Cách làm Salad Trái Cây tươi ngon bổ dưỡng giúp đẹp da

Salad trái cây hay salad hoa quả trộn là một món ăn rất bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích đối với người sử dụng như làm đẹp da, thon gọn dáng, giúp giảm cân…Bởi vì salad hoa quả có đặc tính là tươi mát, dễ ăn và dễ làm. Cách làm salad trái cây hoa quả có thể nói là rất đơn giản, và có vô cùng nhiều cách kết hợp các loại hoa quả.

Và trong bài viết hôm nay, nhà hàng Buffet Sen Hồ Tây sẽ chia sẻ đến bạn đọc món salad hoa quả được yêu thích nhất của chúng tôi. Cùng theo dõi nhé.



salad-trai-cay

Nguyên liệu làm salad trái cây trộn mayonaise

  • Dứa: 300 gram
  • Táo vỏ xanh: 1 quả
  • Dâu tây: 200 gram
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Kiwi: 2 quả
  • Mật ong: 2 thìa canh
  • Sữa đặc: 50 gram
  • Sốt mayonnaise: 40 gram
  • Chanh: 1 quả
  • Rau xà lách: 1 cây
  • Đường

Cách làm salad hoa quả



Bước sơ chế

– Chanh cắt làm đôi, vắt hết nước cốt rồi lọc bỏ phần hạt.

– Dứa đem gọt vỏ, cứa mắt, bỏ phần cùi rồi thái miếng vừa ăn, trộn cùng ½ thìa café đường để dứa ra hết nước.



– Táo xanh rửa thật sạch, gọt bỏ vỏ, vùi và hạt rồi thái hạt lựu vừa ăn.

– Kiwi bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu có kích thước như táo.

– Dâu tây rửa sạch qua nước muối, cắt bỏ cuống rồi cắt thành 4 miếng vuông.

– Dưa chuột bạn rửa sạch với nước muối, lưu ý sau khi cắt 2 đầu thì bạn chà cho bớt nhựa đắng. Bạn cắt dưa chuột thành những miếng dày khoảng 0,5cm.

– Rau xà lách rửa sạch từng lá, để lên rổ cho ráo nước.

Bước chế biến

– Cho 40 gram sốt mayonnaise, 50 gram sữa đặc, 2 thìa canh mật ong và nước cốt chanh vào một bát to, trộn đều thành hỗn hợp sốt trộn salad.

– Bạn cho toàn bộ hoa quả đã cắt vào 1 tô lớn, rưới hỗn hợp sốt vừa làm lên trên.

– Bạn cầm chắc tô rồi xóc đều để nước sốt được ngấm đều quanh các loại hoa quả, lưu ý không dùng đũa/ thìa để trộn vì có thể hoa quả sẽ bị nát.

– Tô salad vừa trộn bạn mang để vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng rồi lấy ra, bày thêm xà lách lên trên là có thể thưởng thức món salad hoa quả trộn mayonnaise tươi mát rồi.

8 mẹo nhỏ trong cách làm salad trái cây

Để salad trộn sốt mayonnaise được chuẩn vị nhất, bạn cần áp dụng các mẹo chế biến sau đây:

– Chọn mua trái cây theo mùa, để được loại chất lượng nhất.

– Toàn bộ trái cây có độ chín đồng đều.

– Chọn trái cây có nhiều màu, các màu khác nhau.

– Loại bỏ hạt, cành, lá, vỏ của toàn bộ trái cây.

– Thống nhất trong cách xắt từng loại trái cây.

– Thảo mộc không chỉ dành riêng cho trang trí mà có thể chọn loại ăn kèm.

– Sử dụng trái cây hài hòa, bình đẳng.

Cách làm salad trái cây không nước sốt

  • Thời gian thực hiện: 25 phút
  • Khẩu phần ăn: 4 người

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Nguyên liệu:

  • Táo tây: 1 trái
  • Chuối: 1 trái
  • Dâu tây: 10 trái
  • Việt quất: 30 trái
  • Chanh: 1 trái
  • Nho không hạt: 100g
  • Cam: 1 trái
  • Dưa lưới: 1/2 trái
  • Dừa nạo: 50g

Lưu ý để chọn trái cây ngon:

  • Nên chọn quả táo nặng tay, màu sắc tươi, tránh xỉn màu hoặc có vết thâm.
  • Chọn chuối chín tự nhiên thường có vỏ không đều màu, bóng.
  • Chọn những quả dâu còn cuống lá, màu đều và có hương thơm nhẹ.
  • Nên chọn nho có vỏ căng bóng, mọc theo chùm.
  • Dưa lưới có đường vân bên ngoài nổi rõ, cầm nặng tay, khi nhấn không bị nhũn.
  • Chọn trái cam có vỏ mỏng, bóng, còn núm cuống chứng tỏ mọng nước.
  • Ngoài ra, bạn có thể thay thế bất kì loại trái cây nào theo sở thích.

Dụng cụ: Dao, thớt, muỗng, chén bát,….

