Tìm hiểu Sàn Bittrex là gì? Cách đăng ký tài khoản Bittrex

Tìm hiểu Sàn Bittrex là gì? Uy tín hay lừa đảo & Cách đăng ký tài khoản Bittrex là conpect trong content hôm nay của Sentayho.com.vn. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Tại thị trường Việt Nam, Binance đang đứng đầu về tỷ phần giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên  với những nhà đầu tư coin chuyên nghiệp, Binance chưa bao giờ là lựa chọn duy nhất. Sàn Bittrex mặc dù không quá nổi tiếng tại những thị trường crypto mới nổi  như tại Việt Nam. Thế nhưng nó lại là một trong những sàn giao dịch hàng đầu tại khu vực Bắc Mỹ và châu Âu.Vậy sàn Bittrex là gì? Cần làm gì để đăng ký tài khoản trên Bittrex? Hãy cùng Sen Tây Hồ  tìm hiểu về sàn giao dịch đang khá hot này  trong phần tổng hợp dưới đây.

san-bittrex

Sàn Bittrex là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex được thành lập từ năm 2014 tại Mỹ bởi 3 nhà đồng sáng lập. Bao gồm Bill Shihara, Richie Lai và Rami Kawach. Tất cả những nhà sáng lên điều gì làm việc tại tập đoàn Microsoft.

Mục tiêu của Bittrex là trở thành một trong những thần giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới. Sau hơn 7 năm hoạt động, Bittrex đã và đang tạo dựng cho mình một chỗ đứng riêng. Hiện nay, sàn giao dịch này cực kỳ nổi tiếng tại châu Âu và Bắc Mỹ. Đặc biệt tại khu vực Bắc Mỹ, Bittrex đã được cấp phép hoạt động tại hầu hết các bang.

Giấy phép hoạt động và chính sách bảo hiểm

Bittrex là một trong số ít những sàn crypto hoàn toàn tuân thủ đạo luật chứng khoán tại Hoa Kỳ. Thậm chí, Bittrex là công ty đầu tiên đăng ký cho ứng dụng BitLicence tại New York. Tuy nhiên quá trình đăng ký sau đó đã gặp đôi chút vướng mắc. Vậy nên hiện tại, Bittrex vẫn chưa thể cung cấp dịch vụ cho khách hàng hoạt động tại New York.

Tuy nhiên ngoại trừ New York, Nebraska, Nevada và Hawaii, sàn Bittrex đã được cấp phép cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại 52 bang tại Hoa Kỳ. Ngoài ra sàn giao dịch tiền điện tử này còn hoạt động hợp pháp theo quy định của Liên minh châu Âu và chính phủ Malta.

Như vậy, khách hàng thuộc 52 bang tại Hoa Kỳ và khu vực châu Âu đều được Bittrex đảm bảo quyền lợi. Khi xảy ra tranh chấp, có quyền khởi kiện và yêu cầu Bittrex bồi thường theo quy định của từng tiểu bang hoặc khu vực đã  cho phép sàn giao dịch này hoạt động trí thức.

Sàn Bittrex có lừa đảo không?

Giao dịch tiền điện tử tại một số khu vực trong đó có Việt Nam vẫn là vấn đề tương đối nhạy cảm. Hiện tại, chính phủ nước ta chưa công nhận các loại tiền điện tử là tài sản hợp pháp. Vì thế giao dịch tiền tiền điện tử chưa hề được pháp luật bảo vệ.

Có lẽ vì vậy mỗi khi nhắc đến một sàn giao dịch tiền điện tử nào đó, người ta lại cho rằng đó chỉ là một sàn lừa đảo. Tuy nhiên, quan niệm mặc định này hoàn toàn không đúng, đặc biệt là với những sàn crypto lớn như Bittrex.

Như vừa đề cập ở phần trên, Bittrex đã vượt qua nhiều kiểm tra đánh giá để có thể cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại Hoa Kỳ. Do đó, nếu khẳng định sàn giao dịch này lừa đảo là hoàn toàn không  đủ căn cứ.

Khách hàng bị mất tiền trên Bittrex có thể là do đầu tư vào các dự án tiền điện tử thiếu uy tín. Hiện nay, sàn Bittrex niêm yết hàng trăm loại coin / token. Mặc dù đã kiểm định tương đối kỹ lưỡng nhưng trong một số trường hợp, sàn giao dịch này vẫn để lọt lưới một số dự án coin rác.

