Tìm hiểu RENEC là gì? Hướng dẫn đào RENEC coin trên Remitano

Nhận định RENEC là gì? Cách đào RENEC coin trên Remitano là ý tưởng trong nội dung hôm nay của Sentayho.com.vn. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Remitano là một trong số ít những sàn giao dịch tiền điện tử thử cho phép khách hàng mua bán coin / token bằng đồng VND. Phí mua bán trên đây mặc dù có cao hơn một sàn Crypto khác nhưng không hề có phi ẩn.Mới đây, Remitano thông báo biết họ sắp cho ra mắt nền tảng giao dịch phi tập trung DEX hoạt động tương tự như Uniswap. Đồng thời cuối tháng 6 năm 2021, sàn Remitano đã mở đợt Airdrop phát miễn phí RENEC coin đến đông đảo khách hàng. Vậy RENEC là gì? Làm thế nào để đào RENEC trên sàn Remitano?

renec-la-gi

RENEC là gì? 

RENEC là đồng coin đại diện cho nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) sắp trình làng của Remitano. Sàn DEX trực thuộc hệ sinh thái của Remitano có khả năng hoạt động tương tự như Uniswap (một trong những sàn DEX thành công nhất hiện nay).

Khi sắp cho ra mắt một nền tảng giao dịch nào đó, bên phát triển mỗi dự án thường chọn cách triển khai chương trình phát miễn phí (Airdrop) các loại coin / token của họ. Nhằm quảng bá cho nền tảng mới, bước đầu tạo dựng một cộng đồng người dùng riêng. Hồi cuối năm 2020, Uniswap từng mạnh tay mở đợt Airdrop phát free số lượng lớn và thông báo UNI. Khách hàng hoàn toàn không phải bỏ ra một đồng nào nhưng vẫn có thể sở hữu UNI.

Tiếp bước Uniswap, vào cuối tháng 6/2021 nền tảng giao dịch phi tập trung DEX của Remitano cũng cho ra mắt đồng tiền điện tử của riêng mình mang tên RENEC. Vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên khách hàng sẽ dễ nhận được RENEC coin theo dạng Airdrop. Bên cạnh đó, Remitano còn hỗ trợ tất cả đối tượng cùng tham gia khai thác RENEC lá sung yêu cầu phần cứng phức tạp.

Trong giai đoạn mới ra mắt, sàn Remitano áp dụng cơ chế thưởng cho người dùng dưới dạng khai thác RENEC. Có nghĩa chỉ cần tải ứng dụng của Remitano về smartphone thời tiết hoạt sau 24 giờ là bạn đã có thể nhận thưởng RENEC.

Khái quát sách trắng của RENEC

Remitano đã công bố sách trắng cho đồng coin RENEC của họ. Nếu muốn hiểu hơn về RENEC và mạng lưới Remitano, bạn cần tham khảo qua phần sách trắng này.

Mô hình chuỗi khối Remitano 

Remitano Network không chỉ đơn thuần là một blockchain mà nó còn được xây dựng theo mô hình gồm nhiều blockchain có khả năng linh hoạt thay đổi cho nhau. Thời kỳ sơ khai, nó sẽ hoạt động một mạch chuyển đổi đơn vị gần giống như Bitcoin hay Litecoin nhưng với số khối và thời gian lớn hơn.

Sau đó, dự án sẽ bắt đầu triển khai một mã thông báo giao dịch phi tập trung vào mạng network. Tiếp đến là một dạng mã thông báo giữ vai trò cầu nối trung gian giữa tiền pháp định. Cuối cùng là một nền tảng hợp đồng thông minh, góp phần hoàn thiện chuỗi khối.

3 Đặc điểm cơ bản của chuỗi khối Remitano 

Chuỗi khối của Remitano mang đặc tính linh hoạt cao, tương tác thuận lợi và có khả năng kiểm tra tự động.

Khả năng mở rộng linh hoạt

Mỗi blockchain đều giống như một công cụ với khả năng mở rộng. Mạng blockchain của Remitano được thiết kế để dễ dàng mở rộng ngay từ thời kỳ đầu. Phía Remitano cho biết, họ sẽ tiếp tục ứng dụng nhiều công nghệ mới tăng cường khả năng mở rộng, đáp ứng nhu cầu khởi chạy số lượng lớn token.

Giao tiếp chuỗi 

RENEC thiết kế theo công nghệ tiên tiến. Tất cả blockchain trong Remitano Network đều có khả năng liên kết chéo, kết nối với token trên một blockchain nào đó hoặc đồng thời mở khóa trên một blockchain khác.

