Tìm hiểu SAND coin là gì? Chia sẻ toàn tập về đồng SAND

Nhận định SAND coin là gì? Tìm hiểu toàn tập về đồng SAND là chủ đề trong nội dung hôm nay của Sentayho.com.vn. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Ngành công nghiệp game mỗi năm thu về hàng trăm ngàn tỷ USD. Các trò chơi hiện nay có xu hướng xây dựng theo hình thức nhập vai, tăng cường sự tương tác giữa các người chơi với nhau. Thậm chí mỗi trò chơi còn có một đơn vị tiền tệ riêng. Chẳng hạn như đồng SAND coin của The Sandbox.sand-coin

Đôi nét về dự án The Sandbox

The Sandbox được xây dựng như một hệ sinh thái trò chơi ảo, cho phép người dùng nhập vai, trải nghiệm trò chơi theo cách chân thực nhất. Nền tảng trò chơi này đang phát triển trên chuỗi blockchain Ethereum.

Với The Sandbox, người chơi có thể tham gia tạo ra loại hình tài sản kỹ thuật số của riêng họ dưới dạng token không thể thay thế NFT. Những NFT sau đó sẽ được trao đổi, chuyển nhượng tại Marketplace. Khi đó, thậm chí người chơi còn dễ dàng tạo ra lợi nhuận từ chính NFT họ đã tạo ra.

3 Thành phần tiện ích cơ bản trong hệ sinh thái The Sandbox

The Sandbox cấu thành từ 3 thành phần tiện ích cơ bản. Đây là những thành phần hỗ trợ người chơi khởi tạo và kinh doanh kiếm lời từ chính loại NFT họ đã tạo ra.

VoxEdit

VoxEdit giống như một bối cảnh 3D, nơi cho phép người dùng sáng tạo ra các thực thể 3D. Chúng có thể là các nhân vật hoạt hình, đồ vật hoặc bất kỳ dụng cụ. Mỗi Voxels lại ứng với một pixel 3D lại được kiểm soát bởi VoxEdit với mục đích hình thành các ASSETS.

Marketplace

Sau khi tạo ra các thực thể 3D, người dùng sẽ cần đăng tải lên Marketplace. Nó giống như một cái chợ cho phép người dùng rao bán sản phẩm 3D đã tạo ra ở VoxEdit trước đó. Việc đăng tin trên Marketplace diễn ra tương đối dễ dàng.

Game Maker

Game Maker là nơi để người dùng xây dựng một trò chơi của riêng họ mà không hề tiêu tốn bất kỳ một khoản chi phí nào. Nhờ vào công nghệ tạo hình ảnh theo hướng đa chiều, người chơi không cần am hiểu kỹ thuật lập vẫn có thể ứng dụng dễ dàng.

SAND coin là gì?

SAND coin hay SAND token được thiết kế như một loại tiền tệ trong thế giới của The Sandbox. SAND thuộc dạng mã thông báo ERC20 hoạt động trên mạng Ethereum. Loại token này có thể sử dụng để trao đổi, đặt cược và quản trị mạng lưới.

Các đối tác chủ chốt của dự án The Sandbox

Dự án The Sandbox mặc dù trình làng chưa lâu nhưng nó đã và đang là đối tác chiến lược của nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn.

 • Atari: Đây là một công ty chuyên về phát triển trò chơi hoạt động từ những năm 1970. Sự hợp tác giữa The Sandbox và Atari đã mở ra một hệ sinh thái nội dung mới đầy sáng tạo, cho phép người dùng tương tác thuận lợi.
 • SBS Game Academy: Tại Hàn Quốc, SBS Game Academy được biết đến như một trong những tổ chức giáo dục chuyên về mảng trò chơi. Tổ chức giải đã triển khai một chương trình giảng dạy chuyên biệt về hệ sinh thái The Sandbox.
 • Shaun the Sheep: Một series phim hoạt hình đừng có các nhân vật được chuyển thể từ ừ nền tảng game The Sandbox.
 • Matic Network: Nền tảng tài chính phi tập trung có tiếng trên thị trường. Theo kế hoạch, Matic Network sẽ hợp tác với đội ngũ phát triển của The Sandbox. Nhằm cải thiện tốc độ giao dịch cho các mã thông báo trên nền tảng.

Lộ trình phát triển của The Sandbox đến năm 2022

Từ năm 2020, dự án The Sandbox đã có lộ trình phát triển dài hạn đến năm 2022.

