Cách làm Ốc cà na hấp sả ngon như nhà hàng Sen Tây Hồ

116

Ốc cà na hấp sả là một món ăn ngon với nguyên liệu chính là ốc. Có thể nói đây là một món ăn ngon vơi sự kết hợp vị hơi cay cay của ớt, với mùi thơm đặc trưng của sả, và độ  béo của ốc cà na. Điều đó làm cho người đọc bài viết này đã muốn ăn luôn rồi. Để làm món ăn đạt ngon đúng chuẩn như trên miêu tả thì bạn cần phải theo dõi chi tiết các bước dưới đây của nhà hàng Sen Tây Hồ chia sẻ về món này. Cùng theo dõi nhé.

Ốc cà na hấp xả

Tìm hiểu Ốc cà na là gì

Ốc cà na là loại ốc thường sống ven biển ở Việt Nam, chúng có một màu xanh rất đặc trưng, thân hình to bằng ngón út, ốc có một đầu nhọn thân hình xoắn lại như những loại ốc khác. Hình thù của con ốc này giống trái cà na nên người dân đặt cho ốc là ốc cà na.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ốc cà na hấp sả

  • Ốc cà na 300g
  • Sả cây 5 cây
  • Ớt hiểm 3 trái
  • Rượu trắng 2 muỗng canh
  • Rau răm 50g
  • Tắc 3 trái
  • Dầu ăn
  • Bột canh

Cách làm món ốc cà na hấp sả

1. Sơ chế

– Ốc rửa sạch. Ớt hiểm cắt lát xéo. Rau răm nhặt sạch. Tắc vắt lấy nước cốt.

– Sả cây: phần đầu sả cắt lát mỏng, lấy 1m sả non băm nhỏ để riêng, phần thân đập dập.

– Xếp phần thân sả vào đáy nồi đất rồi cho ốc cà na vào.

2. Thực hiện

– Làm muối chấm:  Cho sả non vào nước cốt tắc ngâm trong 5 phút, cho 1 muỗng canh bột canh, thêm ớt cắt lát vào trộn đều.

– Hấp ốc: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho phần đầu sả cắt lát mỏng và ớt cắt lát vào xào cho thơm, nêm 1/3m bột canh, tắt lửa, cho thêm 2 muỗng canh rượu trắng rồi đổ vào nồi ốc, dùng đũa đảo sơ cho sả lẫn vào ốc. Cho nồi ốc lên bếp, đậy nắp và hấp trong 3 phút cho ốc vừa chín.

3. Cách dùng

–  Bắc nồi ốc ra, để nguyên ốc trong nồi, ăn kèm với rau răm và chấm với bột canh trộn sả tắc.

Lưu ý khi làm món ốc cà na hấp sả

– Xào sơ sả trong dầu giúp sả dậy mùi thơm, không bị dai và ốc có độ bóng mượt, không bị khô sau khi hấp.

– Hấp ốc vừa chín để ốc không bị dai và dễ lấy ra.