Tìm hiểu Sàn Kucoin là gì? Cách đăng ký tài khoản Kucoin

Chia sẻ Sàn Kucoin là gì? Uy tín hay lừa đảo & Cách đăng ký tài khoản Kucoin là ý tưởng trong bài viết bây giờ của Sen Tây Hồ. Tham khảo nội dung để biết chi tiết nhé.

Thị trường tiền điện tử Mặc dù chỉ mới hình thành hơn 10 trở lại đây nhưng nó đã đạt được bước phát triển nhanh chóng. Minh chứng rõ ràng nhất chính là số lượng sàn giao dịch coin không ngừng tăng nhanh trong từng năm.Sàn KuCoin dù chỉ mới hoạt động chưa được 5 năm nhưng đã bắt đầu tạo ảnh hưởng nhất định trong giới đầu tư tiền điện tử. Vậy sàn KuCoin có gì đặc biệt? Sàn giao dịch này có uy tín không? Làm thế nào  để đăng ký tài khoản trên sàn KuCoin? Hãy cùng theo dõi bài tổng hợp sau đây của Sen Tây Hồ để có cho mình lời giải đáp.

san-kucoin

Sàn Kucoin là gì?

Sàn KuCoin chính thức thành lập từ năm 2017 tại Hồng Kông. KuCoin thường xuyên nằm trong top 4 sàn crypto có khối lượng giao dịch lớn nhất. KuCoin hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm giao dịch tiền điện tử với nền tảng hỗ trợ đa dạng, số lượng coin / token niêm yết xếp vào hàng phong phú bậc nhất.

Tuy rằng chỉ chính thức hoạt động từ năm 2017 nhưng đội ngũ sáng lập của KuCoin đã tham gia chủ yếu công nghệ blockchain ngay từ năm 2011. Nền tảng chính của KuCoin đã bắt đầu được tạo ra từ năm 2013. Tuy nhiên phải mất 4 năm sau đó đó nó mới được hoàn thiện và vận hành liền mạch với sàn KuCoin ngày nay.

Để huy động vốn phát triển dự án, KuCoin đã mở một đợt chào bán ICO từ ngày 13/8 – 1/9 năm 2017. Theo đó, sàn giao dịch này đã phát hành lại thông báo KCS với mức giá khởi đầu chỉ từ 0.000055 BTC.

Hiện nay, trụ sở chính của KuCoin đang đặt tại Seychelles. Số lượng nhân viên của KuCoin trên toàn thế giới là khoảng trên 300 người. Bên cạnh trụ sở chính, sàn giao dịch này cũng đã mở nhiều văn phòng đại diện tại một số thị trường chủ lực.

Năm 2019 đã chứng kiến sự nâng cấp cải tiến đáng kể của nền tảng giao dịch KuCoin. Cụ thể vào đầu tháng 2, KuCoin chính thức cho ra mắt nên tả giao dịch 2.0, mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tươi mới. Tiếp đến vào tháng 6, sàn lại tiếp tục giới thiệu KuMEX (sau này đổi tên thành KuCoin Futures). Vào cuối năm 2019, KuCoin giới thiệu nền tảng giao dịch ký quỹ với mức đòn bẩy lên đến 10 lần.

Bước sang năm 2020, sàn giao dịch này lại đi sâu mở rộng hệ sinh thái. Đặc biệt vào ngày 24/6/2020, KuCoin thông báo họ sẽ cho phép khách hàng mua bán coin và thanh toán qua Paypal. Đây là một trong những nền tảng thanh toán trực tuyến thuận tiện nhất hiện nay.

Đội ngũ phát triển của sàn giao dịch KuCoin

Team phát triển của sàn KuCoin bao gồm khá nhiều anh tài trong ngành công nghệ blockchain, trò chơi trực tuyến.

