Tìm hiểu nếu quên mật khẩu Vietinbank ipay làm thế nào ?

Review Nếu quên mật khẩu Vietinbank ipay làm thế nào để lấy lại? là ý tưởng trong content hôm nay của Sentayho.com.vn. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

quen-mat-khau-vietinbank-ipay-lam-the-naoVietinbank iPay là một ứng dụng ngân hàng điện tử đang được khách hàng vô cùng yêu thích bởi dễ dàng cho việc giao dịch trực tuyến nhanh chóng, an toàn. Khi đăng ký sử dụng dịch vụ này, khách hàng sẽ được cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật. Nhưng nếu sử dụng mà khách hàng quên mật khẩu Vietinbank ipay làm thế nào?  Bài viết này của sentayho.com.vn sẽ giải đáp cho bạn cách lấy lại mật khẩu ứng dụng.

Vài nét về Vietinbank Ipay

Vietinbank Ipay đang là một trong những dịch vụ nổi bật do ngân hàng Vietinbank phát hành cho khách hàng sử dụng. Dịch vụ này cung cấp nhiều tính năng thông minh tiện cho khách hàng giao dịch trực tuyến như chuyển khoản, nhận tiền, gửi tiết kiệm, tra cứu số dư tài khoản ngân hàng,…

Khi sử dụng dịch vụ Vietinbank ipay thì khách hàng dễ dàng giao dịch ở mọi nơi mọi lúc mà không cần phải tới trực tiếp ngân hàng mất thời gian. Chỉ cần khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Vietinbank, sau đó tải về điện thoại hoặc máy tính rồi khi cần sử dụng đăng nhập vào hệ thống với chiếc điện thoại, máy tính kết nối internet.

Các giao dịch vô cùng nhanh chóng được thực hiện, chỉ trong vòng vài phút là tiền đã được chuyển sang các tài khoản khác nhau. Ngân hàng Vietinbank thiết kế hệ thống ứng dụng nhiều lớp bảo mật, đảm bảo thông tin của khách hàng an toàn.

Các tính năng nổi bật của ứng dụng thông minh Vietinbank ipay:

 • Chuyển khoản, nhận tiền nhanh chóng
 • Tra cứu số tiền dư trong tài khoản
 • Kiểm tra lại lịch sử các giao dịch với tài khoản ngân hàng
 • Thực hiện việc thanh toán hóa đơn tiền điện nước, internet
 • Nạp tiền vào điện thoại đa dạng các mệnh giá
 • Gửi tiền tiết kiệm online
 • Gửi tiền lãi vay ngân hàng,…

Mật khẩu của dịch vụ Vietinbank iPay là gì?

Khi đăng ký thành công dịch vụ Vietinbank ipay tại ngân hàng Vietinbank thì cán bộ sẽ cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu. Mỗi khách hàng sẽ có mật khẩu riêng cho lần đầu và sau đó sẽ tự đổi mật khẩu mới để sử dụng. 2 điều kiện này phải đều có để đăng nhập vào hệ thống dịch vụ, nếu bạn quên hoặc mất mật khẩu thì sẽ không vào được Vietinbank ipay để sử dụng các tính năng.

Mật khẩu được xe như chìa khóa để khách hàng đăng nhập ứng dụng cũng là lớp bảo vệ an toàn tránh việc người khác có thể dễ dàng vào được hệ thống tùy sử dụng số tiền trong tài khoản. Khách hàng phải nhớ luôn giữ bí mật thông tin của mật khẩu này để không bị mất cắp tiền. 

Trong trường hợp mà khách hàng quên mật khẩu Vietinbank ipay thì ngân hàng Vietinbank sẽ hỗ trợ lấy lại bằng nhiều cách. Vậy nên khách hàng không cần quá lo lắng về điều này.

Lưu ý về cách đặt mật khẩu ipay Vietinbank: 

 • Theo quy định từ ngân hàng Vietinbank thì mật khẩu phải có ít nhất từ 8 ký tự, tối đa là 16 ký tự.
 • Mật khẩu của khách hàng phải bao gồm cả chữ và số, trong đó có 1 chữ cái viết hoa.
 • Bạn cần đặt đúng mật khẩu thì mới xác nhận hợp lệ từ hệ thống và sử dụng về sau. Tránh việc quên thì mỗi khách hàng nên lưu lại mật khẩu ở đâu đó kín đáo, khi quên mở ra xem cho đỡ mất công tới ngân hàng tìm lại mật khẩu.

Quên mật khẩu ipay Vietinbank và cách lấy lại

Rất nhiều người thắc mắc quên mật khẩu Vietinbank ipay làm thế nào? Có nhiều nguyên do khác nhau khiến khách hàng quên mất mật khẩu đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank ipay. Chẳng hạn lâu không đăng nhập nên quên, sử dụng quá nhiều ứng dụng của các ngân hàng khác nhau hoặc đặt mật khẩu phức tạp nên quên,…

Nếu bạn không nhớ được mật khẩu của Vietinbank ipay nên tìm cách lấy lại ngay để sử dụng khi cần. Đồng thời tránh đăng nhập sai mật khẩu quá nhiều lần vì theo quy định của ngân hàng nếu nhập sai mật khẩu sẽ tự động khóa ứng dụng Vietinbank ipay tạm thời thì mở lại mất công hơn.