Trong quý 3 năm 2020

 • Phát hành phiên bản Beta cho nền tảng game The Sandbox
 • Tổ chức vòng bảng trước cho mã thông báo LAND
 • Cập nhật bản nâng cấp cho diện tích Marketplace

Trong quý 4 năm 2020

 • Giới thiệu bản Beta công khai đầu tiên của của nền tảng game The Sandbox
 • Ra mắt tính năng kiếm tiền bằng mã thông báo cho người chơi game
 • Khởi động chương trình hình dán mã thông báo LAND với tần suất thường xuyên hơn
 • Phiên bản game hỗ trợ chế độ nhiều người chơi cùng lúc

Trong năm 2021

 • Ra mắt cơ chế quản trị và chương trình đặt cược mã thông báo SAND
 • Phát hành phiên bản Game Maker 1.0
 • Phát hành app chơi game trên di động
 • Cho phép người chơi phát hành game do chính họ xây dựng trên The Sandbox

Trong năm 2010

 • Tích hợp thêm nhiều tính năng mới trong đó có chức năng game ngay trên bảng điều khiển
 • Ra mắt chế độ bộ người chơi cùng hợp tác với nhau xây dựng game

Ứng dụng của SAND

Đồng SAND giữ một vai trò trọng tâm trong hệ sinh thái của The Sandbox. Trong hầu hết mọi hoạt động người dùng đều cần đến loại mã thông báo này.

Sử dụng như phương tiện giao dịch

Trong hệ sinh thái The Sandbox, game thủ có thể kiếm thêm thu nhập bằng đồng SAND. Đồng thời sử dụng chính số SAND họ đã kiếm được để mua bán các loại vật phẩm, thay đổi nhân vật, tình tiết trong game.

Ngoài ra khi tải tác phẩm lên Marketplace, người từ cũng cần phải trả một khoản chi phí tính bằng đồng SAND. Hoặc sử dụng SAND để mua GEM (một đơn vị xác định độ hiếm của sản phẩm).

Tham gia quản trị mạng lưới

Game thủ hay holder sở hữu mã thông báo SAND luôn có quyền tham gia vào quá trình quản trị hệ thống thông qua việc biểu quyết. Nếu không trực tiếp bỏ phiếu, bạn có thể để ủy quyền cho một người chơi khác.

Đặt cược kiếm thưởng

Không chỉ có tác dụng như một lá phiếu bầu, chủ sở hữu SAND còn có thể tham gia đặt cược. Việc đặt được như vậy giúp người chơi thu về một khoản tiền thưởng cũng chính bản đồng SAND. Quá trình đặt cược còn giúp chủ nhân nắm giữ mã thông báo GEM và CATALYST (hai thành phần quan trọng để tạo ra tài sản trong thế giới của The Sandbox).

Ứng dụng vào mô hình Fee Capture

Trong tổng khối lượng giao dịch bằng đồng SAND, người ta sẽ trích ra 5% và tiến hành phân bổ lại từ đầu. Ngoài ra, khoảng 50% SAND từ quá trình staking pool sẽ sử dụng để làm phần thưởng cho người nắm giữ chính loại mã thông báo này.

Tỷ lệ phân bổ mã thông báo SAND

Nguồn cung của mã thông báo SAND đã được lên kế hoạch phân bổ rõ ràng, số lượng token không tập trung quá nhiều vào một đối tượng nào. Từ đó tạo ra tính phân quyền, bình đẳng trong quá trình quản lý. Dưới đây là tỷ lệ phân bổ cụ thể SAND:

 • 12% Dành cho vòng Binance Launchpad
 • 18% Phân bổ tại vòng bán hạt giống
 • 4% Phân bổ tại vòng bán chiến lược
 • 12% Phân bổ cho Foundation
 • 19% Phân bổ cho đội ngũ nhà phát triển của The Sandbox
 • 10% Phân bổ cho đội ngũ cố vấn
 • 82% Chuyển vào nguồn quỹ dự trữ cho dự án

Một số mã thông báo khác trong hệ sinh thái The Sandbox

Ngoài SAND, The Sandbox còn cho phép người dùng sử dụng nhiều loại mã thông báo khác. Cụ thể như LAND. Nó không hẳn là một loại tiền tệ kỹ thuật số như SAND. Thay vào đó, LAND lại là một dạng bất động sản kỹ thuật số. Khi nắm giữ LAND, người từng có quyền lựa chọn thích hợp chúng vào chính trò chơi họ tham gia. Càng nhiều LAND thì cơ hội tạo thành ESTATE lại càng lớn.

Trên hệ thống của The Sandbox, số lượng LAND đã ấn định ở con số 166.464 LAND. Mức độ khan hiếm của ASSET được quy định bởi CATALYST và GEM. Khi mua thêm 1 LAND có nghĩa người chơi có thể cho người khác thuê lại, tăng thêm giá trị cho chính số LAND đang sở hữu.

LAND được thiết kế theo chuẩn đã thông báo ERC-1776. Tiêu chuẩn token này giúp người dùng dễ dàng giao dịch chúng trên chuỗi khối của Ethereum. Phí gas lúc này sẽ do chính nền tảng The Sandbox chi trả.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ phần giới thiệu về SAND coin. Bạn chỉ cần nhớ rằng SAND giống như mã thông báo gốc của nền tảng trò chơi The Sandbox. Nó hỗ trợ người dùng mua bán vật phẩm, ta bỏ phiếu và sáng tạo nhiều thực thể trong game.