 • Michael Gan: Giữ cương vị giám đốc điều hành của KuCoin, ông từng có kinh nghiệm làm việc sau tập đoàn Alibaba và có hiểu biết sâu rộng về tài chính, kỹ thuật.
 • Eric Don: Là người tử vai trò quan trọng trong ban cố vấn kỹ thuật bật của sàn KuCoin. Eric có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong ông lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, phát triển ngành công nghiệp internet.
 • Kent Li: Điều phối các hoạt động chính của sàn giao dịch. Trước đây, Kent Li từng đảm nhiệm vai trò giám sát hoạt động của dự án REAP được đại học Stanford phát động, khởi xướng tại khu vực châu Á.
 • John Li: Đang nữ vai trò trưởng bộ phận kinh doanh của KuCoin. Người này từng có kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành dịch vụ tại thị trường Trung Quốc.
 • Top Lan: Giám đốc kỹ thuật của KuCoin. Ông là người đã có công hoàn thiện nền tảng giao dịch cho sàn KuCoin.
 • Jack Zhu: Giữ vai trò giám đốc marketing, điều phối thị trường phía Tây Nam. Jack Zhu hiện đang quản lý hàng trăm nhân viên marketing.

Ngoài một số nhân vật chủ chốt trên, KuCoin còn quy tụ nhiều nhân vật tài năng khác. Số lượng nhân viên của sàn trên toàn cầu nặc dù chỉ hơn 300 nhưng họ đều là những người có năng lực, năng động và làm bắt linh hoạt với công nghệ mới.

Giấy phép hoạt động và và chính sách bảo hiểm khách hàng

Sàn KuCoin hiện trực thuộc quản lý của công ty Mek Global Limited, xứ sở hoạt động chính của sàn đặt tại Seychelles. Nhìn chung, thông tin pháp lý hiện vẫn chưa thực sự rõ ràng. Sàn giao dịch này đang cung cấp dịch vụ tại nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam.

Vấn đề vướng mắc pháp lý là tình hình chung của những thành giao dịch tiền điện tử đang hoạt động trên thị trường hiện nay. Đơn cử như tại thị trường Việt Nam, giao dịch tiền điện tử nói chung vẫn chưa xếp vào nhóm hợp pháp. Mặc dù không cấm nhưng trader cũng không được khuyến khích giao dịch.

Tuy rằng vẫn còn có chút vướng mắc với giấy phép hoạt động nhưng sàn KuCoin lại chưa từng để xảy ra tranh chấp lớn với khách hàng hàng. Trong hơn 4 năm hoạt động, sàn giao dịch này chưa để xảy ra sự cố hack sàn người thiệt hại cho nhà đầu tư.

Sàn Kucoin có lừa đảo không?

KuCoin thuộc top sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng trao đổi mua bán đứng đầu thị trường. Trong năm 2019 và năm 2020, KuCoin đã tích cực nâng cấp nền tảng giao dịch và đa dạng hóa hệ sinh thái của họ.

KuCoin đang rất khát khao chinh phục thị trường tiền điện tử toàn cầu. Do đó, họ chắc hẳn sẽ không muốn làm hoen ố hình ảnh của mình bằng các chiêu thức lừa đảo rẻ tiền, làm mất niềm tin nơi khách hàng.

Số lượng tiền điện tử niêm yết trên sàn KoCoin lên đến trên 200 loại coin / token. Trong số này, có thể sẽ vẫn tồn tại một số loại coin / token không có giá trị phát triển trong dài hạn. Do đó để tự bảo vệ mình, bạn cần tham khảo cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đội vốn vào một loại tiền điện tử nào đó cho dù nó được niêm yết trên KuCoin hay bất kỳ một sàn giao dịch nào khác.

Loại hình sản phẩm giao dịch trên sàn Kucoin

KuCoin là một sàn giao dịch chuyên về tiền điện tử. Do đó, nó sẽ cung cấp vô số các loại coin/token để người dùng có thể tiếp cận và giao. Hiện tại, sàn KuCoin niêm yết khoảng hơn 200 loại tiền điện tử với mức phí giao dịch vô cùng hấp dẫn.

Số lượng tiền điện tử niêm yết đây vật thể không ngừng tăng trong tương lai. Bởi sàn KuCoin vẫn đang tiếp nhận, kiểm duyệt những vụ án mới. Quy trình kiểm duyệt khắt khe giúp hạn chế các loại coin rác có cơ hội xuất hiện trên KuCoin.

