Tìm hiểu OmiseGo là gì? Chia sẻ các thông tin về OMG Coin

Sự thật về OmiseGo là gì? Tất cả các thông tin về OMG Coin là chủ đề trong bài viết bây giờ của Sentayho.com.vn. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Những dịch vụ thanh toán truyền thống hầu hết xử lý việc trao đổi giá trị tiền tệ theo cách tập trung và hiệu quả thường không cao. Chính vì thế mà OmiseGo đã ra đời, mục đích là nhằm xóa bỏ những khoản thanh toán trung lập, giúp người dùng trao đổi tài sản trực tiếp cùng với người dùng khác hoặc các nhà cung cấp ví điện tử. Cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé.omisego

OmiseGo coin là gì?

OmiseGo (OMG) chính là một mạng lưới với dạng cổ phần, nó được xây dựng dựa vào nền tảng Ethereum cùng với đó là sử dụng thuật toán proof of stake. Mục đích của OMG là cung cấp một cơ sở hạ tầng và tạo điều kiện để xử lý thanh toán phân tán từ những nhà khai thác dịch vụ ví điện tử như Ve mo và Alipay.

OmiseGo hiện đang tích cực làm việc nhằm phát triển các công nghệ sẽ cho phép việc trao đổi mã hoá phân tán, đây chính là nơi để khớp lệnh cũng như thực hiện các trao đổi trên blockchain. Tuy nhiên thì OMG chưa tiến hành công bố kỹ thuật chi tiết của công nghệ độc quyền này.

OMG muốn các dịch vụ tài chính truyền thống như ngân hàng sử dụng mạng lưới để giao dịch giống một trung tâm thực hiện thanh toán bù trừ. Ưu điểm của nó chính là sử dụng giao thức phi tập trung, khác với việc sử dụng những dịch vụ và giải pháp thanh toán riêng lẻ là cần đặt niềm tin vào thực thể nhất định.

Mục đích phát triển của OMG

Mục đích phát triển ban đầu của OmiseGo đó là nhằm giải quyết được những thiếu sót trong ngành thương mại điện tử ở khu vực Đông Nam Á, bởi vì theo truyền thống thì các cơ sở hạ tầng thương của ngành mại điện tử sẽ chủ yếu chỉ xoay quanh thẻ ngân hàng điện tử và thẻ tín dụng.

Tuy nhiên thì mô hình này được du nhập từ Châu Âu và phát triển không phù hợp với nhu cầu cũng như mong muốn của phần lớn những người tiêu dùng tại Đông Nam Á. Trên thế giới thì phần lớn tiền mặt vẫn sẽ là một phương pháp chính để người tiêu dùng trao đổi giá trị.

Những nhà cung cấp ví tiền điện tử như là Venmo hay Alipay đã trở thành những kênh rất quan trọng trong thanh toán điện tử  tại Châu Á. Những dịch vụ thanh toán này hầu hết sẽ dựa trên cơ sở hạ tầng cũng như là trung gian tập trung để có thể xử lý trao đổi cùng với thanh toán giá trị của những loại tiền, do đó sẽ không hiệu quả.

Chính vì thế mà OmiseGo coin đã ra đời để nhằm xóa các khoản thanh toán điện tử này, thông qua việc sẽ cung cấp một cơ sở hạ tầng để người tiêu dùng có thể tiến hành trao đổi tiền mặt điện tử trực tiếp với người bán, với các nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử và với những người dùng khác mà không cần phải phụ thuộc vào các nhà xử lý thanh toán hoặc là ngân hàng.

Thông tin về Token OMG

 • Tổng giá trị của Token OGM: 19 triệu USD (67 triệu OMG).
 • Chuẩn ERC20.
 • Lượng Token bán tối thiểu để dự án thành công: 8 triệu USD.
 • Thời gian bán: 1 tháng.
 • Đơn vị ủy quyền trao đổi, phân nổ OMG: Bitcoin Suisse AG.
 • Tỷ giá Token 1 ETH 1000 OMG.
 • Các loại tiền tệ được chấp để mua OMG: EUR, USD, BTC, ETH, SGD, CHF, GBP và DKK.
 • Số tiền đầu tư tối thiểu để đăng ký Presale: 5000 USD.
 • Thời gian mở bán: 11:00 GMT ngày 27/06/2017.

Những tính năng của OMG

OmiseGo có thể kết nối những nhà cung cấp các dịch vụ về ví điện tử cùng các cơ sở hạ tầng của blockchain có phân quyền cho việc xử lý thanh toán. Những nhà cung cấp dịch vụ chính là người dùng chính trong mạng, đồng thời sẽ sử dụng một mã thông báo OMG nhằm thiết lập những nút đồng thuận, bảo đảm được mạng truy cập cùng những dịch vụ thanh toán, trao đổi.