Kiểm tra tự động

Những địa chỉ không thông qua quá trình kiểm tra checksum là nguyên nhân khiến không ít người bị mất tiền. Remitano Network đã tích hợp chương trình kiểm tra tổng thể. Trong trường hợp người dùng nhập sai địa chỉ, giao dịch lập tức bị dừng lại bảo đảm tiền gửi không bị chuyển nhầm địa chỉ.

Các thực phẩm có trong hệ sinh thái của Remitano Network 

Sàn Remitano đang trong quá trình phát triển 4 sản phẩm, tiện ích giao dịch chủ đạo trong hệ sinh thái của Remitano Network.

Tiền điện tử P2P

Bên cạnh RENEC, còn hỗ trợ thêm cả mã thông báo Wrapped Token neo theo giá trị của một loại hình tài sản đại diện. Wrapped Token gần tương tự như các loại mã thông báo ERC20 hoạt động trên mạng Ethereum. Thế nhưng nó lại không đưa thực hiện trong hợp đồng thông minh.

Tiền điện tử P2P trên Remitano Network sẽ ứng dụng thuật toán bằng chứng cổ phần ủy quyền (DPoS). Đây là báo thức tiên tiến nhất hiện tại, khắc phục nhược điểm còn tồn tại ở cả thuật toán PoW và PoS.

Trao đổi token phi tập trung 

Blockchain thứ hai trong Remitano Network đã được tích hợp tính năng trao đổi phi tập trung. Theo đó, Remitano sẽ tích hợp sẵn một cổng hỗ trợ người dùng chuyển đổi giữa từng loại token sản phẩm có giá trị tương đương nhau. Người dùng có thể lựa chọn nền tảng giao dịch DEX để thực hiện hoán đổi token.

Dịch vụ ký quỹ phi tập trung

Blockchain thứ ba giữ vai trò như một trạm trung chuyển phi tập trung. Đây là nơi hỗ trợ giao dịch giữa tiền điện tử và tiền pháp định. Tuy nhiên, người dùng sẽ vẫn phải xác minh danh tính KYC để đảm bảo an toàn trong dung dịch. Đối với tài khoản sử dụng RENEC, mức phí phải trả chỉ là 0.4%. Còn với tài khoản sử dụng mã thông báo khác, phí chi trả dịch vụ lại là 1%.

Hệ thống hợp đồng thông minh 

Blockchain thứ tư trong Remitano Network bao gồm hệ thống hợp đồng thông minh có thể thực hiện đa chức năng, chúng giống như Smart Contract trên Ethereum. Và như vậy, để khởi chạy hợp đồng thông minh, người dùng phải dùng đến RENEC.

Nguồn cung tối đa của RENEC 

RENEC không có buồn không tối đa. Người dùng từ mọi nơi trên toàn cầu có quyền tham gia khai thác RENEC. Dự kiến khi mạng blockchain chính thức của Remitano đi vào hoạt động sẽ có khoảng 5 triệu RENEC được khai thác .

Kế hoạch mở khóa RENEC 

Tiền điện tử RENEC sẽ lần lượt được mở khóa trong 5 năm. Cụ thể: 

 • Năm đầu tiên mở khóa 20% 
 • Năm thứ hai mở khóa 20%
 • Năm thứ ba mở khóa 10%
 • Năm thứ tư mở khóa 10%
 • Năm thứ năm mở khóa 10%

Như vậy sau 5 năm, quỹ RENEC còn lại 30% chưa mở khóa. Số lượng RENEC này có thể tiếp tục phân bổ đến cộng đồng người dùng để họ tham gia quản trị.

Đồng RENEC có thực sự tiềm năng? 

Remitano trong quá trình nghiên cứu, thử nghiệm mạng network riêng. Đồng RENEC sẽ được khởi chạy trên chính nền tảng này. Để bắt kịp nhu cầu của người dùng sàn giao dịch này đã và đang hướng đến việc tạo dựng một nền tảng giao dịch phi tập trung DEX. Trong mô hình DEX này, RENEC coin có thể giữ một vai trò trọng tâm, khuyến khích mọi người cùng tham gia giao dịch, hoán đổi các mã thông báo.

RENEC nằm trong top những loại coin khá tiềm năng trên thị trường. Bởi nó được phát triển từ chính sàn giao dịch Remitano đã tạo dựng phần nào chỗ đứng trên thị trường. RENEC có phải là mở ra xu hướng khai thác coin hoàn toàn mới. Khi đó người dùng không cần phải hết sức mạnh phần cứng quá khủng nhưng vẫn dễ dàng đào coin, kiếm lợi nhuận từ chính tài sản hộ khai thác.

