Tìm hiểu RAMP là gì? Tổng hợp về RAMP DeFi và RAMP Coin

Nhận xét RAMP là gì? Thông tin cần biết về RAMP DeFi (RAMP) và RAMP Coin là ý tưởng trong nội dung bây giờ của Sen Tây Hồ. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Với tình hình thị trường hiện nay, nền tảng DeFi được rất nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Cũng từ đó mà những dự án DeFi hiện đã được ra mắt nhiều hơn. Ramp DeFi hiện được biết đến là nền tảng vô cùng tiềm năng. Vậy dự án Ramp là gì và Ramp có tiềm năng phát triển như thế nào? Hãy cùng sentayho.com.vn  tìm hiểu qua bài viết sau.ramp-la-gi

RAMP là gì?

RAMP Defi, gọi tắt là RAMP. Vậy trên thị trường hiện nay, mọi người định nghĩa RAMP là gì? RAMP được biết đến là nền tảng đóng hoặc mở thanh khoản xuyên chuỗi và tập trung vào cung cấp cho những nhà đầu tư cơ hội nhất định để dùng token (non-ERC20) nền tảng Ethereum. Quá trình này thực hiện nhờ vào stablecoin của RAMP là rUSD và hoạt động như cầu nối giữa những nền tảng ngoài ERC20 cũng như trong network Ethereum.

Bên cạnh đó người dùng hoàn toàn có thể gửi các token ERC20 của họ vào những nhóm thanh khoản để mint ra eUSD của RAMP. Hiểu đơn giản hơn Ramp DeFi cho phép phát hành những đồng Ramp coin ổn định và được hỗ trợ bởi những tài sản mã hóa, bên cạnh đó là được xây dựng, hoạt động với nền tảng Ethereum.

RAMP DeFi và cách thức hoạt động:

Những vấn đề RAMP DeFi giải quyết:

Sau định nghĩa RAMP là gì được phân tích ở trên, hãy cùng tìm hiểu những vấn đề hiện tại mà RAMP DeFi phải giải quyết. Ramp Defi được xuất hiện để giải quyết những vấn đề trong mảng DeFi đang tồn tại. Cụ thể là bài toán tối ưu hóa về lợi nhuận

Trong năm 2021 hệ sinh thái DeFi vô cùng phát triển và thực sự ấn tượng. Tuy nhiên sự phát triển này chỉ diễn ra chủ yếu trong mạng Ethereum. Chính vì sự phát triển chỉ diễn ra trong mạng Ethereum này đã khiến những nhóm đầu tư lớn sau khi đã đổ vốn của mình vào dự án ở bên ngoài mạng Ethereum không tham gia được một cách hiệu quả hoàn toàn.

Trước khi có sự ra đời của Ramp DeFi, những nhóm này nếu muốn tham gia đầu tư trực tiếp vào Ethereum chỉ có 2 lựa chọn bắt buộc là thoát khỏi những position hiện tại (nằm ngoài Ethereum)hoặc bơm thêm dòng vốn mới để có thể tham gia. Tuy nhiên, nhìn chung thì 2 cách này đều không tối ưu. Như vậy cần có giải pháp hiệu quả.

Giải pháp của RAMP DeFi:

Dưới đây là sơ đồ giúp khái quát cách giải quyết vấn đề thực tại của RAMP DeFi. Theo đó RAMP DEFI đã đề xuất cho số vốn staked nhất định trên những blockchain non-ERC20 để thế chấp thành stablecoin có tên gọi là “rUSD” và được phát hành trực tiếp trên blockchain Ethereum nhờ vào một cầu nối.

Như vậy bằng cách borrowing, lending hay khởi động tính thanh khoản đối với stablecoin, các chủ sở hữu hoàn toàn có thể sử dụng được những rUSD của họ nhằm swap thành USDT/USDC tự do hoặc tạo ra lợi nhuận, tạo ra nguồn vốn liền mạch OFF Ramp hay ON Ramp.

Sau các phân tích về RAMP DeFi và cách thức hoạt động trên, hãy cùng tìm hiểu về Token RAMP là gì để hiểu được rõ hơn về hệ sinh thái RAMP DeFi

Tìm hiểu Token RAMP là gì?

Trên thị trường hiện nay RAMP được biết đến là 1 utility token thuộc hệ sinh thái RAMP DeFi và sở hữu một số chức năng chính nổi bật sau:

 • Governance: Đối với chức năng này, người nắm giữ token RAMP có quyền tiến hành biểu quyết cho RAMP DeFi.
 • Staking Reward: Đối với Staking Reward, token RAMP sẽ được dùng để làm những phần thưởng xứng đáng cho người staking token này.
 • Token Burn: Theo đó tiền thu được từ rPool được sử dụng để có thể mua lại những token RAMP để burn.
 • Yield Farming Reward: Những Farmer sẽ được nhận phần thưởng là token RAMP trong hệ sinh thái Ramp Defi.

