Sự thật về SafeMoon và những điều mà nhà đầu tư cần biết

Đánh giá SafeMoon và những điều mà nhà đầu tư thông minh cần biết là ý tưởng trong bài viết bây giờ của Sentayho.com.vn. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Vãi năm trở lại đây, sàn giao dịch điện tử đang trở thành mảnh đất màu mỡ dành cho nhiều nhà đầu tư. Những lợi nhuận mà các sàn này mang đến kích thích nhà đầu tư khám phá và tham gia. Một trong số đó phải kể đến SafeMoon. Sàn giao dịch SafeMoon có những đặc điểm nổi bật nào? Các nhà đầu tư có nên rót tiền vào sàn này hay không? Cùng tìm hiểu sau đây.safemoon

SafeMoon (SAFEMOON) là gì?

Safemoon được biết đến là một giao thức giao dịch thực hiện quản trị bởi cộng đồng. Người dùng sẽ được sàn giao dịch này phân phối token đồng đều.

Vì SafeMoon mới được ra mắt vào đầu tháng 3 năm nay vậy nên những thông tin có liên quan đến sàn giao dịch và đồng tiền điện tử này không có nhiều. Vậy nên, việc xem xét đến vấn đề có nên đầu tư vào sàn giao dịch này cần phải được cân nhắc.

Trụ sở của giao thức SafeMoon được đặt tại Hoa Kỳ. Khẩu hiệu hoạt động của giao thức này là “An toàn lên mặt trăng”. Nghe rất lạ phải không nào? Đây là một cách chơi chữ có liên quan đến Dogecoin cũng như cộng đồng những người tham gia vào giao thức này ở trên Reddit.

Cụm từ gốc của khẩu hiệu này là “Dogecoin to the moon”. Lần đầu tiên cụm từ này xuất hiện là ở trên trang con của WallStreetBets giúp tăng giá Dogecoin. Giá trị của SafeMoon như sau:

 • Vốn hóa thị trường ở thời điểm hiện tại của SafeMoon là khoảng 2,5 tỷ đô la.
 • Giá trị của một token khoảng 0,000004328 đô la.
 • Tổng thanh khoản tại sàn hiện đang là 221 triệu đô la.

SafeMoon được đánh giá là sẽ giữ được vị trí của mình trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, chúng có xu hướng trở thành một chiến lược hold.

Safemoon hoạt động như thế nào?

SafeMoon hoạt động dựa vào việc thưởng cho những người mua token của dự án. Đồng thời cũng sẽ áp dụng để cung cấp Token cho người giao dịch. Những người bạn hiện đang được SafeMoon áp dụng phí phạt là 10%. Đồng thời phân phối lại 5% phí cho người khác đang sở hữu tiền điện tử.

Các chức năng của SafeMoon

Các chức năng của SafeMoon được thể hiện ở những điểm như sau: Static reward (Phần thưởng tĩnh), Manual burn, Automatic Liquidity Pool (LP) – Nhóm thanh khoản tự động. Cụ thể như sau:

Static reward (Phần thưởng tĩnh)

Static rewards của SafeMoon giúp giải quyết một loạt các vấn đề mà nhiều sàn giao dịch đang gặp phải đó là:

 • Số tiền thưởng sẽ tùy thuộc vào điều kiện cũng như khối lượng token được tham gia vào giao dịch. Cơ chế này sẽ giúp giảm bớt những áp lực bán gây ra đối với token.
 • Cơ chế này giúp khuyến khích người dùng nắm giữ các token của họ. Từ đó thu được các khoản hỗ trợ cao hơn. Tỷ lệ phần trăm của SafeMoon sẽ được thực hiện và phụ thuộc vào tổng số token mà nhà đầu tư đang nắm giữ.

Manual burn

Một phần vô cùng quan trọng của giao thức này là cơ chế ghi token. Hoạt động này giúp người dùng kiểm soát việc ưu tiên hơn là ghi liên tục trên một giao thức.

Chỉ có SafeMoon mới có toàn quyền quyết định cơ chế kiểm soát việc đốt. Và cộng đồng sẽ nhận được khen thưởng cũng như thông báo. Việc ghi đĩa của giao thức này sẽ được nhóm thực hiện thủ công. Điều kiện có thể được theo dõi cũng như quảng cáo cho chủ sở hữu. Trung tâm của phương pháp này đó chính là giữ cho các chủ sở hữu có thể gắn bó được lâu dài hơn. Điều này cũng được thực hiện thưởng cho họ cũng như nắm giữ token của họ.

SafeMoon cũng sẽ tiết lộ cho nhà đầu tư biết số lượng token mà bạn đã đốt trên trang web của họ. Điều này thể hiện tính minh bạch hoàn toàn của hệ thống. Tính năng này cũng giúp xác định số lượng token mà giao thức này đang lưu hành với độ chính xác cực cao.

Automatic Liquidity Pool (LP) – Nhóm thanh khoản tự động

Chức năng tiếp theo của dự án đó là mang lại lợi nhuận cho người nắm giữ. Hợp đồng được thiết lập trên SafeMoon rất thu hút người bán và người mua khiến họ đổ token vào đây. Đồng thời, người dùng cũng có thêm số token vào LP từ đó tạo ra một sàn giao dịch với mức giá vững chắc.

