Tìm hiểu Polkastarter là gì? Thông tin quan trọng cần biết

Chia sẻ Polkastarter là gì? Những thông tin quan trọng mà bạn cần nắm rõ là ý tưởng trong content bây giờ của Sen Tây Hồ. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

polkastarterLàn sóng giao dịch tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm cho mình những đồng tiền để giao dịch nhằm thu lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, trước khi họ làm điều đó việc đầu tiên cần phải thực hiện đó chính là tìm một sàn giao dịch uy tín và ổn định. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn sàn Polkastarter. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về sàn giao dịch này nhé.

Những thông tin cần nắm rõ về Polkastarter

Trên thị trường tiền ảo hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch được tạo ra nhằm giúp các nhà đầu tư trade coin hiệu quả hơn. Bên cạnh những sàn có tên tuổi lớn như Binance,…ngày hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn sàn Polkastarter.

Polkastarter là gì?

Polkastarter chính là sàn giao dịch phi tập trung hay còn được gọi tắt là DEX. Điểm nổi bật nhất của sàn Polka chính là khả năng kết nối với các giao thức hệ sinh thái tiền điện tử. Nếu như Bitcoin hay Ethereum được biết tới là mạng lưới blockchain hệ thứ 1, hệ thứ 2 thì Polka chính là nền tảng được vận hành trên hệ thống của mạng lưới blockchain hệ thứ 3 – Polkadot.

Tính năng chủ chốt

Được vận hành trên hệ thống của mạng lưới Polkadot, sàn giao dịch phi tập trung này có những tính năng chủ chốt như sau:

 • Khả năng trao đổi ( Swap ) giữa các chuỗi một cách linh hoạt và cố định
 • KYC tích hợp toàn diện
 • Mô hình quản trị chung bằng việc sở hữu token POLS
 • Hệ thống tích hợp xác thực hợp đồng thông minh – Anti scam.
 • Không kiểm duyệt khi niêm yết

Công nghệ

Như đã đề cập ở trên, sàn giao dịch phi tập trung Polka được vận hành trên hệ thống blockchain hệ thứ 3 – Polkadot. Điểm đáng chú ý của nền tảng Polkadot chính là những chức năng độc đáo sau:

 • Replay Chain: Đảm bảo tính bảo mật, có khả năng đồng nhất và tương tác tốt với các giao thức
 • Parachains: Tối ưu hóa các chức năng của token sao cho phù hợp với mục đích sử dụng nhất
 • Parathreads: Cũng giống với chức năng Parachains nhưng với Parathreads, blockchain có thể hoạt động hiệu quả và tiết kiệm hơn
 • Bridges: Là cầu kết nối giữa giữa nền tảng Polka và các mạng lưới khác như Ethereum,…

Điểm khác biệt giữa Polkastarter và các sàn giao dịch DEX ở thời điểm hiện tại

Hiện nay, hầu hết các sàn giao dịch tập trung đều vận hành dựa trên nền tảng Ethereum và thường lựa chọn token loại ERC – 20 làm tiêu chuẩn. Tuy nhiên, những nhà đầu tư tham gia vào các nền tảng này rất hay phàn nàn về tốc độ xử lý chậm của mạng lưới Ethereum và khả năng tương tác qua lại giữa các hệ thống.

Để không lặp lại những sai lầm mà các sàn DEX đã mắc phải, Polka đã tạo ra một môi trường nơi mà các dự án có thể tương tác với nhau một cách đơn giản và thuận tiện nhất. Điều đó được thể hiện rõ ràng qua những điều dưới đây:

 • Độ đa dạng: Sàn Polka sẽ không hạn chế các tính năng khi xảy ra quá nhiều sự dịch chuyển giao thức bởi các token
 • Tiết kiệm nguồn lực: Nhờ sự thuận tiện trong các tương tác mà sẽ giúp cho quá trình trao đổi thông tin dữ liệu giữa các giao thức không tốn quá nhiều nguồn lực
 • Tốc độ xử lý: Tốc độ xử lý hiện tại của nền tảng đang dao động trong khoảng 15 – 40 TPS. Nhưng trong tương lai, con số này sẽ được kỳ vọng tăng lên mức 160.000 TPS

Tìm hiểu về token Polkastarter

Bất cứ sàn giao dịch nào hoạt động trên thị trường cũng đều sở hữu cho mình một token riêng biệt. Vậy token của Polka là gì?