Loại hình tài khoản được KuCoin hỗ trợ

Tài khoản trên KuCoin không có sự phân chia rõ ràng mà sẽ phụ thuộc vào cấp độ xác minh. Từ tháng 1/2018, sàn KuCoin bắt đầu triển khai quy trình xác minh KYC. Nhằm chống lại hoạt động rửa tiền thông qua những giao dịch được thực hiện trên sàn. Thế nhưng, khách hàng có quyền lựa chọn xác minh hoặc không, tùy theo yêu cầu giao dịch.

Nếu không thực hiện xác minh KYC, bạn sẽ bị giới hạn giá trị tiền rút mỗi ngày ngày. Ngược lại những tài khoản đã trải qua xác minh đương nhiên được hưởng nhiều đặc quyền hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, tài khoản trên sàn KuCoin sẽ chia thành 3 cấp độ.

 • Tài khoản chưa qua xác minh: Người dùng chỉ cần cung cấp email nhưng chỉ có thể rút tối đa 2 BTC / ngày.
 • Tài khoản cá nhân đã xác minh: Yêu cầu người dùng phải gửi hình ảnh giấy tờ tùy thân, cung cấp địa chỉ nơi cư trú và một vài thông tin cá nhân cơ bản khác, hạn mức rút tiền sẽ lên đến 100 BTC / ngày.
 • Tài khoản tổ chức đã xác minh: Giới hạn rút tiền cực cao khi lên đến 500 BTC / ngày.

KuCoin khuyến khích người dùng nên xác minh tài khoản để hạn chế những rủi ro trong tương lai. Khi tham gia xác minh tài khoản, người dùng còn được tham gia vào nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Phí giao dịch sàn KuCoin đang áp dụng

Phí giao dịch KuCoin đang áp dụng thuộc vào loại thấp nhất trong những crypto hiện nay. Đối với thị trường giao ngay, phí giao dịch ấn định ở mức cố định 0.1%. Đặc biệt, phí sẽ giảm dần khi khối lượng giao dịch trong 30 ngày tăng dần. Ngoài ra nếu sử dụng mã thông báo KCS, người dùng thậm chí còn được chiết khấu phí thấp hơn nhiều so với mức phí cố định.

Bạn hãy theo dõi bảng tổng hợp phí sau đây để cập nhật chính xác phí giao dịch hiện đang áp dụng trên sàn KuCoin.

Tìm hiểu về KuCoin (KCS)

KuCoin (KCS) là mã thông báo riêng của nền tảng giao dịch KuCoin. Nguồn cung tối đa của nó tương đương 200 triệu KCS. Số token này đã bắt đầu phân phối từ năm 2017. Người sở hữu mã thông báo KCS sẽ được hưởng một số đặc quyền sau:

 • Nhận cổ tức định kỳ, tương đương 50% phí giao dịch sàn KuCoin thu được.
 • Hưởng chiết khấu phí giao dịch từ 30%.
 • Tham gia các chương trình ưu đãi độc quyền do KuCoin tổ chức.

Người dùng còn có thể kiếm lợi nhuận từ việc đặt được mã thông báo KCS. Chẳng hạn bạn đang sở hữu 10.000 KCS, sàn giao dịch tiến hành thu 20 BTC phí giao dịch (chiếm 0.1% khối lượng giao dịch trong ngày). Như vậy bạn có thể nhận được 0.001 BTC nếu đặt cược 10.000 BTC.

Nếu muốn kiếm thêm mã thông báo mà không cần mua bán trên sàn, bạn nên lựa chọn giới thiệu bạn bè cùng tham gia. Phần thưởng bạn nhận được tương đương 20% mỗi khi bạn bè bạn giới thiệu hoàn thành giao dịch trên sàn KuCoin.

Nói chung, có đến khoảng 90% phí giao dịch KuCoin đều hoàn trả lại cho cộng đồng. Mã thông báo KCS giữ vai trò gắn kết và hình thành một cộng đồng người dùng riêng cho sàn KuCoin.

Nền tảng giao dịch của sàn Kucoin

Chắc chắn nhiều người sẽ bị ấn tượng với nền tảng giao dịch phong phú bậc nhất của KuCoin. Tuy rằng thành lập chưa lâu nhưng cực kỳ tập trung cho khâu hoàn thiện hệ thống, mở rộng hệ sinh thái chế hoạt động.