Người dùng trong mạng hoàn toàn có thể phát hành thẻ ERC20 và sẽ được hỗ trợ bởi những khoản dự trữ fiat, ngoài ra họ còn có thể truy cập vào những dịch vụ của OMG coin. Các tính năng blockchain được thiết lập một cách rộng rãi thể hiện như sau:

 • Được uỷ quyền quy trình đồng thuận cổ phần giống như giao thức Casper của nền tảng Ethereum.
 • Sử dụng những kết nối blockchain nhằm tăng được khối lượng giao dịch.
 • Trong quá trình đồng thuận trao đổi lệnh và trao đổi trật tự sẽ được xây dựng, cho phép tạo ra được sự trao đổi phi tập trung thật sự.
 • Một pool thanh khoản sẽ được phân quyền và cho phép việc trao đổi giữa Crypto và fiat, giữa những thẻ mật mã khác nhau với nhau.
 • Thực hiện kết nối giữa những blockchain.

Ứng dụng của OMG

Ứng dụng ví của OmiseGo chứa OMG coin chính là một phần rất quan trọng trong việc xác nhận khối hợp lệ hay không sau đó thêm chúng vào blockchain. Mỗi một giao dịch trên nền block OMG cũng sẽ mất một khoản chi phí giao dịch, chi phí này sẽ được phân phối cho những người sở hữu OMG giống như một cổ phần. Nếu có nhiều xu trong ví, bạn có thể nhận được thêm nhiều các khoản phí tương ứng.

OmiseGo chính là một triển khai đầu tiên thuộc Plasma, đây là giải pháp nhân rộng Ethereum. Một thách thức lớn không chỉ OMG phải đối mặt mà tất cả những đồng tiền kỹ thuật số cũng đang phải đối mặt đó là lượng giao dịch mạng  phải xử lý, tương tự như tắc nghẽn Bitcoin, đây chính là vấn đề msg OmiseGo hy vọng có thể giải quyết với Plasma. Hợp tác với chính phủ Thái Lan và McDonald’s.

Đội ngũ phát triển.

 • Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập: Jun Hasegawa.
 • COO kiêm đồng sáng lập: Donnie Harinsut
 • Giám đốc Điều hành: Vansa Chatikavanij.
 • Thiết kế sản phẩm: Wendell Davis.
 • Cố vấn đặc biệt: Thomas Greco.
 • Đồng tác giả Network Lightning: Joseph Poon.
 • Người sáng lập, nghiên cứu khả năng mở rộng, bảo mật và an toàn: Vitalik Buterin.
 • Đồng sáng lập ra Ethereum, Parity và Polkadot, nghiên cứu và phát triển công nghệ đồng thuận: Tiến sĩ Gavin Wood.
 • Nghiên cứu Casper và Proof of Stake: Vlad Zamfir.
 • Nghiên cứu khả năng mở rộng của VM, eWASM và microkernels: Martin Becze.
 • Sáng lập Golem: Julian Zawistowski.
 • Sáng lập Link Time, cố vấn kinh doanh cho Crypto: Pandia.
 • Giám đốc điều hành Bitcoin, cố vấn phân quyền: Roger Ver.

Những đối tác của OMG coin

Những liên minh chiến lược gồm có các khoản đầu tư của Ngân hàng Krungsri, SMBC và Ayudhya.

 • OmiseGo đã được ngân hàng Ayudhya đầu tư chiến lược 30 triệu USD, là một phần của Mitsubishi UFJ (MUFG), một trong các tập đoàn tài chính cực kỳ lớn của Nhật Bản, tài sản lên tới 2.400 tỷ USD.
 • Một nhà đầu tư khác là Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC), đây cũng là một ngân hàng lớn đứng thứ hai ở Nhật Bản.
 • Công ty thẻ tín dụng Credit Saison hợp tác với OMG, đây là công ty lớn thứ ba ở Nhật Bản.

Ví lưu trữ OMG.

OMG coin dựa nền tảng của Ethereum ERC 2.0, do đó bạn có thể lưu trữ OMG lâu dài trên những có tiêu chuẩn này. Ví dụ một số ví như: Parity, Myetherwallet hoặc Mist. Ngoài ra bạn có thể lưu trữ trên các ví offline như là Ledger Nano S, Trezor hay Exodus (ví điện tử phần mềm)…

Sàn giao dịch OMG

Hiện nay có  tới 40 sàn giao dịch cho phép giao dịch đồng coin OMG, một vài tên tuổi nổi tiếng có thể kể đến như là Binacr, OKex, Upbit hay Huobi…

Tại Việt Nam thì để mua được OmiseGo, bạn có thể mua Ethereum hoặc Bitcoin trên Santienao hoặc là Remitano. Khi đã có Ethereum hoặc Bitcoin trong ví, bạn hãy lên những sàn giao dịch mà OMG được Coin List để mua. Huobi hiện đang là thu phí tương đối thấp, do đó đây là sự lựa chọn tốt của những nhà đầu tư

Như vậy là bài viết đã chia sẻ toàn bộ các thông tin về đồng coin OmiseGo, hy vọng bài viết này đã đem lại thật nhiều những thông tin hữu ích dành cho bạn, từ đó có quyết định đầu tư một cách đúng đắn nhất. Nếu cần thêm các thông tin về thị trường chứng khoán, crypto, forex hãy truy cập ngay website của chúng tôi tại sentayho.com.vn nhé. Chúc các bạn thành công.