Tìm hiểu Sàn Coinsbit.io là gì? Cách đăng ký tài khoản nhanh

Đánh giá Sàn Coinsbit.io là gì? Uy tín hay lừa đảo & Cách đăng ký tài khoản là conpect trong nội dung hôm nay của Sen Tây Hồ. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Nhu cầu giao dịch tiền điện tử ngày càng lớn dẫn đến sự mọc lên của không ít các sàn Crypto. Sàn Coinsbit.io mặc dù mới thành lập nhưng đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư tham gia ra giao dịch. Tại thị trường Việt Nam Nam, cái tên Coinsbit.io cũng đã dần trở nên quen thuộc với giới trader. Vậy sản giao tên này có gì đặc biệt? Tại sao nên lựa chọn Coinsbit.io thay vì những sàn Crypto khác?san-coinsbit-io

Sàn Coinsbit.io là gì?

Sàn Coinsbit chính thức đi vào cung cấp dịch vụ từ năm 2018. Đây là mô hình sàn giao dịch hoạt động tương tự như Binance, Huobi, KuCoin và nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác. Trụ sở chính của Coinsbit.io hiện đặt tại đất nước Estonia.

Mặc dù hoạt động hơn 3 nhưng Coinsbit.io đã thu hút một lượng lớn nhà giao dịch đến từ khắp nơi trên toàn cầu. Loại hình coin giao dịch trên đây tương đối đa dạng. Đặc biệt với di sản công nghệ hiện đại, Coinsbit.io có khả năng xử lý hàng ngàn giao dịch mỗi giây.

Trong năm 2019, đội ngũ nhân sự của Coinsbit đã có sự xáo trộn tương đối lớn. Cụ thể, một trong những nhà đồng sáng lập Nikolay Udyansky để chia tay với dự án và bán toàn bộ cổ phần của ông cho các nhà đầu tư khác. Đây chính là lời chia tay của Udyansky dành cho Coinsbit.

Tuy nhiên sự ra đi của một cá nhân không ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ dự án Coinsbit vốn đã triển khai trước đó. Thị trường hoạt động chính của sàn giao dịch này thời điểm hiện tại bao gồm có Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ. Ngoài ra Việt Nam cũng nằm trong top thị trường mới nổi của Coinsbit.

Giấy phép hoạt động và chính sách bảo hiểm

Theo thông báo của Coinsbit, sàn  đã được cấp phép bởi một số cơ quan chuyên môn tại châu Âu. Tuy nhiên đó là cơ quan nào thì sàn vẫn chưa đề cập rõ.

Nói chung vấn đề giấy phép hoạt động đối với các sàn giao dịch tiền điện tử hầu như không rõ ràng, chi tiết cho lắm. Vì mua bán tiền điện tử tại một số khu vực trên thế giới vẫn được xếp vào nhóm không hợp pháp. Do đó sẽ không có nhiều cơ quan đứng ra cấp phép hoạt động cho những sàn giao dịch điện tử như Coinsbit.

Tương tự, chính sách bảo hiểm dành cho khách hàng của Coinsbit cũng chưa được đề cập chi tiết lắm. Chỉ biết rằng, 95% tài sản kỹ thuật số của khách hàng tại Coinsbit điều lưu trữ ở hệ thống ví lạnh, không kết nối với môi trường internet. Điều đó chúng sẽ luôn được an toàn khỏi các cuộc tấn công mạng.

Sàn Coinsbit có lừa đảo không?

Khi chưa đủ căn cứ xác thực, chúng tôi không dám khẳng định một sàn giao dịch tiền điện tử nào đó có lừa đảo không. Với Coinsbit, điểm yếu của sàn giao dịch này là chưa có giấy tờ hoạt động về chính sách bảo vệ hàng rõ ràng. Tuy nhiên đây cũng là tình trạng chung của nhiều sàn Crypto khác chứ không riêng gì Coinsbit.

Số lượng coi niêm yết trên sàn Coinsbit tương đối nhiều. Vì thế trong quá trình kiểm duyệt, Coinsbit khó tránh khỏi việc phê duyệt một số dự án coin rác. Trader nếu đầu tư vào một loại coin rác, không có tiềm năng phát triển rất dễ bị thiệt hại.

Vì phần lớn coin rác sẽ không thể duy trì được giá trị dài lâu. Chúng có thể tăng giá trong thời gian ngắn nhưng sau đó lại giảm sâu và hầu như không có cơ hội tăng trở lại. Thậm chí ở một số dự án, đội ngũ phát triển đều hoạt động theo kiểu ẩn danh dễ dàng biến mất bất kỳ khi nào cùng số tiền đầu tư.

Vì vậy bạn không nên có mặt hoàn toàn cho thảm giao dịch mà nên lựa chọn loại coin đầu tư một cách tỉnh táo. Không nên vì chạy theo số đông là mà rót vốn vào một loại coin không rõ nguồn gốc.

