Tìm hiểu Sàn Huobi là gì? Cách đăng ký tài khoản Huobi nhanh

Bình luận Sàn Huobi là gì? Uy tín hay lừa đảo & Cách đăng ký tài khoản Huobi là ý tưởng trong nội dung bây giờ của Sen Tây Hồ. Tham khảo nội dung để biết chi tiết nhé.

Sàn Huobi hiện sở hữu số lượng người dùng tương đối lớn. Cùng với Binance, Huobi chính là một trong hai sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Tại khu vực Châu Á nói chung, sức ảnh hưởng của Huobi cũng rất đáng gờm. Trong bài viết này, Sen Tây Hồ đã tổng hợp những thông tin cần thiết liên quan đến phần giao dịch Huobi. Chúng sẽ rất hữu ích cho các trader có ý định tham gia giao dịch coin / token trên sàn Huobi.san-huobi

Sàn Huobi là gì?

Huobi được biết đến như một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động phẩm nhất thị trường. Theo đó, Huobi chính thức thành lập từ năm 2013 tại Trung Quốc. Leon Li – một kỹ sư Oracle chính là người đã có công đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển của sàn Huobi ngày nay.

Ban đầu, Huobi tập trung vào thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên sau đó với lệnh hạn chế giao dịch tiền điện tử của chính phủ nước này, Huobi bắt đầu dịch chuyển hoạt động sang những khu vực khác. Hiện tại, sàn giao dịch tiền điện tử này dịch vụ cho khách hàng tại hơn 130 quốc gia.

Công ty chủ quản của Huobi là Huobi Global đã có bắt đầu hoạt động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh Quốc, Canada,.. Trong đó, trụ sở chính của sàn Huobi hiện đặt tại Singapore (dịch chuyển từ Trung Quốc sau lệnh siết chặt giao dịch tiền điện tử).

Giấy phép hoạt động và chính sách bảo hiểm

Giao dịch tiền điện tử nói chung vẫn chưa được chấp nhận tại nhiều quốc gia. Xét về khoản giấy phép hoạt động, Huobi và hầu hết các sàn giao dịch khác đều chưa rõ ràng cho lắm. Tuy nhiên, tại một số thị trường khắt khe bật nhất thế giới như Nhật Bản, sàn Huobi đã cung cấp dịch vụ chính thức.

Chính sách bảo vệ khách hàng cũng là một trong những điểm mạnh của Huobi. Sàn giao dịch này cam kết lưu trữ 98% tài sản kỹ thuật số của khách hàng đều cất giữ hệ thống ví lạnh. Quy trình lưu trữ này đảm bảo hacker khó có cơ hội xâm nhập, chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Năm 2018, sàn Huobi chính thức cho ra mắt quỹ bảo vệ nhà đầu tư. Trong đó 20% doanh thu tại thị trường thứ cấp sẽ được sàn chuyển vào quỹ này. Số tuyển trong quỹ ưu tiên bồi thường cho cho người dùng Huobi Pro trong một số trường hợp rủi ro bất ngờ.

Trong năm 2018, Huobi còn cho ra mắt hệ thống bảo vệ khách hàng “Cơ chế dự trữ bảo mật” với tổng số tiền lên đến 20.000 BTC, lưu trữ tại một địa chỉ ví độc lập. Đối với tổn thất không đến từ lỗi của người dùng, Huobi cam kết bồi phòng đầy đủ theo điều khoản an toàn sàn đã đặt ra.

Sàn Huobi có lừa đảo không?

Sàn Huobi hiện chiếm thị phần lớn thứ hai tại Việt Nam. Đồng thời sàn giao dịch này cũng thường xuyên nằm trong top 3 các sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất. Tin đồn Huobi lừa đảo không phải bây giờ mới xuất hiện. Thế nhưng chúng vẫn chỉ là tin đồn chưa có đủ căn cứ.