Sau đây là những cách mà khách hàng có thể sử dụng để lấy lại mật khẩu Vietinbank ipay:

Cách 1: Tới trực tiếp ngân hàng Vietinbank

Trong trường hợp khách hàng muốn lấy lại mật khẩu Vietinbank ipay thì có thể tới các phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietinbank. Tại đây sẽ có cán bộ nhân viên ngân hàng hỗ trợ khách hàng tận tình thực hiện các bước lấy lại mật khẩu. Bạn lưu ý tới vào giờ ngân hàng mở cửa làm việc với khung giờ hành chính. 

Thời gian làm việc của ngân hàng Vietinbank là từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần, nghỉ thứ 7 – chủ nhật. Khi tới ngân hàng bạn mang theo CMND/thẻ căn cước để đối chiếu xác thực thông tin cá nhân.

Tiếp đó bạn vào quầy hỏi cán bộ hỗ trợ lấy lại mật khẩu Vietinbank ipay. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn điền vào phiếu yêu cầu cấp lại mật khẩu ứng dụng. Bạn điền đầy đủ thông tin và chính xác nộp lại cho ngân hàng, ngay sau đó cán bộ sẽ làm thủ tục cấp lại luôn mật khẩu. 

Lưu ý sau khi nhận được mật khẩu mới từ ngân hàng bạn nên ra cây ATM đổi luôn lại mật khẩu riêng chỉ mình biết thôi. Như vậy sẽ an toàn hơn khi sử dụng về sau với Vietinbank ipay. 

Cách 2: Gọi điện đến tổng đài ngân hàng 1900 558 868

Trong trường hợp bạn bận rộn không có thời gian tới ngân hàng thì có thể gọi điện tới tổng đài ngân hàng Vietinbank qua hotline 1900 558 868. Bộ phận chăm sóc khách hàng hỗ trợ online cho khách hàng lấy lại mật khẩu ứng dụng Vietinbank ipay. Thủ tục được thực hiện nhanh chóng đỡ mất thời gian khách hàng đi lại ngân hàng.

Nhân viên sẽ hỏi bạn một số thông tin cá nhân và các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng. Bạn cần trả lời đầy đủ và chính xác các thông tin đó mới được hỗ trợ:

 • Họ tên của bạn.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Số CMND /thẻ căn cước công dân cụ thể ngày cấp/ nơi cấp.
 • Số điện thoại đăng ký thẻ ATM/ tín dụng Vietinbank.

Sau khi cung cấp thông tin, bạn sẽ được gửi lại mật khẩu qua email hoặc cung cấp trực tiếp. Lưu ý bạn nên thay đổi mật khẩu mới sau khi nhận được thông tin để đảm bảo tính an toàn.

Cách 3: Sử dụng tính năng quên mật khẩu của ứng dụng ipay Vietinbank

Ứng dụng ipay Vietinbank còn có tính năng quên mật khẩu mà bạn sử dụng để đổi được mật khẩu mới. Nhưng với điều kiện bạn là chủ của ứng dụng này, có số điện thoại đăng ký ứng dụng chính chủ.

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng ipay Vietinbank trên điện thoại ra và truy cập vào hệ thống web: https://www.vietinbank.vn/web/home/vn/index.html. Sau đó bạn sẽ bấm vào phần đăng nhập.

Bước 2: Trên giao diện đăng nhập thì các bạn nhấn vào dòng chữ Quên mật khẩu

Bước 3: Ngay lập tức thì hệ thống cần bạn điền một số thông tin như:

 • Tên đăng nhập
 • Số điện thoại đang sử dụng
 • 8 số cuối trên thẻ ATM / tín dụng
 • Mã pin ATM hoặc số CVV
 • Nhập mã captcha.

Sau khi nhập hết thông tin thì bạn nhấn vào Tiếp tục.

Bước 4: Hệ thống ứng dụng sẽ gửi mã OTP xác thực về điện thoại của bạn. Bạn chỉ việc nhập chính xác dãy số đó và nhấn vào phần Xác nhận.

Bước 5: Bạn chờ đợi trong giây lát thì hệ thống sẽ gửi về cho bạn mật khẩu ipay vietinbank mới trong điện thoại. 

Việc quên mật khẩu Vietinbank ipay không hề xa lạ chỉ là nếu quên hơi mất thời gian lấy lại nên các bạn chú ý lưu lại hoặc đặt mật khẩu dễ nhớ với mình hơn. Hy vọng bài viết quên mật khẩu Vietinbank ipay làm thế nào lấy lại của sentayho.com.vn gửi thêm thông tin bổ ích cho bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử hữu hiệu hơn.