Review PERL coin là gì? Tìm hiểu toàn tập về PERL coin

Tìm hiểu PERL coin là gì? Tìm hiểu toàn tập về PERL coin là chủ đề trong bài viết bây giờ của Sentayho.com.vn. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

Tài chính phi tập trung DeFi đang phát triển như vũ bão. Bằng chứng là số lượng dự án, ứng dụng dApp triển khai trên Ethereum vẫn không ngừng tăng. Tiêu biểu phải kể đến Perlin. Nhắc đến Perlin chắc chắn không thể không nhắc đến PERL coin. Vậy PERL coin là gì? Nó sở hữu khác biệt gì so với những loại tiền mã hóa khác?perl-coin

Đôi nét về nền tảng Perlin

Nền tảng tài chính phi tập trung Perlin hỗ trợ người dùng giao dịch tài sản dưới nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như thông qua phương pháp thanh khoản hoặc tổng hợp tài sản.

Theo đó, nền tảng này khuyến khích người dùng cung cấp thanh khoản nhờ vào giao thức đặc biệt Balancer. Khi đó, người dùng sẽ tham gia staking để nhận thưởng mã thông báo PERL, BAL hoặc UMA.

Quá trình tổng hợp tài sản trên Perlin sẽ dựa vào UMA protocol. Từng loại tài sản lại sở hữu nguồn cung dữ liệu về giá riêng biệt. Chú được cung cấp theo cơ chế xác minh DVM. Tất cả tài sản tổng hợp yêu cầu thế chấp bằng mã thông báo PERL.

Cơ chế hoạt động của Perlin

Để hiểu hơn về nền tảng Perlin, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về cơ chế hoạt động của nền tảng này.

Tài sản tổng hợp – Synthetic Asset

Muốn tìm hiểu chi tiết về cơ chế hoạt động của nền tảng Petlin, trước tiên bạn cần hiểu rõ hai khái niệm cơ bản về Token Sponsor và Token Taker.

 • Token Sponsor: Thuật ngữ dùng để chỉ những người tham gia đặt cược mã thông báo để tạo tài sản tổng hợp.
 • Token Taker: Những người sẽ thu mua tài sản tổng hợp của Token Sponsor.

Tạo tài sản tổng hợp – Minting Synthetic Asset

Đầu tiên, Token Sponsor cần gửi tài sản thế chấp đến một địa chỉ ký quỹ đã được chỉ định bởi hợp đồng Smart Contract. Điều kiện ở đây là tài sản thế chấp phải đáp ứng đúng tỷ lệ hệ thống quy định.

Quá trình tạo tài khoản tổng hợp thì được chấp nhận trong trường hợp mã thông báo mới tạo ra không ảnh hưởng đến tỷ lệ tài sản thế chấp.

Duy trì mức tỷ lệ thế chấp – Maintenance

Nếu như tài sản tổng hợp tạo ra làm giảm giá trị của tài sản thế chấp, hệ thống bắt đầu kích hoạt chế độ xử lý đặc biệt. Nếu phân bón tài sản thế chấp bị thanh lý, phía Token Sponsor bổ sung tài sản thế chấp hoặc trả lại một phần tài sản tổng hợp đã khởi tạo.

Thanh toán hợp đồng – Settlement

Đến khi hợp đồng phái sinh chính thức hết hạn nhưng vẫn chưa được thanh lý, tài sản tổng hợp vẫn sẽ quyết toán. Lúc này, Token Sponsor có quyền mua lại một số tài sản tổng hợp từ chính địa chỉ phí ký quỹ đã gửi vào lúc đầu.

Cơ chế xác minh DVM

Hiện nay, nền tảng Perlin ứng dụng cơ chế xác minh DVM nhằm tính toán thời gian tài sản thế chấp sẽ bị thanh lý. Hệ thống cho phép người dùng tiến hành đề xuất tài sản thế chấp thuộc về Token Sponsor. Khi đó có thể sẽ có hai kịch bản thanh lý.

 • Trường hợp Token Sponsor đồng ý: Tài sản thế chấp sẽ lập tức bị thanh lý, không phải thông qua cơ chế xác minh DVM như bình thường.
 • Trường hợp Token Sponsor không đồng ý: Token Sponsor có quyền đề nghị liên hệ thống. Lúc này, hệ thống có nhiệm vụ đứng ra phân tử chất dựa theo cơ chế xác minh DVM.

Trong trường hợp có tranh chấp, cơ chế phát minh DVM bắt đầu xác định thời điểm yêu từ thanh lý tài sản. DVM sẽ tiến hành xem xét tỷ lệ thế chấp có đảm bảo theo quy định của hệ thống hay không.

 • Trường hợp người xử lý yêu cầu sai: Tài sản thế chấp đương nhiên còn nguyên vẹn, không bị thanh lý.
 • Trường hợp người xử lý yêu cầu dùng: Hệ thống bắt đầu xử lý tài sản thế chấp. Phần thử lúc này được dành cho người yêu cầu thanh lý.

