Phân tích cụ thể mọi sự thật thú vị về dự án Raydium ( RAY )

Chia sẻ Hé lộ mọi sự thật thú vị về dự án Raydium ( RAY ) là ý tưởng trong nội dung hiện tại của Sen Tây Hồ. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Trong những năm gần đây, tiền điện tử luôn là từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất trên Internet. Được biết, đây là một thị trường đầy tiềm năng giúp cho các nhà đầu tư thu được lợi nhuận khủng. Bên cạnh các đồng tiền như Bitcoin, Ethereum,…còn có rất nhiều đồng tiền khác mới được khai thác và được đầu tư trên thị trường như đồng RAY của dự án Raydium. Vậy bạn đã biết những gì về dự án này? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.raydium

Tìm hiểu về dự án Raydium

Trong khoảng thời gian gần đây, có rất nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm hiểu về dự án Raydium khi nhận ra tiềm năng của chúng. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về dự án này thì hãy tham khảo những thông tin chúng tôi cung cấp ở dưới đây nhé.

Dự án Raydium là như thế nào?

Dự án Raydium chính là một AMM ( Auto Market Maker ) được xây dựng dựa trên hệ thống Solona Blockchain. Dự án được thừa hưởng toàn bộ tính năng của AMM trước đây để hướng tới mục tiêu là trung tâm DEX của Solona.

Nhờ hệ thống Solona Blockchain mà dự án có thể sử dụng order book trung tâm của Serum DEX để cho phép giao dịch nhanh như chớp, chia sẻ các thanh khoản và nhiều tính năng khác để thu về lợi nhuận.

Tính năng của Raydium

Hiện nay dự án RAY đã được các nhà phát triển cung cấp 4 tính năng chính bao gồm:

 • Tính năng Swap: Hoạt động giống với các AMM trước đây như Uniswap hay Sushiswap, cho phép người dùng giao dịch tức thì với mức giá thị trường.
 • Tính năng Trade: Cung cấp các Order book để tạo ra các limit order, market order,…Đồng thời cũng cho phép người dùng giao dịch tại một mức giá và số lượng đã được đặt trước.
 • Tính năng Pools: Cung cấp thanh khoản để giúp người dùng được nhận phần thưởng
 • Tính năng Farm: Giống như hình thức canh tác năng xuất đang được phát triển

Bên cạnh các tính năng được kể trên, dự án còn đang triển khai một tính năng mới đó là tính năng Limit Order. Tính năng này vẫn chưa được hoàn thiện nên nếu lệnh quá lớn so với Pool thanh khoản thì tình trạng trượt giá vẫn xảy ra rất nhiều.

Phí giao dịch của dự án

Khi các nhà đầu tư tham gia vào dự án và bắt đầu thực hiện Trade hoặc Swap thì giao dịch sẽ bị tính phí 0.25%, cụ thể như sau:

 • 22% được gửi vào nhóm thanh khoản và được coi là phần thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản
 • 03% được gửi đến Staking Pool và đóng vai trò là phần thưởng cho những người Staking RAY Token

Ưu và nhược điểm của Raydium

Cũng giống với các dự án khác, RAY cũng sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội và vẫn còn một số những nhược điểm chưa được khắc phục.

Ưu điểm

Khi xét về ưu điểm, dự án RAY có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Tốc độ và tiết kiệm chi phí: Dự án tận dụng được các loại thế của hệ thống Solona Blockchain nên có thể thực hiện được nhiều giao dịch với tốc độ nhanh chóng hơn blockchain của Ethereum. Bên cạnh đó, với tốc độ thực hiện các giao dịch nhanh như vậy sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều mức phí gas
 • Order book cung cấp thanh khoản trên toàn hệ sinh thái: Cho phép truy cập vào sổ lệnh và thanh khoản của toàn bộ hệ sinh thái Serum
 • Giao diện khi thực hiện giao dịch: Cung cấp tính năng Trading View cho phép người dùng phân tích thị trường một cách thuận tiện hơn. Không chỉ thế, người dùng cũng sẽ được đặt lệnh giới hạn và có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với giao dịch của mình trên nền tảng Raydium.