Không ít người vẫn cho rằng các loại coin Airdrop không có giá trị. Có lẽ chính bởi vậy, họ có vẻ như thờ ơ, bỏ qua cơ hội kiếm lời không mất vốn. Đơn cử như BNB, ngay khi mới ra mắt sàn Binance cũng từng triển khai chiến dịch Airdrop rộng rãi. Những người ban đầu thờ ơ với BNB hẳn đã rất tiếc nuối. Bởi hiện tại BNB thường xuyên nằm trong top 5 loại tiền điện tử hiểu giá trị vốn hóa cao nhất thị trường. Từng có thời điểm mỗi BNB đạt giá trị 690.93 USD.

Như đã đề cập, Remitano vẫn đang trong quá trình nghiên cứu mạng network riêng. Khi nền tảng mạng này đi vào hoạt động chính thức, giá trị của RENEC dự đoán sẽ tăng nhanh.

Số lượng RENEC một người có thể khai thác trong một ngày là bao nhiêu?

Remitano quy định mỗi người chỉ có thể sử dụng một tài khoản để khai thác Remitano. Tài khoản đó phải trải qua quá trình xác minh danh tính, cung cấp cụ thể số điện thoại của người dùng.

Số lượng RENEC là gì mà một người có thể khai thác trong một ngày còn phụ thuộc vào việc bạn khai thác một mình hay giới thiệu thêm bạn bè tham gia.

Khai thác solo

Nếu tiến hành khai thác một mình bằng điện thoại thông minh, hiệu suất khai thác có thể đạt  từ 0.01 đến 0.02 RENEC / giờ.

 • Người dùng đã xác minh số điện thoại: Hiệu suất tối là 0.01 RENEC / giờ. Như vậy trong vòng 24 giờ, nêu khai thác liên tục, bạn sẽ kiếm được 0.24 RENEC.
 • Người dùng chỉ xác minh tài liệu: Hiệu suất tối là 0.02 RENEC / giờ. Như vậy trong vòng 24 giờ, nêu khai thác liên tục, bạn sẽ kiếm được 0.48 RENEC.

Tuy nhiên trong thực tế rất ít người có thể khai thác liên tục 24/24. Vì vậy, lượng coin thu được trung bình chỉ dao động từ 0.1 đến 0.2 RENEC mà thôi.

Giới thiệu thêm bạn bè tham gia 

Nếu muốn tăng hiệu suất khai thác, bạn cần giới thiệu thêm nhiều bạn bè tham gia. Sức mạnh khai thác sẽ tăng lên theo số lượng người bạn giới thiệu cùng tham gia đào Remitano. Bảng tổng hợp sau đây đã đề cập chi tiết quy định khai thác RENEC dựa trên lượt giới thiệu.

Chẳng hạn bạn đã giới thiệu được thêm 400 người cùng tham gia khai thác Tuy nhiên trong số này chỉ có 100 thực hiện đầy đủ khẩu xác minh danh tính. Như vậy, sức mạnh khai thác RENEC mà sàn Remitano bổ sung cho bạn chỉ tính theo 100 người đã xác minh tài liệu. Remitano có quyền điều chỉnh tỷ lệ RENEC coin phân phối đến người dùng.

Hướng dẫn chi tiết cách khai thác RENEC trên sàn Remitano 

Không cần dùng đến máy tính cấu hình mạnh nhưng chỉ với chiếc smartphone thường dùng có kết nối internet, mọi người đã dễ dàng cùng tham gia đào RENEC coin. Sàn Remitano cho phép người dùng đào RENEC là gì coin trên cả điện thoại và máy tính. Nhìn chung, quy trình đăng ký và khai thác giữa 2 nền tảng không khác nhau là mấy. Trong phần minh họa sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách để khai thác RENEC.

Bước 1: Tải app Remitano về điện thoại 

Cách đơn giản nhất là bạn vào kho ứng dụng CH Play tìm kiếm và tải ứng dụng Remitano về điện thoại. Ngoài ra người dùng còn có thể tải trực tiếp ứng dụng ảnh từ trang chủ của sàn Remitano. Sau đó tiến hành cài đặt để bắt đầu sử dụng.

Bước 2: Tiến hành xác minh danh tính 

Remitano yêu cầu người dùng xác minh danh tính theo 3 cấp độ. Khi tiến hành xác minh đầy đủ, người dùng sẽ được nâng hiệu suất đào RENEC lên đáng kể.

Xác minh cấp độ 1

Đăng nhập vào tài khoản và tìm đến mục “xác minh tài khoản”. Lúc này bạn cần nhập số điện thoại để hệ thống gửi mã xác nhận tài khoản. Sàn Remitano có thể gửi tin SMS hoặc gọi điện trực tiếp cho bạn.

