Ý nghĩa của Onii-chan, Onee-chan, Onii-san và Onee-san là gì

Bạn đã bao giờ tự hỏi onii-chan, onee-chan, onii-san, onee-san và các biến thể tiếng Nhật khác nghĩa là gì chưa? Những từ này được dùng để chỉ anh em trong tiếng Nhật và được nghe rất nhiều trong anime. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thực hiện một số nghiên cứu chuyên sâu để hiểu ý nghĩa và sự khác biệt của những từ này.

Trước đây chúng tôi Sen Tây Hồ đã viết một bài báo nói về Thành viên gia đình nhật bản, như một lời nhắc nhở, chúng tôi cũng sẽ để lại một video mà Sensei của chúng tôi đã thực hiện về các thành viên trong gia đình bên dưới.onichan-la-gi

Ý nghĩa của Onii-chan, Onee-chan, Onii-san, Onee-san

Onii-chanOnee-chan nó là gì khác hơn là một cách không chính thức nói của anh trai và chị gái. Onii [お兄] nghĩa đen là anh trai và Onee [お姉] có nghĩa là chị gái. Các chan cô là một kính cẩn điều trị trẻ em, thông báo và thân mật, như thể cô là một nhỏ bé (em gái).

Trang trọng và phổ biến nhất là sử dụng hậu tố san, vì vậy chúng tôi cũng nghe thấy những từ onii-san cho anh trai và onee-san cho chị gái. Cả hai biểu thức oniichan, oneechan, oniisan và oneesan có thể được sử dụng như một hậu tố danh dự sau tên như: Kevin-oniichan.

Địa chỉ này được sử dụng cho bất kỳ anh chị em nào mà bạn có, đôi khi nó thậm chí còn được sử dụng với những người mà bạn coi là anh chị em ruột, ngay cả khi họ không có quan hệ họ hàng.

em trai có phương pháp điều trị từ giống otouto [弟] có nghĩa là em trai và imouto [妹] có nghĩa là em gái. Những từ này thường không sử dụng một hậu tố.

Xem bảng cơ bản đầy đủ với các cách nói khác nhau của anh chị em trong tiếng Nhật:

Oniichan hoặc Onii-chan, cái nào là đúng?

Không có cách nào đúng, tính năng này chỉ là một lựa chọn quốc ngữ mà chúng ta sử dụng để tách các em trai từ trong hậu tố chan này hay cách khác hậu tố như san. Hãy cẩn thận không để chỉ ghi onichan vì sau đó bạn sẽ được đề cập đến những con quỷ, yêu tinh hay quái vật Oni [鬼].

Futago – Anh em sinh đôi là khi nào?

Nếu cả hai đều là anh em sinh đôi thì gọi nhau là gì? Ai sẽ quyết định là em trai hoặc anh trai? Từ tiếng Nhật có nghĩa là sinh đôi là futago [双子] có nghĩa đen là trẻ em theo cặp hoặc cùng nhau.

Trên thực tế, mọi người đều đã biết rằng cặp song sinh thậm chí, thậm chí sinh ra cùng một lúc, được lấy theo thứ tự, vì vậy những người bước ra khỏi bụng của người mẹ được coi là lớn tuổi. Vì vậy có thể nói:

  • futago no ani [双子の兄] anh em sinh đôi;
  • futago no ane [双子の姉] chị em sinh đôi;
  • futago no oniisan [双子のお兄さん] anh trai sinh đôi;
  • futago tại oneesan [双子のお姉さん] chị gái song sinh;
  • futago no otouto [双子の弟] em trai sinh đôi;
  • futago no imouto [双子の妹] em gái song sinh;
  • tsuin [ツイン] từ cặp song sinh trong tiếng Anh;

Ghi nhớ nếu! Đừng bao giờ học tiếng Nhật bằng cách nghiên cứu các từ bị cô lập. Nếu bạn đang nhầm lẫn về thứ tự đúng hay cách để nghiên cứu ngôn ngữ Nhật Bản. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc Hướng dẫn học tập cho Học tiếng Nhật.

Những cách khác nhau để nói chuyện với anh trai trong tiếng Nhật

Trong tiếng Nhật có một thứ bậc đối xử, một ngôn ngữ chính thức, thông dụng và không chính thức. Đây là một trong những lý do chính tại sao có rất nhiều biến thể và cách nói anh trai lớn trong tiếng Nhật. Để làm cho nó dễ dàng hơn, hãy đặt một danh sách các từ bên dưới, minh họa cho ý tưởng một chút:

Luôn nhớ rằng tất cả các từ trong danh sách dưới đây đề cập đến chị gái và anh trai:

Bảng đáp ứng: Dùng ngón tay cuộn bàn sang một bên

Aniki nó thường được sử dụng bởi yakuza, nó cũng giống như một người anh em đồng chí, nơi mà các nhân vật [貴] đề cập đến một cái gì đó quý giá, quý và có giá trị.

Kyoudai và Shimai – Những cách khác để nói về anh chị em

Mối quan hệ giữa anh chị em trẻ hơn tuổi trở lên được đánh giá cao ở Nhật Bản, không phải đề cập đến rằng người Nhật đã khéo léo đặt chị em trẻ, những người gọi anh trai của họ onii-chan trong phim hoạt hình.

Chúng tôi đã đề cập rằng anh trai và em gái imouto [妹] và otouto [弟], nhưng cần nhớ rằng việc sử dụng các hậu tố không phổ biến như san [さん] và chan [ちゃん] đối với em ruột, nhưng cũng không sai, không bình thường.

Nếu bạn tìm kiếm em gái tại jisho bạn sẽ thấy rằng có nhiều cách vô hạn để truyền đạt ý tưởng của một em gái, tuy nhiên không bình thường.

Nếu chúng ta muốn nói trong anh em số nhiều chị em chúng ta có thể sử dụng sự kết hợp của các chữ tượng hình của anh trai với em trai. Anh em trong tiếng Nhật được viết kyoudai [兄弟] và chị em trong tiếng Nhật được đánh vần shimai [姉妹].

Kyoudai có thể bao gồm tất cả anh chị em thậm chí nữ, mặc dù bạn hiếm khi có thể tìm thấy Kyoudai viết bằng cách khác sử dụng 2 trong số 4 chữ tượng sử dụng cho anh chị em [兄 – 弟 – 姉 – 妹].

Bạn có để ý thấy anime lạm dụng kế hoạch em gái này như thế nào không? Hầu hết thời gian họ là lolis, nhưng bạn có biết loli nghĩa là gì không? Bấm vào đây và đọc bài viết của chúng tôi về loli, lolicon và lolita.

Lời kết

Tôi hy vọng bài viết này đã giải tỏa mọi nghi ngờ về lời nói onii-chan, onee-chan, onii-san onee-san, những người khác liên quan đến anh em bằng tiếng Nhật như imouto, otouto, kyoudai shimai! Cảm ơn vì những bình luận và chia sẻ!