Phí phạt của giao thức này liên quan đến hoạt động thực hiện theo cơ chế chống chênh lệch giá. Từ đó có thể đảm bảo cho khối lượng của SafeMoon. Phần thưởng cho các nhà đầu tư ổn định. Về mặt lý thuyết thì LP giúp tạo ra sự ổn định bằng cách thêm phí vào tính thanh khoản tổng thể của token.

Thông tin cơ bản về SafeMoon token

Một số thông tin cơ bản SafeMoon như sau:

 • Token Name: Safemoon
 • Ticker: SAFEMOON
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token Standard: BEP-20
 • Contract: 0x8076c74c5e3f5852037f31ff0093eeb8c8add8d3
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 1.000.000.000.000.000 SAFEMOON
 • Circulating Supply: 585.641.888.804.497 SAFEMOON
 • Token Allocation
 • Đốt : 22.3%
 • Phân Phối đồng đều : 77.7%

Ví lưu trữ SAFEMOON token

Neusa muốn sở hữu SafeMoon và lưu trữ, bạn nên chọn các loại ví BEP-20 token. Nhà đầu tư có thể chọn:

 • Coin98 wallet
 • Trust Wallet
 • Metamask

Cách kiếm và sở hữu SafeMoon token

Để mua SafeMoon, nhà đầu tư mua trực tiếp tại các sàn giao dịch. Các sàn giao dịch mà nhà đầu tư có thể mua token này là: ApeSwap, PancakeSwap, Gate.io, WhiteBit, Biki,BitMart, MXC,  BakerySwap.

Cách mua token SafeMoon như sau:

 • Bước 1: Tải SafeMoon xuống ứng dụng Trust Wallet.
 • Bước 2: Mua BNB hoặc BSC. Nhà đầu tư cần phải mua những thứ này để thực hiện hoán đổi cho các token SafeMoon.
 • Bước 3: Tìm tab dApps ở phần cuối Trust Wallet. Tại tab đó, chúng ta sẽ tìm thấy PancakeSwap. Nếu ai đang sử dụng iPhone thì có thể sẽ phải kích hoạt trình duyệt tin cậy để vào giao thức đó. Sau đấy sử dụng tab trình duyệt để thay thế. Còn nếu sử dụng máy tính, thì người dùng sử dụng nút “Mua ngay” trên trang web của SafeMoon.
 • Bước 4: Chọn vào SafeMoon. Chỉ cần nhấp vào “Chọn đơn vị tiền tệ” sau đó nhập địa chỉ vào trường tìm kiếm.
 • Bước 5: Thiết lập độ trượt bằng cách nhấp vào bánh răng cưa. Lúc này, chúng ta có thể đặt tỷ lệ trượt. SafeMoon sẽ đề nghị với các hà đầu tư được đưa mức trượt giá vào khoảng 11-12%.
 • Bước 6: Chọn số lượng SafeMoon mà chúng ta muốn mua và thực hiện hoán đổi.
 • Bước 7: Xác nhận giao dịch để kết thúc.

Vì sao SafeMoon lại thu hút các nhà đầu tư?

Vì sao SafeMoon lại thu hút được nhiều nhà đầu tư vào giao thức này? Tất cả là nhờ vào việc tích lũy khoản đầu tư. Để có thể đảm bảo được điều này thì tiền điện tử của chúng tôi sẽ có cơ chế tính phí 10% dành cho tất cả các giao dịch thực hiện mua bán.

Nhà đầu tư sẽ bán tài sản của mình ở trên SafeMoon. Phí giao dịch là 5%. Như vậy nhà đầu tư sẽ được nhận thêm tiền. Phần còn lại sẽ được chuyển vào quỹ thanh khoản. Điều này sẽ khuyến khích các nhà đầu tư thực hiện ít giao dịch hơn và cố gắng giữ cho tài sản của không bị trì trệ.

Kế hoạch trong tương lai của chúng tôi sẽ là tung ra một hệ thống tích hợp với NFT và cả trò chơi điện tử. Mọi thứ đã được bắt đầu được thực hiện vào quý 2 năm 2021.

Bên cạnh đó cũng có thêm một kế hoạch khác là tạo ra sàn giao dịch riêng hoạt động với cơ chế đánh thuế. Như vậy, những ai tích lũy được tiền thì sẽ nhận được phần thưởng.

Tại thời điểm này SafeMoon cũng đang phát động một chiến dịch để xây dựng  gây quỹ cộng đồng. Mục đích là thực hiện vận động quỹ giúp nâng cao kinh phí cần thiết để thực hiện dự án. Thuế bán hàng sẽ là 10% như một cách để ngăn chặn hành động của “cá voi”. Từ đó không gây ra sự sụt giảm đột ngột về giá trị của tiền điện tử.

Những thông tin liên quan đến SafeMoon không nhiều. Vì vậy mà chúng ta rất khó để có câu trả lời cho việc có nên đầu tư vào đây hay không. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến sàn giao dịch và tiền điện tử tại Sentayho.com.vn.