Với một sàn giao dịch quy mô lớn như Huobi, họ sẽ không thuận cách làm ăn chộp giật như vậy nếu muốn chinh phục thị trường toàn cầu. Lịch sử bảo mật của Huobi không được tốt cho lắm khi từng hai lần bị hack. Thế nhưng sau mỗi lần bị hack, sàn đều tiến hành bồi hoàn đầy đủ cho khách hàng.

Giống như chương trình SAFU của Binance, Huobi sẽ chuyển một phần lợi nhuận vào quỹ bảo vệ người dùng. Nhằm tạo nguồn quỹ sử dụng để bồi thường trong trường hợp xảy ra các vụ hack.

Sở dĩ người dùng bị mất tiền trên sàn Huobi chủ yếu là do họ đầu tư vào các đồng coin rác. Chúng đến từ các dự án không có hoạch định phát triển rõ ràng, đội ngũ phát triển đều ở ẩn danh. Giá những loại coin / token này có thể tăng vọt chỉ sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên sau đó lại giảm không phanh. Thậm chí, đội ngũ phát triển dự án coin đó còn biến mất cùng với số tiền của nhà đầu tư.

Với số lượng lớn tiền điện tử niêm yết, sàn Huobi khó có thể kiểm soát, sàng lọc triệt để các dự án coin rác. Tình trạng này không chỉ diễn ra ở Huobi mà phần lớn những sàn giao dịch khác cũng phải đối mặt.

Do vậy trước khi đầu tư vào một loại tiền điện tử nào đó, bạn cần tìm hiểu kỹ đội ngũ phát triển và mục tiêu của dự án. Quan trọng nhất là hãy xác định xem đồng tiền điện tử đó có khả năng ứng dụng rộng rãi trong tương lai không.

Huobi vẫn đang đi được thanh nào các đồng coin bẩn, không đủ tiềm năng để hạn chế tình trạng trader bị thua lỗ mất tiền. Thế nhưng chỉ trong thời gian chờ quá trình thanh lọc này, cần chọn cách đầu tư một cách thông minh, không nên vội chạy theo xu hướng. Mà thay vào đó hãy nghiêm túc nghiên cứu.

Sản phẩm được hỗ trợ giao dịch trên sàn Huobi

Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử sở hữu số lượng coin niêm yết đa dạng bậc nhất thị trường. Theo đó số lượng coin / token trên sàn giao dịch này đã vào khoảng 400 loại. Hầu hết các mã coin tiềm năng trên thị trường đều đã có mặt trên Huobi. Trader sẽ có thêm lựa chọn đầu tư.

Bên cạnh đó, Huobi cũng đã phát triển loại Huobi Tokens (HT), mã thông báo tiện ích riêng của sàn. Khi dùng HT để giao dịch, người dùng sẽ được giảm 50%. Số lượng tiền điện tử niêm yết trên sàn chắc chắn sẽ không ngừng tăng. Bởi ngày càng có nhiều lựa chọn phát hành coin như một hình thức kêu gọi vốn.

Tuy nhiên với sự đa dạng của coin niêm yết, trader cần thận trọng hơn khi rót vốn vào bất cứ mã tiền tiền điện tử nào.

Hệ sinh thái rộng lớn của Houbi

Bên cạnh nền tảng giao dịch, Huobi đang không ngừng đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ của thông qua việc mở rộng mạng lưới sinh thái.

 • Huobi labs: Hoạt động từ năm 2018, hỗ trợ Huobi xây dựng một chuỗi khối blockchain hoàn chỉnh.
 • Huobi Capital: Đây là quỹ dành riêng để Huobi đầu tư cho ngành công nghiệp blockchain.
 • Huobi Mining Pool: Việc vận hành bể khai thác đã mở rộng dịch vụ cũng như quy mô hoạt động của Huobi.
 • Huobi Pro: Một trong 5 sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng trao đổi mua bán lớn nhất toàn cầu năm 2020.
 • HADAX: Một sàn giao dịch tiền điện tử nằm trong hệ sinh thái của Huobi, thiết kế chuyên biệt cho các trader đã có kinh nghiệm giao dịch
 • Huobi OTC: Dịch vụ Huobi OTC chính thức được giới thiệu vào cuối năm 2017, cho phép trader luân chuyển khối lượng lớn tiền điện tử một cách hoàn toàn ẩn danh, không thể truy xuất .

