Tìm hiểu Pundi X là gì? Thông tin về đồng tiền điện tử NPXS

Đánh giá Pundi X là gì? Tất cả thông tin về đồng tiền điện tử NPXS là conpect trong nội dung hôm nay của Sen Tây Hồ. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Dự án Pundi X được phát hành trong thời điểm thị trường tiền điện tử rất khó khăn, tuy nhiên dự án vẫn đem lại hơn 35 triệu USD, đây là một con số rất khả quan. Vậy thì Pundi X (NPXS) là gì? sentayho.com.vn sẽ cung cấp chi tiết toàn bộ thông tin về loại tiền điện tử cực kỳ triển vọng này. Các bạn theo dõi nhé.pundi-x

Pundi X là gì?

Pundi X là một nền tảng dùng để hỗ trợ các giải pháp thanh toán POS hay còn gọi là một thiết bị thanh toán tự động qua hình thức quẹt thẻ. Với việc hướng tới tối ưu được hiệu suất thanh toán cũng như đơn giản hóa những cách tiếp cận được nền kinh thế số chỉ bằng một thiết bị di động rất đơn giản. Cấu tạo cốt lõi Pundi X hay còn được gọi là NPXS Coin sẽ gồm có ba thành phần công nghệ đó là:

 • Nền tảng Pundi X.
 • Hệ thống thanh toán bằng thẻ.
 • Ví điện tử.

Pundi X thực hiện việc phân phối những máy POS ở những nơi có hỗ trợ việc thanh toán dưới dạng các token NPXS. Tất cả những PoS này đều hiện đang hoạt động dựa vào hai nền tảng là đó là NEM blockchain cùng với Ethereum thông qua XPlugins.

Máy Pundi X POS

Khi ICO đã hoàn tất, những máy POS thuộc Pundi X đã chính thức được đưa vào để sản xuất và hiện đã xuất hiện ở rất nhiều các nước tại châu Á. Những thiết bị này có thể hỗ trợ việc thanh toán bằng tiền được lưu trữ ở trong ví cá nhân cực kỳ tiện lợi.

Hiện nay, máy POS của Pundi X hỗ trợ rất nhiều các đồng tiền khác nhau như: Ethereum (ETH), Bitcoin (BTC), Stellar (XLM), Nem (XEM), Pundi X (NPXS) hay Qtum (QTUM)… Pundi X hiện đặt mục tiêu trong 3 năm tới có thể đưa khoảng từ 100,000 cho đến 700,000 máy POS tại 12 đất nước trên thế giới.

Đội ngũ kỹ thuật hiện đang tích cực nghiên cứu để thu nhỏ các thiết bị cùng với một phiên bản máy tính có tích hợp loại thẻ tín dụng Samsung Pay hay Apple Pay. Hệ thống POS sẽ giúp những nhà bán lẻ có thể quản lý danh tính và các thành viên một cách hiệu quả và thông minh.

Nếu so với ATM Bitcoin thì máy POS của Pundi X có khả năng hỗ trợ đa dạng hơn rất nhiều về những loại hình dịch vụ, cùng với đó là dễ dàng lắp đặt do kích thước nhỏ hơn và chi phí cũng rẻ hơn.

Ví điện tử Pundi X

Việc sử dụng ví điện tử NPXS trên thiết bị di động, người dùng có thể thực hiện những tác vụ quản lý dễ dàng hơn rất nhiều, thông qua các tính năng tự động lưu trữ public key và private key, sử dụng một hệ thống mật khẩu cũng tương tự như đối với những nền tảng trực tuyến phổ biến hiện nay.

Việc này được kỳ vọng là sẽ có thể thu hút được thêm rất nhiều người dùng mới cho thị trường tiền điện tử, tuy vậy về lâu dài thì những quyền riêng tư và khả năng bảo mật sẽ có thể bị suy yếu một cách đáng kể. Hiện loại ví điện tử này hỗ trợ lưu trữ các loại tiền điện tử cũng như các loại tiền pháp định khác nữa.

Hệ thống thẻ thanh toán Pundi X

Hiện nay dự án Pundi X đang phát triển loại thẻ riêng và có tên gọi là XPASS, loại thẻ này sẽ hoạt động với ví di động và ứng dụng, cho phép việc thanh toán nạp cũng như trừ tiền qua thẻ, đây một hình thức rất quen thuộc của nhiều người, số tiền này sẽ được trừ hoặc cộng trực tiếp vào ví cá nhân.

Chính vì thế mà người sử dụng sẽ có thể biết được giá của mỗi loại tiền điện tử ngay tại thời điểm thực hiện thanh toán. Do đó họ hoàn toàn có thể lựa chọn được loại tiền đem lại giá trị tốt nhất cho mình. Với tính năng này sẽ giúp mang lại giá trị sử dụng rất thực tế cho những loại tiền điện tử hiện nay trên diện rộng.

Đây chính là một cuộc tranh luận rất gay gắt nhất khi nhắc đến crypto, đối với người phản đối, họ sẽ nói rằng những loại tiền điện tử này không có giá trị để sử dụng ở trong thực tế. Với việc những giao dịch sẽ sớm được thực hiện sẽ loại bỏ được định kiến này.