Sản phẩm được Coinsbit hỗ trợ

Bản thân Coinsbit là một sàn giao dịch tiền điện tử. Chính vì vậy loại hình sản giao dịch chính được hỗ trợ trên đây là các loại coin / token. Bao gồm nhiều loại coin đại diện cho một chuỗi khối blockchain, mã thông báo khởi chạy trên một blockchain nào đó, tài sản kỹ thuật số ra đời với mục đích bình ổn giá.

Nói chung, các loại coin niêm yết trên sàn giao dịch có tính đa dạng cao. Chúng đủ để đáp ứng nhu cầu đầu tư của giới trader chuyên về tiền điện tử. Bên cạnh danh sách coin / token đã niêm yết, sàn Coinsbit còn tích cực bổ sung thêm nhiều loại tiền điện tử tiềm năng mới.

Nền tảng giao dịch của Coinsbit

Việc cung cấp nền tảng giao dịch đa dạng giúp trader có thêm lựa chọn đầu tư, kiếm lời. Nền tảng OTC, cửa hàng coin, staking pool, cho vay P2P là điểm nhấn nổi bật trong nền tảng giao dịch của Coinsbit.

Nền tảng OTC

Với nền tảng OTC, khách hàng có tiền mua và bán tiền điện tử một cách an toàn. Tại đây, tất cả giao dịch nếu thực hiện theo dạng ký quỹ, khách hàng đảm bảo có thể nhận được coin / token hoặc tiền fiat.

Quá trình giao dịch tiền điện tử diễn ra ổn định, không bị ảnh hưởng nhiều bởi biến giá. Cùng với đó là cấp độ bảo mật cao. Quy trình đặt hàng có hiệu lực chỉ sau một cú click chuột.

Cửa hàng coin

Đây là một trong những cửa hàng tiền điện tử đầu tiên trên toàn cầu, tạo điều kiện dễ dàng để khách hàng tiếp cận và mua bán coin/token. Trong cửa hàng này sẽ có vô số các mã tiền điện tử để người mua lựa chọn.

Đặc biệt, Coinsbit còn thường xuyên tổ chức nhiều được ưu đãi mua hàng. Vì thế nếu mua coin/token tại cửa hàng của Coinsbit, bạn có thể nhận có thêm cơ hội kiếm lời nhờ vào mức giá ưu đãi hấp dẫn.

Staking pool

Giao dịch tiền điện tử nói chung luôn tiềm ẩn rủi ro. Vì vậy nếu không có kinh nghiệm giao dịch, bạn nên tham gia staking pool của Coinsbit. Nếu sở hữu một vài loại coin hoặc token nào đó, bạn hãy tham gia đặt cược vào nhóm thanh khoản. Như vậy cho đủ không cần trực tiếp đầu tư, chủ sở hữu coin/token vẫn kiếm được một phần lợi nhuận. Nó gần như tiền lãi bạn gửi tiết kiệm ngân hàng.

Nền tảng cho vay P2P

Mô hình cho vay ngang hàng P2P có lẽ không còn xa lạ với nhà nhà đầu tư tiền điện tử. Nếu như ở ngân hàng truyền thống người vay và người cho vay không được làm việc trực tiếp với nhau thì ở Coinsbit mọi thứ đều hoàn toàn ngược lại. Có nghĩa là nền tảng ngày sẽ giúp kết nối người cho vay và người đi vay. Phía Coinsbit chị đóng vai trò giám sát để giao dịch diễn ra hoàn tất.

Cập nhật phí giao dịch trên sàn Coinsbit

Phí giao dịch sàn Coinsbit đang áp dụng thuộc vào tương đối phải chăng. Cụ thể, mức phí giao dịch hiện thời là 0.2%. Ngoài ra sàn còn tính phí rút tiền nhất định tùy theo từng loại coin / token. Cụ thể, bạn hãy theo dõi bảng tổng hợp phí sau đây.

4 Cách kiếm tiền trên sàn giao dịch Coinsbit

Có nhiều cách để bạn kiếm tiền trên sàn giao dịch Coinsbit. Ngoài việc hỗ trợ mua bán, sàn còn cho phép khách hàng của hoán đổi mã thông báo, tạo mã token riêng, giới thiệu thêm người tham gia.

Hoán đổi mã thông báo

Sàn Coinsbit cho các khách hàng hoán đổi các đã thông báo với nhau

Sàn Coinsbit cho các khách hàng hoán đổi các đã thông báo với nhau. Nhờ đó cho dù không cần đầu tư quá nhiều vốn, bạn vẫn sở hữu nhiều loại token mà không cần trực tiếp mua. Dịch vụ hoán đổi token hiện được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi tính thuận tiện, đáp ứng đúng nhu cầu của những trader có số vốn vừa phải.