Token Polkastarter là gì?

Token của nền tảng Polka chính là POLS. Để nắm rõ về đồng tiền này, bạn cần phải biết được một số thông tin cơ bản sau đây:

 • Ticker: POLS
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: Utility token
 • Token type: ERC – 20
 • Contract: 0x83e6f1e41cdd28eaceb20cb649155049fac3d5aa
 • Total Supply: 100.000.000 POLS
 • Circulation Supply: 48.818.023 POLS

Vai trò của đồng POLS

Những nhà đầu tư sở hữu POLS có thể được hưởng trọn vẹn các tính năng sau:

 • Phí giao dịch: Nhà đầu tư có thể sử dụng token POLS như phí giao dịch trên nền tảng Polka
 • Quản trị: Bên cạnh phí giao dịch, bạn cũng có thể sử dụng token POLS để quản trị bằng cách bỏ phiếu đưa ra các quyết định của mạng lưới.
 • Staking: Khi sử dụng token POLS để staking, người dùng có thể nhận được phần thưởng, tiếp cận đến các pool hay thậm chí là tham gia công tác quản trị
 • Liquidity mining: Bằng việc đóng góp thanh khoản cho các pool trên nền tảng, nhà đầu tư có thể nhận được POLS.

Sàn giao dịch của đồng POLS

Đồng POLS hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, chú ý tới. Các bạn có thể tìm thấy đồng này tại các sàn giao dịch như Uniswap, Gate.io, Poloniex,…Đây đều là những sàn bạn có thể trade coin một cách an toàn và yên tâm nhất.

Ví lưu trữ token POLS

Việc lưu trữ token POLS là rất quan trọng bởi đây là một đồng tiền điện tử, chúng ta không thể lưu trữ tùy tiện như những đồng tiền khác. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư, đã có rất nhiều ví điện tử đã được tạo ra nhằm lưu trữ token của các sàn giao dịch.

Với loại token ERC – 20, bạn có thể tìm thấy các loại ví lưu trữ phù hợp như: Ledger Nano X, Trust Wallet,…

Có nên đầu tư vào đồng POLS không?

Trước khi suy nghĩ đến việc có nên đầu tư vào đồng POLS hay không, chúng ta hãy xem qua một vài thông tin về “bộ não” của POLS nhé.

Theo thông tin chính thức thì những bộ não hàng đầu đứng sau sự phát triển của POLS chính là Daniel Stockhaus và Tiago Martins.

Được biết, Stockhaus và Martins đều là những nhân vật có kinh nghiệm lâu năm trong việc khởi nghiệp công nghệ và phát triển phần mềm. Bên cạnh đó, còn có những tên tuổi khác tham gia vào dự án này như Danilo Carlucci và Matthew Dibb. Chỉ cần điểm qua một vài tên tuổi lớn như vậy cũng đủ để thấy được tương lai xán lạn của token POLS.

Không chỉ có đội ngũ phát triển mạnh mẽ, dự án POLS còn hợp tác với nhiều thương hiệu khác như:

 • DIA: Hỗ trợ các tính năng giao dịch, định giá và chống trượt DeFi
 • Orion Protocol: Tích hợp với giao thức Orion để cung cấp thanh khoản tự động cho những người tham gia

Ngoài ra, còn có các đối tác khác như Covalent, Shyft, Moonbeam,…

Việc có nên đầu tư vào đồng POLS hay không hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ, phân tích từng chi tiết để nhận định xem đồng tiền này có khả năng phát triển mạnh mẽ vào tương lai hay không. Nếu có thì hãy đầu tư vào đồng tiền này để thu về lợi nhuận khủng cho mình. Còn nếu không, các bạn hãy tính sang các phương án khác để đảm bảo an toàn cho mình nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về sàn giao dịch phi tập trung Polkastarter. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!