Tìm hiểu PayPal là gì? Cách đăng ký và thiết lập tài khoản

Sự thật về PayPal là gì? Cách thức đăng ký và thiết lập tài khoản thành công 100% là ý tưởng trong content hôm nay của Sentayho.com.vn. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

PayPal là ví điện tử rất quen thuộc đối với những ai thường xuyên thực hiện những giao dịch quốc tế. Đặc biệt nếu bạn thường xuyên thực hiện những giao dịch quốc tế trên mạng thì chắc hẳn sẽ biết đến ví điện tử Paypal. Là ví loại được nhiều website chấp nhận thanh toán Online, vậy PayPal là gì, cách thiết lập tài khoản như thế nào? Hãy cùng sentayho.com.vn tìm hiểu ngay sau đây.paypal-la-gi

PayPal là gì?

Hiện tại PayPal được biết đến là công ty chủ yếu chuyên về cổng thanh toán trực tuyến hay dịch vụ ví điện tử được thành lập vào năm 1998. Đặc biệt là hoạt động trong lĩnh vực chủ yếu về thương mại điện tử và trụ sở chính nằm tại  Sanjose, Califonia, Hoa Kỳ. Chuyển tiền và thanh toán qua mạng nhằm hỗ trợ người dùng có địa chỉ tin cậy và an toàn cho việc chuyển tiền cũng như thanh toán qua mạng.

Bên cạnh đó với câu hỏi PayPal là gì thì nhiều người cũng xem đây như 1 bên trung gian của quá trình giao dịch giữa người mua và người bán. Đây là dịch vụ chuyển tiền và thanh toán thay cho những phương thức truyền thống và sử dụng những giấy tờ như các lệnh chuyển tiền, séc.

Paypal tiến hành thu phí thông qua việc xử lý thanh toán cho những đơn vị kinh doanh, công ty trực tuyến, khách hàng doanh nghiệp khác và những trang đấu giá. Khi có tài khoản này, người dùng hoàn toàn có thể chuyển tiền vào tài khoản hoặc sử dụng để thanh toán, rút tiền trên mạng.

Ưu điểm của Paypal

Là ví điện tử rất quen thuộc đối với những ai thường xuyên thực hiện những giao dịch quốc tế. Tuy nhiên hiện tại vẫn có rất nhiều người thắc mắc ưu điểm của Paypal là gì? Để hiểu rõ hơn hãy cùng theo dõi những ưu điểm sau:

 • Thanh toán dễ dàng và nhanh chóng: Giao dịch được thực hiện tức thời và rất nhanh chóng. Dễ dàng chuyển và nhận tiền qua lại giữa những tài khoản PayPal và không bị mất phí với trường hợp chuyển tiền giữa 2 cá nhân với nhau.
 • Không phải nhập thông tin của chủ thẻ nhiều lần: Tất cả thông tin của chủ thẻ sẽ được lưu trữ duy nhất một lần trong quá trình đăng ký tài khoản. Người dùng cũng không cần nhập nhiều lần khi thanh toán và chỉ cần click thanh toán bằng PayPal sẽ hiện trang truy cập và chỉ cần vào tài khoản đó. Sau đó tick chọn “Pay now” để hoàn tất.
 • Bảo mật thông tin của khách hàng: Bảo mật tất cả thông tin cá nhân của chủ thẻ.
 • Phổ biến: Đây là ví điện tử với mạng lưới rộng khắp trên thế giới, như vậy tính phổ biến là rất cao.
 • Hỗ trợ: Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của Paypal rất nhanh chóng và phục vụ tốt cho khách hàng.

Cách thức tạo tài khoản Paypal

Điều kiện đăng ký tài khoản

Hiện tại điều kiện đăng ký tài khoản Paypal là gì?

 • Đủ 18 tuổi và có chứng minh nhân dân.
 • Địa chỉ Email cá nhân.
 • Sở hữu một trong những loại thẻ sau: America Express, Mastercard hoặc Visa.
 • Có nhu cầu thanh toán quốc tế, mua sắm hoặc giao dịch.

Để có thể đăng ký sử dụng ví PayPal người dùng phải tiến hành 2 công việc là tạo tài khoản và làm thẻ VISA. Nếu như chưa có thể cần liên hệ với những chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ và phát hành thẻ.

Hướng dẫn cách thức tạo tài khoản

Cách thức tạo tài khoản Paypal sẽ được tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Paypal và tick chọn vào mục “Đăng ký nhanh”.

Bước 2: Khi đó màn hình sẽ xuất hiện “Mua bằng PayPal”, tùy chọn này dành riêng cho người dùng có nhu cầu mua hàng trên mạng. Tùy chọn còn lại là “Nhận thanh toán bằng PayPal” giúp doanh nghiệp và cá nhân nhận thanh toán thường xuyên. Nếu có nhu cầu sử dụng ở tùy chọn nào thì tick chọn “bắt đầu” ở tùy chọn đó.

