Playboy là gì? Chi tiết về các ý nghĩa từ Playboy mới nhất

Playboy là một từ tiếng Anh được sử dụng rất nhiều để nói về một cuốn tạp chi 18+ dành cho phái nam tại nước Mỹ và nhiều người trên thế giới. Ngoài ra, nó cũng có thể hiểu theo nhiều khía cạnh khác. Và nó cũng là chủ đề trong bài viết hôm nay của Sen Tây Hồ. Theo dõi bài viết để biết chi tiết về các ý nghĩa khác của cụm từ này nhé.

PlayboyTìm hiểu Playboy là gì?

Trên thực tế, khi nhắc đến Playboy, đa phần mọi người sẽ nghĩ đến nó là một cuốn tạp chí dành cho cánh mày râu của Mỹ được thành lập bởi Hugh Hefner (ông là một vị tỷ phú người Mỹ), tại ở Chicago, bang Illinois nước mỹ.

Qua sự phát triển tạp chí này đã thành Công ty Playboy mọi thể loại nghe nhìn. Hiện nay Playboy được biết đến là một trong những thương hiệu nổi tiếng khắp trên thế giới.

Tạp chí được xuất bản ra đều đặn hàng tháng, đặc điểm nổi bật của Playboy đó là những chân dung bức ảnh khỏa thân phụ nữ, kèm theo nhiều bài báo về thời trang, thể thao, hàng tiêu dùng và hình tượng hay biểu tượng phổ biến.

Bên cạnh đó tạp chí playboy nó cũng có đưa ra một số quan điểm về lĩnh vực chính trị.  Playboy sử dụng hình ảnh các người phụ nữ khỏa thân trang nhã khiêu gợi chứa đầy tính nghệ thuật ở trang bìa nhằm thu hút độc giả.

Vì sao Playboy lấy thỏ làm biểu tượng

Giáo hoàng Francesco từng nói các giáo đồ của mình rằng, không nên sinh sôi nảy nở “như loài thỏ”. Liệu rằng thỏ có thích việc sinh con không? Đáp án là có, vả lại đặc điểm này thể hiện rõ nhất trên người thỏ cái.

Dù thời gian giao phối chỉ kéo dài khoảng 40 giây, nhưng đặc điểm dễ thụ thai này của thỏ cái vẫn làm cho người ta nảy sinh liên tưởng về khả năng tình dục của chúng, ảnh hưởng từ suy nghĩ này, Hugh đã quyết định dùng hình tượng con thỏ làm biểu tượng cho Playboy.

Khi được hỏi về logo của tạp chí, ông từng trao đổi:

“Tôi thấy thỏ có thể hiểu là một ám chỉ hài hước, đồng thời còn là một hình tượng hoạt bát thú vị. Tôi mặc vào áo bành tô cho nó, giúp nó trong thần bí hơn.

Lúc thiết kế còn phải suy xét đến mức độ công nhận, và vì tờ báo The New Yorker và Esquire đều dùng một người đàn ông làm dấu hiệu, nên tôi nghĩ nếu mình dùng thỏ sẽ bắt mắt hơn.”

Giám đốc nghệ thuật lúc bấy giờ của tạp chí đã dùng nửa tiếng để thiết kế ra hình ảnh con thỏ mặc lễ phục này. Và lập tức nó xuất hiện ngay trên bìa kì thứ hai của tờ báo, hai bên là hai cô gái quyến rũ, vẻ mặt đầy trêu tức.

Ý nghĩa chuẩn xác của từ Playboy?

Playboy đây là một một tiếng lóng được dịch sát nghĩa sang Tiếng Việt  là: Ăn chơi, gã ăn chơi, kẻ ăn chơi.

Đối với một người con trai được gọi là Playboy chúng ta có thể hiểu theo nhiều ý nghĩa khác nhau như:

  • Đây là một kẻ ăn chơi xa đọa, lười lao động.
  • Người đàn ông giàu có lắm tiền ăn chơi lô lối không có điểm dừng.
  • Một anh chàng đào hoa luôn thích những cô gái xinh đẹp
  • Một gã sở khách đúng nghĩa chuyên đi dụ dỗ những cô gái đẹp hiền lành.

Và 1 anh chàng play còn mang rất nhiều hàm ý tiêu cực khác, khi bạn nghe thấy cô gái nào gọi bất kỳ người đàn ông nào là gã Playboy thì bạn ngầm ý hiểu cô gái nói người đàn ông đó là đồ tồi tệ.

Lời kết

Với những chia sẻ trên chắc hẵn bạn đã biết được playboy là gì và ý nghĩa của từ playboy rồi đúng không nào. !

Cảm ơn bạn đã xem bài viết, nếu thấy hữu ích hãy like, share giúp mình nhé.!