Tạo lập thị trường tự động

Perlin mang bản chất của một giao thức khởi tạo thị trường tự động thông qua hệ thống hợp đồng thông minh. Nền tảng này có thể tạo tài sản giao dịch thông qua phương pháp gửi tài sản và từng nhóm.

Giá cả của tài sản luôn xác định theo thuật toán hệ thống đã quy định. Thông qua việc gửi tài sản vào nhóm thanh khoản đồng thời trở thành nhà cung cấp thanh khoản, người dùng có quyền hưởng phí giao dịch trong từng nhóm thanh khoản.

Nhóm thanh khoản

Nhóm thanh khoản trên nền tảng Perlin có thể hỗ trợ từ hai loại hình tài sản đã liên kết với thuật toán. Nhằm hỗ trợ mua bán và hoán đổi. Nhóm thanh khoản có khả năng liên kết 3 đối tượng tham gia vào Perlin lại với nhau. Bao gồm:

 • Đối tượng có khả năng cung cấp thanh khoản
 • Đối tượng cần cung cấp thanh khoản (người cần hoán đổi các loại hình tài khoản)
 • Đối tượng có khả năng duy trì thanh khoản (người kiếm lãi theo mức giá chênh lệch)

PERL coin là gì?

PERL coin có thể hiểu đơn giản là một loại token tiện ích của nền tảng tài chính phi tập trung Perlin. Hiện tại, mã thông báo PERL được khởi chạy vào hoạt động trên chuỗi khối Ethereum với nguồn cung vào khoảng 1.033.200.000 PERL.

PERL đảm nhiệm vai trò như một mã thông báo tiện ích của Perlin. Chính bởi hoạt động trên Ethereum nên PERL được thiết kế theo chuẩn token ERC20. Tỷ lệ phân bổ PERL đã được đội ngũ phát triển dự án quy định như sau.

 • 20% phân bổ thông qua vòng bán hạt giống seed sale
 • 46% phân bổ thông qua vòng bán cho các nhà đầu tư chiến lược.
 • 36% phân bổ thông qua vòng khép kín Private Sale
 • 38% được bán công khai đến nhà đầu tư và người dùng
 • 15% thuộc sở hữu của đầu tư phát triển dự án
 • 12% sử dụng như một túi đầu tư và phát triển lâu dài cho dự án

Ứng dụng của PERL coin

Mã thông báo PERL tiểu sử dụng lưu tài sản thế chấp để tạo ra nhiều tài sản tổng hợp khác nhau. Ngoài ra, nó cũng được dùng làm phần thưởng nhằm khuyến khích thêm nhiều đối tượng tham gia vào hệ thống Perlin.

Cách để sở hữu PERL coin

Nếu muốn sở hữu PERL coin, bạn hãy tham gia staking để nhận thưởng bằng chính mã thông báo này. Hoặc đơn giản là mua trực tiếp nó trên những sàn giao dịch đã cho phép giao dịch PERL.

Theo như Sen Tây Hồ tìm hiểu, mã thông báo PERL đã list trên khá nhiều sàn giao dịch chuyên về tiền mã hóa. Mỗi ngày khối lượng giao dịch của PERL lên đến vài chục triệu USD. Sàn Huobi, Binance, Bilaxy,.. Là những sàn Crypto sở hữu khối lượng mua bán PERL tương đối lớn mỗi ngày.

Ví lưu trữ phù hợp của PERL coin

Những loại mã thông báo áo thiết kế theo tiêu chuẩn chung của Ethereum là ERC20 đều có rất nhiều lựa chọn phí lưu trữ. Nếu không an tâm lưu trữ trên sàn giao dịch, bạn có thể cất giữ chúng trên thiết bị với lại hoặc ứng dụng lưu trữ độc lập như như Metamask, Myetherwallet,..

Giá trị mỗi PERL hiện bao nhiêu?

Giá trị mã thông báo PERL luôn biến đổi theo từng ngày từng giờ. Hiện tại theo dõi cập nhật của Sen Tây Hồ, mỗi PERL coin đang được giao dịch với giá 0.05214 USD, giá trị vốn hóa thị trường tính đến ngày 19 tháng 7 năm 2021 là trên 26 triệu USD, xếp hạng ở vị trí thứ 529. PERL từng đạt mức giá cao nhất lịch sử 0.309422 USD vào ngày 28 tháng 3 năm 2020.

Tổng kết

PERL coin sử dụng như một loại tiền tệ trong nền tảng tài chính Perlin. Nó còn được dùng để khởi tạo tài sản tổng hợp. Mã thông báo PERL hiện giờ tuy chưa thực sự có giá cao như Bitcoin hay nhiều đồng coin khác nhưng nó cũng sở hữu tiềm năng đầu tư nhất định.