Tạo mã thông báo riêng

Việc khởi tạo một mã thông báo riêng chưa bao giờ dễ dàng hơn khi bạn tham gia vào sàn Coinsbit. Tính năng này sẽ phù hợp với các nhà phát triển. Nếu mã thông báo của bạn thực sự tiềm năng, chúng có thể giúp bạn thu về lợi nhuận khủng.

Niêm yết IEO

Niêm yết IEO không còn là xu hướng quá xa lạ với nhà đầu tư tiền điện tử nói chung.  Phương pháp này giúp cho nhà đầu tư thu về lợi nhuận nhanh. Sàn Coinsbit là môi trường vô cùng thuận lợi để phía nhà phát triển coin / token tiến hành niêm yết IEO.

Giới thiệu bạn bè tham gia

Để mở rộng sức ảnh hưởng, sàn Coinsbit luôn khuyến khích những người đã giao dịch trên sàn giới thiệu thêm bạn bè cùng tham gia. Sau mỗi lượt giới thiệu thành công, sàn đều trích một phần hoa hồng cho bạn. Như vậy nếu càng giới thiệu được nhiều người cùng tham gia bạn lại càng nhận nhiều hoa hồng.

Hiện tại, mỗi lượt giới thiệu thành công, khách hàng sẽ nhận ngay 1000 CNB. Mô hình nhận thưởng mà Coinsbit đang áp dụng được chia thành 3 lớp.

  • Lớp 1: Người giới thiệu đầu tiên nhận ngay 1000 CNB nếu thu hút thêm một người mới tham gia (1).
  • Người giới thiệu (1) nhận ngay 500 CNB nếu thu hút thêm một người mới tham gia (2).
  • Người giới thiệu (2) nhận ngay 250 CNB nếu thu hút thêm một người mới tham gia (3).

Tìm hiểu mã thông báo CNB coin

CNB coin là mã thông báo riêng của nền tảng giao dịch Coinsbit. Nó giống như một đơn vị tiền tệ đại diện cho sàn Coinsbit. Mã thông báo này có tổng nguồn cung 1.5 tỷ CNB, thuộc nhóm token ERC20, hoạt động trên blockchain của Ethereum.

CNB coin sẽ sử dụng để thưởng cho người giới thiệu và người đăng ký tài khoản mới. Đồng thời, nó còn được dùng để chi trả phí giao dịch.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn Coinsbit

Muốn mua bán hay sử dụng bất kỳ tiện ích nào trên sàn Coinsbit, bạn cũng cần phải có một tài khoản trên đây. Dưới đây là các bước đăng ký cụ thể.

Bước 1: Truy cập đến trang chủ của sàn giao dịch Coinsbit theo địa chỉ tại đây. Tiếp theo hãy tìm đến nút “Đăng ký”.

Bước 2: Nhập đầy thông theo yêu cầu của hệ thống sàn Coinsbit vào form đăng ký. Sau đó, mở email kiểm tra thư gửi về và ấn chọn xác nhận “Confirm Registration”.

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản vừa đăng ký, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ cá nhân trong phần “Quy trình xác thực”. Ấn chọn “Gửi” để chuyển đến bước tiếp theo.

Bước 4: Chọn vào nút “Tài liệu” và bắt đầu quá trình xác minh danh tính. Bạn hãy lần lượt tải hình ảnh mặt trước và mặt sau của CMND hoặc CCCD cùng với hình selfie.

Bước 5: Tải ứng dụng Google Authenticator và thực hiện kích hoạt bảo mật 2FA. Ở bước này, bạn cần lưu key khôi phục tài khoản. Khi đã kích hoạt 2FA, kể từ lần đăng nhập tiếp theo, bạn cần sử dụng 2 mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Coinsbit.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn Coinsbit

Sàn Coinsbit sở hữu khá nhiều ưu điểm nhưng cũng vẫn tồn tại nhược điểm cần khắc phục nếu muốn chinh phục thêm nhiều đối tượng người dùng.

Ưu điểm

  • Phí giao dịch hợp lý khi chỉ từ 0.2%.
  • Hỗ trợ đa dạng nền tảng giao dịch.
  • Website đã hỗ trợ tiếng Việt, thiết kế giao diện website đơn giản dễ nhìn.

Nhược điểm

  • Chưa cung cấp giấy phép hoạt động và chính sách bảo vệ khách hàng rõ ràng.
  • Chưa hỗ trợ giao dịch với các cặp tiền tệ pháp định.
  • Loại coin / token không phong phú bằng nhiều sàn giao dịch khác.

Kết luận chung

Như vậy, Sen Tây Hồ vừa gửi đến bạn phần tổng hợp chi tiết về sàn Coinsbit. Tuy rằng chỉ mỗi thành lập từ năm 2018 nhưng sàn giao dịch này đã và đang dần trở nên quen thuộc hơn với trader Việt. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết của chúng tôi, bạn có thể đưa ra quyết định có nên giao dịch trên sàn Coinsbit.io hay không!