Giao dịch KuCoin Futures

KuCoin Futures trước đây còn được biết với tên gọi KuMEX, ra đời từ giữa năm 2019. Nền tảng này cho phép người dùng giao dịch ký quỹ với đồng Bitcoin và Tether với bức đòn bẩy siêu cao lên tới 100 lần. Có nghĩa chỉ với 100 USD có trong tài khoản, người dùng có thể thực hiện giao dịch với một hợp đồng có giá trị lên đến 10.000 USD.

KuCoin Futures chia thành 2 phiên bản dành riêng cho người mới bắt đầu tham gia giao dịch và người đã có kỹ năng giao dịch nhất định. Với phiên bản cho trader mới tham gia thị trường, bạn có thể giao dịch với hợp đồng chứa đồng BTC, ETH, USDT.

Còn với phiên bản dành cho trader chuyên nghiệp, bạn lại có quyền chuyển đổi linh hoạt giữa các hợp đồng. Chẳng hạn như:

 • USDT-margined
 • BTC-margined

Nền tảng này tính toán giá giao ngay thông qua việc sử dụng giá trung bình có trọng số tự nhiên sàn Kraken, Coinbase.

Giao dịch ký quỹ với đòn bẩy lên đến 10 lần

Giao dịch ký quỹ trên sàn KuCoin cho phép người dùng sử dụng đòn bẩy gấp 10 lần với 36 cặp giao dịch chứa đồng BTC, ETH và USDT. Khác với KuCoin Futures, giao dịch ký quỹ sẽ thực hiện trực tiếp trên sàn giao ngay. Đây là nơi bạn có thể thoải mái lựa chọn thị trường giao dịch ký quỹ, tự do đặt lệnh ký quỹ trên sàn.

Giao dịch fiat P2P

Thị trường KuCoin P2P cho phép người dùng mua bán trực tiếp coin với các nhà giao dịch khác. Khi đó, hai bên sẽ được kết nối trực tiếp với nhau. Thị trường này cũng hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán. Chẳng hạn như Paypal, chuyển khoản qua ngân hàng.

Các loại tiền pháp định được hỗ trợ bao gồm đồng USD, CNY, CAD, IDR, thậm chí cả đồng VND. Nếu muốn giao dịch trên KuCoin P2P, người dùng bắt buộc phải xác minh tài khoản.

Trao đổi tức thì KuCoin

Nền tảng trao đổi tức thì tạo điều để việc trao đổi tiền điện tử diễn ra tức thời. Hiện tại, nền tảng này đã cho phép khách hàng giao dịch với đồng Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple,.. Đặc biệt, dịch vụ trao đổi tỷ giá hối đoái tại đây hoàn toàn không tính phí.

Tính năng mua nhanh

Tính năng này cho phép người dùng mua hoặc bán BTC, USDT và nhiều loại tiền điện tử khác bằng tiền pháp định. Cụ thể ở đây là đồng IDR, VND, CNY. Các cổng thanh toán được hỗ trợ WeChat, Alipay, tài khoản ngân hàng.

Nền tảng KuCoin Spotlight IEO

KuCoin Spotlight IEO thiết kế như một nền tảng hỗ trợ dịch vụ trao đổi ban đầu. Đây là nơi bạn có thể đầu tư vào những tiền điện tử mới nổi, tiềm năng nhất. Nếu muốn tham gia vào IEO được hỗ trợ bởi KuCoin, bạn cần sở hữu một tài khoản đã qua xác minh. Phần lớn dịch vụ thực hiện trong Spotlight IEO đều sử dụng KCS như một loại tiền tệ chính.

Giao dịch không giám sát với Arwen

Sàn KuCoin hỗ trợ người dùng trao đổi, mua bán coin tự do không bị giám sát bởi một cá nhân hay tổ chức nào. Nếu muốn sử dụng chức năng, bà phải tải và cài đặt ứng dụng Arwen. Hệ điều hành Windows, MacOS, Linux đều tương thích với phần mềm Linux.