Các bước làm salad trái cây

Bước 1: Sơ chế trái cây

  • Bạn tiến hành rửa sạch các loại trái cây đã chuẩn bị và cắt thái như sau:
  • Táo để nguyên vỏ, loại bỏ hạt và lõi giữa, cắt khúc vừa ăn.
  • Dâu tây bỏ cuống, cắt làm 2 hoặc làm 4.
  • Nho cắt làm đôi.
  • Dưa lưới loại bỏ vỏ và cắt từng khúc vừa ăn.
  • Chuối lột vỏ, cắt từng khoanh dày khoảng 1cm.
  • Cam gọt vỏ, tách từng múi và cắt làm 2.
  • Chanh cắt làm 2, vắt để lấy nước cốt chanh.

Lưu ý: Khi cắt táo và chuối xong, bạn nên cho cùng vào một tô rồi vắt nước cốt chanh lên trên để tránh bị thâm trái cây trước khi làm salad.

Bước 2: Trộn salad

Lần lượt cho dưa lưới, nho, việt quất, cam và dâu tây vào một tô lớn. Tiếp đó, mới cho chén táo và chuối (có tẩm ướp nước cốt chanh) vào trộn đều.

Lưu ý: Dùng muỗng đảo nhẹ các nguyên liệu trái cây, tránh dùng lực quá mạnh vì dễ bị dập nát.

Bước 3: Hoàn thành

Múc salad trái cây ra chén và rắc lên phía trên dừa nạo trước khi thưởng thức

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện xong salad trái cây truyền thống. Vì không sử dụng thêm bất kì loại nước sốt nào, nên bạn có thể cảm nhận được vị ngọt và vị chua tự nhiên của các loại trái cây được sử dụng, và nhất là màu sắc cực kì cuốn hút bạn nhé!

Cách làm salad trái cây trộn sốt cam chanh mật ong

  • Thời gian thực hiện: 20 phút
  • Khẩu phần ăn: 5 người

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Nguyên liệu:

  • Dâu tây: 300g
  • Nho đen: 100g
  • Kiwi xanh: 2 trái
  • Kiwi vàng: 1 trái
  • Táo tây: 1 trái
  • Xoài: 1 trái
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê
  • Nước cam vắt: 80ml
  • Mật ong: 50ml
  • Bạc hà (hoặc húng lủi)

Lưu ý để chọn trái cây tươi ngon

  • Ưu tiên chọn trái táo tây có cảm giác nặng tay, màu sắc tươi, tránh xỉn màu hoặc có vết thâm.
  • Chọn những quả kiwi to, tròn, có nhiều lông tơ. Tránh vết côn trùng, vết bầm bên ngoài quả. Nếu phần cuống mềm thì quả ngọt (đã chín), còn phần cuống cứng thì quả chua (chưa chín).
  • Nên chọn dâu còn cuống lá, màu đều và có hương thơm nhẹ.
  • Chọn những quả nho có vỏ căng bóng, mọc theo chùm.
  • Chọn xoài có màu vàng đều, da căng, không có vết thâm tím, không sần sùi, cằm chắc tay và có hương thơm đặc trưng.
  • Ngoài ra, bạn có thể thay thế bất kì loại trái cây nào theo sở thích.

Dụng cụ: Dao, thớt, muỗng, chén bát,….

Các bước làm salad trái cây giảm cân mùa hè

Bước 1: Sơ chế trái cây

Rửa sạch các loại trái cây đã chuẩn bị, bạn sơ chế như sau:

  • Dâu tây loại bỏ cuống, cắt làm đôi.
  • Nho đen cắt làm đôi.
  • Kiwi gọt vỏ và cắt thành từng khoanh dày 0.5 – 1cm, hoặc cắt khúc vừa ăn tùy theo sở thích của bạn.
  • Táo tây để nguyên vỏ, bỏ hạt và phần lõi bên trong, cắt từng khúc vừa ăn.
  • Xoài gọt vỏ và cắt thành hạt lựu.
  • Bạc hà rửa sạch và ngắt từng lá.
  • Cam cắt đôi và vắt nước.

Mẹo: Để cắt xoài thành hạt lựu không bị dập nát, bạn dùng dao cắt phần thịt 2 bên má xoài, rồi dùng mũi dao khứa các đường song song ở phần mặt cắt của miếng xoài. Sau đó, bạn dùng tay đẩy phần vỏ xoài phía dưới lên, để làm lộ ra các phần khối xoài hình hạt lựu rất dễ dàng.

Bước 2: Trộn salad

Cho tất cả các nguyên liệu trái cây vào tô lớn, rồi bạn lần lượt cho nước cốt chanh, nước cam vắt và mật ong, trộn đều. Cuối cùng, mới cho thêm lá bạc hà.

Cho tất cả các nguyên liệu trái cây vào tô lớn, rồi bạn lần lượt cho nước cốt chanh, nước cam vắt và mật ong, trộn đều

Thành phẩm

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã chế biến xong món salad trái cây giảm cân mùa hè. Món ăn có màu sắc hấp dẫn, vị chua ngọt của rất nhiều loại trái cây và đặc biệt là hương thơm của lá bạc hà, khiến cho món salad này tăng thêm phần độc đáo.

Lời kết

Trên đây là những bí quyết hay về cách làm salad trái cây. Và tùy vào khẩu vị của người ăn mà bạn có thể lựa chọn các loại trái cây phù hợp. Hy vọng rằng gia đình bạn sẽ có một đĩa salad tươi mát bên bữa cơm hàng ngày.