Tìm hiểu REP coin là gì? Bật mí mọi thông tin thú vị về REP

Review REP coin là gì? Bật mí mọi thông tin thú vị về REP là conpect trong nội dung hiện tại của Sentayho.com.vn. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Tiền điện tử hiện đang trở thành chủ đề HOT của thị trường tiền tệ thế giới hiện nay. Loại tiền này dù mới chỉ được ra mắt cách đây không lâu nhưng lại có sức ảnh hưởng cực kỳ lớn. Trong đó có REP coin. Vậy REP là gì? Để trả lời được câu hỏi này các bạn hãy cùng chúng tôi đi khám phá những thông tin ở bài viết dưới đây nhé.rep-coin

Tìm hiểu về dự án Augur

Để hiểu được REP coin có nghĩa là gì, trước hết chúng ta phải đi tìm hiểu về dự án Augur. Khi nắm rõ được những thông tin cơ bản về Augur, các bạn sẽ có cho mình cái nhìn tổng quan hơn về đồng REP đó nhé.

Augur là gì?

Augur được biết tới là nền tảng Oracle phi tập trung và cũng là giao thức ngang hàng cho các thị trường dự đoán. Dự án này tập hợp các hợp đồng thông minh được viết bằng Solidity có thể được triển khai trên blockchain Ethereum. Chúng cũng là một trong những Dapps đầu tiên trên nền tảng Ethereum lúc bấy giờ.

Bản chất của Augur không phải là một thị trường dự đoán mà chúng chỉ là giao thức để giúp các nhà đầu tư tiền điện tử tạo ra thị trường dự đoán của riêng mình. Augur có khả năng tập hợp các hợp đồng thông minh mã nguồn mở được triển khai cho mỗi chuỗi Ethereum.

Bên cạnh đó, Augur còn có thể tạo ra một hệ thống dự đoán phi tập trung cho phép các hợp đồng thông minh tạo ra những câu hỏi, dự đoán sự kiện mà không cần thông qua bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào.

Phương thức hoạt động

Augur thực chất là protocol, cho phép người dùng tạo ra thị trường dự đoán riêng biệt. Điều này đã được tóm gọn trong 4 quy trình sau:

 • Creation: Người tạo ra thị trường dự đoán cần phải nắm một ít ETH và REP token để có thể tạo ra thị trường dự đoán cho sự kiện sắp xảy ra. Người tạo thị trường cũng phải cài đặt thời gian kết thúc và chỉ định người Reporter thông báo kết quả của sự kiện. Bên cạnh đó, người tạo thị trường cũng cần phải cài đặt phí maker và taker để những người tham gia có thể trading sự kiện
 • Trading: Sau khi thị trường dự đoán đã được tạo, nhà đầu tư có thể đặt cược xem sự kiện đó có thể xảy ra hay không. Cùng lúc đó, người dùng vẫn có thể giao dịch mua bán cổ phiếu về sự kiện.
 • Reporting: Những người nắm giữ REP sẽ được tham gia vào giai đoạn Reporting để báo cáo về kết quả của sự kiện. Nếu kết quả đúng, Reporters sẽ nhận được phần thưởng thích đáng còn nếu không, họ sẽ mất số REP tương ứng.
 • Settlement: Người giao dịch sẽ có 2 cách đóng vị thế trên thị trường dự đoán, cụ thể đó là: Mua cổ phần giá thấp, bán lại giá cao và chia sẻ phần thưởng dựa trên lượng cổ phiếu mà bạn nắm giữ ( Nếu dự đoán chính xác kết quả của sự kiện trước khi kết thúc ).

Một số thông tin cơ bản về Token REP

Khi đã hiểu cơ bản về Augur, các bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về REP coin nhé. Nhưng trước tiên các bạn cần phải nắm chắc những thông tin sau:

 • Token name: Augur
 • Ticker: REP
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: Version 1: 0x1985365e9f78359a9B6AD760e32412f4a445E862

    Version 2: 0x221657776846890989a759BA2973e427DfF5C9bB

 • Cung lưu thông: 6.357.981 REP
 • Tổng số lượng cung: 6.357.981 REP

Khái niệm của Token REP

Reputation hay còn được viết tắt là REP, là token của nền tảng Augur. Chúng có vai trò quan trọng trong việc quản trị các giao thức nền tảng.

