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ bạn cách dùng của hai từ này để phân biệt với Not yet:

Cách dùng từ Still not

Still not bên cạnh Not yet cũng được sử dụng trong câu hỏi và cả câu phủ định. Tuy nhiên nó được nhấn mạnh ý “vẫn chưa” hoàn thành hơn là “Not yet”. Nó đồng thời thể hiện ý ngạc nhiên hơn hoặc mất kiên nhẫn hơn. “Still” được đặt trước “have/has”.

cach-su-dung-tu-still-not-va-never-bem2vn

Ví dụ:

They still haven’t seen the film. (Họ vẫn chưa xem bộ phim)

Linda still hasn’t completed her project! (Linda vẫn chưa hoàn thành dự án của mình)

Cách dùng từ Never

Từ “Never” được dùng trong câu nhằm diễn tả khi bạn nói về một điều gì đó chưa từng xảy ra ở trước đây. Lưu ý là không dùng “never” chung với “not”. Từ “Never” này được đặt sau “have/has”. Bên cạnh đó “never” cũng có thể được dùng ở thì hiện tại và thì quá khứ đơn.

cach-su-dung-tu-still-not-va-never-bem2vn-1

Ví dụ:

They have never watched that film. (Họ chưa bao giờ xem bộ phim này)

He has never been to Russia. (Anh ấy chưa bao giờ đến Nga)

Trên đây là cách dùng một số từ thông dụng trong Tiếng Anh. Nó không khó để áp dụng nếu bạn để ý cách dùng. Hãy rèn luyện tốt Tiếng Anh và chinh phục môn học này nhé!

Lời kết

Trên đây là bài viết not yet là gì? Cách sử dụng từ not yet trong Tiếng Anh của Sen Tây Hồ. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học Tiếng Anh!