Tuy nhiên tình trạng trên không chỉ diễn ra tại Bittrex mà nhiều sàn crypto khác cũng đang gặp phải. Sự xuất hiện của nhiều dự án coin rác khiến một bộ phận nhà đầu tư mất niềm tin vào tìm điện  tử và hệ thống sàn giao dịch crypto nói chung.

Bittrex cùng với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác đang rất cố gắng hoàn thiện quá trình kiểm duyệt niêm yết coin. Nhằm tạo ra một môi trường đầu tư an toàn hơn.

Sen Tây Hồ không dám khẳng định chắc chắn sàn Bittrex có lừa đảo hay không. Thế nhưng theo kinh nghiệm của nhiều nhà đầu tư tiền điện tử chuyên nghiệp, Bittrex thuộc nhóm sàn uy tín. Vì không dễ gì để một sàn giao dịch coin được cấp phép hoạt động tại trên 50 bang tại Mỹ như Bittrex.

4 Lý do nên lựa chọn giao dịch trên sàn Bittrex

Bittrex sở hữu chế nổi trội về tính bảo mật,  số lượng tiền điện tử giao dịch đa dạng, tốc độ giao dịch nhanh, hỗ trợ rút và nạp tiền cực nhanh.

Nền tảng có tính bảo mật

Bittrex hiện xếp vào nhóm sàn giao dịch điện tử an toàn nhất, nhờ có đội ngũ chuyên gia ở mặt đến từ nhiều khu vực. Đồng thời, sàn giao dịch này còn đảm bảo tỷ lệ từ 80 đến 90% tiền điện tử tử của khách hàng hàng được lưu trữ ngoại tuyến trong hệ thống kho lạnh an toàn bậc nhất.

Cho đến nay, Bittrex chưa từng chưa từng địa xảy ra bất kỳ vụ hack hay làm mất tiền khách hàng. Đây là thành tích mà không phải sàn giao dịch nào cũng dám tự tin như Bittrex.

Mặt khác, về phía khách hàng, sàn Bittrex yêu cầu tất cả người dùng phải thực hiện xác minh 2 yếu tố  tác dụng cho mọi giao dịch. Nhờ đó tài sản trong quý của người luôn đảm bảo an toàn.

Quy trình xác minh mà sàn Bittrex áp dụng  tính ra cực kỳ chuyên nghiệp. Bằng cách ứng dụng tiện ích Jumio, giao dịch của hàng triệu người tại hơn 200 quốc gia sẽ diễn ra nhanh chóng. Theo đó người dùng sẽ chỉ cần cung cấp tên, địa chỉ và ngày sinh của họ khi thực hiện giao dịch

Số lượng tiền điện tử giao dịch phong phú

Cho đến thời điểm hiện tại, sàn Bittrex hỗ trợ giao dịch với hơn 200 loại tiền điện tử. Trader sẽ thêm cơ hội tiếp cận với nhiều loại coin. Mỗi ngày đội ngũ kiểm duyệt của Bittrex đều xem xét các đồng coin / token tiềm năng để cho phép niêm yết trên.

Sàn Bittrex không lựa chọn niêm yết một cách ồ ạt. Thay vào đó, sàn sẽ tập trung vào khâu kiểm duyệt. Nhằm hạn chế tối đa để lọt lưới các dự án coin rác.

Tốc độ thử lý giao dịch nhanh

Tốc độ xử lý giao dịch trên sàn Bittrex diễn ra khá nhanh. Bởi hiện nay, sàn đang áp dụng quy trình kiểm duyệt tiên tiến cho phép xử lý số lượng lớn giao dịch mỗi giây. Đồng thời, những loại coin niêm yết trên sàn đã khởi chạy trên nền tảng blockchain tiên tiến. Chính bởi vậy tốc độ luân chuyển coin cũng diễn ra rất nhanh.

Rút và nạp tiền nhanh gọn

Nền tảng giám sát của Bittrex thiết kế theo hướng tự động cho phép xử lý nhanh các giao dịch rút nạp coin. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể dễ dàng theo dõi số dư hư, thông tin liên quan đến ký lưu trữ.

2 Loại hình tài khoản cơ bản có trên Bittrex

Sàn Bittrex sẽ hỗ trợ người dùng hai loại hình tài khoản chính. Bao gồm tài khoản cơ bản và tài khoản nâng cao.

