Phân tích Raven Coin – Nền tảng số hóa tài sản hàng đầu

Đánh giá Raven Coin – Nền tảng số hóa tài sản hàng đầu hiện nay là conpect trong content hiện tại của Sentayho.com.vn. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Không phải ngẫu nhiên mà thời gian qua cái tên Raven Coin được nhắc đến nhiều như vậy. Tất cả là nhờ vào những gì mà nền tảng này đang thực hiện. Ra đời với vai trò là nền tảng số hóa tài sản thuộc lĩnh vực tài chính, Raven Coin gây bất ngờ với mô hình POW và chống ASIC. Hiện tại nền tảng này đang tập trung vào thực hiện chuyển giao tài sản giữa người dùng. Đồng thời phát triển nâng tầm lĩnh vực tài chính số.Raven Coin là gì?

Raven Coin là nền tảng giao dịch mã hóa ngang hàng ra mắt vào ngày 3/1/2018. Nền tảng này hoạt động không ICO và pre-mine và được tài trợ bởi quỹ đầu tư Medici Ventures (Overstock.com sở hữu).

raven-coin

Sau khi ra đời, dự án đa góp phần vào nhu cầu giao dịch tài sản và chứng khoán qua biên giới. Mục tiêu của Raven Coin là hướng đến việc xây dựng một thế giới cho phép tài sản có thể chuyển dịch mà không có ma sát một cách cởi mở và miễn phí.

Đặc điểm của Raven Coin

Raven Coin có những điểm khác biệt riêng so với các dự án khác đó là:

 • Hoạt động theo cơ chế đồng thuận. Dự án này sở hữu PoW (Proof-Of-Work) nhưng là một thuật toán ánh xạ (hash).
 • Hash X16R cho phép người dùng khai thác ASIC.
 • Dự án hiện nay đang hoạt động dựa trên cơ chế khác biệt của RVN. Chúng có khả năng tạo ra tài sản cũng như khả năng nhắn tin. Người dùng Raven Coin có thể tự phát hành mã token trên hệ sinh thái của dự án dựa trên tài sản riêng của mình được quy đổi. Nhờ đó, bạn có thể tự quyền quyết định mọi thuộc tính của RVN. Việc nhắn tin giữa nhà phát hành mã token và chủ sở hữu là điều kiện giúp việc trao đổi, giao dịch diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Điểm thưởng, chứng từ đất, vàng miếng, đồng bạc, thẻ quà tặng, … và tài sản được hỗ trợ quy đổi.
 • Raven Coin khả năng kháng ASIC vì dự án này sử dụng thuật toán băm X16R trong việc ngăn chặn phần cứng ASIC phát triển.
 • Tất cả người chơi đều sẽ có cơ hội khai thác hoặc mua RVN như nhau kể từ ngày đầu tiên.
 • Dự án hoàn toàn hướng đến cộng đồng cũng như các mã nguồn mở.

Mục tiêu của Raven Coin

Để biết được Raven Coin hoạt động như thế nào, điều bạn cần làm là hiểu được mục tiêu của dự án này. Mục tiêu chính mà Reven Coin ưu tiên đó là: bảo mật, riêng tư và đưa quyền kiểm soát cho người dùng.

Người dùng có thể sử dụng Raven như một mã nguồn mở để tiến hành sử dụng và phát triển ở trong bất kỳ phạm vi nào. Từ đó, cho phép bổ sung các tính năng dựa theo nhu cầu của người dùng.

Dự án này cũng được sử dụng để tiến hành chuyển giao tài sản bằng cách tạo ra một trường hợp sử dụng blockchain và sau đó nỗ lực để phát triển nó. Có nghĩa là trong trường hợp các blockchain đa nhiệm khác xuất hiện thì Raven sẽ chỉ tối ưu cho một loại tính năng đặc biệt. Sau đó thực hiện phát triển lên mức độ cao nhất.

Tương tự như với Ethereum, người dùng có thể xây dựng cho mình các token trên blockchain của RVN. Bởi đây là một nguồn mở và tự do. Token Raven Coin không được thiết kế với khả năng hoạt động như một loại tiền mặt.

Đặc điểm của nó là người dùng sẽ tự giám sát hoạt động. Đồng này cũng có khả năng chống lại sự kiểm duyệt và được hưởng những quyền hạn nhất định. Trong một vài trường hợp người dùng vẫn có thể chọn nhưng đặc điểm tùy chọn đơn giản nếu cần.

Đội ngũ phát triển của Raven Coin gồm những ai?

