Tìm hiểu về Quỹ mở là gì? Quỹ mở nào tốt nhất cho nhà đầu tư

Tổng hợp Quỹ mở là gì? Quỹ mở nào tốt nhất cho nhà đầu tư? là conpect trong content bây giờ của Sen Tây Hồ. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

Quỹ mở là thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được hết bản chất của loại quỹ này. Ngay dưới đây cùng Beatdautu tìm hiểu về quỹ mở là gì và quỹ mở nào tốt nhất cho các anh em lựa chọn đầu tư sáng suốt nhất nhé!quy-mo-nao-tot-nhat

Quỹ mở là gì?

Quỹ mở được xem là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp thông qua một dự án hoặc các kênh đầu tư tài chính online. Quỹ đó sẽ đem đến cho người đầu tư nhận được nhiều lợi nhuận cao khi có những nhà đầu tư khác từ bỏ số tiền mà họ đã đầu tư vào dự án.

Hiểu định nghĩa cụ thể thì quỹ mở là quỹ được góp vốn bởi rất nhiều các nhà đầu tư muốn đầu tư. Nó được quản lý bởi 1 công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp. Hiện nay các đơn vị cung cấp quỹ mở luôn đa dạng hóa các hình thức, sản phẩm đầu tư. Chính vì thế tạo được sự tin tưởng và giúp nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn. 

Có 2 loại quỹ cơ bản là quỹ mở và quỹ đóng. Vậy, 2 loại quỹ này trên thực tế khác nhau như thế nào? Có thể nói quỹ mở là một trong những loại quỹ hoạt động theo phương thức mở tức mở về thời gian, về số người tham gia, về tính thanh khoản và nó được mua lại theo những yêu cầu của các nhà đầu tư. 

Quỹ đóng được biết đến là một hình thức tổ chức quỹ chứng khoán. Chúng là chứng chỉ ký quỹ chào bán không được mua theo những yêu cầu của nhà đầu tư. 

Đối tượng nên đầu tư quỹ mở

Bạn thắc mắc không biết bản thân mình có cần đầu tư vào quỹ mở hay không thì đừng bỏ qua những yếu tố sau:

  • Những người nắm rõ các kiến thức và các kỹ năng cùng kinh nghiệm đầu tư tài chính, chứng khoán. 
  • Những ai có thời gian để phân tích nghiên cứu thị trường mỗi ngày và có thời gian để đầu tư. 
  • Bạn đang có nhu cầu đầu tư vào những gì lâu dài và có tính linh hoạt.
  • Bạn đang có nhu cầu đa dạng hóa các khoản đầu tư và thu lợi nhuận cho mình. 

Khi có những nhu cầu và điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể tham gia đầu tư chứng khoán, đầu tư quỹ mở. 

Quỹ mở nào tốt nhất nên đầu tư?

Nếu như bạn đang đứng trước nhiều sự lựa chọn và không biết nên đầu tư vào quỹ nào đảm bảo an toàn và sự uy tín? Vậy thì có thể tham khảo top 10 quỹ mở tốt nhất ngay dưới đây nhé!

Quỹ  mở VCBF

VCBF được biết đến là một trong những công ty liên doanh ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam và tập đoàn Franklin Templeton Investments – tập đàn đầu tư đa quốc gia. 

VCBF được khuyên là quỹ mở mà các chủ đầu tư nên lựa chọn bởi những ưu điểm riêng biệt của nó. VCBF có đội ngũ nhân viên chuyên gia tài chính số 1 tại Việt Nam đem đến các thành quả nghiên cứu phân tích thị trường chính xác cho các dự án đầu tư. 

Không những thế đây còn là quỹ mở có tiềm năng bởi có quan hệ rộng với cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra nó còn được biết đến có tiền đề là công ty chứng khoán VBC. 

Quỹ mở Manulife 

Manulife được biết đến là quỹ mở được quản lý bởi công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới – Manulife. Manulife cung cấp quỹ mở hấp dẫn phù hợp với nhiều đối tượng đầu tư.

Manulife được biết đến có 2 quỹ hoạt động độc lập với mục đích đem đến 2 đối tượng trung niên và người trẻ. Nó tạo điều kiện đầu tư tốt cho tất cả các đối tượng. Không những thế, Manulife có vốn đầu tư được quản lý bởi công ty chuyên nghiệp cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn cấp cao chính vì thế đem đến sự ổn định tài chính an toàn đáng tin tưởng cho các nhà đầu tư. 

Quỹ mở iFund

Đây là một trong những quỹ mở của ngân hàng Techcombank. Nó được biết đến là quỹ đầu tư bao gồm trái phiếu, đầu tư cổ phiếu, trái phiếu linh hoạt. 

Quỹ mở iFund được đánh giá là đa dạng các khoản đầu tư đồng thời có mức lãi suất khá tương đối cao. Không những thế còn là nơi cung cấp quỹ đầu tư với các cổ phiếu và trái phiếu an toàn đem lại nhiều tiềm năng cho các nhà đầu tư. 

Bạn cũng có thể an tâm về việc rút vốn linh hoạt nhanh chóng và bằng đa dạng các hình thức giao dịch khác nhau. 

Quỹ mở Vinacapital

Vinacapital là quỹ mở nôi tiếng, nó có thương hiệu lớn và là nơi cung cấp đa dạng các mảng hoạt động nổi bật cho các nhà đầu tư. Nó giúp bạn có thể thanh khoản đầu tư đem lại nhiều lợi nhuận cao. 