Tài khoản cơ bản

Nếu đăng ký tài khoản cơ bản, người đừng bắt buộc phải cung cấp thông tin vào hệ thống yêu cầu như:

 • Họ tên
 • Địa chỉ
 • Số điện thoại

Tất cả thông tin trên đều lưu trữ trên hồ sơ công khai. Tuy nhiên nếu quá trình xác minh danh tính diễn ra không thành công, người tiêu dùng lại tiếp tục phải thực hiện xác minh nâng cao.  đối với tài khoản cơ bản,  tất cả người dùng đều chỉ có thể rút tối đa 3 BTC / ngày.

Tài khoản nâng cao

Đối với tài khoản nâng cao, người dùng cần phải gửi bảng quét ID có kèm theo ảnh chân dung chụp cùng với tấm bảng ID. Tài khoản nâng cao khi đã xác thực danh tính thành công cho phép người dùng rút tối đa 100 BTC / ngày. Dạng tài khoản này sẽ phù hợp với trader giao dịch với tần suất lớn.

Nền tảng giao dịch của Bittrex

Nền tảng giao dịch Bittrex đang ứng dụng được xây dựng dựa trên cơ sở tính toán toàn đàn hồi. Khái niệm tính toán đàn hồi mô tả việc sử dụng tài nguyên máy tính cho phép mở rộng, điều chỉnh theo yêu cầu hoạt động.

Bằng việc xây dựng nền tảng giao dịch lấy trọng tâm tính toán đàn hồi, Bittrex đã tạo dựng nên một môi trường  giao dịch tức thời. Cả phiên bản cho website vào di động đều rất thân thiện, dễ sử dụng.

Dưới đây là một số  hỗ trợ tính năng nổi bật có trên nền tảng giao dịch của Bittrex:

 • Cài đặt điều chỉnh độ sáng tối và màu sắc.
 • Hỗ trợ 10 khung thời gian và 12 biểu đồ theo dõi.
 • Cung cấp hơn 100 chỉ bảo kỹ thuật và trên 30 công cụ hỗ trợ giá cả.
 • Tích hợp chức năng đặt lệnh có điều kiện.

Phí giao dịch trên sàn Bittrex

Phí giao dịch luôn là mối quan tâm số 1 của phần lớn trader. Sở dĩ sàn Bittrex chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam là do phí giao dịch vẫn còn khá cao so với các sàn giao dịch đối thủ. Đơn cử như sàn Binance.

Cụ thể phí giao dịch trên sàn Bittrex hiện là 0.25%. Trong khi đó, sàn Binance chỉ áp dụng phí giao dịch 0.1%. Ngoài ra, Bittrex cũng không đưa ra ưu đãi cho các giao dịch có khối lượng lớn.

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của sàn Bittrex

Về khoản chăm sóc khách hàng, Bittrex có lẽ chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng Việt. Hiện tại, sàn giao dịch này chưa có bộ phận chuyên trách hỗ trợ khách hàng Việt Nam. Trên trang chủ của sàn không hề có khung live chat hỗ trợ. Các kênh liên hệ khác cũng không có nhiều thông tin.

Vì thế trong trường hợp cần khiếu nại vấn đề gì đó, người dùng hầu như không có lựa chọn cụ thể nào để liên hệ với Bittrex.

Hỗ trợ nạp, rút tiền trên sàn sàn Bittrex

Khách hàng có thể thực hiện nạp rút tiền từ sàn Bittrex 24/7, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Kênh hỗ trợ nạp rút không quá đa dạng nhưng cũng đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Phương thức nạp rút

Nếu muốn nạp tiền vào tài khoản đã đăng ký trên sàn Bittrex, có thể chuyển coin hoặc tiền pháp định. Nếu chuyển tiền pháp định, sàn hiện hỗ trợ 2 cổng thanh toán cơ bản. Bao gồm:

 • Chuyển tiền qua thẻ Visa
 • Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng

Lưu ý tài khoản  giao dịch đã đăng ký trên sàn Bittrex phải trải qua bước xác minh danh tính thì mới có thể thực hiện giao dịch.

Nếu chuyển tiền từ thẻ Visa vào tài khoản Bittrex so với bạn chuyển khoản trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên phí giao dịch khi chuyển khoản từ ngân hàng địa phương vào sàn  lại khá cao khi lên đến 3%.  Số tiền nạp tối thiểu phải đạt 50 USD.