Ngoài ra, Huobi còn tiếp tục đầu tư cho bộ phận nghiên cứu, đào tạo và cung cấp nguồn tài nguyên để phát triển hệ thống ứng dụng dựa trên công nghệ blockchain.

Nền tảng giao dịch của Huobi

Huobi thu hút người tham gia nhiều vào nền tảng giao dịch hiện đại, đáp ứng nhu cầu của phần đông trader.

Huobi Prime

Đây là nền tảng cho phép trader mua một loại cây bất kỳ đang tiến hành sửa bán trên Huobi Prime. Nhà đầu tư có cơ hội khi lợi nhuận lớn nếu mua thành công, vì giá của những loại coin trên đây thường tăng khá nhanh.

Theo như quy định mới thì bất kì ai cũng có quyền IEO. Sau khi mua thành công, trader có thể lựa chọn giao dịch cây hoặc nắm giữ coin chờ giá lên

FastTrack

Theo định kỳ hàng tháng, Huobi sẽ đề cử 5 dự án vào vòng FastTrack. Những người đang nắm giữ mãi thông báo HT có quyền bỏ phiếu để để lựa chọn dự án coin được niêm yết chính thức trên sàn Huobi. Nếu thắng cuộc trong vòng bỏ phiếu, coin / token của dự án đó có thể giao dịch ngày với đồng BTC, USDT và HT.

Ngoài ra người tham gia bỏ phiếu còn có quyền mua coin / token mới lên sàn với giá trị chỉ bằng 50% giá trị thị trường. Huobi cũng sẽ chọn ra 10 người dùng may mắn nhất giúp họ quy đổi mã thông báo HT sang loại token của dự án.

Thực tế đã cho thấy những dự án trải qua vòng FastTrack đều tăng giá trị gấp 3, thậm chí gấp 5 lần so với ban đầu. Độ hot của những dự án này đã thu hút khá nhiều người tham gia đầu tư.

Margin

Không nằm ngoài xu hướng giao dịch chung của thị trường, Huobi đầu tư cho cho các sản phẩm ký quỹ Margin. Những loại coin giao dịch trên sàn Huobi có thể được áp dụng mức đòn bẩy tài chính lên đến 5X.

Huobi DM

Nền tảng giao dịch tương lai là một trong những điểm nhấn của hệ sinh thái Huobi. Hiện nay, Huobi DM cung cấp hệ thống công cụ quản lý rủi ro, hỗ trợ trader thực hiện tốt giao dịch, hạn chế thiệt hại từ biến động thị trường. Tình trạng thao túng giá cả cũng khó xảy ra hơn. Hợp đồng trên Huobi DM hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng quý.

Cập nhật ký giao dịch trên sàn Huobi

Cùng với sàn Binance, Huobi thuộc top sàn crypto có mức phí giao dịch hấp dẫn nhất. Theo đó người dùng sẽ chỉ cần phải chi trả 0.2% cho mỗi giao dịch. Đặc biệt nếu sử dụng mã thông báo HT, phí giao dịch lập tức giảm xuống một nửa.

Đối với thành viên VIP, Huobi con áp dụng chính sách giảm 65% phí. Với chính sách ưu đãi chiết khấu như vậy, phí giao dịch trên Huobi hoàn toàn có thể cạnh tranh với sàn Binance (0.1%).