Tổng quan về token NPXS

NPXS Coin là gì thì đây là một đồng tiền điện tử của chính hệ sinh thái Pundi X, giúp đơn giản hóa được những giao dịch có liên quan đến tiền điện tử và chạy ở trên nền tảng Ethereum Blockchain. Sau đây là một số các thông tin cơ bản của đồng tiền điện tử này:

 • Altcoin: Pundi X
 • Token: NPXS
 • Trang web: https://pundix.com/

Tỷ lệ phân bổ token:

 • 12%: Private Sale.
 • 88%: Public Sale.
 • 00%: Pundi X Labs.
 • Và 70.00% sẽ phát hành token mỗi tháng trong vòng 3 năm.

Đội ngũ phát triển của Pundi X

Tập hợp đội ngũ phát triển nên Pundi X là một loạt những cá nhân cực kỳ tài năng và đứng đầu trong các lĩnh vực công nghệ, kinh doanh của Trung Quốc, Jakarta của Indonesia. Ngoài ra thì dự án còn được cố vấn và tài trợ bởi rất nhiều các thành viên nổi bật của Fintech.id và e2pay.

Một số cái tên sau đây là tiêu biểu nhất:

 • Cố vấn Chủ tịch Constantin Papadimitriou: Với hơn 17 năm kinh nghiệm công nghệ thì Constantin đã sáng lập ra cả hai công ty công nghệ tài chính đó là E2Pay và Infinetworks.
 • CEO Zac Cheah: Là cựu chủ tịch W3C của các tập đoàn Zac Châu, HTML5 Interest, đồng thời là người phát ngôn chính của dự án Pundi X. Tuy nhiên ông lại là người ít kinh nghiệm nhất trong các thành viên nhiều kinh nghiệm trong cùng lĩnh vực. Trước đây thì ông chính là người phát triển game HTML.
 • Giám đốc điều hành Huangpu: Đây là một vị giám đốc trẻ nhất của đội ngũ chỉ mới 25 tuổi và từng được coi là một thần đồng trước đó. HuangPu đóng góp rất sớm cho ngành công nghệ blockchain với những thành tựu cực kỳ to lớn, đồng thời sở hữu công ty hơn 200 nhân viên.
 • CFO Danny Lim: Đây là một người có rất nhiều kinh nghiệm tại lĩnh vực tài chính công nghệ ở những công ty hàng đầu như là APAC, Lenovo và Baidu.

Hiện tại thì dự án đã mở thêm rất nhiều các văn phòng đại diện ở Tokyo, Seoul, London, Singapore và Sao Paulo, tổng số nhân sự của dự án vẫn tăng lên mỗi ngày.

Những đối tác Pundi X

Đáng chú ý nhất đó là sự hợp tác giữa NPXS và NEM. Máy POS của Pundi X hoạt động trên blockchain của NEM và cùng với Ethereum, các khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng được rất nhiều các loại tiền điện tử như BTC, XEM, ACT, ETH, XML, LTC, QTUM…và tiền pháp định.

Với sự hợp tác này thì giá trị của NPXS đã được nâng cao lên rất nhiều. Đây cũng chính là một lý do để người dùng lựa chọn thay cho những phương thức giao dịch, thanh toán truyền thống cũ.

Pundi X dành nhiều thời gian để nhằm thiết lập quan hệ cùng những công ty lớn, có thể kể đến như là XPOS Consortium hay là Hiệp hội blockchain Indonesia nhằm tạo ra được cộng đồng blockchain lớn mạnh. Đồng thời họ cũng đều là các thành viên chủ chốt trong Fintech Association of Hong Kong hay là Singapore Fintech Association hay ACCESS.

Ngoài ra, NPXS còn không ngừng hợp tác với các công ty blockchain hàng đầu khác như là Aditus, Retainly hay  Appsolutely, cho thấy Pundi X không dừng việc nâng cao giá trị của mình với những nhà kinh doanh và người tiêu dùng thông qua hợp tác với bên thứ ba.

Lộ trình phát triển

NPXS được khởi động đầu năm 2017 cùng với sự ra đời của Pundi-Pundi. Vào cuối năm 2017 đã có trên 100.000 người sử dụng cùng với hơn 500 cửa hàng ở Indonesia, sau đó Token NPXS được lên 3 sàn giao dịch.

 • Quý 1/2018 ra mắt chính thức nền tảng Pundi X. Và hơn 600 máy XPOS vượt qua được bài kiểm tra để tung ra thị trường, đồng thời mở thêm văn phòng dự án ở London.
 • Quý 2/2018, văn phòng được mở thêm ở Hàn Quốc và Nhật Bản, chuyển giao 6000 XPOS đến những khách hàng là doanh nghiệp và cá nhân.
 • Quý 3/2018, văn phòng được mở ở Mỹ, tiến hành hợp tác chính phủ và ngân hàng, mở rộng thị trường cho máy XPOS.
 • Quý 4/2018, các ứng dụng của bên thứ ba được phép chạy trên XPOS, tăng doanh số bán thiết bị. Hội nghị XPOS thường niên được tổ chức ở Indonesia.
 • Quý 1/2019, bán được 50.000 máy XPOS tại những cửa hàng trên toàn thế giới.

Như vậy qua bài viết chắc hẳn các bạn đã nắm rõ được các thông tin về Pundi X (NPXS) là gì, ví điện tử, hệ thống thanh toán, đội ngũ phát triển cũng các đối tác của Pundi X. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn biết thêm những kiến thức về tài chính, chứng khoán hay forex, hay truy cập ngay website sentayho.com.vn nhé. Chúc các bạn thành công.