Xác minh cấp độ 2

Quy trình xác minh danh tính cấp độ 2 trên sàn Remitano tương đối phức tạp, đòi hỏi người dùng cần phải chuẩn bị nhiều loại giấy và hình ảnh kèm theo. Một số hình ảnh giấy tờ cần có bao gồm:

 • Hình ảnh CMND hoặc thẻ CCCD 
 • Ảnh chân dung chụp cùng CMND hoặc thẻ CCCD.
 • Hình ảnh CMND hoặc thẻ CCCD đặt trên một tờ giấy trắng có viết dòng chữ theo gợi ý của Remitano, kèm theo là đoạn mã đã gửi về email.
 • Hình ảnh hộ chiếu, hóa đơn thanh toán tiền điện nước, bằng lái xe hoặc bản sao kê ngân hàng.

Nhập họ tên đầy đủ, số CMND hoặc thẻ CCCD. Sau đó tải hình ảnh đã chụp CMND hoặc thẻ CCCD trước đó.

Tiếp theo, tải hình ảnh bạn chụp cùng mặt trước CMND hoặc thẻ CCCD. Lưu ý khi chụp, bạn phải cầm CCCD hoặc thẻ CCCD sao cho thật dễ nhìn nhưng không được che khuất khuôn mặt.

Tải lên hệ thống hình ảnh CMND hoặc thẻ CCCD đặt trên một tờ giấy trắng có viết dòng chữ theo gợi ý của Remitano, kèm theo là đoạn mã đã gửi về email. Lưu ý, bạn cần tải nhanh tài liệu trong vòng 10 phút. Nếu quá khoảng thời gian này, bạn sẽ phải tải lại tài liệu từ đầu.

Cuối cùng, bạn cần tải hình tài liệu phụ. Ví dụ như hóa đơn thanh toán điện nước, sao kê ngân hàng, giấy kết hôn,.. Nếu tất cả tài liệu đều trùng hợp thông tin cá nhân, bạn cần chờ trong khoảng 5 phút để hệ thống xét duyệt. Trong một số trường hợp, Remitano có thể yêu cầu người dùng tải lại hình ảnh trước đó chụp chưa được sắc nét.

Xác minh cấp độ 3

Lựa chọn ngân hàng muốn xác minh tài khoản ngân hàng muốn liên kết thanh toán với sàn Remitano. Tiếp đó, bạn cần nhập chính xác số tài khoản ngân hàng. Lưu ý rằng tên chủ tài khoản phải trùng với tên trong hình ảnh tài liệu xác minh danh tính.

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản và bắt đầu khai thác 

Khi đã hoàn thành xong khâu xác minh danh tính, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Remitano. Tiếp theo, tìm đến mục “Mining RENEC” và bắt đầu lựa chọn phương thức khai thác (khai thác solo hoặc giới thiệu thêm bạn bè cùng tham gia).

Bước 4: Kiểm tra số lượng RENEC đã đào được 

Có 2 cách để người dùng kiểm tra số lượng RENEC đã khai thác được.

 • Cách 1: Đăng nhập vào tài khoản Remitano, lựa chọn mục “Mining RENEC” ngay tại thanh menu chính. Trong mục này, hệ thống đã hiển thị chi tiết số dư hay chính là lượng RENEC đã khai thác được.
 • Cách 2: Trong phần bảng điều khiển, bạn hãy chọn vào mục “Ví tiền”. Tại đây, số dư RENEC cũng đang hiển thị rõ. 

Lưu ý khi khai thác RENEC là gì

Khai thác RENEC là gì không khó. Tuy nhiên trong quá trình đào loại coin này, bạn cần lưu ý một vài điểm về tài khoản khai thác, quy trình khai thác, thông tin giao dịch.

Theo đó, một người dùng chỉ có thể sử dụng một tài khoản đã đăng ký trên sàn Remitano để bắt đầu tiến hành khai thác RENEC. Nếu như Remitano phát hiện người dùng sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc để đào RENEC, sàn sẽ lập tức thu hồi toàn bộ lượng RENEC có trong những tài khoản bạn đang. Mặt khác, phía sàn Remitano còn có thể đưa ra biện pháp xử lý tùy vào mức độ vi phạm của người dùng.

Việc khác RENEC không diễn ra tự động. Thay vào đó, người dùng phải tiến hành đăng nhập vào ứng dụng ít 24 giờ một lần. Nếu không đăng nhập thường xuyên, bạn có thể sẽ mất quyền khai thác.

Thông tin giao dịch cung cấp bên ngoài nếu không do Remitano, người dùng nên cẩn thận. Vì đây rất có khả năng là hành động của một nhóm lừa đảo nào đó.

Tổng kết RENEC là gì

RENEC giữ vai trò như một loại tiền điện tử của nền tảng giao dịch phi tập trung DEX sắp trình làng của sàn Remitano. Người dùng có thể khai thác RENEC trên điện thoại di động và máy tính. Sàn Remitano bắt đầu triển khai chiến dịch Airdrop loại coin này, hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, bạn đã hiểu rõ RENEC là gì