Phân tích cụ thể các thông tin cần biết về đồng tiền ảo PIVX

Bình luận Tất tần tật các thông tin cần biết về đồng tiền ảo PIVX là chủ đề trong bài viết hôm nay của Sentayho.com.vn. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Thời điểm khi vừa mới list sàn thì đồng coin PIVX chỉ có giá 0.00045 USD. Tuy nhiên hiện tại thì đồng coin này đã có giá lên tới khoảng 0.4 USD, tăng tới gần 900 lần. Các thông tin này thật sự rất ấn tượng mà không phải đồng coin nào cũng làm được. Hãy tìm hiểu cụ thể về dự án này nhé.pivx

PIVX là gì?

PIVX chính là viết tắt của Private Instant Verified Transaction, đây chính là một phiên bản của đồng DASH nâng cấp lên. Mục đích ra đời của đồng coin này chính là để giúp cho người dùng có thể giảm được chi phí giao dịch cũng như là thời gian giao dịch một cách tối đa.

Thế nhưng vẫn có thể đảm bảo được tính an toàn, độ ổn định cũng như bảo mật. Sàn hiện được tích hợp rất nhiều các tính năng nổi trội từ những dự án đi trước đó như là:

 • Tốc độ giao dịch cực kỳ nhanh cùng với mạng lưới Masternode của DASH.
 • Sổ cái phân tán từ Bitcoin.
 • Tính ẩn danh của Zerocoin protocol.

Ngoài ra thì sàn này còn có các tính năng riêng như sẽ cho phép stake cả zPIV và PIV. Việc sử dụng các cơ chế burn transaction fees nhằm mục đích hạn chế được lượng coin supply.

Những công nghệ trên PIVX

Hiện PIVX đang sử dụng một phiên bản tùy chỉnh giao thức Zerocoin rất phổ biến, mục đích là ẩn danh những giao dịch thông qua việc xáo trộn những đồng coin với những địa chỉ liên kết. Các giao thức này dựa vào công nghệ lib zerocoin đang được rất nhiều những đồng tiền riêng tư khác sử dụng, tuy nhiên thì mã nguồn lại được xây dựng tùy chỉnh.

Bản Zerocoin do cộng đồng xây dựng nên này tạo thành những giao dịch nhanh hơn, nhỏ hơn thư viện lib zerocoin, và được các đồng tiền điện tử khác sử dụng, từ đó sẽ cho phép việc cung cấp được tính riêng tư và những giao dịch nhanh chóng giá rẻ.

Những nhà phát triển thêm vào cơ chế có thể tự động sinh ra những loại tiền điện tử vô danh với mục đích đó là đảm bảo luôn có đủ những đồng PIVX để lưu thông, giữ được tính riêng tư và bảo mật mạng lưới.

Token PIVX là gì?

Token này chính là một mạng lưới phi tập trung (gọi là Decentralised) với mã nguồn mở, nó cung cấp phần thưởng dành cho người tham gia (gọi là incentivised). Đây là một Privacy Coin, do đó nó đảm bảo được 3 đặc tính đó là:

 • An toàn.
 • Ổn định.
 • Bảo mật.

Đồng Token này là một phiên bản fork của DASH bản v0.12.0.x, nhưng lại không dùng cơ chế đồng thuận PoW mà sử dụng giao thức đồng thuận PoS. Hiện 60,000 PIV đã được premiere và khởi chạy 6 masternode. Nó đã từng có tên gọi là Darknet (DNET) bởi Pivx chính là một trong các đồng coin ẩn danh.

Mục đích ra đời

Bitcoin (BTC) đã tiên phong để mở ra một kỷ nguyên của đồng tiền điện tử. Tuy nhiên nhược điểm của Bitcoin đó chính là rất khó có thể được sử dụng một cách rộng rãi như là những loại tiền tệ khác. Chính vì thế mà PIVX ra đời nhằm giải quyết vấn được vấn đề ở trên, với tầm nhìn để trở thành đồng tiền để mọi người có thể sử dụng một cách rộng rãi, cực kỳ tiện lợi.

Những thông tin cơ bản

 • Ticker: PIVX
 • Block size: 2 MB
 • Cơ chế ổn định tổng cung: Tất cả zPiv minting fees cùng với transaction đều sẽ được burn bằng cơ chế giảm lượng coin supply.
 • Sử dụng thuật toán đồng thuận (gọi là Consensus Algorithm): zPoS + PoS.
 • Tổng lưu hành hiện tại là 65.104.055.
 • Tổng cung tối đa không giới hạn, tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định thì lượng coin sản xuất ra tại mỗi một block có thể sẽ bị giảm đi.

Các tính năng nổi bật

Với cơ chế đồng thuận Pos cùng với 2 lớp thì nếu như người dùng muốn trở thành masternode sẽ phải sở hữu 10,000 PIVX. Người dùng có stake trong hệ thống để nhận được thêm phần thưởng.