Hệ sinh thái và giải pháp công nghệ hiện đại KuCloud

KuCoin giống như một hệ thống tiền điện tử thông thường mà ngày càng được mở rộng. Phía nhà phát triển vẫn đang không ngừng đa dạng hóa mạnh lướt của chính họ.

 • KuChain: Đây là một chuỗi khối blockchain dành riêng cho cộng đồng KuCoin sắp được trình làng.
 • KuCoin Cloud: Giải pháp công nghệ tuyệt vời cho các nhà giao dịch phái sinh, giao ngay. KuCoin Cloud gồm 2 dịch vụ cơ bản (nền tảng giao dịch phái sinh XMEX và giao ngay XCoin).
 • Kratos: Phiên bản thử nghiệm cho blockchain KuChain sắp được sàn KuCoin cho ra mắt.

Với việc không ngừng mở rộng hệ sinh thái, KuCoin cho thấy tham vọng không nhỏ của họ. Nếu như blockchain của KuCoin chính thức trình làng, họ sẽ cạnh tranh trực tiếp với nhiều đối thủ lớn trong ngành như Binance, Ethereum.

Lịch sử bảo mật của sàn KuCoin

Tính đến giữa năm 2020, KuCoin chưa để xảy ra bất kỳ sự cố hack bảo mật nào. Sàn KuCoin luôn tích cực đầu tư cho công tác bảo mật. Hệ thống giao dịch của KuCoin vận hành theo tiêu chuẩn chung của ngành tài chính, nó có khả năng mã hóa và bảo mật dữ liệu an toàn như tại các hệ thống ngân hàng lớn.

Xét trên cấp độ hoạt động, sàn giao dịch KuCoin đang ứng dụng bộ phận kiểm soát rủi ro tiên tiến. Nhằm quản lý quy trình xử lý dữ liệu.

Trong tháng 4/2020, sàn giao dịch này thông báo sẽ hợp tác với Onchain Custodian. Đây là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tiền mã hóa hàng đầu có trụ sở chính đặt tại Singapore. Ngoài ra, sàn còn liên kết với Lockton, nhà môi giới bảo hiểm tư nhân danh tiếng trong ngành.

Mặt khác về phía người dùng, KuCoin luôn khuyến khích khách hàng của họ thực hiện thiết lập bảo mật tài khoản. Chẳng như những biện pháp sau:

 • Xác thực bảo mật 2 lớp
 • Trả lời các câu hỏi bảo mật
 • Lưu cụm cảng bảo mật ngăn chặn lừa đảo.
 • Tiến hành đăng nhập bằng cụm từ an toàn.
 • Cài đặt xác minh gọi điện thoại, thông báo qua thư điện tử.
 • Hạn chế đăng nhập tài khoản ở các thiết bị lạ.

Nếu thực hiện đầy các biện pháp bảo mật trên, tiền của bạn lưu trữ trên KuCoin sẽ luôn an toàn. Tuy vậy, bạn nên hạn chế lưu trữ toàn bộ tài khoản kỹ thuật số ở một. Thay vào đó, bạn hãy chia nhỏ chúng và cất giữ ở nhiều nơi.

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của KuCoin làm việc liên tục 24/7, thông qua các kênh hỗ trợ như:

 • Trung tâm trợ giúp của KuCoin
 • Mục câu hỏi thường gặp
 • Trò chuyện trên live chat
 • Hỗ trợ trên ứng dụng di động

Ngoài ra, hệ thống kênh truyền thông xã hội của KuCoin cũng đang hoạt động tương đối mạnh. Trong đó, fanpage Facebook, Telegram, Twitter, Reddit đều sẵn sàng hỗ trợ khách hàng người Việt Nam

Đánh giá giao diện thiết kế của Kucoin

Giao dịch sử dụng của KuCoin thiết kế theo hướng đơn giản, dễ dàng tiếp cận với người mới bắt đầu. Bố cục vô cùng dễ nhìn, cho phép mở rộng tất cả các trang, hỗ trợ bởi một giao diện API cực kỳ mạnh mẽ. Nền tảng giao dịch tiên tiến cho phép KuCoin xử lý một lượng lớn giao dịch mỗi giây.