Hướng dẫn cách cài đặt và đăng ký tài khoản trên sàn Huobi

Hiện nay, sàn Huobi hỗ trợ khách hàng giao dịch trên cả máy tính và điện thoại. Chính vì thế trong phần hướng dẫn dưới đây, Sen Tây Hồ minh họa chi tiết cách cài đặt và đăng ký tài khoản trên cả máy tính và thiết bị di động.

Đăng ký và cài đặt trên máy tính

Khi tiến hành đăng ký và cài đặt tài khoản Huobi trên máy tính, người người dùng phải thao tác theo nhiều nước.

Bước 1: Đăng ký tài khoản

 • Truy cập vào trang chủ của Huobi theo đường link tại đây.
 • Chọn vào phần “Đăng ký email”, nhập các thông tin theo yêu cầu. Sau đó, tick chọn vào đồng ý với điều khoản. Cuối cùng, chọn nút “Đăng ký”.
 • Mở email đề kiểm tra xác nhận tài khoản trên sàn giao dịch điện tử Huobi.

Khi đã đăng ký tài khoản thành công, bước tiếp theo bạn cần thiết lập bảo mật 2FA cho tài khoản in.

Bước 2: Cài đặt bảo mật tài khoản

 • Đăng nhập vào tài khoản vừa đăng ký thành công.
 • Chọn vào biểu tượng hình người, sau đó chọn vào phần “Tài khoản và bảo mật”.
 • Click chuột vào phần “Liên kết xác minh. Ở bước này, người dùng cần tải ứng dụng bảo mật Google Authenticator về smartphone để bắt đầu cài đặt mã 2FA.
 • Huobi sau đó sẽ cung cấp mã QR và đoạn kí tự để đăng nhập vào tài khoản Google Authenticator. Lúc này, trên màn hình của ứng dụng đã hiện lên 6 số (mật khẩu đăng nhập có hiệu lực trong vòng 30 giây).
 • Quay trở về trang chủ của Huobi và nhập mật khẩu đăng nhập gồm 6 chữ số Google Authenticator vừa cung cấp rồi chọn “Gửi”. Công chúa hoặc bạn để tiếp tục bấm vào phần “Nhận ra xác minh”, quay lại tài khoản email để nhận đã xác minh. Cuối cùng để hoàn tất quá trình thiết lập bảo mật 2FA, bạn hãy chọn vào ô “Xác nhận”.

Bước 3: Bảo mật SMS

Để củng cố hoàn toàn và bảo mật cho tài khoản, bạn nên thực hiện thêm bước bảo mật SMS. Nói chung, càng nhiều bước bảo mật thì tài khoản bạn lại càng an toàn hơn.

 • Đăng nhập vào tài khoản vừa đăng ký, chọn vào “Liên kết” trong mục SĐT.
 • Nhập đầu số 0084 + SĐT của bạn. Tiếp theo, nhập mã xác minh đã gửi về điện thoại, chọn “Xác nhận”.

Bước 4: Xác minh danh tính

Trước khi xác minh danh tính, vẫn cần chuẩn bị một trong ba loại giấy thành cơ bản như chứng minh thư và thẻ căn cước, hộ chiếu, bằng lái xe. Trong phần minh họa dưới đây, Sen Tây Hồ  hãy thực hiện xác minh danh tính bằng chứng minh thư nhân dân.

 • Chọn vào mục “Xác minh danh tính” để bắt đầu xác bước xác minh.
 • Cập nhật một số thông tin về hệ thống yêu cầu bao gồm: số CMND hoặc thẻ CCCD, họ tên thật. Sau đó, lần lượt tải ảnh mặt trước và mặt sau giấy tờ tùy thân, chọn “Xác nhận” để hoàn tất.

Thời gian để sàn Huobi xét duyệt tài khoản lâu nhất cũng chỉ khoảng 24 giờ đổ lại. Đăng ký tài khoản thành công, bạn có thể nạp tiền và đầu giao dịch.

