Bình luận OIN Finance là gì? Toàn bộ các thông tin về đồng OIN Coin

Nhận định OIN Finance là gì? Toàn bộ các thông tin về đồng OIN Coin là chủ đề trong bài viết hôm nay của Sentayho.com.vn. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Hiện nay có tới hàng nghìn các loại tiền ảo khác nhau, vậy đầu tư đồng tiền nào để có thể sinh lãi được nhiều nhất? Đồng tiền nào thích hợp đầu tư thời điểm hiện tại mà không lừa đảo scam. Hôm nay, Sentayho.com.vn sẽ giới thiệu cho các bạn OIN finance giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về một đồng tiền ảo xem nên đầu tư hay không nhé.Giới thiệu về OIN Finance 

OIN Finance chính là một nền tảng trao đổi pool được xây dựng dựa trên Ontology, mang tính thanh khoản phi tập trung. Tất cả những dịch vụ cũng như sản phẩm chính của nó đều tuân theo một mô hình giống như đa số những dự án DeFi chạy trên nền Ethereum đó là: trao đổi và ổn định, đi vay và cho vay.

oin-finance

Hệ sinh thái này đang hoạt động thông qua những ứng dụng gốc như là stablecoin USDO, OINDAO, OINLend, OINSwap và OINWallet. Khi mà nền tảng này thực hiện triển khai công nghệ cầu nối, lúc này những ứng dụng trên sẽ có thể bắt đầu hoạt động một cách xuyên chuỗi.

Một trong các mô hình rất thú vị dựa trên khuôn mẫu Ethereum đó chính là nền tảng Swap. Nó đem tới cơ hội cho người dùng xây dựng được những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dành riêng cho họ một cách cực kỳ thuận tiện. Người dùng sẽ có thể đặt tài sản của mình vào trong hệ thống để đóng góp tính thanh khoản của mạng.

Tương tự như đối với nền tảng DeFi, nó cung cấp những cơ hội để tìm kiếm được lợi nhuận thông qua những dịch vụ như là OINLend. người dùng sẽ có thể mượn hoặc cho vay tài sản nhằm kiếm được tiền từ lãi suất hoặc tận dụng được tiền của họ.

Mục đích chính đằng sau của nhóm đó chính là nuôi dưỡng một cộng đồng Ontology lớn mạnh. Nếu đạt được một số mục tiêu như là tăng phí gas, tránh được vấn đề tắc nghẽn mạng, thì việc áp dụng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Các điểm nổi bật của OIN

Mặc dù được xây dựng dựa trên Ontology tuy nhiên thiết kế của OIN lại bao gồm cả khả năng tương thích với chuỗi chéo cùng với một số các tính năng DeFi khác. Say đây là một số các đặc điểm đó.

Khả năng cộng tác

OIN Finace hiện đang nghiên cứu về công nghệ cầu nối, mục đích là giúp liên kết được Ontology cùng với những nền tảng DeFi khác đều dựa trên nền tảng Ethereum. Với mục tiêu đó là giúp nó phát triển cùng những dự án khác.

Với kiến ​​trúc chuỗi chéo sẽ có thể giúp cho nền tảng này mở rộng được những dịch vụ của mình, đồng thời cung cấp thêm nhiều sự lựa chọn hơn đến cho người dùng.

Khả năng phân cấp

Dự án triển khai một thuật toán đồng thuận Tendermint với mục đích đạt được sự đồng thuận mà sẽ không cần phải khai thác, thay vào đó thì sẽ sử dụng hệ thống Byzantine Fault Tolerance. Với cách này thì ngay cả khi 1/3 số nút trong đó bị lỗi vẫn có thể phản ánh được trạng thái một cách chính xác. Điều này sẽ chấm dứt các rủi ro tiềm ẩn trong việc khai thác chủ yếu tập trung vào công suất mạng lớn nhất.

Stablecoin hỗ trợ một hệ thống phần thưởng sẽ đảm bảo được luồng khuyến khích ổn định, đồng thời giúp cho các nút có thể hoạt động liên tục và sẽ duy trì trạng thái mạnh của mạng.

An toàn và nhanh chóng

Việc sử dụng hệ thống Merkle, sẽ giúp cho OIN có thể thiết lập được một quy trình xác thực một cách nhanh chóng với các giao dịch thực hiện trên nền blockchain. Nó hoạt động dựa trên việc đưa những phần nhỏ thông tin dẫn tới “giao dịch gốc” ở trên sổ cái và được sử dụng nhằm xác nhận các cơ sở dữ liệu có thông tin lớn hơn.

Các thông tin cơ bản

 • Token Name: OIN Token.
 • Token Standard: ERC20.
 • Token type: Governance Token.
 • Contract: 0x9aeb50f542050172359a0e1a25a9933bc8c01259
 • Blockchain: Ethereum.
 • Circulating Supply: 18,002,112 $.
 • Total Supply: 100,000,000 $.