PIV cùng với zPIV hiện đang được sử dụng tại Zerocoin protocol với mục đích tăng cường tính bảo mật cho người dùng. Do đó mà giao thức zPOS đem đến nhiều hơn lợi  nhuận cho các stalker, đồng thời còn giúp đảm bảo các giao dịch có tính bảo mật cao.

I2P network integration được sử dụng nhằm cải thiện tính được độ bảo mật của transaction qua một mạng lưới hàng ngang phi tập trung. Dandelion protocol được sử dụng nhằm tăng độ bảo mật cho Zerocoin protocol thông qua việc tăng cường thêm một lớp layer bảo mật.

Mục đích sử dụng

Được sử dụng cho những mục đích thường nhật như là một đồng tiền chung để có thể trao đổi giữa người mua và người bán. Hiện nay PIVX đang được sử dụng trong một số các lĩnh vực nhất định như là charity, business services, food, computer science, education, construction, manufacturing,  IT services…

Tuy nhiên thì hiện nay số lượng các cửa hàng có chấp nhận thanh toán ở trên thế giới tương đối hạn chế, và đa số tập trung tại Trung Quốc, Mỹ cùng với một số các nước ở châu âu. Có thể kiểm tra danh sách những cửa hàng có cho phép thanh toán bằng coin tại trang chủ dự án.

Nếu sử dụng để mint zPIV thì mỗi lần đúc zPIV sẽ cần 0.01 PIV. Ngoài ra thì đồng coin này sử dụng một cơ chế đồng thuận PoS để:

 • Trả thưởng cho những staker cùng với người tham gia vào masternode để xử lý các giao dịch. 10% phần thưởng sẽ được dùng làm quỹ phát triển dự án, còn lại 90% sẽ được sử dụng để làm phần thưởng cho các masternode và staker.
 • Sử dụng để tham gia việc quản trị dự án: Để có thể submit proposal sẽ phải tốn 50 coin và phí nhằm vote proposal sẽ là 5 coin.

Phí giao dịch

Phí giao dịch sẽ được tính với các mức sau:

 • Nếu như gửi thông thường sẽ nhỏ hơn 0.001$.
 • Nếu như gửi ẩn danh sẽ nhỏ hơn 0.01$.

Cách kiếm cũng như sở hữu token

Đây là một trong các đồng coin ra đời từ rất lâu, do đó người dùng sẽ dễ dàng để sở hữu chỉ với 2 cách dưới đây:

 • Trở thành các masternode hay staker để nhận được phần thưởng là các token.
 • Giao dịch trực tiếp tại những sàn giao dịch.

Cách đào token

Vì đồng coin này hiện sử dụng cơ chế đồng thuận PoS, chính vì vậy mà không thể đào coin bằng việc sử dụng sức mạnh xử lý từ các máy đào. Các bạn có thể trở thành các masternode để có thể nhận được phần thưởng từ việc xử lý những giao dịch ở trong mạng lưới.

Ví lưu trữ token

Các bạn có thể tải ví về và sử dụng ngai tại địa chỉ sau: https://pivx.org/downloads. Ngoài ra các bạn cũng có thể thực hiện lưu trữ trực tiếp ở trên sàn giao dịch.

Sàn giao dịch

Hiện đồng coin này đang được giao dịch rất nhiều trên các sàn giao dịch như là Kucoin, Binance, CREX24, Trade Org, StakeCube Exchange Coinex, Bithumb…

Lộ trình phát triển

Dự án hiện tại vẫn hoạt động mạnh mẽ và phát triển các tính năng mới như là: Deterministic Masternode 1Lists,SHIELD Staking, Deprecated Code Cleanup, P2P Networking Flow Optimizations, In-Wallet Proposal Creation, Improved Tier Two Network Synchronization, Enhanced Governance Tab, Multi-signature Spork…

Tương lai của đồng coin này

Được sinh ra cùng với sứ mệnh đó là trở thành một đồng Cryptocurrency ẩn danh, đồng thời được sử dụng một cách rộng rãi. Tính tới thời điểm hiện tại thì những ứng dụng PIVX trong thực tế đó là sử dụng để thanh toán những dịch vụ, hàng hóa trong những merchant.

Nếu lượng merchant tăng trong tương lai cùng với volume thanh toán thông qua những địa điểm cũng tăng thì sẽ giúp cho nhu cầu mua đồng coin này cũng sẽ tăng theo. Tuy nhiên cũng kéo theo nhu cầu bán ra:

 • Merchant nếu như họ nhận được lượng coin từ các khách hàng.
 • Masternode và Staker nếu như họ nhận coin reward…

Từ những thông tin do bài viết cung cấp, chắc hẳn các bạn đã nắm rõ PIVX là gì, các công nghệ ứng dụng trên sàn này, đồng coin PIVX, mục đích sử dụng, cách đào cũng như ví lưu trữ. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn tham khảo các thông tin về tài chính, chứng khoán hay forex hãy truy cập ngay sentayho.com.vn nhé. Chúc các bạn thành công.