OneDrive là gì? Các kiến thức cần biết về OneDrive mới nhất

OneDrive gần đây nổi lên là một nơi giúp lưu trữ dữ liệu trực tuyến rất hot và được sử dụng rất nhiều. Và nó cũng là chủ đề trong bài viết hôm nay của Sen Tây Hồ. Theo dõi bài viết để biết chính xác OneDrive là gì? Vì sao nó lại hot đến vậy nhé.

OneDriveTìm hiểu OneDrive là gì?

OneDrive là tên gọi của một dịch vụ lưu trữ đám mây của công ty Microsoft, công ty lớn nhất thế giới trong lĩnh vực Windows và Office. OneDrive cho phép người dùng có thể lưu trữ các file, folders, video, hãy lưu trữ các tài liệu quan trọng trực tuyến thay vì lưu trữ trên máy tính thông thường.

Việc lưu trữ dữ liệu trên OneDrive bất tiện lợi bởi vì bạn có thể truy cập tại bất cứ nơi đâu bạn muốn và bằng bất kì thiết bị nào.

Người dùng có thể chia sẻ các tập tin công cộng hoặc với danh bạ của họ. Nếu chia sẻ tệp tin công cộng thì sẽ không yêu cầu truy cập tài khoản Microsoft. OneDrive là một phần của dịch vụ trực tuyến Windows live, trước đây thường gọi là skydrive, Windows live folders.

Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ lưu trữ OneDrive

Được cung cấp bởi Microsoft

OneDrive được cung cấp từ chính Microsoft, điều này sẽ khiến cho việc sử dụng OneDrive được an toàn hơn, người dùng có thể tin tưởng hơn, rất thuận tiện cho những thiết bị sử dụng Windows cũng như iCloud drive của apple.

Sử dụng miễn phí với dung lượng lớn

Có thể nói đây là ưu điểm chính của OneDrive. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào để lưu trữ dữ liệu của mình như Google drive, Dropbox, iCloud….

Những dịch vụ này đều miễn phí cho người dùng khi sử dụng, với một mức dung lượng nhất định, đủ để bạn có thể lưu trữ vô vàn dữ liệu. Tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn lưu trữ dữ liệu với dung lượng lớn thì việc sử dụng những dịch vụ này sẽ được tính phí. Bạn có muốn hay không?

Chắc hẳn là không, đúng không? Việc sử dụng OneDrive sẽ miễn phí cho người dùng 15 GB mặc định. Trong quá trình dùng, thông qua các chương trình khuyến mãi bạn có thể nhận thêm từ 5 đến 15 GB miễn phí mà không cần tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

Sử dụng trên mọi thiết bị

Khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây từ OneDrive, bạn có thể mở các file dữ liệu của mình từ mọi nơi bạn muốn và trên mọi thiết bị, chỉ ngoại trừ việc nơi đó không có kết nối internet. Khi các dữ liệu được đồng bộ lên drive, bạn có thể tải về trên điện thoại hoặc máy tính bảng mà không cần phải thông qua các ổ cắm hay thiết bị nào khác.

Đồng bộ với hầu hết các ứng dụng của Microsoft

Các ứng dụng của Microsoft điều đến từ cùng một nhà phát hành, bởi vậy mọi thứ đều được ưu tiên. Các ứng dụng được tích hợp trên Windows 10 đều sử dụng OneDrive làm dịch vụ lưu trữ đám mây để đồng bộ dữ liệu.

Theo đó, OneDrive được tích hợp một số tác vụ rất hữu ích như word online, excel online hay PowerPoint excel online. Tất cả những tác vụ này đều hỗ trợ người dùng tạo, tùy chỉnh và soạn thảo nội dung với giao diện và tính năng giống word, excel, PowerPoint cơ bản.

Nhược điểm khi sử dụng OneDrive

Để OneDrive phát huy tốt nhất vai trò và khả năng của mình thì nó còn được sử dụng trên bộ đôi OneDrive-Windows. Bởi vậy khi sử dụng những hệ điều hành khác, OneDrive sẽ tồn tại một số hạn chế nhất định, khó có thể khắc phục.

Bên cạnh đó, OneDrive bị tích hợp thêm nhiều dịch vụ khác của Microsoft như outlook, Xbox live…khiến dịch vụ lưu trữ này trở nên rườm rà, gây bất tiện cho người dùng.

Cách tạo tài khoản OneDrive

Để có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ OneDrive, bạn cần phải đăng ký tài khoản Microsoft. Bạn có thể sử dụng địa chỉ email @outlook.com, @hotmail.com, @live.com… hoặc các tài khoản như Xbox live hay Skype làm thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft. Trong trường hợp chưa có tài khoản đăng nhập, bạn có thể thực hiện đăng ký theo các bước sau:

  • Mở trình duyệt và truy cập trang web onedrive.com.
  • Tùy chọn nút sign up for free
  • Tiếp tục chọn nút create a Microsoft account
  • Tạo email mới và mật khẩu cho tài khoản
  • Nhấp chọn next
  • Hoàn thành các hướng dẫn bổ sung hiển thị trên màn hình.

Sau khi đã thực hiện đăng ký tài khoản Microsoft, bạn có thể sử dụng tài khoản này để kết nối với win 10, và bắt đầu sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive.

Lời kết

Có thể thấy việc sử dụng OneDrive để lưu trữ dữ liệu trực tuyến là rất tiện lợi. Hi vọng bài viết này của Sen Tây Hồ đã đem đến cho bạn những kiến thức công nghệ bổ ích. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!