Người dùng thậm chí còn có thể chuyển đổi giữa giao diện cũ và mới với nhau. Nhìn chung cả hai giao diện đều dễ quan sát, thuận tiện cho quá trình giao dịch. KuCoin cho phép người dùng giao dịch với trên 200 loại tiền điện tử với mức phí chỉ từ 0.1%.

Khi cần giao dịch, bạn hãy chuyển đến tab thị trường, tìm kiếm và lựa chọn thị trường muốn giao dịch. Tại cửa sổ giao dịch, hệ thống thường yêu cầu người dùng gửi mật khẩu giao dịch, nó giống như một biện pháp bảo mật bổ sung.

Trong phần cửa sổ giao dịch, có 7 khu vực chính bạn cần quan tâm. Cụ thể như:

 • Biểu đồ giá thích hợp các công cụ phân tích nâng cao cung cấp bởi TradingView.
 • Cửa hàng thiết lập lệnh mua (màu xanh) và lệnh bán (màu đỏ).
 • Cửa sổ thị trường cho phép chuyển đổi nhiều giao dịch chỉ trong vài giây, đòn bẩy có thể lên đến 10 lần đối với giao dịch ký quỹ.
 • Sổ hàng gồm lệnh mua và lệnh bán theo thời gian thực.
 • Khu vực quan sát giao dịch gần nhất hoặc độ sâu của thị trường.
 • Sổ lệnh gồm lệnh mở, dừng và kiểm tra lịch sử giao dịch.
 • Bản cập nhật thông tin thị trường mới thị trường.

Giao dịch của cửa sổ giao dịch có thể gây nhầm lẫn với người lần đầu làm quen với KuCoin. Thế nhưng chỉ cần quan sát, thực hiện trong vài lần, bạn sẽ không còn lạ lẫm với giao diện này.

Hỗ trợ nạp rút tiền trên sàn KuCoin 

Sàn KuCoin hỗ trợ khách hàng nạp và rút tiền tương đối linh hoạt. Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn rút tiền điện tử hoặc tiền pháp định.

Phương thức nạp rút

Khách hàng khi tham gia sàn giao dịch KuCoin có thể rút, nạp tiền từ sàn về tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Trong năm 2020, sàn giao dịch này còn hỗ trợ khách hàng thanh toán mua tiền điện tử Paypal vô cùng tiện lợi.

Phí nạp rút tiền

KuCoin cho phép khách hàng rút, nạp tiền bằng cả tiền điện tử và tiền pháp định. Nhìn chung, phí giao dịch khá hợp lý.

Phí rút tiền đối với tiền điện tử

KuCoin cho phép người dùng rút một số loại tiền điện tử của biến như Bitcoin, Ripple, Litecoin, EOS,.. Phí rút tiền còn tùy thuộc vào từng loại coin.

Loại hình coin Phí rút coin
Bitcoin (BTC) 0.0004 BTC
Ethereum (ETH) 0.004 ETH
Litecoin (LTC) 0.001 LTC
DASH coin 0.002 DASH
Ripple (XRP) 0.1 XRP
EOS (EOS) 0.1 EOS
Tron (TRX) 1 TRX
Tether (USDT) (OMNI) 4.99 USDT
Tether (USDT) (TRC20 / EOS) 0.99 USDT
Tether (USDT) (ERC20) 0.99 USDT
NEO (NEO) Miễn phí

Bảng phí rút tiền với từng loại coin được hỗ trợ trên sàn KuCoin

Phí rút coin trên sàn KuCoin thậm chí còn có phần cạnh tranh hơn so với sàn Binance. Đây chính là một trong những lý do khiến sàn giao dịch này thu hút đông đảo người tham gia giao dịch.

Phí rút tiền đối với tiền pháp định

Ngoài tiền điện tử, KuCoin cũng cho phép khách hàng rút tiền pháp định thông qua những cổng thanh toán vừa đề cập ở mục trên. Phí rút tiền khách hàng phải chia sẻ thiết bị thuộc vào phương thức thanh toán họ lựa chọn. Tuy nhiên sẽ không vượt quá mức từ 5 đến 7%.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn KuCoin

Nhìn chung, quy trình đăng ký tài khoản trên sàn KuCoin không quá khác biệt so với phần lớn những sàn giao dịch khác. Sau khi đăng tài khoản thành công, bạn cần thực hiện bảo mật tài khoản.