Dự án Raven Coin hoàn toàn không hề công khai đội ngũ phát triển ra thị trường. Họ chỉ công bố những cái tên cốt lõi cũng như nhà đầu tư kim cương vì chúng hoạt động tuân theo quy tắc cộng đồng. Bất cứ một thành viên nào khi tham gia vào Raven thì đều là người phát triển cho dự án. Cụ thể 2 cái tên nổi bật nhất trong đội ngũ phát triển của dự án bao gồm:

 • Tron Black (Nhà phát triển cốt lõi): Tron là chuyên gia có kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành và ông cũng đang là người tiến hành phát triển phần mềm chính cho Medici. Bên cạnh đó, ông còn là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Blue Squirrel trong suốt 17 năm qua. Nhiều người cũng biết đến Tron với vai trò là người tạo ra Paten – hệ thống định danh cho ví tiền điện tử.
 • Bruce Fenton đóng vai trò là cố vấn của dự án. Ông là người có hơn 23 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành tài chính và 3 năm hoạt động trong lĩnh vực blockchain. Ông cũng hiện đang là cố vấn kinh tế cho Blockchain. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã đóng góp cho Raven Coin hơn 5 tỷ USD đầu tư. Bên cạnh đó, ông cũng là người tư vấn cho Quỹ Bill & Melinda Gates và tổ chức nhiều cuộc họp cấp cao giữa Bill Gates với đại diện doanh nghiệp cũng như chính phủ tại Ả Rập Xê Út…
 • Raven Coin còn ghi nhận thêm hơn 430 nhà phát triển Bitcoin ẩn danh khác.

Là một dự án cộng đồng, áp lực cạnh tranh của Raven Coin dường như rất ít. Thế nhưng dự án này cũng phải đối mặt với những áp lực ví dụ như: Soạn thảo một văn bản pháp lý là một thách thức vì RVN không phải chứng khoán và không phải sàn giao dịch buộc phải niêm yết. Bên cạnh đó, sàn cũng phải đối mặt với các đối thủ cạnh tranh như Waves, Polymath, Bytom….

Hướng phát triển trong tương lai của dự án Raven Coin

Hiện nay, Raven Coin xây dựng tiến trình phát triển qua 6 giai đoạn là:

Giai đoạn 1: đã hoàn thành.

Giai đoạn 2: Tài sản (ASIC RESISTANCE) đang thực hiện triển khai.

 • ASIC Resistance: Hỗ trợ kháng ASIC. Trong đó tập trung nghiên cứu sửa đổi một các thuật toán để có thể thêm Equihash, Ethash. Đồng thời tiến hành tìm cách tăng sức đề kháng cho ASIC.
 • Metadata: Đây được xem là siêu dữ liệu có liên quan đến mã thông báo và được lưu trữ trong IPFS.
 • Thưởng: Trong quá trình thanh toán giao dịch cho các chủ sở hữu, tính năng tiền thưởng sẽ được thêm vào.
 • Kích thước khối: Raven cho phép tăng kích thước khối từ 1 MB lên X MB. Từ đó, nâng cao hiệu suất cũng như số lượng giao dịch trực tuyến.

Giai đoạn 3: Phần thưởng

Giai đoạn 4: Nội dung độc đáo

Giai đoạn 5: Nhắn tin

Giai đoạn 6: Bỏ phiếu

Các chỉ số liên quan đến RVN

Các thông tin có liên quan đến Raven Coin mà khách hàng cần nắm được là:

 • 1 RVN = $0,031717 USD
 • Xếp hạng: 41
 • Vốn Hóa Thị Trường: $136.912.638 USD
 • Khối lượng trong 24 Giờ: $5.491.965 USD
 • Lượng tiền lưu thông: 4.316.660.000 RVN
 • Tổng cung tiền: 4.316.660.000 RVN
 • Cung tiền tối đa: 21.000.000.000 RVN

Người dùng có thể lưu trữ Token RVN bằng Ví RVN coin ở trên thiết bị của mình là máy tính hoặc smartphone. Ví này đã có đầy đủ phiên bản dành cho các hệ điều hành là Windows, Mac OS và Linux, iOS và Android. Ngoài ra còn có thêm các ví hỗ trợ để lưu trữ Raven Coin như: ví giấy RVN Coin (Paper wallet), ví online (Ledger Nano S, Jaxx, Ethos, Keepkey, Coinomi….)

Đối với những nhà đầu tư ngắn hạn thì có thể lưu trữ RVN ngay trên ví của sàn giao dịch.

Tiềm năng dự án Raven Coin

Raven Coin được hỗ trợ đầu tư bởi công ty Overstock. Dự án này được xây dựng dựa trên thuật toán X16R có thể giải quyết được sự mất cân bằng trong việc khai thác mỏ. Cơ hội khai thác cũng sẽ được chia đều cho tất cả miner.

Nhờ vậy, giá trị của RVN sẽ ít bị ảnh hưởng, chi phối và can thiệp bởi các tổ chức, các nhân có nguồn sở hữu lớn. Raven Coin được hứa hẹn sẽ gây được sự chú ý cho giới ASIC. Hiện nay, Raven Coin đang có 15 Pool đào. Trong thời gian tới, số pool sẽ tăng lên 25.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Raven Coin. Để tìm hiểu thêm về dự án này, khách hàng truy cập vào địa chỉ:sentayho.com.vn nhé.