Với những ai không có nguồn vốn lớn, hoàn toàn có thể đầu tư với mức vốn chỉ 2 triệu đồng. Mức lãi suất cao đến 15% 1 năm.

Quỹ mở Vndirect

Vndirect là thị trường chứng khoán với giao dịch trái phiếu nhanh chóng uy tín. Nó là một trong những công ty môi giới chứng khoán hàng đầu hiện nay tại Việt Nam.

Quỹ mở Vndirect có danh mục đa dạng bao gồm cả trái phiếu cả cổ phiếu hàng đầu. Không những thế, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch đầu tư chỉ với số tiền 100.000vnđ. 

Ngoài ra đây còn là nơi đảm bảo tính thanh khoản cao. Mức lợi nhuận có thể lên đến 18% 1 năm. Đồng thời, nó hoàn toàn không giới hạn về số tiền cũng như thời gian đầu tư. 

Quỹ mở SSI

SSI được biết là công ty chứng khoán lớn. SSI sở hữu một đội ngũ nhân viên hàng đầu với kinh nghiệm dày dặn trong việc phân tích và am hiểu thị trường chứng khoán.

Không những thế, SSI có mục đầu tư cho tất cả các nhà đầu tư với nguồn vốn đa dạng khác nhau. Đồng thời, SSI có các dự án đầu tư rất tiềm năng đem đến cho nhà đầu tư sự tin tưởng cao.

Quỹ mở VFM

VFM là nơi bạn có thể mua trái phiếu, đầu tư chuyên nghiệp. VFM được biết đến là công ty có hợp tác quốc tế cao có nền tảng tốt và độ tin tưởng cao. Không những thế,  VFM còn có đội ngũ nhân viên cũng như tư vấn viên đảm bảo sự chuyên nghiệp và có kinh nghiệm. 

VFM có hệ thống đại lý phân phối quỹ mở lớn. Các danh mục đầu tư của  VFM có khả năng tạo điều kiện đầu tư tốt hơn, đem đến lợi nhuận cao.

Quỹ mở BIDV

BIDV được biết là ngân hàng phát triển với nhiều ưu điểm nổi bật được khách hàng tin tưởng rất nhiều. 

Quỹ mở BIDV đa dạng các sản phẩm với quỹ mở định kỳ đem lại sự linh hoạt về cả thời gian và nguồn vốn cho khách hàng đầu tư. 

Đặc biệt nhất chính là danh mục đầu tư khá đa dạng bao gồm chứng chỉ và quỹ đầu tư tăng trưởng. 

Quỹ mở Bảo Việt

Quỹ mở Bảo Việt thuộc thuộc tập đoàn Bảo Việt. Nó được biết đến thành lập từ năm 2005 và là nơi đem đến được sức hút uy tín với nhiều khách hàng. 

Đội ngũ nhân viên của Bảo Việt có chuyên môn, có kinh nghiệm quản lý và nghiên cứu thị trường. Không những thế, quỹ mở Bảo Việt còn được biết đến có thời gian thanh khoản nhanh và đảm bảo được tính minh mạch an toàn. Quỹ mở Bảo Việt được giám sát của Ủy Ban chứng khoán và ngân hàng BIDV. 

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư quỹ mở

Nhiều người vì nghĩ bản thân chưa có đủ vốn nên dè dặt chưa đủ tự tin tham gia quỹ mở. Trên thực tế, quỹ mở không cần quá nhiều tiền như bạn vẫn nghĩ. 

Hiện nay có rất nhiều quỹ mở mở rộng để có thể thu hút được lượng khách hàng lớn vì thế giá trị đầu tư có thể chỉ khoảng từ 10.000vnđ hay từ 100.000vnđ là đã có thể đầu tư vào quỹ mở được. 

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư quỹ mở cho người mới bắt đầu 

Khi bắt đầu đầu tư, trước tiên bạn cần phải trau dồi và học hỏi kinh nghiệm trước. Dưới đây là chia sẻ một vài kinh nghiệm mà bạn không nên bỏ qua:

  • Trước tiên bạn cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn công ty đầu tư. Bạn nên chú ý đến thương hiệu công ty, sự uy tín và an toàn. Sau đó hãy tìm hiểu đến các thông tin về lãi suất hoặc những vấn đề về chiến lược hay kế hoạch đầu tư để phát triển tiềm năng an toàn. 
  • Điều quan trọng cần lưu ý thứ 2 đó chính lựa chọn dự án đầu tư phù hợp. Bạn cần cân nhắc xem trong danh mục của đơn vị cung cấp xem nên đầu tư vào dự án nào có tiềm năng đem đến lãi suất cao cho bạn. Điều quan trọng nữa đó là xem dự án đó có phù hợp với nguồn tài chính mà bạn có hay không. 
  • Khi đã bỏ vốn đầu tư, hãy theo dõi quá trình, bạn cần biết kế hoạch cũng như chiến lược đầu tư hằng ngày để có thể đảm bảo đưa ra được những thay đổi kịp thời nhất. 
  • Nên phân bổ tài chính và đầu tư đa dạng hóa. Bạn đừng cho tiền vào một nơi, đừng tập trung nguồn lực vào 1 địa chỉ. Hãy phân bố đều đầu tư trái phiếu hay quỹ mở trái phiếu. Điều này sẽ giúp cho lợi nhuận tăng cao và tránh rủi ro hiệu quả. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề quỹ mở, quỹ mở nào tốt mà bạn nên đầu tư. Hy vọng với những thông tin Sen Tây Hồ cung cấp trên sẽ thực sự hữu ích cho anh em trong việc đầu tư nhé!