REP và REPv2 đều là một loại tiền điện tử được các Reporters sử dụng trong quá trình tranh chấp thị trường của Augur. Những ai nắm giữ REP và REPv2 đều phải thực hiện công việc đặt các đồng tiền ảo này vào kết quả chính xác nhất để nhận được phần thưởng có giá trị. Nếu báo cáo không chính xác, người đầu tư sẽ không nhận được bất kỳ khoản phí nào hay thậm chí còn mất đi cả REP và REPv2.

Khi sở hữu REP và REPv2, người dùng cần phải linh hoạt và tham gia vào những tranh chấp để tránh làm mất khả năng di chuyển của REP và REPv2. Nhiều người không tham gia vào tranh chấp đã khiến cho hai đồng tiền điện tử trên bị mất khả năng di chuyển, thậm chí còn khiến chúng trở nên vô dụng về mặt chức năng trong phiên bản Augur đã sử dụng.

Đội ngũ phát triển REP coin

Đội ngũ phát triển REP token bao gồm 2 thành viên chủ chốt đó là: Jack Peterson và Joey Krug. Hai người họ đã dẫn nhóm 13 người thành lập và phát triển dự án. Trước khi tạo ra dự án này, Jack và Joey đều là hai cái tên nổi tiếng trên thị trường bởi đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với công nghệ Blockchain và từng tạo ra Sidecoin.

Hiện nay, đội ngũ có nhiệm vụ giảm thiểu gian lận rủi ro bằng cách áp dụng các Hợp đồng thông minh cùng với hệ thống dự đoán phân cấp cho tất cả các hình thức giao dịch tiền tệ.

Cách kiếm và sở hữu Token REP

Hiện nay Token REP đã có mặt tại khắp các sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro nhất có thể, các bạn nên tham gia vào sàn giao dịch Binance.

Đây là sàn giao dịch uy tín và được nhiều nhà đầu tư tin tưởng, lựa chọn. Đồng thời đây cũng là nơi cung cấp Token REP đạt chuẩn chất lượng nhất. Chính vì thế, bạn có thể kiếm và sở hữu Token REP tại sàn giao dịch Binance nhé.

Ví lưu trữ REP coin

Có rất nhiều người thắc mắc không biết lưu trữ REP coin ở đâu thì đảm bảo an toàn và thuận tiện nhất. Sau khi tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn thông tin chúng tôi đã tổng hợp được 3 loại ví giúp bạn lưu trữ REP token an toàn, đó là:

 • Trust Wallet
 • Metamask Wallet
 • Coin 98 Wallet

Có nên đầu tư vào REP coin không?

Augur là một dự án được phát triển bởi đội ngũ đầy tài năng. Dự án này cung cấp một nền tảng cho phép người dùng tham gia tạo lập các thị trường dự đoán dựa vào những sự kiện có thể diễn ra trong thực tế. Đó chính là các nền tảng phi tập trung và các giao dịch ngang hàng.

Thông qua nền tảng Augur, mọi người khắp nơi trên thế giới có thể tạo ra chủ đề cho riêng họ mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia và phải thanh toán một khoản phí tối thiểu. Hệ thống phi trung lập sẽ giúp giảm thiểu gian lận và rủi ro nhất có thể.

Chưa kể, đồng Augur ( REP ) được sử dụng để tham gia vào thị trường dự đoán với 3 yếu tố chính bao gồm: Người tạo ra thị trường dự đoán, Trader và Reporter.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi càng nhiều người tham gia vào thị trường dự đoán, nguồn cung REP ở bên ngoài thị trường sẽ giảm đi. Và đây cũng chính là đòn bẩy để giúp giá trị của REP được tăng cao. Từ đó ta có thể kết luận rằng việc đầu tư vào REP token sẽ giúp cho chúng ta thu lại được lợi nhuận lớn.

Tuy nhiên, quyền quyết định vẫn sẽ nằm ở bạn. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về REP coin. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!