Đăng ký và cài đặt khóa điện thoại

Nhìn chung các bước đăng ký và cài đặt tài khoản Huobi sẽ không khác là mấy so với việc bạn thực hiện trên máy tính.

Bước 1: Đăng ký tài khoản

 • Truy cập vào trang chủ của Huobi theo đường link https://m.huobi.com/en-us/.
 • Cập nhật địa chỉ email, mã xác minh và thiết lập mật khẩu, tick chọn đồng ý với các điều khoản và chọn đăng ký “Sign Up”.

Bước 2: Tải ứng dụng Huobi về điện thoại

 • Tải ứng dụng Huobi từ App Store hoặc CH Play về điện thoại.
 • Mở ứng dụng xác địa chỉ email và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Huobi.

Bước 3: Xác minh danh tính

Chuẩn bị một trong các loại giấy tờ (CMND, thẻ CCCD, hộ chiếu, bằng lái xe).

 • Chọn vào biểu tượng avatar phía trên cùng màn hình, tìm đến phần “xác minh thân phận”.
 • Tiến hành lựa chọn quốc tịch. Nhập họ tên và số ID giấy tờ (chẳng hạn như số CMND hoặc thẻ CCCD), chọn “Gửi”.
 • Lần lượt tại hình ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân lên hệ thống để để xác minh danh tính.

Các bước bảo mật tài khoản trên điện thoại gần tương tự như trên máy tính, bạn chỉ cần lần lượt làm theo hướng dẫn của hệ thống. Lưu ý trong quá trình đăng ký tài khoản, bạn cần cập nhật chính xác thông tin cá nhân ghi trong giấy tờ tùy thân.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn Huobi

Huobi xếp vào nhóm tên tuổi lớn trong các sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động trên toàn cầu. Ưu thế của sàn crypto này nằm ở phí giao dịch hợp lý, số lượng coin / token niêm yết đa dạng. Tuy vậy, Huobi vẫn cần khắc phục một số nhược điểm để trở nên hoàn hảo hơn trong mắt trader.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ trên 400 loại coin / token giúp trader thoải mái giao dịch.
 • Nền tảng giao dịch đa dạng (Huobi Prime, Huobi DM, Margin, FastTrack,..).
 • Phí giao dịch hợp lý, trung bình là 0.2%.
 • Sở hữu mã thông báo HT khá tiềm năng, người dùng sẽ được giảm 50% phí giao dịch nếu sử dụng HT.
 • Website đã hỗ trợ tiếng Việt, tạo thuận tiện để người dùng thao tác nhiều với thiết kế đơn giản thân thiện.
 • Sở hữu cộng đồng người dùng hùng mạnh, trader có thể dễ dàng tìm kiếm sự trợ giúp thông qua các hội nhóm trên Facebook, Telegram,..

Nhược điểm

 • Huobi sở hữu có nhiều tên miền, ý kiến người dùng như bị lạc vào một ma trận.
 • Từng có lịch sử hai lần bị hack.
 • Vẫn còn để lọt một số dự án coin rác khiến trader mất tiền oan.
 • Yêu cầu xác minh danh tính phức tạp.
 • Chưa hỗ trợ các cặp giao dịch tiền pháp định.
 • Mã thông báo HT vẫn chưa đủ sức cạnh tranh với đồng coin lớn trên thị trường.

Tổng kết

Sàn Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử ra đời sớm nhất một thị trường. Tại khu vực châu Á trong đó có Việt Nam, Huobi chỉ đứng sau ông lớn Binance. Ưu điểm của sàn giao dịch này nằm ở mức phí hợp lý, có nhiều loại coin / token để người dùng giao dịch. Mặc dù từng hai lần bị hack nhưng Huobi Nêu thực hiện môi trường phòng đầy đủ cho khách hàng bị thiệt hại. Hi vọng cuối phần tổng hợp chia sẻ của Sen Tây Hồ, bạn đã biết thêm nhiều thông tin thú vị về sàn giao dịch Huobi