Các bước đăng ký

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của sàn KuCoin theo đường link https://www.kucoin.com/, tìm đến nút đăng ký “Sign Up”.

Bước 2: Cập nhật thông tin theo yêu cầu của form đăng ký. Bao gồm:

 • Địa chỉ email
 • Mật khẩu đăng nhập tài khoản

Sau đó chuyển bước tiếp theo bạn bấm chọn “Next”.

Bước 3: Mở email để kiểm thư thông báo sàn KuCoin vừa gửi về. Bạn cần bấm link xác nhận để hoàn thành khâu đăng ký tài khoản.

Cài đặt bảo mật tài khoản

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản vừa đăng ký, tìm đến phần cài đặt “Settings” và chọn “Google 2-step”.

Bước 2: Hãy lưu lại cẩn thận mã Backup Private Key. Trong trường hợp bị mất điện thoại, bạn sẽ cần dùng đến Backup Private Key  khôi phục tài khoản.

Bước 3: Cài đặt ứng dụng Google Authenticator sau đó tiến hành quét mã. Lưu trang web ra sao, bạn cần nhập mật khẩu dùng một lần gồm 6 chữ số rồi chọn “Submit”.

Bước 4: Khi thực hiện đầy đủ các bước trên, nếu hệ thống thông báo bảo mật 2 lớp đã kích hoạt thành công có nghĩa bản đã hoàn tất khâu bảo mật tài khoản.

Hướng dẫn cách mua bán coin trên sàn KuCoin

KuCoin hiện cung cấp hơn 200 loại coin / token. Chỉ cần đã nạp tiền vào tài khoản, người dùng sẽ thoải mái mua bán loại coin có nhu cầu giao dịch.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản KuCoin đã khởi tạo.

Bước 2: Trong phần tài khoản, bạn hãy bấm chọn vào ví coin.

Bước 3: Nạp một số loại coin chủ chốt như BTC, ETH vào ví. Bạn có thể lưu trữ hoặc sử dụng chúng để mua bán những loại coin khác.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn KuCoin

Bạn muốn biết có nên lựa chọn sàn KuCoin để giao dịch hay không? Vậy hãy cùng tham khảo phần tổng hợp các ưu và nhược điểm sau đây.

Ưu điểm

 • Phí giao dịch siêu hấp dẫn khi chỉ từ 0.1%, có chiết khấu với những giao dịch có giá trị lớn.
 • Giao diện thiết thân thiện, dễ hiểu.
 • Cung cấp đến các nhà giao dịch trên 200 loại coin và vẫn không ngừng được cập nhật.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng làm việc 24/7.
 • Hỗ trợ mua bán tiền điện tử bằng tiền pháp định.
 • Không bắt buộc người dùng phải thực hiện xác minh KYC.
 • Nền tảng giao dịch vô cùng phong phú, hệ sinh thái của KuCoin vẫn không ngừng được mở rộng.
 • Chưa từng để xảy ra bất kỳ vụ hack lớn nào.

Nhược điểm

 • Giấy phép hoạt động chưa thực sự rõ ràng.
 • Chưa hỗ trợ giao dịch với các cặp tiền fiat.
 • Mã thông báo KCS vẫn còn xa lạ với phần đông người dùng tiền điện tử.

Ngoại trừ 3 nhược điểm nhỏ trên, KuCoin vẫn là một sàn giao dịch tiền điện tử khá hoàn hảo, thích hợp với nhiều đối tượng nhà đầu tư.

Kết luận chung

Sàn KuCoin chứng minh tham vọng không nhỏ của họ với chiến lược phát triển gần tương tự như đối thủ Binance. KuCoin đã và đang là bệ phóng cho không ít dự án coin mới lên sàn. Với mức phí giao dịch chỉ từ 0.1%, đây sẽ là môi trường hoạt động lý tưởng cho các trader. Cùng với đó phải kể đến hơn 200 loại coin, hệ sinh thái giao dịch đa dạng, lịch sử bảo mật cực sạch.