Những thông tin cơ bản của token RAMP:

Hiện tại một số người thắc mắc rằng thông tin cơ bản của token RAMP là gì? Dưới đây là một số thông tin cơ bản để giải quyết những thắc mắc của họ:

 • Token Symbol: RAMP
 • Token name: RAMP DeFi token
 • Blockchain: Ethereum
 • Circulating Supply: 134.430.967 RAMP
 • Maximum Token supply: 1.000.000.000 RAMP
 • Contract Address: 0x33d0568941c0c64ff7e0fb4fba0b11bd37deed9f
 • Token Standard: ERC-20

Token RAMP được phân bổ như thế nào?

Vậy những con số phân bổ của Token RAMP là gì và như thế nào?

 • Team & advisors là: 16%
 • Token sale là: 19%
 • Protocol Reserves & Partnership là: 20%
 • Farming Reserves là: 45%

Token Sale:

Tính đến thời điểm hiện tại RAMP se được bán qua 2 vòng đó chính là Public Sale và Private.

 • Tại vòng Private Sale giá Ramp DeFi token sẽ là 0.006 USD và Public Sale sẽ là 0.008 USD.
 • Từng quý, phần token của Private Sale được tiến hành vesting với 25% mỗi quý.

Hướng dẫn cách sở hữu và kiếm RAMP Token:

Người dùng hiện nay có thể sở hữu bằng việc tham gia vào public sale hoặc private sale để mua RAMP. Khi đã chính thức vào hoạt động thì người dùng có thể tham gia trực tiếp vào Farm để có thể kiếm token nhờ vào việc tham gia các Yield Farming pool như:

 • Delta Pool: Nhận token RAMP dựa vào tỷ lệ phí lãi suất được tạo ra nhờ vào việc cho vay và vay ở rFinance.
 • Beta Pool: Những nhà cung cấp thanh khoản hoàn toàn có thể mine RAMP nhờ vào việc cung cấp thanh khoản thông qua các giao dịch RAMP token tại Uniswap.
 • Alpha pool: Lock tài sản của người dùng để mint eUSD và rUSD, sau đó nhận token RAMP.

Ngoài ra người dùng cũng có thể mua những token RAMP tại những sàn đã tiến hành niêm yết token này trên thị trường hiện nay.

Sàn giao dịch Token RAMP là gì?

Vậy hiện tại sàn giao dịch Token RAMP là gì? Hiện nay người dùng có thể thực hiện các giao dịch token RAMP với nhiều sàn hỗ trợ khác nhau như: MXC, Bilaxy, Uniswap,… và loại ví thực hiện lưu trữ loại token này cũng đa dạng như:

 • Trust Wallet
 • Myetherwallet
 • Metamask

Có nên đầu tư RAMP DeFi trong tương lai không?

RAMP DeFi hiện tại hướng tới việc sử dụng RenVM để tương tác với hệ sinh thái Ethereum và những non-ERC20 để làm tài sản thế chấp.

Theo số lượng thống kê của Defipulse, trên thị trường hiện nay DeFi tồn tại khá lâu sự bùng nổ gần đây của chúng là kết quả sau thời gian dài tích lũy. Đây chính là sự khởi đầu cũng sẽ thúc đẩy tất cả những đổi mới trong lĩnh vực tài chính của tương lai.

Việc đổi mới đã bắt đầu bằng việc chuyển đổi những sản phẩm thương mại có liên quan tới lending và borrowing. Như vậy RAMP Token là Native Token của dự án. Xét về dài hạn thì RAMP Token có giá trị gắn tiền với toàn bộ giá trị và phụ thuộc vào Total Value Locked của hệ sinh thái. Xét về dài hạn thì giá cả sẽ đi phải đi theo giá trị.

Bên cạnh đó RAMP DeFi cũng có một số ưu điểm nổi bật khác như:

Phát hành rUSD không cần phí ổn định:

Hiện RAMP DeFi sẽ không phải chịu bất kỳ loại phí ổn định nào trên thị trường (stability fee). Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật của RAMP giúp người dùng dễ dàng tham gia hơn.

Bảo hiểm cho giá trị có hệ thống:

Đối với những trường hợp xuất hiện các sự cố chớp nhoáng “flashcash”, protocol stable coin khác sẽ đúc, bán token của giao thức nhằm hỗ trợ giá trị cho các stable coin. Ngoài ra RAMP cũng triển khai nhóm thanh khoản đảm nhiệm vai trò là cấp độ thế chấp bảo hiểm đầu tiên cho rUSD trước khi đem đi bán token RAMP.

Điều này cũng đã cung cấp một bước đệm bảo hiểm dành cho giá trị của các token RAMP. Bên cạnh đó điểm hiểu rõ hơn về dự án này, dưới đây là một số dự án đang cạnh tranh với RAMP tính đến thời điểm hiện tại.

Như vậy bài viết trên sentayho.com.vn đã giải thích RAMP là gì và tổng hợp thông tin chi tiết về dự án RAMP DeFi, ramp coin cho các bạn đọc giả. Hy vọng đây sẽ là những thông tin tổng quát giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan về dự án cũng như RAMP token trên thị trường hiện nay.