Tìm hiểu Mức phí chuyển Bitcoin trên Blockchain là bao nhiêu

Sự thật về Mức phí chuyển Bitcoin trên Blockchain là bao nhiêu? là chủ đề trong content hiện tại của Sen Tây Hồ. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Một trong những ví Bitcoin lâu đời và nổi tiếng nhất hiện nay chính là Blockchain. Tuy có nhiều loại phí nhưng vẫn là ví điện tử có nhiều tính năng cũng như ưu điểm nổi bật. Cho đến nay, loại ví này vẫn luôn thể hiện được sức hút của mình. Vậy phí chuyển Bitcoin trên Blockchain bao gồm những gì? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết ngay sau đây.phi-chuyen-bitcoin-tren-blockchain

Tìm hiểu về ví Blockchain là gì?

Ra đời năm 2011, ví điện tử Blockchain có trụ sở tại Luxembourg và tên miền là Blockchain.info. Hiện nay, số vốn huy động được là 70 triệu đô la từ những quỹ đầu tư hàng đầu tại Wall Street – thung lũng Silicon – London.

Giao diện ví thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng, lại nhiều tính năng, phù hợp với người mới dùng. Được đảm bảo an toàn với nhiều lớp bảo mật cho tài sản của mình. Ngoài ra, ví Blockchain còn cho phép lưu trữ Private Key nhằm kiểm soát hoàn toàn tài sản đang có.

Giao dịch Bitcoin trên ví Blockchain có mất phí không?

Để trả lời cho câu hỏi trên, xin khẳng định với các bạn là Blockchain không thu phí giao dịch của người dùng. Tuy nhiên, khi thực hiện việc rút tiền từ ví sẽ mất phí và phải trả cho thợ đào.

Thợ đào sẽ bị thu hút bởi mức phí cao, giúp người dùng xử lý các phí giao dịch blockchain nhanh chóng hơn. Còn nếu như người chuyển trả mức phí thấp hơn mặt bằng chung thợ đào thì bắt buộc giao dịch phải chờ.

Có đôi khi là sẽ rất lâu hoặc không thực hiện được bởi phí giao dịch trên Bitcoin thường không cố định. Khiến cho những người mới tham gia đang trong quá trình làm quen gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn mức phí sao cho vừa phải.

Lấy ví dụ cụ thể, rút BTC sẽ mất phí khoảng 0.04 USD. Còn rút trên Bitcoin Cash hoặc Ethereum sẽ thấp hơn bởi mức phí này không cố định. Tùy theo từng thời điểm mà nó sẽ thay đổi khác nhau. Cho nên, mỗi Coin sẽ có mức phí trả cho thợ đào khác nhau, là tăng hoặc giảm.

Và tất nhiên, khi người dùng sử dụng ví Blockchain thì không cần phải lo lắng vấn đề trên. Đó là khi bạn chuyển Bitcoin trên ví sẽ được gợi ý trực tiếp mức phí chuyển chi tiết, cụ thể. Miễn sao phù hợp với tình hình hiện tại của người dùng.

Phí chuyển Bitcoin trên Blockchain có những loại nào?

Không giống với chơi Forex hay cổ phiếu, giao dịch Bitcoin trên ví điện tử bao gồm nhiều loại phí. Dưới đây là các loại chi phí giao dịch mà bạn nên biết:

Phí giao dịch

Trade fee hay còn được biết đến là phí giao dịch cố định, được chia ra làm 2 loại phí:

  • Maker: Phí này thấp hơn phí Taker, tương ứng với phí giao dịch treo lệnh theo giá trị trường của nhà đầu tư. Khi tiến hành đặt lệnh mua Bitcoin ngay trên sàn
  • Taker: Có mức phí tương ứng với phí giao dịch khớp lệnh theo giá nhà đầu tư. Khu tiến hành đặt lệnh mua Ethereum trên sàn

Phí hoa hồng

Là khoản phí cần phải trả cho sàn giao dịch nhằm giúp người chơi thực hiện được các lệnh mua – bán. Đồng thời, đây là loại phí không thể thiếu trong giao dịch tiền trên ví điện tử.

Phí chênh lệch

Khi người chơi tiến hành giao dịch, cần đến dịch vụ môi giới của sàn thì cần phải trả phí chênh lệch. Khoản tiền này được tính giữa sự chênh lệch giữa giá nhận bán – nhận mua của sản. (traderBid – Ask).

Phí nạp tiền

Phí chuyển Bitcoin trên Blockchain có khoản phí nạp tiền. Đây là khoản tiền nhà đầu tư cần dành để chi trả cho hoạt động gửi tiền vào sàn để giao dịch. Bình thường thì phí gửi tiền này sẽ được hoàn toàn miễn phí cho trader.

Phí rút tiền

Khi người chơi muốn rút tiền trên ví thì cần phải thanh toán khoản phí này. Đây là mức phí do sàn giao dịch áp dụng, nhằm xử lý khoản thanh toán hoặc rút quỹ của trader. 

Lưu ý, trong quá trình rút nếu đơn vị tiền tệ bạn cần giao dịch lại khác với đơn vị tiền tệ cơ sở do sàn quy định. Rất có khả năng sẽ phát sinh thêm phí chuyển đổi tiền tệ đấy nhé.

Phí ký quỹ

Nhà đầu tư sẽ phải trả phí ký quỹ nếu như sàn giao dịch có hỗ trợ đòn bẩy. Được biết đến là phí Swap (qua đêm) cho sàn, chỉ tốn khi người chơi giữ vị thế qua ngày khác.

Tuy nhiên, tùy theo quy định của mỗi sàn mà mức phí sẽ không giống nhau. Nhưng khi giao dịch tiền điện tử thì phí sẽ được tính theo giá trị giao dịch hoặc dưới dạng cố định.

Ở Việt Nam, chưa có khung pháp lý để Nhà nước quản lý tiền ảo chặt chẽ, hợp lý. Vậy nên, nếu đầu tư tiền ảo phái sinh thì bạn nên thông qua hợp đồng CFD là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, nhắc qua cho trader là hiện nay có 2 loại sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum phổ biến là:

  • Sàn giao dịch Bitcoin/Ethereum cơ sở
  • Sàn giao dịch Bitcoin/Ethereum phái sinh: Cho phép người chơi kiếm lời từ chênh lệch giá giữa Coin mà không cần sở hữu trực tiếp nó

Trên đây là những chia sẻ về ví điện tử Blockchain và phí chuyển Bitcoin trên Blockchain. Chắc hẳn những thông tin trong bài viết trên của Sen Tây Hồ đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho quý vị bạn đọc quan tâm. Đón xem nhiều nội dung lý thú hơn tại đây nhé.