Nhược điểm

Dự án RAY chỉ tồn tại đúng một nhược điểm duy nhất khiến các nhà đầu tư hơi bối rối đó chính là việc thao tác chuyển tài khoản lên sàn khá là phức tạp.

Nếu các nhà phát triển khắc phục được lỗi này thì dự án sẽ nhận được nhiều lời khen hơn và chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường.

Những thông tin đáng chú ý về token Raydium

Để hiểu rõ hơn về dự án Raydium, các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một số thông tin đáng chú ý về token RAY nhé.

Token RAY là gì?

Token RAY chính là native token của nền tảng Raydium. Và dưới đây là một số thông tin cơ bản về token RAY mà bạn cần biết:

 • Ticker: RAY
 • Blockchain: Solana
 • Contract: 4k3Dyjzvzp8eMZWUXbBCjEvwSkkk59S5iCNLY3QrkX6R
 • Token Standard: Governance, Unility Token
 • Token type: SPL
 • Total Supply: 555.000.000 RAY
 • Circulation supply: 11.106.549 RAY

Phân bổ token

Token RAY được phân bổ chủ yếu như sau:

 • Mining Reserve: 34% – 188.700.000 token
 • Partnership & Ecosystem: 30% – 166.500.000 token
 • Team: 20% – 111.000.000 token
 • Liquidity: 8% – 44.400.000 token
 • Community & Seed funding: 6% – 33.300.000 token
 • Advisors: 2% – 11.100.000 token

Tác dụng của đồng RAY

Với đồng RAY, chúng ta có thể thực hiện các công việc sau:

 • Governance: Những người nắm giữ token RAY có thể tham gia quản trị hệ sinh thái RAY
 • Nhận fee: Những người nắm giữ token RAY có thể nhận một phần phí giao dịch phát sinh từ Raydium Trade và RAY Swap. Đây đều là những sản phẩm của dự án.
 • Phần thưởng: Các nhà đầu tư có thể kiếm RAY khi tham gia vào Farm, Liquidity Pool và Skating
 • Phương tiện thanh toán: Người sở hữu token RAY có thể sử dụng đồng tiền này để thanh toán phí giao dịch của nền tảng

Cách kiếm và sử dụng đồng RAY

Cách kiếm đồng RAY không quá khó khăn. Các bạn có thể kiếm đồng tiền này bằng cách tham gia vào Farm, Liquidity Pool hay Skating trên nền tảng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng cách đơn giản nhất đó là mua trên sàn giao dịch niêm yết.

Hiện nay, đồng RAY đang được giao dịch tại các sàn như Serum DEX, FTX,…Đây đều là các sàn giao dịch uy tín và được nhiều tin tưởng trên thị trường hiện nay. Vì thế, các bạn có thể thoải mái tham gia giao dịch, trade đồng RAY tại đây nhé.

Ví lưu trữ đồng RAY

Đối với các Trader trên thị trường tiền ảo thì việc tìm thấy ví lưu trữ an toàn là điều quan trọng nhất. Đồng RAY là token thuộc loại SPL nên bạn có thể tìm thấy các ví lưu trữ như Sollet,…Hoặc cách đơn giản nhất đó là bạn lưu trữ trên ví sàn FTX. Tuy nhiên, cách lưu trữ trên ví sàn FTX cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, các bạn nên cân nhắc về điều này.

Có nên đầu tư đồng RAY hay không?

Raydium là một dự án được xây dựng trên nền tảng Solona Blockchain. Cùng với sự góp mặt của đội ngũ có đầy tên tuổi lớn như Rayzor, Alpha Ray, StingRay,…dự án hứa hẹn sẽ mang lại một nền tảng AMM đầy triển vọng với khả năng tương tác Cross-chain, Trading trực tiếp với khả năng thanh khoản của Serum.

Với việc tận dụng mạng lưới Solona một cách khôn khéo, dự án cho phép người dùng giao dịch với tốc độ nhanh chóng với mức chi phí giao dịch thấp nhất trên thị trường. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất về việc có nên đầu tư vào đồng RAY hay không.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về dự án Raydium. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!