Còn khi rút tiền, bạn có thể chọn rút tiền pháp định hoặc tiền điện tử. Nếu chọn rút tiền pháp định, bạn phải sở hữu một tài khoản ngân hàng đã xác minh với sàn giao dịch Bittrex. Thời gian để tiền chuyển về tài khoản ngân hàng có lúc sẽ đến 10 ngày.  Số tiền rút tối thiểu cũng phải đạt 50 USD.

Tốc độ xử lý giao dịch nạp, rút tiền

Tốc độ xử lý giao dịch trên sàn Bittrex diễn ra khá nhanh bởi sàn đang áp dụng  phương pháp tính toán đàn hồi. Có nghĩa giao dịch xử lý gần như tức thì. Tuy nhiên đó chỉ là cuối tiền điện tử, còn nếu thực hiện rút nạp tiền bằng tiền pháp định, tốc độ xử lý còn tùy thuộc vào từ ngân hàng liên kết.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn Bittrex

Bittrex hỗ trợ khách hàng tại hầu hết các quốc gia ngoại trừ một số khu vực đặc biệt như Bắc Triều Tiên, Cuba,.. Để đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn, bạn hay làm hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Bittrex theo đường link tại đây. Tiếp theo hãy tìm đến nút “Đăng ký”.

Bước 2: Cập nhật các thông tin cơ bản hệ thống yêu cầu. Sau đó, chọn tạo tài khoản “Create Account”.

Bước 3: Mở email, để xác nhận tài khoản thông qua link sàn giao dịch Bittrex đã gửi về, chọn vào “Verify Email” .

Bước 4: Khi đã xác nhận tài khoản qua email, bạn phải ấn tượng đồng ý với điều khoản “Accept Terms” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Trong bước này, bạn hãy tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan đến địa chỉ để phục vụ cho bước xác nhận tài khoản sau này. Cụ thể như các thông tin dưới đây:

 • Tên quốc gia
 • Địa chỉ
 • Số nhà (nếu có)
 • Tên thành phố (nếu có)
 • Tên tỉnh thành
 • Mã bưu chính
 • Ngày tháng năm sinh

Khi đã cập nhật đầy đủ thông tin, hãy chuyển sang bước xác minh tài khoản bằng cách ấn “continue”.

Bước 6: Chuẩn bị hình ảnh chụp mặt trước và mặt sau chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước,  hình ảnh xác minh địa chỉ (hóa đơn điện nước, hợp đồng thuê nhà,..). Tiếp theo, chọn vào “Start Verification” và bắt đầu tải hình ảnh lên. Nếu tài khoản của bạn được xét duyệt, hệ thống sẽ gửi email thông báo.

Tổng hợp ưu và nhược điểm của Bittrex

Sàn Bittrex Mặc dù chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng nó cái nổi tiếng tại thị trường Bắc Mỹ. Phân tổng hợp ưu và nhược điểm sau đây, hy vọng bạn sẽ có thêm cái nhìn tổng quan hơn về sàn giao dịch tiền điện tử này.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ giao dịch với trên 200 loại tiền điện tử.
 • Nền tảng có tính bảo mật cao, chưa bao giờ để thì ra các vụ hack nghiêm trọng.
 • Tốc độ giao dịch nhanh.
 • Đã được cấp phép hoạt động tại hơn cho người bạn tại Hoa Kỳ.
 • Phí giao dịch chấp nhận được.
 • Nền tảng giao dịch hiện đại.

Nhược điểm

 • Chưa cho phép giao dịch tiền pháp định.
 • Chưa có bộ phận chăm sóc khách hàng tại thị trường Việt Nam.
 • Vẫn còn để lọt một số dự án coin rác, khiến người dùng mất tiền.

Tổng kết

Trên đây Sen Tây Hồ đã tổng hợp các thông tin chi tiết liên quan đến sàn Bittrex. Tại thị trường Bắc Mỹ, sàn giao dịch này đã hoạt động hợp pháp tại hơn 50 bang, số lượng trên điện tử phong phú, tốc độ giao dịch nhanh và ổn định. Đặc biệt, Bittrex chưa từng xảy ra các vụ hack lớn dựa vào quy trình bảo mật hiện đại. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này của chúng tôi, bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về sàn giao dịch Bittrex!