Phân bổ Token

 • Liquidity Mining & Staking: 50%
 • Team Incentives: 15%
 • Ecosystem Expansion and Exchange Listing: 5%
 • Advisors: 2.5%
 • Fundraising, Hiring and Project Development: 15%
 • Marketing: 2.5%
 • Foundation Reserve: 15%

Mục đích sử dụng

Đóng vai trò là Governance Token dựa trên tiêu chuẩn ERC20 của Ethereum, đồng token OIN được sử dụng với mục đích:

 • Để bỏ phiếu cộng đồng nhằm quản lý những dự án phát hành stablecoin dựa trên nền tảng OINDAO.
 • Để bỏ phiếu tỷ lệ phân phối mining reward của dự án trong những pool stablecoin nếu như nhiều stablecoin được liệt kê trên nền tảng.
 • 2/3 chi phí thu được từ những dự án phát hành stablecoin dựa vào nền tảng OINDAO sẽ được dùng để mua lại đồng tiền OIN trên thị trường sau đó sẽ burn thường xuyên. Toàn bộ cộng đồng sẽ thực hiện giám sát bằng việc bỏ phiếu nhằm đảm bảo được rằng đây chính là một token giảm phát. ⅓ phí thu được này sẽ được chuyển cho team phát triển dự án để có thể đảm bảo rằng dự án sẽ phát triển một cách bền vững.

Đội ngũ phát triển dự án

Dự án này được dẫn dắt bởi một team có đội ngũ tech cực kỳ mạnh, đồng thời có rất nhiều kinh nghiệm về blockchain. Tuy đây là một dự án làm về DeFi nhưng đội ngũ phát triển dự án lại quá thiên về tech và không có CFO. Chính vì vậy mà nền tảng của đội ngũ phát triển về Finance là không mạnh.

Mặc dù có để tên kèm hình ảnh một số các thành viên chủ chốt của team tại trang chủ của dự án, tuy vậy rất khó để có thể tìm kiếm được thông tin về những thành viên này.

Ví lưu trữ Token 

Đây là token ERC20 do đó các bạn có thể tiến hành lưu trữ nó trên bất kỳ loại ví nào có hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum, có thể kể tới như là:

 • Metamask.
 • Frontier, ImToken.
 • Ví Myetherwallet.

Mua bán tại sàn giao dịch nào?

Hiện nay thì đồng coin này chỉ mới được niêm yết tại một số các sàn giao dịch như là Hoo, BitMax hay Uniswap mà thôi. Chính vì thế để có thể mua bán được đồng coin này, các nạn bạn có thể thực hiện việc trao đổi trực tiếp trên những sàn trên.

Lịch phát hành Token

 • Private Sale: Sau khi list sàn sẽ unlock 25%, sau đó mỗi 3 tháng sẽ unlock 25%
 • Seed Sale: Sau khi list sàn sẽ unlock 10%, sau đó mỗi 3 tháng sẽ unlock 10%
 • Public Sale: Sẽ unlock hoàn toàn.
 • Team & Advisors: Lock trong vòng 6 tháng, sau đó mỗi 6 tháng sẽ unlock 20%.

Tương lai phát triển của dự án

Rất khó để có thể khẳng định đồng token OIN trong tương lai có xu hướng giảm đi hay tăng lên. Lý do là bởi bản chất của các loại tiền điện tử luôn luôn dao động liên tục. 

Tháng 3/2020 đồng coin này có giá đỉnh điểm lên tới 1,36 USD, trên bảng vốn hóa tiêu thụ vẫn còn xếp hạng tương đối xa. Tuy nhiên thì giới chuyên gia vẫn luôn cho rằng đồng tiền này sẽ còn phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới. 

Nên đầu tư vào dự án OIN Finance hay không?

Dưới đây là một số các điểm nổi bật nhất của OIN Token,  các bạn có thể tham khảo, xem xét thật kỹ sau đó hãy tự đưa ra quyết định cho mình nhé:

 • Sử dụng công nghệ Cross-chain: Sẽ cho phép kết nối tới những blockchain khác và theo chiều ngược lại.
 • Tính phi tập trung: Với việc sử dụng thuật toán đồng thuận Tendermint sẽ đảm bảo được tính phi tập trung, tránh được những vấn đề khác nhau có thể dẫn tới forking.
 • Tính bảo mật cao: Bảo mật thông tin khi chuyển đổi tài sản của người dùng thông qua Merkle Proof. Tất cả các hoạt động diễn ra trên Ethereum mà có liên quan sẽ đều được lưu trữ tại Merkle Tree.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về OIN Finance và hoàn toàn không phải là một lời khuyên đầu tư. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có cho mình thông tin cần thiết để có thể đưa ra được nhận định cá nhân nên đầu tư dự án hay không. Để có thêm những thông tin mới nhất và nhanh nhất về thị trường chứng khoán, coin và forex hãy truy cập ngay sentayho.com.vn nhé. Chúc các bạn thành công.