Bước 3: Nhập những thông tin của tài khoản và nhấn “tiếp tục”.

Bước 4: Điền đầy đủ những thông tin cá nhân và tick chọn đồng ý với những điều khoản của ví điện tử. Sau khi đã hoàn thành đủ 11 mục thì chọn “Agree and create account”.

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin của thẻ Visa.

 • Nếu như đã có thẻ thì cần điền đầy đủ thông tin và chọn “Thẻ liên kết”.
 • Nếu như chưa đăng ký làm thẻ thì cần chọn vào mục “Tôi sẽ làm thẻ sau”.

Trong đó:

 • CSC là 3 số ghi ở phía sau của thẻ ngân hàng, đây được biết đến là mã an toàn của thẻ.
 • Credit card number là số của thẻ ngân hàng và được in ở mặt trước.
 • Expiration date cũng được in ở mặt trước và là thời gian hết hạn.

Hướng dẫn cách thức xác thực tài khoản

Khi đã hoàn tất được 5 bước cơ bản trên thì bạn đã tạo được tài khoản để sử dụng. Tuy nhiên cần tiến hành xác minh nhằm đảm bảo được tính bảo mật trong suốt quá trình giao dịch và sử dụng những tính năng của ví.

Vậy xác thực tài khoản là gì? Xác thực tài khoản là quá trình được thực hiện sau khi đã hoàn tất cơ bản về quá trình tạo tài khoản. Quá trình xác thực này sẽ giúp đảm bảo được tính bảo mật của ví. Theo đó cách thức xác thực tài khoản của loại ví điện tử này sẽ được tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập vào email sử dụng đăng ký tài khoản ở bước trước đó và tick chọn vào mục “Yes, this is my email” nhằm xác minh cho tài khoản.

Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào lại PayPal

Ở giao diện của ví điện tử, tick chọn vào “Wallet” hoặc lựa chọn mục “Bank accounts and cards” để có thể vào trang quản lý của tài khoản thẻ và bắt đầu xác thực đối với thẻ VISA.

Bước 3: Tick chọn vào mục “Credit Cards”.

Bước 4:  Tick chọn vào mục “Confirm Credit Card”.

Bước 5: Hoàn thành

Lấy và nhập đầy đủ 4 mã digit-code theo như mục 2 của phần “Confirm Credit Card”. Để có được 4 số này bạn cần liên hệ với tổng đài ngân hàng làm thẻ VISA hoặc xem tin nhắn đã được gửi tới điện thoại của bạn khi đăng ký làm thẻ tại ngân hàng.

Sau khi có được 4 số này bạn cần quay lại giao diện của ví điện tử đang thực hiện dở và tick chọn vào mục “Ready to confirm”. Cuối cùng là điền 4 số digit-code này vào ô trống và tick chọn “Confirm” để hoàn tất quá trình xác nhận của thẻ VISA cá nhân và tài khoản PayPal của bạn.

Những lưu ý khi sử dụng tài khoản

Vậy đối với ví điện tử này thì những lưu ý khi sử dụng PayPal là gì?

 • Thực hiện giao dịch tại những trang uy tín và trực tiếp đăng nhập đường link trang web lên trình duyệt. Bên cạnh đó cũng nên thường xuyên cập nhật phần mềm virus nhằm đảm bảo cho máy tính và trình duyệt không bị mã độc tấn công.
 • Giữ riêng thông tin của tài khoản PayPal và không cho người khác mượn nhằm tránh trường hợp đánh cắp thông tin.
 • Cần đề phòng các trang web lừa đảo hoặc những tin nhắn SMS, email lừa đảo và đánh cắp thông tin chứa tệp đính kèm hoặc liên kết yêu cầu việc cập nhật thông tin của cá nhân, xác nhận mật khẩu hoặc thông tin tài khoản.
 • Tránh các giao dịch bất thường để tài khoản không bị limit.
 • Thông tin đăng ký tài khoản là thông tin chính xác và chân thật từ những thông tin của email, thẻ ngân hàng, thông tin cá nhân, số điện thoại và tên tài khoản bắt buộc trùng với tên của thẻ ngân hàng.

Như vậy có thể thấy PayPal là ví điện tử rất phổ biến và hỗ trợ đa dạng nhu cầu của người dùng. Đặc biệt là được hỗ trợ tại các giao dịch quốc tế. Hy vọng những giải đáp về PayPal là gì của sentayho.com.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại ví điện tử này cũng như đăng ký sử dụng thành công.